மருத்துவ குணங்கள் அதிகமுள்ள நார்ச்சத்து மிக்க சிவப்பு அரிசி:நீங்க சாப்பிட்டுள்ளீர்களா?.....படிங்க.

red rice in tamil கடந்த 30 வருடங்களுக்கு முன்னர் வரை அரிசி என்றால் ஒரு 5 அல்லது 6 வகைகள் தான் இருக்கும். இன்று எண்ணற்ற பிராண்டுகள்...எது நன்றாக இருக்கும் என தேர்ந்தெடுக்கவே பாதி நேரம் போகிறது.. ரசாயன உரக்கலப்பு அரிசிகளை ....ஆனால் சிவப்பு அரிசியில் மருத்துவ குணங்கள் அதிகம்...உடலுக்குஆரோக்யம் தரும். படிங்க

HIGHLIGHTS

மருத்துவ குணங்கள் அதிகமுள்ள  நார்ச்சத்து மிக்க    சிவப்பு அரிசி:நீங்க சாப்பிட்டுள்ளீர்களா?.....படிங்க.
X

உடலுக்கு ஆரோக்யம் தரும் மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் கொண்ட சிவப்பு அரிசி (கோப்பு படம்)


red rice in tamil

சிவப்பு அரிசி என்பது அதன் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் மற்றும் தனித்துவமான சுவை காரணமாக சமீபத்திய ஆண்டுகளில் பெருகிய முறையில் பிரபலமடைந்து வருகிறது. இந்த வகை அரிசி அதன் தனித்துவமான சிவப்பு நிறத்திற்காக அறியப்படுகிறது, இது அந்தோசயினின்கள் எனப்படும் இயற்கை நிறமிகளின் முன்னிலையில் இருந்து வருகிறது. சிவப்பு அரிசி பொதுவாக இந்தியா, இலங்கை மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியா போன்ற பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகிறது, மேலும் பல நூற்றாண்டுகளாக இந்தப் பகுதிகளில் பிரதான உணவாக இருந்து வருகிறது.

red rice in tamil


red rice in tamil

சிவப்பு அரிசி பொதுவாக மற்ற வகை அரிசிகளை விட வித்தியாசமாக அரைக்கப்படுகிறது, இது தவிடு மற்றும் கிருமிகளை அப்படியே விட்டுவிடுகிறது, இது சத்தான சுவையையும் மெல்லும் அமைப்பையும் தருகிறது. வெள்ளை அரிசியை விட சமைக்க அதிக நேரம் எடுக்கும், மேலும் அதிக தண்ணீர் தேவைப்படுகிறது. இருப்பினும், சிவப்பு அரிசியை சமைக்க தேவைப்படும் கூடுதல் நேரமும் முயற்சியும் மதிப்புக்குரியது, ஏனெனில் இது மற்ற வகை அரிசிகளில் இல்லாத பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.

சிவப்பு அரிசியின் முக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது. தவிடு மற்றும் கிருமி நீக்கப்பட்ட வெள்ளை அரிசி போலல்லாமல், சிவப்பு அரிசி என்பது தவிடு மற்றும் கிருமி இரண்டையும் கொண்ட ஒரு முழு தானியமாகும். இதன் பொருள் இது உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது மற்றும் மலச்சிக்கல் மற்றும் பிற செரிமான பிரச்சனைகளைத் தடுக்க உதவும். நார்ச்சத்து கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

சிவப்பு அரிசி ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கும் கலவைகள். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளாகும், அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் புற்றுநோய், அல்சைமர் மற்றும் பார்கின்சன் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கின்றன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குகின்றன, அவை உடலுக்கு சேதம் ஏற்படுவதைத் தடுக்கின்றன. சிவப்பு அரிசியில் அதிக அளவு ஆந்தோசயினின்கள் உள்ளன, அவை சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகளாகும், அவை அரிசிக்கு தனித்துவமான சிவப்பு நிறத்தை அளிக்கின்றன.

red rice in tamil


red rice in tamil

அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கத்துடன் கூடுதலாக, சிவப்பு அரிசி வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். இதில் கணிசமான அளவு இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் துத்தநாகம் உள்ளது, இவை ஆரோக்கியமான இரத்த அணுக்கள், வலுவான எலும்புகள் மற்றும் ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆகியவற்றை பராமரிக்க முக்கியம். சிவப்பு அரிசியில் பி வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் மூளையின் செயல்பாடு மற்றும் மனநிலையை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கு அவசியம்.

red rice in tamil


red rice in tamil


சிவப்பு அரிசியின் மற்றொரு நன்மை அதன் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் (ஜிஐ) ஆகும். கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் என்பது உணவுகள் எவ்வளவு விரைவாக இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கின்றன என்பதற்கான அளவீடு ஆகும். அதிக ஜி.ஐ கொண்ட உணவுகள் உடலால் விரைவாக உறிஞ்சப்பட்டு, இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவு வேகமாக அதிகரிக்கும். இது இன்சுலின் எதிர்ப்புக்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் டைப் 2 நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். சிவப்பு அரிசியில் வெள்ளை அரிசியை விட குறைவான ஜிஐ உள்ளது, அதாவது இது உடலால் மெதுவாக உறிஞ்சப்படுகிறது, இதன் விளைவாக இரத்த சர்க்கரை அளவு படிப்படியாக அதிகரிக்கிறது.

red rice in tamil


red rice in tamil

சிவப்பு அரிசி ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது சாலடுகள், ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ் மற்றும் பிலாஃப்கள் உட்பட பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். அதன் நட்டு சுவை மற்றும் மெல்லும் அமைப்பு பல சமையல் குறிப்புகளில் வெள்ளை அரிசிக்கு சிறந்த மாற்றாக அமைகிறது. சிவப்பு அரிசி அரிசி புட்டு மற்றும் வேகவைத்த பொருட்கள் போன்ற இனிப்பு உணவுகளிலும் பயன்படுத்தப்படலாம், அங்கு அதன் இயற்கை இனிப்பு மற்றும் சிவப்பு நிறம் ஒரு தனித்துவமான திருப்பத்தை சேர்க்கும்.

சிவப்பு அரிசியை அனுபவிக்க ஒரு பிரபலமான வழி சாலட்டில் உள்ளது. சிவப்பு அரிசி சாலட் தயாரிக்க, தொகுப்பு வழிமுறைகளின்படி சிவப்பு அரிசியை சமைப்பதன் மூலம் தொடங்கவும். அரிசி வெந்ததும், அறை வெப்பநிலையில் குளிர்ந்து விடவும். ஒரு தனி கிண்ணத்தில், வெள்ளரிகள், தக்காளி மற்றும் மிளகுத்தூள் போன்ற சில நறுக்கப்பட்ட காய்கறிகள், வோக்கோசு அல்லது புதினா போன்ற சில நறுக்கப்பட்ட மூலிகைகள் சேர்த்து கலக்கவும். கிண்ணத்தில் சமைத்த சிவப்பு அரிசியைச் சேர்த்து, ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் வினிகரில் இருந்து தயாரிக்கப்பட்ட எளிய வினிகிரெட்டுடன் எல்லாவற்றையும் ஒன்றாகச் சேர்க்கவும். இதன் விளைவாக, மதிய உணவு அல்லது இரவு உணவிற்கு ஏற்ற வண்ணமயமான மற்றும் சத்தான சாலட் உள்ளது.

red rice in tamil


red rice in tamil

சிவப்பு அரிசியை ருசிப்பதற்கான மற்றொரு வழி வறுக்கவும். சிவப்பு அரிசியை கிளறி வறுக்க, தொகுப்பு வழிமுறைகளின்படி சிவப்பு அரிசியை சமைப்பதன் மூலம் தொடங்கவும். அரிசி சமைக்கும் போது, ​​கேரட் போன்ற சில காய்கறிகளை நறுக்கவும்

, ப்ரோக்கோலி மற்றும் வெங்காயம், மற்றும் அவற்றை ஒதுக்கி வைக்கவும். அரிசி சமைத்தவுடன், ஒரு வாணலி அல்லது பெரிய வாணலியை அதிக வெப்பத்தில் சூடாக்கி சிறிது எண்ணெய் சேர்க்கவும். எண்ணெய் சூடானதும், காய்கறிகளைச் சேர்த்து, அவை மென்மையாக இருக்கும், ஆனால் இன்னும் மிருதுவாக இருக்கும் வரை வறுக்கவும். வாணலியில் சமைத்த சிவப்பு அரிசியைச் சேர்த்து, டோஃபு அல்லது சிக்கன் போன்ற சில புரதங்களைச் சேர்த்து, எல்லாவற்றையும் சூடாக்கும் வரை தொடர்ந்து வறுக்கவும். சில சோயா சாஸ் அல்லது பிற ஆசிய-ஈர்க்கப்பட்ட சாஸ்களுடன் சீசன் செய்து மகிழுங்கள்!

red rice in tamil



red rice in tamil

சிவப்பு அரிசியை சுவையான மற்றும் வண்ணமயமான பிலாஃப் செய்ய பயன்படுத்தலாம். சிவப்பு அரிசி பிலாஃப் தயாரிக்க, தொகுப்பு வழிமுறைகளின்படி சிவப்பு அரிசியை சமைப்பதன் மூலம் தொடங்கவும். அரிசி சமைக்கும் போது, ​​ஒரு பெரிய வாணலியில் சிறிது வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு மென்மையாகும் வரை வதக்கவும். கடாயில் கேரட் மற்றும் பட்டாணி போன்ற சில நறுக்கப்பட்ட காய்கறிகளையும், சீரகம் மற்றும் கொத்தமல்லி போன்ற சில மசாலாப் பொருட்களையும் சேர்க்கவும். காய்கறிகள் வதங்கியதும், சமைத்த சிவப்பு அரிசியை வாணலியில் சேர்த்து, அது சூடாக்கும் வரை அனைத்தையும் ஒன்றாகக் கிளறவும். இதன் விளைவாக ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான பிலாஃப் உள்ளது, இது ஒரு குடும்ப இரவு உணவிற்கு ஏற்றது.

சிவப்பு அரிசி ஒரு சத்தான மற்றும் சுவையான பொருளாகும், இது உலகம் முழுவதும் பிரபலமடைந்து வருகிறது. இது நார்ச்சத்து, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த ஒரு முழு தானியமாகும், இது எந்தவொரு ஆரோக்கியமான உணவுக்கும் சிறந்த கூடுதலாகும். இது ஒரு நட்டு சுவை மற்றும் மெல்லும் அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது, இது பலவகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தக்கூடிய பல்துறை மூலப்பொருளாக அமைகிறது. சிவப்பு அரிசியை சாலடுகள், ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ், பிலாஃப்கள் மற்றும் அரிசி புட்டு போன்ற இனிப்பு உணவுகள் செய்ய பயன்படுத்தலாம். ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் சுவையான சுவையுடன், சிவப்பு அரிசி நிச்சயமாக உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளத்தக்கது.

red rice in tamil


red rice in tamil

தங்கள் உணவுத் தேர்வுகளால் சுற்றுச்சூழல் பாதிப்பு குறித்து அக்கறை கொண்ட நுகர்வோருக்கு சிவப்பு அரிசி ஒரு நிலையான தேர்வாகும். தவிடு மற்றும் கிருமிகளை அகற்ற விரிவான செயலாக்கம் தேவைப்படும் வெள்ளை அரிசியைப் போலல்லாமல், சிவப்பு அரிசி வித்தியாசமாக அரைக்கப்பட்டு, இந்த சத்தான கூறுகளை அப்படியே விட்டுவிடுகிறது. இதன் பொருள் சிவப்பு அரிசியை உற்பத்தி செய்வதற்கு குறைவான செயலாக்கம் தேவைப்படுகிறது, இதன் விளைவாக சுற்றுச்சூழல் தடம் குறைகிறது.

மேலும், சிவப்பு அரிசி பெரும்பாலும் பயிர் சுழற்சி மற்றும் இயற்கை பூச்சி மேலாண்மை போன்ற பாரம்பரிய விவசாய முறைகளைப் பயன்படுத்தி வளர்க்கப்படுகிறது, இது மண்ணின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் பூச்சிக்கொல்லிகள் மற்றும் உரங்களின் தேவையை குறைக்க உதவுகிறது. சிவப்பு அரிசி விளையும் பகுதிகளின் இயற்கை சுற்றுச்சூழல் மற்றும் பல்லுயிரியலைப் பாதுகாப்பதற்கு இது முக்கியமானது.

அதன் சுற்றுச்சூழல் நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக, சிவப்பு அரிசி விவசாயிகள் மற்றும் அதை வளர்க்கும் சமூகங்களுக்கு சாதகமான பொருளாதார தாக்கங்களை ஏற்படுத்தும். சிவப்பு அரிசியின் உற்பத்தி மற்றும் நுகர்வை ஆதரிப்பதன் மூலம், நுகர்வோர் நிலையான விவசாயம் மற்றும் நியாயமான வர்த்தக நடைமுறைகளை மேம்படுத்த உதவ முடியும், இது சிறு-அளவிலான விவசாயிகள் மற்றும் அவர்களது குடும்பங்களுக்கு வருமானம் மற்றும் வாழ்வாதாரத்தை வழங்க முடியும்.

ஒட்டுமொத்தமாக, சிவப்பு அரிசி ஒரு சத்தான, ருசியான மற்றும் நிலையான உணவுத் தேர்வாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குவதோடு நிலையான விவசாயத்தை ஆதரிக்கும். நீங்கள் சாலடுகள், ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ், பிலாஃப்கள் அல்லது இனிப்பு உணவுகளில் இதைப் பயன்படுத்தினாலும், சிவப்பு அரிசி ஒரு பல்துறை மற்றும் சுவையான மூலப்பொருளாகும், இது நிச்சயமாக முயற்சி செய்ய வேண்டியதாகும்.

Updated On: 21 March 2023 11:34 AM GMT

Related News

Latest News

  1. டாக்டர் சார்
    Stomach Cancer Symptoms In Tamil இரைப்பை புற்றுநோய் ஏற்பட காரணங்கள்...
  2. நாமக்கல்
    தமிழ்நாடு வருவாய்த்துறை அலுவலர் சங்கம் ஸ்டிரைக்: பொதுமக்கள்
  3. லைஃப்ஸ்டைல்
    Bestie quotes Tamil உயர்வென்ன தாழ்வுமென்ன உந்தன் அன்பின் முன்னாலே
  4. ஈரோடு
    ஈரோடு மாவட்ட ஆட்சியர் அலுவலகத்தில் ஓய்வூதியர்கள் குறை தீர்க்கும்...
  5. லைஃப்ஸ்டைல்
    Life Abdul Kalam quotes in Tamil அப்துல் கலாம் மேற்கோள்கள்:...
  6. காஞ்சிபுரம்
    ஜெயலலிதா பிறந்த நாளையொட்டி காஞ்சிபுரத்தில் நலத்திட்ட உதவிகள்
  7. காஞ்சிபுரம்
    பரந்தூர் விமான நிலைய நிலம் கையகப்படுத்தும் பணியை எதிர்த்து போராட்டம்
  8. வீடியோ
    இன்று பாஜக MLA-க்கள் அதிமுகவில் இணைகின்றனர் | | Amman Arjun...
  9. கோவை மாநகர்
    அதிமுகவில் இணைய உள்ள பாஜக எம்எல்ஏக்கள்: எம்.எல்.ஏ அம்மன் அர்ஜுனன்
  10. லைஃப்ஸ்டைல்
    யோகா மற்றும் தியானம்: கோடையில் மனதை அமைதிப்படுத்துவது