medicinal uses of vegetables and green leaves காய்கறி, கீரைகளில் என்னென்ன சத்துகள் உள்ளன? ....உங்களுக்கு தெரியுமா?...படிங்க...

medicinal uses of vegetables and green leaves  காய்கறி, கீரைகளில் என்னென்ன சத்துகள்  உள்ளன? ....உங்களுக்கு தெரியுமா?...படிங்க...

நார்ச்சத்து மிகுந்த காய்கறிகளை நாம் தினமும்  உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது அவசியம் (கோப்பு படம்)

medicinal uses of vegetables and green leaves காய்கறிகள் மற்றும் கீரை ஆகியவை உகந்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த ஆதாரங்கள். அவை குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்டவை, செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன மற்றும் மனநிறைவை ஊக்குவிக்கின்றன

medicinal uses of vegetables and green leaves

காய்கறிகள் மற்றும் கீரை ஒரு சமச்சீர் உணவின் இன்றியமையாத பகுதியாகும் மற்றும் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவத்திற்காக பரவலாக கொண்டாடப்படுகிறது. வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிரம்பிய, இந்த தாவர அடிப்படையிலான உணவுகள் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. மேலும், காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகள் உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு உணவு வகைகளில் ஆழமாகப் பதிந்துள்ளன, இது பல்வேறு பிராந்தியங்களின் பல்வேறு கலாச்சார பாரம்பரியம் மற்றும் சமையல் பாரம்பரியங்களை பிரதிபலிக்கிறதுகாய்கறிகள் மற்றும் கீரையின் மதிப்புகளை ஆராய்வோம், அவற்றின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம் குறித்து விரிவாக காண்போம்.

ஊட்டச்சத்து மதிப்பு: காய்கறிகள் மற்றும் கீரை ஆகியவை உகந்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த ஆதாரங்கள். அவை குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்டவை, செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன மற்றும் மனநிறைவை ஊக்குவிக்கின்றன. இந்த தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை உடலின் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு, கொலாஜன் உற்பத்தி மற்றும் இரத்தம் உறைதல் திறன் ஆகியவற்றிற்கு பங்களிக்கின்றன. கூடுதலாக, காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகள் பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற தாதுக்களின் வரிசையை வழங்குகின்றன, அவை ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தம், வலுவான எலும்புகள் மற்றும் உடலில் உகந்த ஆக்ஸிஜன் போக்குவரத்து ஆகியவற்றை பராமரிக்க முக்கியமானவை.

medicinal uses of vegetables and green leaves


medicinal uses of vegetables and green leaves

மேலும், இந்த தாவர அடிப்படையிலான உணவுகள் பைட்டோ கெமிக்கல்களால் நிரம்பியுள்ளன, அவை இதய நோய், சில புற்றுநோய்கள் மற்றும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்துடன் தொடர்புடைய இயற்கையான கலவைகள் ஆகும். உதாரணமாக, ப்ரோக்கோலி மற்றும் காலே போன்ற சிலுவை காய்கறிகளில் சல்போராபேன் உள்ளது, இது ஆற்றல்மிக்க புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை வெளிப்படுத்துகிறது. கீரை, ஒரு பிரபலமான கீரை, லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் ஆகியவற்றின் வளமான மூலமாகும், இது கண் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் வயது தொடர்பான பார்வை இழப்பைத் தடுக்கிறது.

கலாச்சார முக்கியத்துவம்: காய்கறிகள் மற்றும் கீரையின் கலாச்சார முக்கியத்துவம் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை மீறுகிறது. இந்த உணவுகள் பாரம்பரிய உணவு வகைகளில் ஆழமாக வேரூன்றியுள்ளன மற்றும் உலகளவில் சமையல் பாரம்பரியத்தின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும். வெவ்வேறு பிராந்தியங்கள் தங்கள் பாரம்பரிய உணவுகளில் காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகளை இணைத்துக்கொள்வதற்கான தனித்துவமான வழிகளைக் கொண்டுள்ளன, இந்த பொருட்களுடன் தொடர்புடைய பல்வேறு சுவைகள், இழைமங்கள் மற்றும் சமையல் நுட்பங்களைக் காண்பிக்கும்.

medicinal uses of vegetables and green leaves


medicinal uses of vegetables and green leaves

இந்திய உணவு வகைகளில் கீரைக்கு தனி இடம் உண்டு. கீரை, பெருங்காயம், வெந்தயம் அல்லது முருங்கை இலைகள் எதுவாக இருந்தாலும், கீரை உணவுகள் பல்வேறு வழிகளில் தயாரிக்கப்படுகின்றன, வதக்கி மற்றும் ஆவியில் இருந்து பருப்பு சார்ந்த கறிகள் மற்றும் அரிசி தயாரிப்புகளில் சேர்ப்பது வரை. இந்த உணவுகள் சுவையானது மட்டுமல்ல, இந்தியாவில் உள்ள கலாச்சார பன்முகத்தன்மை மற்றும் பிராந்திய மாறுபாடுகளையும் பிரதிபலிக்கின்றன.

இதேபோல், மத்தியதரைக் கடல் உணவுகளில், தக்காளி, கத்திரிக்காய் மற்றும் சீமை சுரைக்காய் போன்ற காய்கறிகள் ரட்டாடூயில் மற்றும் கிரேக்க மௌசாகா போன்ற உணவுகளில் முக்கியமாக இடம்பெற்றுள்ளன. இந்த உணவுகள் அவற்றின் துடிப்பான நிறங்கள், வலுவான சுவைகள் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெயின் தாராளமான பயன்பாடு ஆகியவற்றிற்காக அறியப்படுகின்றன, இது ஒரு தனித்துவமான மற்றும் தனித்துவமான சமையல் அனுபவத்தை உருவாக்குகிறது.

காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகளின் கலாச்சார முக்கியத்துவம் தட்டில் அவற்றின் இருப்பைத் தாண்டி செல்கிறது. பல்வேறு கலாச்சார கொண்டாட்டங்கள் மற்றும் சடங்குகளில் அவை பெரும்பாலும் மிகுதி, கருவுறுதல் மற்றும் செழிப்பு ஆகியவற்றைக் குறிக்கின்றன. உதாரணமாக, சீனப் புத்தாண்டின் போது, ​​வரவிருக்கும் ஆண்டிற்கு நல்ல அதிர்ஷ்டத்தையும் செல்வத்தையும் கொண்டு வருவதற்காக போக் சோய் மற்றும் நாபா முட்டைக்கோஸ் போன்ற காய்கறிகள் வழங்கப்படுகின்றன.

காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகள் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்திற்கு மட்டுமல்ல, அவற்றின் கலாச்சார முக்கியத்துவத்திற்கும் மதிப்புமிக்கவை. நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிப்பது முதல் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பது வரை பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை அவை வழங்குகின்றன. கூடுதலாக, காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகள் கலாச்சார மரபுகளைப் பாதுகாப்பதிலும் உலகளாவிய உணவு வகைகளின் பன்முகத்தன்மையைக் காண்பிப்பதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

medicinal uses of vegetables and green leaves


medicinal uses of vegetables and green leaves

பலவகையான காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகளை நமது உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம் சீரான மற்றும் சத்தான உணவு முறையை அடையலாம். எனவே, காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகளின் மதிப்புகளை நம் தட்டுகளிலும், நமது கலாச்சார பாரம்பரியத்தின் ஒரு பகுதியாகவும் ஏற்றுக்கொள்வோம், மேலும் அவை நமது ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் வழங்கும் பல நன்மைகளை அனுபவிப்போம்.

வேர் காய்கறிகள்: வேர் காய்கறிகள் என்பது ஊட்டச்சத்துக்களை சேமிக்கும் உண்ணக்கூடிய நிலத்தடி பாகங்களைக் கொண்ட தாவரங்கள். எடுத்துக்காட்டுகளில் கேரட், உருளைக்கிழங்கு, பீட் மற்றும் முள்ளங்கி ஆகியவை அடங்கும். இந்த காய்கறிகளில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள், உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் அத்தியாவசிய தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. கேரட் பீட்டா கரோட்டின் ஒரு சிறந்த மூலமாகும், இது உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்பட்டு கண் ஆரோக்கியம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கு பங்களிக்கிறது. உருளைக்கிழங்கு பொட்டாசியம், வைட்டமின் சி மற்றும் பி வைட்டமின்களை வழங்குகிறது, அதே நேரத்தில் பீட் அவற்றின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் மற்றும் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் தடகள செயல்திறனுக்கான சாத்தியமான நன்மைகளுக்கு அறியப்படுகிறது.

இலை கீரைகள்: இலை கீரைகள் அல்லது கீரை, கீரை, முட்டைக்கோஸ், காலார்ட் கீரைகள் மற்றும் சுவிஸ் சார்ட் போன்ற பல்வேறு வகையான காய்கறிகளை உள்ளடக்கியது. இந்த காய்கறிகள் அதிக சத்தானவை, குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே ஆகியவற்றால் நிரம்பியுள்ளன. அவை ஃபோலேட்டின் சிறந்த மூலமாகும், இது கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு முக்கியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும். இலை கீரைகள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்களின் வரிசையை வழங்குகின்றன, அவை இதய நோய் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் உட்பட நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. மேலும், அவை நார்ச்சத்தை வழங்குவதோடு, செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மனநிறைவை ஊக்குவிக்கிறது.

medicinal uses of vegetables and green leaves


medicinal uses of vegetables and green leaves

சிலுவை காய்கறிகள்: சிலுவை காய்கறிகளில் ப்ரோக்கோலி, காலிஃபிளவர், பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் மற்றும் முட்டைக்கோஸ் ஆகியவை அடங்கும். இந்த காய்கறிகள் அவற்றின் தனித்துவமான சிலுவை வடிவத்திற்காக அறியப்படுகின்றன மற்றும் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்தவை. அவற்றில் குளுக்கோசினோலேட்டுகள் எனப்படும் சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை உட்கொள்ளும் போது புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் சேர்மங்களாக மாற்றப்படும். குரூசிஃபெரஸ் காய்கறிகள் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவற்றின் சிறந்த ஆதாரங்களாகும், நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு, எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் இரத்த சிவப்பணு உற்பத்தியை ஆதரிக்கின்றன.

அல்லியம் காய்கறிகள்: அல்லியம் காய்கறிகள் வெங்காய குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை மற்றும் பூண்டு, வெங்காயம், லீக்ஸ் மற்றும் வெங்காயம் ஆகியவை அடங்கும். இந்த காய்கறிகள் அவற்றின் தனித்துவமான சுவைகள் மற்றும் நறுமணப் பண்புகளுக்காக மதிப்பிடப்படுகின்றன, பல்வேறு உணவுகளுக்கு ஆழம் சேர்க்கின்றன. அல்லியம் காய்கறிகளில் ஆர்கனோசல்ஃபர் சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள் உட்பட சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையவை. அவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை மற்றும் வைட்டமின் சி மற்றும் பி 6 ஐ வழங்குகின்றன.

medicinal uses of vegetables and green leaves


medicinal uses of vegetables and green leaves

நைட்ஷேட் காய்கறிகள்: தக்காளி, கத்தரிக்காய், மிளகுத்தூள் மற்றும் உருளைக்கிழங்கு போன்ற நைட்ஷேட் காய்கறிகள் உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு உணவுகளில் ஒரு பகுதியாக உள்ளன. சில தனிநபர்கள் குறிப்பிட்ட நைட்ஷேட் காய்கறிகளுக்கு உணர்திறன் கொண்டவர்களாக இருந்தாலும், அவை மதிப்புமிக்க ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன. தக்காளி லைகோபீனின் சிறந்த மூலமாகும், இது சில புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் தொடர்புடைய ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். கத்தரிக்காயில் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தை வழங்குகிறது, அதே நேரத்தில் மிளகுத்தூள் அதிக அளவு வைட்டமின் சி மற்றும் பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்களை வழங்குகிறது.

சுரைக்காய், பூசணி, பட்டர்நட் ஸ்குவாஷ் மற்றும் ஏகோர்ன் ஸ்குவாஷ் ஆகியவை பாகற்காய் மற்றும் பூசணிக்காயில் அடங்கும். இந்த காய்கறிகள் பல்துறை மற்றும் இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். அவை கலோரிகளில் குறைவாகவும், உணவு நார்ச்சத்து நிறைந்ததாகவும், தேவையான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை வழங்குகின்றன. உதாரணமாக, பூசணி, பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் வைட்டமின் ஏ ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும், இது கண் ஆரோக்கியம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது. சீமை சுரைக்காய் வைட்டமின் சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தில் அதிகமாக உள்ளது, அதே சமயம் பட்டர்நட் ஸ்குவாஷ் பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின் ஈ ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும்.

காய்கறிகள் மற்றும் கீரையின் உலகம் பலதரப்பட்ட மற்றும் ஏராளமாக உள்ளது, எண்ணற்ற சுவைகள், இழைமங்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை வழங்குகிறது. வேர் காய்கறிகள் முதல் இலை கீரைகள் வரை, சிலுவை காய்கறிகள் முதல் நைட்ஷேட்ஸ் வரை, மற்றும் சுரைக்காயிலிருந்து ஸ்குவாஷ்கள் வரை, ஒவ்வொரு வகையும் நமது ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்த தனித்துவமான மதிப்புகளை வழங்குகிறது. பலவகையான காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகளை நமது அன்றாட உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம், இந்த மதிப்புமிக்க தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளுடன் தொடர்புடைய கலாச்சார முக்கியத்துவம் மற்றும் சமையல் மகிழ்ச்சியை அனுபவிக்கும் போது, ​​சமச்சீர் மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவை நாம் அனுபவிக்க முடியும்.

காய்கறிகள் மற்றும் கீரையின் ஆரோக்கியம் சார்ந்த பயன்பாடுகள்

எடை மேலாண்மை: காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகள் குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கம் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து காரணமாக எடை மேலாண்மைக்கு சிறந்த தேர்வாகும். இந்த உணவுகள் மொத்தமாக வழங்குகின்றன மற்றும் முழுமையின் உணர்வுகளை ஊக்குவிக்கின்றன, பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும், அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்கவும் உதவுகின்றன. பல்வேறு காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகளை உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம், தனிநபர்கள் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்கலாம் அல்லது எடை இழப்பு இலக்குகளை ஆதரிக்கலாம்.

medicinal uses of vegetables and green leaves


medicinal uses of vegetables and green leaves

இதய ஆரோக்கியம்: பல காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகள் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. கீரை மற்றும் முட்டைக்கோஸ் போன்ற இலை கீரைகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை இருதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன. காய்கறிகளில் காணப்படும் நார்ச்சத்து, கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்து ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, தக்காளி மற்றும் உருளைக்கிழங்கு போன்ற காய்கறிகளில் பொட்டாசியம் இருப்பது இதய செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது.

செரிமான ஆரோக்கியம்: காய்கறிகள் மற்றும் கீரையில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க உதவுகிறது. நார்ச்சத்து மலத்தை அதிக அளவில் சேர்க்கிறது, வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. இது ஒரு ப்ரீபயாடிக் ஆகவும் செயல்படுகிறது, நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாவை வளர்க்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஆதரிக்கிறது. கூனைப்பூக்கள் மற்றும் பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் போன்ற காய்கறிகள், அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் திறன் காரணமாக செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு குறிப்பாக நன்மை பயக்கும்.

கண் ஆரோக்கியம்: கேரட், கீரை மற்றும் காலே உள்ளிட்ட பல காய்கறிகள் கண் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக அறியப்படுகின்றன. கேரட்டில் பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்துள்ளது, இது உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது. நல்ல பார்வையை பராமரிக்கவும், இரவு குருட்டுத்தன்மையை தடுக்கவும் வைட்டமின் ஏ அவசியம். மறுபுறம், இலை கீரைகளில் லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் உள்ளது, இவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்கின்றன மற்றும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

எலும்பு ஆரோக்கியம்: வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிப்பதில் காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகள் பங்கு வகிக்கின்றன. காலார்ட் கீரைகள் மற்றும் ப்ரோக்கோலி போன்ற இலை கீரைகள் கால்சியத்தின் சிறந்த ஆதாரங்கள், எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கான ஒரு முக்கிய கனிமமாகும். பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் மற்றும் மிளகுத்தூள் போன்ற பிற காய்கறிகள் வைட்டமின் சியை வழங்குகின்றன, இது கொலாஜன் தொகுப்பில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் எலும்பு வலிமையை ஆதரிக்கிறது. கூடுதலாக, இலை கீரைகளில் வைட்டமின் கே இருப்பது சரியான கால்சியம் பயன்பாட்டிற்கு உதவுகிறது மற்றும் எலும்பு கனிமமயமாக்கலுக்கு பங்களிக்கிறது.

medicinal uses of vegetables and green leaves


medicinal uses of vegetables and green leaves

நோய் தடுப்பு: காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகள் நிறைந்த உணவு, சில வகையான புற்றுநோய், நீரிழிவு மற்றும் இருதய நோய் உள்ளிட்ட நாட்பட்ட நோய்களின் குறைந்த அபாயத்துடன் தொடர்புடையது. இந்த உணவுகளில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோகெமிக்கல்கள் செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கவும், உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன. ப்ரோக்கோலி மற்றும் காலிஃபிளவர் போன்ற சிலுவை காய்கறிகள், புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட கலவைகளைக் கொண்டிருக்கின்றன. கூடுதலாக, காய்கறிகளில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தை குறைக்கிறது.

காய்கறிகள் மற்றும் கீரையின் ஆரோக்கியம் சார்ந்த பயன்பாடுகள் விரிவானவை மற்றும் பலதரப்பட்டவை. இந்த தாவர அடிப்படையிலான உணவுகள் எடை மேலாண்மை, இதய ஆரோக்கிய ஆதரவு, செரிமான ஆரோக்கிய மேம்பாடு, கண் சுகாதார பாதுகாப்பு, எலும்பு ஆரோக்கிய பராமரிப்பு மற்றும் நோய் தடுப்பு உள்ளிட்ட பல நன்மைகளை வழங்குகின்றன. நமது அன்றாட உணவில் பலவகையான காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகளை இணைத்துக்கொள்வதன் மூலம், அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பைப் பயன்படுத்தி, நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வில் அவற்றின் நேர்மறையான தாக்கத்தை அனுபவிக்க முடியும்.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story