ராகியிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் பற்றி தெரியுமா...உங்களுக்கு?....படிங்க....

Benefits of Ragi in Tamil

Benefits of Ragi in Tamil

Benefits of Ragi in Tamil-ராகியில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க உதவுகிறது. மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது.

Benefits of Ragi in Tamil

ராகி, விரல் தினை என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது இந்தியாவிலும் ஆப்பிரிக்காவிலும் பரவலாக பயிரிடப்படும் ஒரு சத்தான தானியமாகும். அதன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் காரணமாக சமீபத்திய ஆண்டுகளில் இது பிரபலமடைந்துள்ளது. ராகி ஒரு பல்துறை மற்றும் மலிவு உணவு விருப்பம் மட்டுமல்ல, ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் பல்வேறு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகிறது.ராகியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை ஆராய்வோம் மற்றும் அதன் குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகளை ஆராய்வோம்.

ராகியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

ராகி என்பது அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் ஆற்றல் மையமாகும், இது சமச்சீர் உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும். இது உணவு நார்ச்சத்து, புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான மூலமாகும். ராகியில் காணப்படும் முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களை ஆராய்வோம்:

நார்ச்சத்து: ராகியில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்க உதவுகிறது. அதிக நார்ச்சத்துள்ள உணவுகள் முழுமை உணர்வை ஊக்குவிக்கின்றன, எடை மேலாண்மைக்கு ராகி சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

புரதம்: ராகியில் நல்ல அளவு புரதம் உள்ளது, இது திசுக்களை உருவாக்குவதற்கும் சரிசெய்வதற்கும் அவசியம். இது சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் குறிப்பாக நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் இது தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தை வழங்குகிறது.

கால்சியம்: ராகி கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களுக்கு ஒரு முக்கிய கனிமமாகும். ராகியின் வழக்கமான நுகர்வு ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைகளைத் தடுக்கவும் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும் உதவுகிறது, குறிப்பாக குழந்தைகள் மற்றும் வயதானவர்களுக்கு.

இரும்பு: இரும்புச்சத்து குறைபாடு என்பது உலகம் முழுவதும் உள்ள பொதுவான கவலை. ராகி இரும்பின் அருமையான மூலமாகும், இது இரத்த சோகையை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான சிறந்த உணவாக அமைகிறது. உடல் திசுக்களுக்கு ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்லும் ஹீமோகுளோபின் உற்பத்திக்கு இரும்பு அவசியம்.

வைட்டமின்கள்: ராகியில் தியாமின் (பி1), ரிபோஃப்ளேவின் (பி2), நியாசின் (பி3) மற்றும் ஃபோலேட் (பி9) உள்ளிட்ட பி வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன. இந்த வைட்டமின்கள் ஆற்றல் உற்பத்தி, மூளை செயல்பாடு மற்றும் செல் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சி ஆகியவற்றில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

ராகியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

ராகியின் நுகர்வு அதன் ஊட்டச்சத்து கலவை காரணமாக பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. சில குறிப்பிடத்தக்க நன்மைகளை ஆராய்வோம்:

நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது: ராகி குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது இது குளுக்கோஸை மெதுவாக இரத்த ஓட்டத்தில் வெளியிடுகிறது, இதனால் இரத்த சர்க்கரை அளவு திடீரென அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது. இந்த பண்பு ராகியை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற உணவாக மாற்றுகிறது. கூடுதலாக, உணவு நார்ச்சத்து இருப்பது சிறந்த குளுக்கோஸ் கட்டுப்பாடு மற்றும் இன்சுலின் உணர்திறனுக்கு உதவுகிறது.

எடை இழப்பை ஆதரிக்கிறது: ராகி அதிக நார்ச்சத்து காரணமாக எடை இழப்பு உணவுக்கு ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும். நார்ச்சத்து திருப்தியை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் பசியைக் குறைக்கிறது, அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்கிறது. மேலும், ராகியில் குறைந்த கொழுப்பு உள்ளடக்கம் உள்ளது, இது சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்களுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாக அமைகிறது.

செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: ராகியில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க உதவுகிறது. இது மலத்தை மொத்தமாகச் சேர்க்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது. கூடுதலாக, ராகியில் ப்ரீபயாடிக் பண்புகள் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, இது நன்மை செய்யும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைத் தூண்டுகிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது:

ராகி கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்க முக்கியமானது. இது பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற பிற அத்தியாவசிய தாதுக்களையும் கொண்டுள்ளது, இது எலும்புகளின் வலிமைக்கு பங்களிக்கிறது. ராகியை தொடர்ந்து உட்கொள்வது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற எலும்பு தொடர்பான கோளாறுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:

ராகியில் அதிக அளவு நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் இருப்பதால் இதயத்திற்கு உகந்த தானியமாகும். நார்ச்சத்து கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, குறிப்பாக தீங்கு விளைவிக்கும் எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைக்கிறது, இதனால் இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. ராகியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது, மேலும் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.

இரத்த அழுத்தத்தை நிர்வகிக்கிறது:

ராகியில் பொட்டாசியம் உள்ளது, இது இரத்த அழுத்த அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் திறனுக்காக அறியப்பட்ட ஒரு கனிமமாகும். போதுமான பொட்டாசியம் உட்கொள்ளல், உடன்குறைந்த சோடியம் உட்கொள்ளல், ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்க உதவும். உங்கள் உணவில் ராகியைச் சேர்ப்பது சிறந்த இரத்த அழுத்த மேலாண்மைக்கு பங்களிக்கும் மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்த அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

தோல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது: ராகியில் ஃபீனாலிக் கலவைகள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் முகப்பரு, அரிக்கும் தோலழற்சி மற்றும் வயதான அறிகுறிகள் போன்ற தோல் நிலைகளைத் தணிக்கும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டுள்ளன.

ஆற்றலை வழங்குகிறது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது:

ராகி ஒரு சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட் ஆகும், இது நீடித்த ஆற்றலை வழங்குகிறது, இது விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கை முறை கொண்ட நபர்களுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. இது அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிரம்பியுள்ளது, இது நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது, நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராக உடலை பாதுகாக்க உதவுகிறது.

அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது:

ராகியில் உள்ள பி வைட்டமின்களான தியாமின் மற்றும் ரிபோஃப்ளேவின் போன்றவை மூளையின் செயல்பாடு மற்றும் வளர்ச்சியில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இந்த வைட்டமின்கள் நரம்பியக்கடத்திகளின் உற்பத்திக்கு உதவுவதோடு நினைவாற்றல், செறிவு மற்றும் ஒட்டுமொத்த மனநலம் போன்ற அறிவாற்றல் செயல்பாடுகளை ஆதரிக்கின்றன.

பசையம் இல்லாத மாற்று:

ராகி இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாதது, பசையம் சகிப்புத்தன்மை அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த தானிய விருப்பமாக அமைகிறது. இது கோதுமை மற்றும் பிற பசையம் கொண்ட தானியங்களுக்கு சத்தான மாற்றாக செயல்படுகிறது.

ராகியை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது

ராகியை மாவு, செதில்கள் மற்றும் முழு தானியங்கள் உட்பட பல்வேறு வடிவங்களில் உட்கொள்ளலாம். ராகியை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள சில வழிகள்:

ராகி மாவு: ரொட்டி, தோசை, இட்லி அல்லது அப்பத்தை தயாரிக்க ராகி மாவைப் பயன்படுத்தவும். ஆரோக்கியமான கலவையை உருவாக்க கோதுமை அல்லது அரிசி மாவு போன்ற மற்ற மாவுகளுடன் கலக்கலாம்.

கஞ்சி: ராகி கஞ்சி ஒரு பிரபலமான மற்றும் சத்தான காலை உணவு விருப்பமாகும். ராகி மாவை பால் அல்லது தண்ணீருடன் சமைத்து, வெல்லம் அல்லது தேன் போன்ற இனிப்புகளைச் சேர்த்து, கொட்டைகள் மற்றும் பழங்களால் அலங்கரிக்கவும்.

வேகவைத்த பொருட்கள்: ராகி மாவை ரொட்டி, மஃபின்கள், குக்கீகள் மற்றும் கேக்குகள் ஆகியவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை அதிகரிக்கச் சேர்க்கவும். இது ஒரு நட்டு சுவை மற்றும் ஒரு இனிமையான அமைப்பு சேர்க்கிறது.

ராகி ஃப்ளேக்ஸ்: காலை உணவு தானியங்கள் அல்லது கிரானோலாவிற்கு ராகி செதில்களாக பயன்படுத்தவும். அவற்றை தயிர் அல்லது பாலுடன் கலந்து, அதன் மேல் பழங்கள் மற்றும் கொட்டைகள் சேர்த்து சாப்பிடவும்.

ராகி பானங்கள்: ராகி மாவை பால் அல்லது மோருடன் கலந்து, ஏலக்காய் அல்லது கோகோ போன்ற சுவைகளைச் சேர்ப்பதன் மூலமும், இயற்கை இனிப்புகளுடன் இனிமையாக்குவதன் மூலமும் ராகி மால்ட் அல்லது ராகி அடிப்படையிலான ஸ்மூத்திகளைத் தயாரிக்கவும்.

ராகி, அதன் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து விவரம் மற்றும் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள், நன்கு சமநிலையான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும். நீரிழிவு நோயை நிர்வகித்தல் மற்றும் எடை இழப்பை ஆதரிப்பது முதல் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் எலும்புகளின் வலிமையை அதிகரிப்பது வரை ராகி பலவிதமான நன்மைகளை வழங்குகிறது. அதன் பன்முகத்தன்மை பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளை அனுமதிக்கிறது, இது தினசரி உணவில் இணைக்கப்படுவதை அணுகக்கூடியதாக ஆக்குகிறது. உங்கள் உணவில் ராகியைச் சேர்ப்பதன் மூலம், உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்தலாம் மற்றும் அது வழங்கும் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை அனுபவிக்கலாம். எனவே, ராகியை முயற்சி செய்து, அது உங்கள் ஆரோக்கியத்தில் ஏற்படுத்தக்கூடிய நேர்மறையான தாக்கத்தை அனுபவிக்கவும்.

ராகி ஒரு நிலையான மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த பயிர் என்பது குறிப்பிடத் தக்கது. இதற்கு குறைந்தபட்ச நீர் தேவைப்படுகிறது மற்றும் வறண்ட பகுதிகளில் செழித்து வளரக்கூடியது, இது விவசாயிகளுக்கும் சுற்றுச்சூழலுக்கும் சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. மேலும், ராகி சாகுபடியானது மண்ணைப் பாதுகாக்கவும், மண் அரிப்பைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது. அதன் சாகுபடி உள்ளூர் சமூகங்களை ஆதரிக்கிறது மற்றும் உணவு பாதுகாப்பிற்கு பங்களிக்கிறது. இந்த அம்சங்கள் ராகியின் ஒட்டுமொத்த கவர்ச்சியை சத்தான மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு ஏற்ற தானியமாக சேர்க்கிறது.

ராகியை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, மேம்பட்ட செரிமானம் மற்றும் எடை மேலாண்மை முதல் எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் இதய செயல்பாடுகளை மேம்படுத்துவது வரை பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்க முடியும். இந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த தானியத்தைத் தழுவுவது தனிப்பட்ட நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல் நிலையான விவசாய நடைமுறைகளுக்கும் பங்களிக்கிறது. எனவே, ராகியின் சுவையான சுவை மற்றும் ஊட்டமளிக்கும் பண்புகளை அனுபவிக்கும் வாய்ப்பைப் பயன்படுத்தி ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை நோக்கி பயணத்தைத் தொடங்குங்கள்.

எடை மேலாண்மை: ராகியின் அதிக நார்ச்சத்து எடை நிர்வாகத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. உணவில் உள்ள நார்ச்சத்து உங்களை நீண்ட காலத்திற்கு முழுமையாக உணர வைக்கிறது, அதிகமாக சாப்பிடுவதற்கான வாய்ப்புகளை குறைக்கிறது. கூடுதலாக, ராகியில் சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்களுடன் ஒப்பிடும்போது குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கம் உள்ளது, இது அவர்களின் எடையைப் பார்ப்பவர்களுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

நீரிழிவு மேலாண்மை: ராகி குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது மற்ற கார்போஹைட்ரேட்டுகளுடன் ஒப்பிடும்போது இது இரத்த சர்க்கரை அளவை மெதுவாக அதிகரிக்கிறது. இந்த பண்பு ராகியை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சிறந்த உணவுத் தேர்வாக ஆக்குகிறது, ஏனெனில் இது சிறந்த இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டிற்கு உதவுகிறது. ராகியில் உள்ள உணவு நார்ச்சத்து குளுக்கோஸ் உறிஞ்சுதலை ஒழுங்குபடுத்துவதில் மேலும் உதவுகிறது.

செரிமான ஆரோக்கியம்: ராகியில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது. இது மலத்தை மொத்தமாகச் சேர்த்து மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. கூடுதலாக, உணவு நார்ச்சத்து ஒரு ப்ரீபயாடிக் ஆக செயல்படுகிறது, நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாவை வளர்க்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஊக்குவிக்கிறது.

இதய ஆரோக்கியம்: ராகியில் அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து இருப்பதால் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். பாலிபினால்கள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன, இவை இருதய நோய்களுக்கான ஆபத்து காரணிகளாகும். ராகியில் உள்ள உணவு நார்ச்சத்து கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, குறிப்பாக தீங்கு விளைவிக்கும் எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைக்கிறது, இதனால் இதய நோய்கள் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

எலும்பு வலிமை: ராகி கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்க இன்றியமையாதது. இது பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்களையும் கொண்டுள்ளது, இது எலும்புகளின் வலிமையை அதிகரிக்கவும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைகளைத் தடுக்கவும் கால்சியத்துடன் இணைந்து செயல்படுகிறது.

இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவு: இரும்புச்சத்து குறைபாடு ஒரு பொதுவான ஊட்டச்சத்து கவலை. ராகி இரும்பின் சிறந்த மூலமாகும், இது இரத்த சோகையை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு நன்மை பயக்கும். ஹீமோகுளோபின் உற்பத்திக்கு இரும்பு அவசியம், இது உடல் திசுக்களுக்கு ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்கிறது, ஒட்டுமொத்த உயிர்ச்சக்தியை ஊக்குவிக்கிறது.

ஊட்டச்சத்து விவரம்: ராகியில் வைட்டமின்கள் (பி-காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள், வைட்டமின் ஈ) மற்றும் தாதுக்கள் (கால்சியம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம்) போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளன. ஆற்றல் உற்பத்தி, நரம்பு செயல்பாடு மற்றும் நோயெதிர்ப்பு ஆதரவு உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளில் இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

பசையம் இல்லாத விருப்பம்: ராகி இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாதது, இது பசையம் சகிப்புத்தன்மை அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்றது. இது கோதுமை, பார்லி மற்றும் கம்பு போன்ற பசையம் கொண்ட தானியங்களுக்கு சத்தான மாற்றாக வழங்குகிறது.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்: ராகியில் ஃபீனாலிக் கலவைகள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளை வெளிப்படுத்தும் பிற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. இந்த பண்புகள் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன, இது கீல்வாதம், இதய நோய் மற்றும் சில புற்றுநோய்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு நாட்பட்ட நிலைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

மூளை ஆரோக்கியம்: ராகியில் உள்ள பி வைட்டமின்களான தியாமின் மற்றும் ரிபோஃப்ளேவின் போன்றவை மூளை ஆரோக்கியம் மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டிற்கு அவசியம். இந்த வைட்டமின்கள் நரம்பியக்கடத்திகளின் உற்பத்தியை ஆதரிக்கின்றன, சிறந்த நினைவகம், கவனம் மற்றும் ஒட்டுமொத்த அறிவாற்றல் நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கின்றன.

ராகி குறிப்பிடத்தக்க ஊட்டச்சத்து ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், பலவகையான உணவுக் குழுக்களை உள்ளடக்கிய ஒரு சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக ராகி உட்கொள்ளப்பட வேண்டும் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். தனிப்பயனாக்கப்பட்ட உணவு ஆலோசனை மற்றும் தனிப்பட்ட ஊட்டச்சத்து தேவைகள் மற்றும் சுகாதார நிலைமைகளுக்கு ராகி நன்கு பொருந்துகிறதா என்பதை உறுதிப்படுத்த, சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணரிடம் ஆலோசனை பெறுவது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Tags

Read MoreRead Less
Next Story