புரத, நார்ச்சத்து மிகுந்த மசூர் பருப்பின் மருத்துவ குணங்கள் தெரியுமா?....படிங்க...

Masoor Dal Tamil Name-நாம்அன்றாடம் சாப்பிடும் உணவுகள் அனைத்திலும் நமக்கு தேவையான சத்துகள் உள்ளதா? எந்த பொருட்களில் சத்துகள் அதிகம் உள்ளது என்பது பற்றி உங்களுக்கு தெரியுமா?...படிங்க...

HIGHLIGHTS

Masoor Dal Tamil Name
X

Masoor Dal Tamil Name

Masoor Dal Tamil Name

மசூர் பருப்பு, சிவப்பு பயறு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது இந்திய உணவு வகைகளில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருள் மற்றும் தெற்காசியாவில் பரவலாக உட்கொள்ளப்படுகிறது. இது சிறியதாகவும், உருண்டையாகவும், சிவப்பு நிறமாகவும் இருக்கும் ஒரு வகை பருப்பு. அதன் உயர் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு, மலிவு மற்றும் பல்துறை ஆகியவற்றால், மசூர் பருப்பு பல வீடுகளில் பிரபலமான பொருளாக மாறியுள்ளது.

Masoor Dal Tamil Name

Masoor Dal Tamil Name

ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

மசூர் பருப்பு புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் வளமான மூலமாகும். இது இரும்பு, ஃபோலேட் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். ஒரு கப் சமைத்த மசூர் பருப்பு தோராயமாக 18 கிராம் புரதத்தையும் 15 கிராம் நார்ச்சத்தையும் வழங்குகிறது, இது சைவ உணவு உண்பவர்கள் மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு புரத உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க விரும்பும் சிறந்த உணவாக அமைகிறது. மேலும், இது குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஒரு நல்ல உணவுத் தேர்வாக அமைகிறது.'

பயன்கள்

மசூர் பருப்பு என்பது பலவகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தக்கூடிய பல்துறை மூலப்பொருள். இது பொதுவாக சூப்கள், குண்டுகள் மற்றும் கறிகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, மேலும் சாதம், ரொட்டி அல்லது ரொட்டியுடன் பரிமாறலாம். இது தோசை மற்றும் வடை போன்ற சுவையான உணவுகளில் நிரப்பவும், மற்றும் ஹம்முஸ் போன்ற டிப்களுக்கான அடிப்படையாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கூடுதலாக, மசூர் பருப்பு பெரும்பாலும் தால் மக்கானி தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது கிரீமி, மசாலா சிவப்பு பருப்புகளுடன் தயாரிக்கப்படும் பிரபலமான இந்திய உணவாகும்.

Masoor Dal Tamil Name

Masoor Dal Tamil Name

ஆரோக்கிய நன்மைகள்

அதன் உயர் ஊட்டச்சத்து மதிப்புக்கு கூடுதலாக, மசூர் பருப்பு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. இது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். மசூர் பருப்பு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல ஆதாரமாகவும் உள்ளது, இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், சீரான தன்மையை மேம்படுத்தவும் உதவும். மேலும், இது குறைந்த கொழுப்புள்ள உணவாகும், இது எடை இழப்பு மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

மசூர் பருப்பு என்பது இந்திய உணவு வகைகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு சத்தான மற்றும் பல்துறை மூலப்பொருள் ஆகும். அதிக புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கம், குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் கிளைசெமிக் குறியீட்டுடன், எல்லா வயதினருக்கும் ஆரோக்கியமான உணவுத் தேர்வாக அமைகிறது. உங்கள் புரத உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க, உங்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த அல்லது எடை இழப்புக்கு ஆதரவளிக்க நீங்கள் விரும்பினாலும், மசூர் பருப்பு உங்கள் உணவில் சேர்க்க ஒரு சிறந்த மூலப்பொருளாகும்.

Masoor Dal Tamil Name

வேகவைத்து கடைந்து தாளித்த மசூர் பருப்பு (கோப்பு படம்)

மசூர் பருப்பு விரைவாக சமைக்கும் பருப்பு, இது பரபரப்பான வார இரவு உணவுக்கு வசதியான பொருளாக அமைகிறது. மசூர் பருப்பை சமைக்கும் போது, ​​அழுக்கு அல்லது குப்பைகளை அகற்ற அதை நன்கு அலம்ப வேண்டும். பிறகு, கொதித்தல், வேகவைத்தல் மற்றும் பிரஷர் சமையல் உட்பட பல்வேறு வழிகளில் சமைக்கலாம்.

மசூர் பருப்பை சமைக்கும் பொதுவான முறைகளில் ஒன்று, சீரகம், கொத்தமல்லி, மஞ்சள் மற்றும் கரம் மசாலா போன்ற மசாலாப் பொருட்களுடன் தண்ணீரில் அல்லது குழம்பில் வேகவைப்பது. இது ஒரு சுவையான, நறுமணத் தளத்தை உருவாக்குகிறது, இது சூப்கள், குண்டுகள் மற்றும் கறிகள் போன்ற பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். ஒரு க்ரீமியர் அமைப்புக்கு, மசூர் பருப்பை ப்யூரி செய்து சூப்கள் அல்லது குண்டுகளில் சேர்க்கலாம்.

Masoor Dal Tamil Name

மசூர் பருப்பில் தயாரிக்கப்பட்ட மசால் வடை (கோப்பு படம்)

மசூர் பருப்பை ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான உணவுகளை உருவாக்க காய்கறிகள் போன்ற பிற பொருட்களுடன் சேர்த்து பயன்படுத்தலாம். உதாரணமாக, மசூர் பருப்பை கேரட், உருளைக்கிழங்கு மற்றும் கீரையுடன் சேர்த்து ஒரு இதயம் மற்றும் சத்தான குண்டு தயாரிக்கலாம். கூடுதலாக, மசூர் பருப்பை சைவ பர்கர்கள் அல்லது ஃபலாஃபெல் செய்ய பயன்படுத்தலாம், இது இறைச்சி அடிப்படையிலான விருப்பங்களுக்கு புரதம் நிறைந்த மாற்றாக வழங்குகிறது.

சேமிப்பு

மசூர் பருப்பை காற்று புகாத கொள்கலனில் குளிர்ந்த, உலர்ந்த இடத்தில் 6 மாதங்கள் வரை சேமித்து வைக்கலாம். இது ஒரு வாரம் வரை குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கப்படும், அல்லது 6 மாதங்கள் வரை உறைவிப்பான். மசூர் பருப்பை சேமித்து வைக்கும்போது, ​​​​அதை ஈரப்பதத்திலிருந்து விலக்கி வைப்பது முக்கியம், ஏனெனில் இது கெட்டுப்போகலாம் அல்லது மாசுபடலாம்.

Masoor Dal Tamil Name

மசூர் பருப்பில் செய்யப்பட்ட பக்கோடா.....(கோப்பு படம்)

மசூர் பருப்பை பெரும்பாலான மளிகைக் கடைகளில் அல்லது சிறப்பு உணவுக் கடைகளில் காணலாம். மசூர் பருப்பு வாங்கும் போது, ​​உயர் தரமான, ஒரே மாதிரியான மற்றும் விரிசல் அல்லது துளைகள் இல்லாத முழு பருப்பு வகைகளைத் தேடுவது அவசியம். மசூர் பருப்பு ஒரு துடிப்பான சிவப்பு நிறமாக இருக்க வேண்டும், எந்த நிறமாற்றமும் அல்லது கெட்டுப்போனதற்கான அறிகுறிகளும் இல்லை.

மசூர் பருப்பு கிடைக்கவில்லை என்றால், அதை சிவப்பு அல்லது மஞ்சள் பருப்பு போன்ற பிற வகை பருப்புகளுடன் மாற்றலாம். இருப்பினும், வெவ்வேறு வகையான பருப்பு வகைகள் வெவ்வேறு சமையல் நேரம் மற்றும் அமைப்புகளைக் கொண்டிருப்பதைக் கவனிக்க வேண்டியது அவசியம், எனவே இறுதி முடிவு மாறுபடலாம். கூடுதலாக, மசூர் பருப்பு ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணத்தைக் கொண்டுள்ளது, எனவே அதை மற்ற வகை பருப்புகளுடன் மாற்றுவது உணவின் சுவையை பாதிக்கலாம்.

, மசூர் பருப்பு ஒரு சத்தான மற்றும் பல்துறை மூலப்பொருள் ஆகும், இது பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். நீங்கள் சூப்கள், கறிகள் அல்லது சைவ பர்கர்கள் சமைத்தாலும், மசூர் பருப்பு உங்கள் சமையலறையில் சேர்க்க ஒரு சிறந்த மூலப்பொருளாகும். விரைவான சமையல் நேரம், அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் சுவையான சுவையுடன், இது பிஸியான குடும்பங்களுக்கு ஆரோக்கியமான மற்றும் வசதியான உணவுத் தேர்வாகும்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Updated On: 20 Feb 2024 5:55 AM GMT

Related News

Latest News

  1. திருவண்ணாமலை
    பள்ளி மேலாண்மைக் குழுத் தலைவா்களுக்கான மாநாடு
  2. திருச்சிராப்பள்ளி மாநகர்
    அனைவருக்கும் நிலம் வழங்க பிரதமர் மோடிக்கு எச்எம்கேபி மாநில செயலாளர்...
  3. திருச்சிராப்பள்ளி மாநகர்
    தமிழ்நாடு பட்டதாரி முதல்நிலை பட்டதாரி ஆசிரியர் கழகத்தின் மாநில...
  4. லைஃப்ஸ்டைல்
    Variation Of Washing Soap And Powder கடின நீரில் சோப்புகள் கரையாது......
  5. அரசியல்
    மத்திய மந்திரி எல். முருகன் ராஜ்ய சபா எம்.பி. ஆக போட்டியின்றி தேர்வு
  6. அரசியல்
    தமிழக அரசின் வேளாண் பட்ஜெட்டிற்கு மதிமுக பொதுச்செயலாளர் வைகோ
  7. தமிழ்நாடு
    நடிகர் இளவரசு மீதான வழக்கு சென்னை ஐகோர்ட்டில் முடித்து வைப்பு
  8. இந்தியா
    Corruption Free India In Tamil ஊழற்ற இந்தியாவை உருவாகக் நாம் என்ன...
  9. இந்தியா
    இந்திய தேர்தல் ஆணையத்தின் முதல் தலைமை தேர்தல் கமிஷனர் யார் தெரியுமா?
  10. இந்தியா
    TCAS இல்லையென்றால் என்ன நடந்திருக்கும்? விமான விபத்து...