murungai keerai benefits in tamil நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து செரிமானத்தை மேம்படுத்தும் முருங்கைக்கீரை:தெரியுமா?......

murungai keerai benefits in tamil  நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து செரிமானத்தை  மேம்படுத்தும் முருங்கைக்கீரை:தெரியுமா?......

மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் கொண்ட முருங்கைக் கீரை  சாப்பிடுகிறீர்களா?....(கோப்பு படம்)

murungai keerai benefits in tamil முருங்கை கீரை உண்மையில் பலவிதமான ஆரோக்கிய நலன்களைக் கொண்ட ஒரு ஊட்டச்சத்து ஆற்றல் மையமாகும். அதன் வளமான ஊட்டச்சத்து கலவை, ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் மற்றும் இதய ஆரோக்கியம், நீரிழிவு மேலாண்மை மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு உட்பட ஆரோக்கியத்தின் பல்வேறு அம்சங்களை ஆதரிக்கும் திறன் பெற்றது.

murungai keerai benefits in tamil

ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கிய உலகில், நம்பமுடியாத ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக தனித்து நிற்கும் சில சூப்பர்ஃபுட்கள் உள்ளன. சமீபத்திய ஆண்டுகளில் அங்கீகாரமும் பிரபலமும் பெற்ற அத்தகைய சூப்பர்ஃபுட் ஒன்று முருங்கை இலைகள் என்றும் அழைக்கப்படும் முருங்கை கீரை ஆகும். முருங்கை கீரை இந்தியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட ஒரு பச்சை இலைக் காய்கறியாகும், மேலும் பல நூற்றாண்டுகளாக அதன் குறிப்பிடத்தக்க ஊட்டச்சத்து மற்றும் மருத்துவ குணங்களுக்காகப் போற்றப்படுகிறது. முருங்கைக் கீரையின் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் அது ஏன் ஊட்டச்சத்து ஆற்றல் மையமாக அதன் பெயரைப் பெற்றுள்ளது என்பதை ஆராய்வோம்.

ஊட்டச்சத்து நிறைந்த கலவை

முருங்கை கீரை அதன் காய்களின் வடிவத்தால் "முருங்கை மரம்" என்று அடிக்கடி குறிப்பிடப்படுகிறது. இந்த தாவரத்தின் இலைகள் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் அடர்த்தியாக நிரம்பியுள்ளன, இது எந்த உணவிற்கும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும். இது வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் வளமான மூலமாகும். முருங்கை கீரையில் காணப்படும் சில முக்கிய சத்துக்கள்:

murungai keerai benefits in tamil


*வைட்டமின்கள் : முருங்கை இலைகளில் விதிவிலக்காக வைட்டமின்கள் அதிகம் உள்ளன, குறிப்பாக வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் கே. வைட்டமின் ஏ ஆரோக்கியமான சருமம் மற்றும் பார்வையை பராமரிக்க முக்கியமானது, அதே நேரத்தில் வைட்டமின் சி நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது. வைட்டமின் கே இரத்தம் உறைதல் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம்.

*கனிமங்கள் : முருங்கை கீரை கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களுக்கு கால்சியம் இன்றியமையாதது, தசை மற்றும் நரம்பு செயல்பாட்டிற்கு மெக்னீசியம் உதவுகிறது, மேலும் இரத்தத்தில் ஆக்ஸிஜனை எடுத்துச் செல்ல இரும்பு அவசியம்.

*புரதம் : முருங்கை இலைகளில் நியாயமான அளவு புரதம் உள்ளது, குறிப்பாக சைவ உணவு உண்பவர்கள் மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு அவை மதிப்புமிக்க தாவர அடிப்படையிலான புரத ஆதாரமாக அமைகிறது.

ஆக்ஸிஜனேற்ற பவர்ஹவுஸ்

முருங்கை கீரையை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் குறிப்பிடத்தக்க நன்மைகளில் ஒன்று அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் ஆகும். ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவும் கலவைகள் ஆகும். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் பல்வேறு நாட்பட்ட நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் வயதான செயல்முறையை துரிதப்படுத்தும். முருங்கை கீரையில் குர்செடின், குளோரோஜெனிக் அமிலம் மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிரம்பியுள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது மற்றும் இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் நீரிழிவு போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

murungai keerai benefits in tamil


அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள்

கீல்வாதம், இருதய நோய் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் உட்பட பல நோய்களுக்கு நாள்பட்ட அழற்சி ஒரு மூல காரணமாகும். முருங்கை கீரை அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது, இது ஐசோதியோசயனேட்டுகள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள் ஆகியவற்றின் உயர் உள்ளடக்கத்திற்கு காரணமாகும். இந்த சூப்பர்ஃபுட்டின் வழக்கமான நுகர்வு உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும், மேலும் அழற்சி நிலைமைகள் உள்ளவர்களுக்கு நிவாரணம் அளிக்கும்.

இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது

ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு இருதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பது அவசியம். முருங்கை கீரை இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பல நன்மைகளை வழங்குகிறது:

*கொழுப்பைக் குறைக்கிறது : முருங்கை கீரையில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து, எல்.டி.எல் (கெட்ட) கொழுப்பின் அளவைக் குறைத்து, இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.

*இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது : இதில் உள்ள அதிக பொட்டாசியம் சோடியத்தின் விளைவுகளை எதிர்த்து இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

*இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது : முருங்கை இலையில் உள்ள இரும்புச் சத்து இரத்த சிவப்பணுக்கள் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது, ஆரோக்கியமான இரத்த ஓட்டத்தை ஊக்குவிக்கிறது.

நீரிழிவு மேலாண்மை

நீரிழிவு ஒரு உலகளாவிய சுகாதார கவலையாகும், மேலும் இந்த நிலையில் உள்ள நபர்களுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிப்பது மிகவும் முக்கியமானது. முருங்கை கீரை பல்வேறு வழிமுறைகள் மூலம் நீரிழிவு மேலாண்மைக்கு உதவலாம்:

*ரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாடு : சில ஆய்வுகள் முருங்கை இலையில் உள்ள கலவைகள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவும் என்று கூறுகின்றன, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும்.

*மேம்படுத்தப்பட்ட இன்சுலின் உணர்திறன் : முருங்கை கீரையை வழக்கமாக உட்கொள்வது இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தலாம், இது குளுக்கோஸை உடல் திறம்பட பயன்படுத்துவதை எளிதாக்குகிறது.

செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பு நல்ல ஆரோக்கியத்தின் அடித்தளமாகும், மேலும் முருங்கை கீரை செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு பல வழிகளில் பங்களிக்கும்:

murungai keerai benefits in tamil


*நார்ச்சத்து : முருங்கை இலையில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து சீரான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்க உதவுகிறது.

*குடல் ஆரோக்கியம் : தாவரத்தில் இயற்கையான ப்ரீபயாடிக்குகள் உள்ளன, இது நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஆதரிக்கும், குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

தோல் மற்றும் முடி நன்மைகள்

முருங்கை கீரையில் ஏராளமான வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இருப்பதால் தோல் மற்றும் கூந்தலின் ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தது:

*தெளிவான சருமம் : வைட்டமின் ஏ, செல் வளர்ச்சி மற்றும் பழுதுகளை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் சரும ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது, அதே நேரத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் தோல் வயதானதை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன.

*ஆரோக்கியமான கூந்தல் : முருங்கை இலையில் உள்ள இரும்புச் சத்து ஆரோக்கியமான கூந்தல் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் முடி உதிர்வதைத் தடுக்க உதவும்.

எடை மேலாண்மை

எடையை பராமரிக்க அல்லது குறைக்கும் நோக்கத்தில் இருப்பவர்களுக்கு, முருங்கை கீரை அவர்களின் உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும்:

*குறைந்த கலோரிகள் : இது கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளது, ஆனால் ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது, இது அவர்களின் எடையைப் பார்ப்பவர்களுக்கு சத்தான மற்றும் நிரப்பு விருப்பமாக அமைகிறது.

*பசியின்மை கட்டுப்பாடு : முருங்கை இலையில் உள்ள நார்ச்சத்து பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும், அதிகமாக சாப்பிடுவதைக் குறைக்கவும் உதவும்.

நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது

நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு முக்கியமானது. முருங்கை கீரையில் உள்ள அதிக வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டி அவற்றின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதன் மூலம் நோய் எதிர்ப்புச் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியம்

வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிப்பது மிகவும் முக்கியமானது, குறிப்பாக நாம் வயதாகும்போது. முருங்கை கீரை எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு இரண்டு வழிகளில் உதவுகிறது:

*கால்சியம் : இது கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது எலும்பு வலிமை மற்றும் அடர்த்திக்கு அவசியம்.

*வைட்டமின் கே : வைட்டமின் கே எலும்பு வளர்சிதை மாற்றத்தில் பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் எலும்பு இழப்பைத் தடுக்க உதவுகிறது.

murungai keerai benefits in tamil


முருங்கை கீரையை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் அதிகரிக்க எளிய மற்றும் பயனுள்ள வழியாகும். அதன் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த கலவை, ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள், அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள் மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் இதை உண்மையான சூப்பர்ஃபுட் ஆக்குகின்றன. சரிவிகித உணவின் ஒரு பகுதியாக அல்லது சப்ளிமெண்ட்ஸ் வடிவில் நீங்கள் அதை உட்கொண்டாலும், முருங்கை கீரை உங்கள் வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்தி நீண்ட ஆயுளை ஊக்குவிக்கும் ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது. இருப்பினும், முருங்கை கீரை எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், உகந்த முடிவுகளுக்கு நன்கு சமநிலையான உணவின் ஒரு பகுதியாக அதை மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம். எந்தவொரு உணவுமுறை மாற்றங்களையும் போலவே, ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது, குறிப்பாக உங்களுக்கு குறிப்பிட்ட உடல்நலக் கவலைகள் அல்லது நிலைமைகள் இருந்தால்.

முன்னெச்சரிக்கைகள்

முருங்கை கீரை பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும் அதே வேளையில், மனதில் கொள்ள வேண்டிய சில பரிசீலனைகள் மற்றும் முன்னெச்சரிக்கைகள் உள்ளன:

தூய்மை மற்றும் ஆதாரம் : நீங்கள் உட்கொள்ளும் முருங்கை கீரை நம்பகமான சப்ளையரிடமிருந்து பெறப்பட்டதா என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். மாசுபடுவதைத் தவிர்ப்பதற்கும், முழு அளவிலான ஊட்டச்சத்து நன்மைகளைப் பெறுவதை உறுதி செய்வதற்கும் தரக் கட்டுப்பாடு அவசியம்.

வெரைட்டி : முருங்கைக் கீரை சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி சத்தானதாக இருந்தாலும், பலவிதமான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உள்ளடக்கிய பலதரப்பட்ட உணவைப் பராமரிப்பது அவசியம்.

மருந்தளவு : முருங்கை கீரைக்கு குறிப்பிட்ட பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவு எதுவும் இல்லை, ஏனெனில் தனிப்பட்ட உணவுத் தேவைகள் மாறுபடும். நீங்கள் மோரிங்கா சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொள்வதைக் கருத்தில் கொண்டால், உங்கள் குறிப்பிட்ட சுகாதார இலக்குகளுக்கான சரியான அளவைத் தீர்மானிக்க ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிக்கவும்.

மருந்து இடைவினைகள் : முருங்கை சப்ளிமெண்ட்ஸ் சில மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளலாம். நீங்கள் வழக்கமாக மருந்துகளை உட்கொண்டால், குறிப்பாக இரத்த சர்க்கரை, இரத்த அழுத்தம் அல்லது இரத்தம் மெலிதல் தொடர்பான மருந்துகள், உங்கள் உணவில் முருங்கையைச் சேர்ப்பதற்கு முன் உங்கள் சுகாதார வழங்குநரை அணுகவும்.

ஒவ்வாமை : சிலருக்கு முருங்கைக்கு ஒவ்வாமை இருக்கலாம். இதை உட்கொண்ட பிறகு அரிப்பு, வீக்கம் அல்லது சுவாசிப்பதில் சிரமம் போன்ற ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளை நீங்கள் சந்தித்தால், பயன்படுத்துவதை நிறுத்திவிட்டு மருத்துவரை அணுகவும்.

கர்ப்பம் மற்றும் தாய்ப்பால் : கர்ப்பிணிகள் மற்றும் பாலூட்டும் பெண்கள் முருங்கை கீரை சாப்பிடும் போது எச்சரிக்கையுடன் இருக்க வேண்டும். இது அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் ஆதாரமாக இருந்தாலும், இந்தக் காலகட்டங்களில் அதை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதற்கு முன், ஒரு சுகாதார வழங்குநருடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது.

murungai keerai benefits in tamil


குழந்தைகள் : முருங்கை கீரையை குழந்தைகளின் உணவில் தகுந்த அளவில் சேர்த்துக் கொள்ளும்போது அவர்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். இருப்பினும், புதிய உணவுகளை படிப்படியாக அறிமுகப்படுத்துவது மற்றும் ஏதேனும் பாதகமான எதிர்விளைவுகளைக் கண்காணிப்பது முக்கியம்.

சமையல் பயன்பாடு : முருங்கை கீரையை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது பல்வேறு வழிகளில் செய்யலாம். இதை சூப்கள், குண்டுகள், சாலடுகள் அல்லது மற்ற காய்கறிகளுடன் சேர்த்து வதக்கலாம். சிலர் முருங்கை கீரை சட்னி அல்லது பொடியை தாளிக்கவும் செய்வார்கள்.

முருங்கை கீரை உண்மையில் பலவிதமான ஆரோக்கிய நலன்களைக் கொண்ட ஒரு ஊட்டச்சத்து ஆற்றல் மையமாகும். அதன் வளமான ஊட்டச்சத்து கலவை, ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் மற்றும் இதய ஆரோக்கியம், நீரிழிவு மேலாண்மை மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு உட்பட ஆரோக்கியத்தின் பல்வேறு அம்சங்களை ஆதரிக்கும் திறன் ஆகியவை சமநிலையான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக அமைகின்றன. இருப்பினும், அதை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம் மற்றும் மருந்துகள் மற்றும் ஒவ்வாமைகளுடன் சாத்தியமான தொடர்புகளை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.

எந்தவொரு உணவுமுறை மாற்றத்தையும் போலவே, உங்கள் உணவில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன், ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது ஊட்டச்சத்து நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது, குறிப்பாக உங்களுக்கு அடிப்படை சுகாதார நிலைமைகள் இருந்தால். புத்திசாலித்தனமாகவும், மாறுபட்ட மற்றும் நன்கு சமச்சீரான உணவுடன் இணைந்து பயன்படுத்தும்போது, ​​முருங்கை கீரை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் உயிர்ச்சக்திக்கும் பங்களிக்கும், இது இந்த அற்புதமான சூப்பர்ஃபுட்டின் முழு திறனையும் பயன்படுத்த உங்களை அனுமதிக்கிறது.

முற்றிலும், முருங்கை கீரையை உங்கள் சமையலறையில் சேர்ப்பது சத்தானதாகவும் சுவையாகவும் இருக்கும். உங்கள் சமையல் முயற்சிகளில் முருங்கை கீரையைப் பயன்படுத்துவதற்கான சில ஆக்கப்பூர்வமான மற்றும் பாரம்பரிய வழிகள்:

முருங்கை கீரை வறுவல் : முருங்கை கீரை தயாரிப்பதற்கான எளிய மற்றும் விரைவான வழிகளில் இதுவும் ஒன்றாகும். ஒரு கடாயில் சிறிது எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு மற்றும் ஒரு சிட்டிகை கீல் (சாதாரிக்கா) சேர்த்து தாளிக்கவும். பிறகு, கழுவி நறுக்கிய முருங்கைக் கீரை இலைகளில் போடவும். அவை வாடும் வரை வதக்கி, தேங்காய் துருவல், உப்பு மற்றும் ஒரு துளி மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும். இந்த சுவையான சைட் டிஷ் அரிசி அல்லது ரொட்டியுடன் நன்றாக இணைகிறது.

முருங்கை கீரை சாம்பார் : சாம்பார் ஒரு தென்னிந்திய உணவாகும், மேலும் முருங்கை கீரையை அதனுடன் சேர்ப்பது அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை அதிகரிக்கிறது. உங்கள் வழக்கமான சாம்பார் செய்து, இறுதியில், நறுக்கிய முருங்கைக் கீரை இலைகளைச் சேர்க்கவும். இலைகள் மென்மையாகும் வரை சில நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும். சாதம் அல்லது இட்லியுடன் பரிமாறவும்.

முருங்கை கீரை சூப் : வேகவைத்த முருங்கை கீரை இலைகளை காய்கறிகள், பூண்டு மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் கலந்து ஆரோக்கியமான மற்றும் இதயம் நிறைந்த சூப் தயார் செய்யவும். இந்த துடிப்பான பச்சை சூப் சுவையானது மட்டுமல்ல, ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது.

முருங்கை கீரை சாதம் : முருங்கை கீரை இலைகளை கடுகு, சீரகம் மற்றும் கறிவேப்பிலை போன்ற மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்த்து வதக்கி சுவையான சாதம் தயாரிக்கவும். இதை சமைத்த அரிசியுடன் கலந்து துருவிய தேங்காய் சேர்க்கவும். முருங்கை கீரை சாதம் ஒரு சத்தான ஒரு பாத்திர உணவு.

முருங்கைக் கீரைப் பொடி : முருங்கைக் கீரை இலையை வறுத்து, மிருதுவாக இருக்கும் வரை, பொடியாக அரைக்கவும். இந்த பொடியை சாதம், இட்லி அல்லது தோசையில் தூவலாம் அல்லது பல்வேறு உணவுகளில் தாளிக்கவும் பயன்படுத்தலாம். முருங்கை கீரையின் நன்மைகளை உங்கள் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள இது ஒரு வசதியான வழியாகும்.

முருங்கை கீரை சட்னி : முருங்கைக்கீரை இலைகளை தேங்காய் துருவல், பச்சை மிளகாய், புளி மற்றும் சிறிது உப்பு சேர்த்து கலந்து, துடிப்பான மற்றும் காரமான சட்னியை உருவாக்கவும். இந்த சட்னி தோசை, இட்லி அல்லது சாதத்துடன் நன்றாக இருக்கும்.

முருங்கை கீரை சாலட் : புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் சத்தான சாலட்டுக்கு, நறுக்கிய முருங்கை கீரை இலைகளை வெள்ளரி, கேரட் மற்றும் செர்ரி தக்காளியுடன் கலக்கவும். எலுமிச்சை சாறு, ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் ஒரு சிட்டிகை உப்பு ஆகியவற்றால் செய்யப்பட்ட கசப்பான டிரஸ்ஸிங் மூலம் தூறவும்.

murungai keerai benefits in tamil


முருங்கை கீரை பராத்தா : முருங்கை கீரையை உங்கள் பராத்தா மாவில் சேர்த்து, இலைகளை இறுதியாக நறுக்கி, கோதுமை மாவு, மசாலா மற்றும் சிறிது எண்ணெய் சேர்த்து பிசையவும். பராத்தாவை உருட்டி, ஒரு கிரில்லில் சமைக்கவும். தயிர் அல்லது ஊறுகாயுடன் பரிமாறவும்.

முருங்கை கீரை பெஸ்டோ : உங்களுக்கு பிடித்த பெஸ்டோ செய்முறையில் துளசிக்கு பதிலாக முருங்கை கீரை இலைகளுடன் ஒரு தனித்துவமான பெஸ்டோ சாஸை உருவாக்கவும். பூண்டு, பைன் கொட்டைகள், பார்மேசன் சீஸ், ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் ஒரு துளி எலுமிச்சை சாறு ஆகியவற்றை பாஸ்தா, சாண்ட்விச்கள் அல்லது டிப்ஸில் பயன்படுத்தக்கூடிய சுவையான சாஸுடன் கலக்கவும்.

முருங்கை கீரை ஸ்மூத்தி : உங்கள் காலை ஸ்மூத்தியில் ஒரு கைப்பிடியளவு புதிய முருங்கை கீரை இலைகளைச் சேர்க்கவும், இது கூடுதல் ஊட்டச்சத்தை அதிகரிக்கும். வாழைப்பழம், மாம்பழம் மற்றும் அன்னாசி போன்ற பழங்களுடன், தயிர் அல்லது பாதாம் பாலுடன் சேர்த்து கலக்கவும்.

முருங்கை கீரை இலைகளை பயன்படுத்துவதற்கு முன் நன்கு கழுவி சுத்தம் செய்து, கடினமான தண்டுகள் அல்லது சேதமடைந்த இலைகளை அகற்றவும். பாரம்பரிய இந்திய உணவு வகைகளில் அதை இணைத்துக்கொள்ள அல்லது சர்வதேச உணவு வகைகளை பரிசோதிக்க நீங்கள் தேர்வுசெய்தாலும், முருங்கைக் கீரை உங்கள் உணவில் ஒரு ஊட்டச்சத்து பஞ்சைச் சேர்க்கும் அதே வேளையில் உங்கள் சுவை மொட்டுக்களைக் கவரும். உங்கள் அன்றாட சமையலில் இந்த பல்துறை சூப்பர்ஃபுட்டின் பல நன்மைகளை அனுபவிக்கவும்.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story