இதய ஆரோக்கியம், மூளைச் செயல்பாட்டினை துரிதப்படுத்தும் கானாங்கெளுத்தி மீன் :படிச்சு பாருங்க....

இதய ஆரோக்கியம், மூளைச் செயல்பாட்டினை  துரிதப்படுத்தும் கானாங்கெளுத்தி மீன் :படிச்சு பாருங்க....
X
Mackerel in Tamil - மனிதர்களின் அசைவ உணவு வகைகளில் மிக பிரதானமாக இருப்பது மீன்களே. அந்த வகையில் கானாங்கெளுத்தி மீன்களில் உள்ள நன்மைகள் குறித்து விரிவாக பார்ப்போமா....படிங்க...

Mackerel in Tamil -கானாங்கெளுத்தி என்பது ஸ்காம்ப்ரிடே குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு உப்பு நீர் மீன். அதன் வளமான சுவை, பல்துறை மற்றும் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் காரணமாக கடல் உணவு பிரியர்களிடையே இது பிரபலமான மீன் ஆகும். கானாங்கெளுத்தி ஒரு எண்ணெய் மீன், மேலும் இது ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களின் வளமான மூலமாகும், இது நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க அவசியம்.


ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்

கானாங்கெளுத்தி வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாகும். USDA தேசிய ஊட்டச்சத்து தரவுத்தளத்தின்படி, 3.5-அவுன்ஸ் சமைத்த கானாங்கெளுத்தியில் தோராயமாக:

205 கலோரிகள்

18 கிராம் புரதம்

14 கிராம் கொழுப்பு (2 கிராம் நிறைவுற்ற கொழுப்பு உட்பட)

88 மில்லிகிராம் கொலஸ்ட்ரால்

வைட்டமின் D இன் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட உட்கொள்ளலில் (DRI) 12%

வைட்டமின் ஈ டிஆர்ஐயில் 13%

வைட்டமின் ஏ டிஆர்ஐயில் 9%

வைட்டமின் பி12 இன் டிஆர்ஐயில் 6%

நியாசின் DRI இல் 6%

பாஸ்பரஸின் DRI இல் 6%

பொட்டாசியத்தின் DRI இல் 5%


கானாங்கெளுத்தி ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களின் வளமான மூலமாகும், இது இதய ஆரோக்கியம், மூளை செயல்பாடு மற்றும் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது. 3.5 அவுன்ஸ் சமைத்த கானாங்கெளுத்தியில் சுமார் 2.6 கிராம் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன.

சமையல் பயன்பாடுகள்

கானாங்கெளுத்தி என்பது ஒரு பல்துறை மீன், இது பல்வேறு வழிகளில் தயாரிக்கப்படலாம். இது வறுக்கப்பட்ட, சுடப்பட்ட, புகைபிடித்த, வறுத்த அல்லது வேட்டையாடப்படலாம். கானாங்கெளுத்தி பொதுவாக சுஷி மற்றும் சஷிமி உணவுகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கானாங்கெளுத்தியின் சுவை பணக்கார மற்றும் தனித்துவமானது, சமையலில் நன்றாக இருக்கும் ஒரு உறுதியான அமைப்புடன்.

கானாங்கெளுத்தி தயாரிப்பதற்கான மிகவும் பிரபலமான வழிகளில் ஒன்று, அதை கிரில் செய்வது. கானாங்கெளுத்தியை கிரில் செய்ய, அதை எண்ணெயுடன் துலக்கி, உப்பு மற்றும் மிளகுத்தூள் சேர்த்து, ஒவ்வொரு பக்கத்திலும் 5-7 நிமிடங்கள் நடுத்தர உயர் வெப்பத்தில் கிரில் செய்யவும். கானாங்கெளுத்தி புகைபிடிக்கலாம், இது மிகவும் தீவிரமான சுவையை அளிக்கிறது. புகைபிடித்த கானாங்கெளுத்தியை சாலடுகள், சாண்ட்விச்கள் அல்லது பட்டாசுகள் அல்லது ரொட்டிக்கு முதலிடத்தில் பயன்படுத்தலாம்.


கானாங்கெளுத்தியை குண்டுகள், சூப்கள் மற்றும் கறிகளிலும் பயன்படுத்தலாம். மத்திய தரைக்கடல் உணவு வகைகளில், கானாங்கெளுத்தி பெரும்பாலும் கானாங்கெளுத்தி மற்றும் செர்ரி தக்காளியுடன் கூடிய ஸ்பாகெட்டி போன்ற பாஸ்தா உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கானாங்கெளுத்தி பொதுவாக ஜப்பானிய உணவு வகைகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது, அங்கு இது சுஷி அல்லது சஷிமியாக வழங்கப்படுகிறது.

சமையலில் அதன் பன்முகத்தன்மைக்கு கூடுதலாக, கானாங்கெளுத்தி பதிவு செய்யப்பட்ட மீன்களில் பிரபலமான மூலப்பொருளாகவும் உள்ளது. பதிவு செய்யப்பட்ட கானாங்கெளுத்தி இந்த சத்தான மீனை அனுபவிக்க ஒரு வசதியான மற்றும் மலிவு வழி. பதிவு செய்யப்பட்ட கானாங்கெளுத்தியை சாண்ட்விச்கள், சாலட்கள் அல்லது பட்டாசுகள் அல்லது ரொட்டிக்கு முதலிடத்தில் பயன்படுத்தலாம்.


உலகளாவிய உணவு

கானாங்கெளுத்தி உலகின் பல பகுதிகளில் பிரபலமான மீன் ஆகும், மேலும் இது பல கலாச்சாரங்களின் உணவுகளில் பிரதானமாக உள்ளது. ஜப்பானில், கானாங்கெளுத்தி சபா என்று அழைக்கப்படுகிறது மற்றும் இது பொதுவாக உட்கொள்ளப்படும் மீன்களில் ஒன்றாகும். மத்தியதரைக் கடல் உணவுகளில், பாஸ்தா உணவுகள், குண்டுகள் மற்றும் சாலட்களில் கானாங்கெளுத்தி ஒரு பிரபலமான பொருளாகும். இங்கிலாந்தில், புகைபிடித்த கானாங்கெளுத்தி ஒரு பிரபலமான காலை உணவாகும், இது பெரும்பாலும் துருவல் முட்டைகளுடன் பரிமாறப்படுகிறது.

நைஜீரிய உணவுகளில், கானாங்கெளுத்தி பொதுவாக குண்டுகள் மற்றும் சூப்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மேற்கு ஆபிரிக்காவில், கானாங்கெளுத்தி அடிக்கடி புகைபிடிக்கப்பட்டு கேஸுடன் பரிமாறப்படுகிறது

அவா, கிழங்கு மாவில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு பாரம்பரிய உணவு. தென்னாப்பிரிக்காவில், கானாங்கெளுத்தி ஸ்னோக்பிராய் என்ற உணவில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, அங்கு மீன் திறந்த சுடரில் சுடப்பட்டு காரமான சாஸுடன் பரிமாறப்படுகிறது.


யுனைடெட் ஸ்டேட்ஸில், கானாங்கெளுத்தி உலகின் பிற பகுதிகளில் உள்ளதைப் போல பொதுவாக உட்கொள்ளப்படுவதில்லை, ஆனால் இது கடல் உணவு ஆர்வலர்களிடையே இன்னும் பிரபலமான மீன். கானாங்கெளுத்தி பெரும்பாலும் சுஷி ரோல்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் சிறப்பு கடல் உணவு சந்தைகள் மற்றும் உணவகங்களில் காணலாம்.

நிலைத்தன்மை மற்றும் மீன்பிடி முறைகள்

எந்தவொரு கடல் உணவைப் போலவே, கானாங்கெளுத்தியைப் பிடிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் மீன்பிடி முறைகளின் நிலைத்தன்மையைக் கருத்தில் கொள்வது அவசியம். அதிகப்படியான மீன்பிடித்தல் கானாங்கெளுத்தி மற்றும் பிற கடல் இனங்களின் மக்கள்தொகை குறைவதற்கு வழிவகுக்கும், இது நமது பெருங்கடல்களின் ஆரோக்கியத்தில் எதிர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும்.

கானாங்கெளுத்தி மிகவும் புலம்பெயர்ந்த மீன், மேலும் இது உலகின் பல்வேறு பகுதிகளில் ஆண்டின் வெவ்வேறு நேரங்களில் காணப்படுகிறது. உதாரணமாக, அட்லாண்டிக் கானாங்கெளுத்தி வட அமெரிக்கா மற்றும் ஐரோப்பாவின் கடற்கரைகளுக்கு இடையில் இடம்பெயர்கிறது. கானாங்கெளுத்திகள் பொதுவாக பர்ஸ் சீன் வலைகள், இழுவை வலைகள் மற்றும் நீளமான மீன்பிடி முறைகளைப் பயன்படுத்தி பிடிபடுகின்றன.


mackerel in tamil

கானாங்கெளுத்திக்கான நிலையான மீன்பிடி நடைமுறைகளில் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மீன்பிடி சாதனங்களைப் பயன்படுத்துதல் ஆகியவை அடங்கும். பர்ஸ் சீன் வலைகள் மற்றும் இழுவை வலைகள் போன்ற சில மீன்பிடி முறைகள், இலக்கு அல்லாத உயிரினங்களை தற்செயலாக பிடிக்கலாம், இது சுற்றுச்சூழல் அமைப்புக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். லாங்லைன் மீன்பிடித்தல், மறுபுறம், குறிப்பிட்ட இனங்களை குறிவைத்து, பைகேட்ச் ஆபத்தை குறைக்கும் மிகவும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மீன்பிடி முறையாகும்.

கானாங்கெளுத்தி மீன்வளத்தின் நிலைத்தன்மையை உறுதி செய்வதற்காக, மரைன் ஸ்டீவர்ட்ஷிப் கவுன்சில் (எம்எஸ்சி) அல்லது அக்வாகல்ச்சர் ஸ்டீவர்ஷிப் கவுன்சில் (ஏஎஸ்சி) போன்ற புகழ்பெற்ற கடல் உணவு சான்றிதழ் திட்டத்தால் சான்றளிக்கப்பட்ட கடல் உணவைத் தேர்ந்தெடுப்பது முக்கியம். இந்த திட்டங்கள் நிலையான மீன்பிடி மற்றும் மீன்வளர்ப்பு நடைமுறைகளுக்கான தரநிலைகளை அமைக்கின்றன, மேலும் அவை நுகர்வோர் தாங்கள் உண்ணும் கடல் உணவைப் பற்றி தகவலறிந்த தேர்வுகளை செய்ய வழி வழங்குகின்றன.

கானாங்கெளுத்தி ஒரு சத்தான மற்றும் சுவையான மீன், இது உலகெங்கிலும் உள்ள கடல் உணவு பிரியர்களால் விரும்பப்படுகிறது. இது ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் ஆகியவற்றின் வளமான மூலமாகும், மேலும் இது பல்வேறு வழிகளில் தயாரிக்கப்படலாம். கானாங்கெளுத்தி பல உலகளாவிய உணவுகளில் பிரதானமாக உள்ளது, மேலும் இது சுஷி முதல் குண்டுகள் வரை பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கானாங்கெளுத்தியைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது, ​​அதைப் பிடிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் மீன்பிடி முறைகளின் நிலைத்தன்மையைக் கருத்தில் கொள்வது அவசியம். நிலையான கடல் உணவைத் தேர்ந்தெடுப்பதன் மூலம், நமது பெருங்கடல்களின் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கவும், எதிர்கால சந்ததியினர் இந்த சுவையான மீனின் பல நன்மைகளை தொடர்ந்து அனுபவிக்க முடியும் என்பதை உறுதிப்படுத்தவும் உதவலாம்.



அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Tags

Next Story
கணித மேதை ராமானுஜன் பெயரில் பல்கலைக்கழகம் அமைக்க வேண்டும் - வரி செலுத்துவோர் மக்கள் நல்வாழ்வு சங்கம்  வலியுறுத்தல்!