கீரைவகை உணவுகளை சாப்பிடுகிறீர்களா? செரிமான பிரச்னையே இருக்காது....படிங்க

கீரைவகை உணவுகளை சாப்பிடுகிறீர்களா? செரிமான பிரச்னையே இருக்காது....படிங்க
X

கம கம வாசனையோடு  தயார்செய்யப்பட்டுள்ள  மணத்தக்காளிக் கீரை பொறியல்  (கோப்பு படம்)

Keerai Vagaigal in Tamil With Images-நாம் சாப்பிடும் அன்றாட உணவில் பல சத்துகள் உள்ளன.இருந்த போதிலும் வாரத்திற்கு 3 முறை கீரையை உணவுடன் சேர்த்துக்கொண்டால் நம் ஆரோக்யம் மேம்படும்.

Keerai Vagaigal in Tamil With Images-நாம் அன்றாடம் சாப்பிடும் உணவு வகைகளில் தினந்தோறும் காய்கறிகள், மற்றும் பழவகைகளைச் சேர்த்துக்கொள்கிறோம். ஒவ்வொரு காய்கறியிலும் ஒவ்வொரு சத்துகள் உள்ளன. அதேபோல்பழவகைகளும் சத்துமிகுந்தவை . பழங்களுக்கு பழங்கள் சத்துகள் வேறுபடும். கீரைகளும் இதே போல்தான்.

சத்துகள் நிறைந்த மணத்தக்காளிக் கீரை செடியில் காய் மற்றும் பழங்கள் (கோப்பு படம்)

கீரைகளை நாம் வாரந்தோறும் ஒரு இரண்டு அல்லது மூன்று நாட்கள் சேர்த்துக்கொள்வதுமிகமிக நல்லது. செரிமானக்கோளாறுகளை இது சரிசெய்யும்.ச த்துகளைக் கொடுக்கும். நோய் எதிர்ப்பு திறனைக் கொடுக்கவல்லது கீரைகள். கீரைகளில்பல வகைகள் உள்ளன. ஒவ்வொரு கீரைகளிலும் வெவ்வேறு விதமான சத்துகள் நிறைந்து காணப்படுகிறது. முக்கியமாக குழந்தைகளுக்கு வாரந்தோறும் 3 முறை இக்கீரை உணவுகளை அளித்தால் சத்துகள் சேரும்.

கீரை என்பது சாலட் மற்றும் சாண்ட்விச்களில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு இலை பச்சை காய்கறி. குறைந்த கலோரி மற்றும் அதிக ஊட்டச்சத்து காரணமாக அதிக காய்கறிகளை உணவில் சேர்க்க விரும்புவோருக்கு இது ஒரு பிரபலமான தேர்வாகும். கீரை ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது சாலட்டுகள் மற்றும் ரேப்கள் முதல் சூப்கள் மற்றும் சாண்ட்விச்சுகள் வரை பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம்.

கீரையின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்

கீரை வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் கே மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளிட்ட பல முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். மேலும் இதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் தீங்கு விளைவிக்கும் விளைவுகளிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. கீரையில் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது மற்றும் அதிக நீர்ச்சத்தினைக்கொண்டது., ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க விரும்புவோருக்கு இது ஒரு நல்ல தேர்வாக அமைகிறது.

நம் உடல் ஆரோக்யத்திற்குத் தேவையான அனைத்து சத்துகளும் கீரை வகைகளில் உள்ளது. (கோப்பு படம்)

ஒரு கப் கீரையில் 10 கலோரிகள் மற்றும் 2 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் மட்டுமே உள்ளது, இது குறைந்த கலோரி, குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவாக அமைகிறது. இது நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், ஒரு கோப்பைக்கு சுமார் 1 கிராம். இது வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவலாம்.

குறைந்த கலோரி மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கத்துடன் கூடுதலாக, கீரை பல முக்கியமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். இதில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்யமான தோல் மற்றும் கண்பார்வையை பராமரிக்க முக்கியமானது. கீரை வைட்டமின் K ன் நல்ல மூலமாகும், இது எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கும் ரத்தம் உறைவதற்கும் முக்கியமானது. இது ஃபோலேட்டின் நல்ல மூலமாகும், இது ரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தி மற்றும் நரம்பு மண்டலத்தின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது.

சத்துகள் மிகுந்த முளைக்கீரைக் கட்டு (கோப்பு படம்)

கீரை வகைகள்

பலவிதமான கீரை வகைகள் உள்ளன, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் அமைப்புடன் உள்ளன. சில பொதுவான கீரை வகைகள் பின்வருமாறு:

ஐஸ்பர்க் கீரை: இது பல்பொருள் அங்காடிகளில் காணப்படும் மிகவும் பொதுவான வகை கீரை ஆகும். இது மிருதுவான, மொறுமொறுப்பான அமைப்பு மற்றும் லேசான, சற்று இனிப்பு சுவை கொண்டது. இது பெரும்பாலும் சாலட்டுகள், சாண்ட்விச்சுகள் மற்றும் மறைப்புகள் ஆகியவற்றில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

தாதுச் சத்துகள் அதிகம் நிறைந்த முருங்கைக் கீரை (கோப்பு படம்)

ரோமெய்ன் கீரை: இந்த வகை கீரை நீண்ட, மிருதுவான இலைகள் மற்றும் சற்று கசப்பான சுவை கொண்டது. இது பெரும்பாலும் சீசர் சாலட்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் சாண்ட்விச்சுகள் மற்றும் ரேப்களிலும் பயன்படுத்தலாம்.

வெண்ணெய் கீரை: இந்த வகை கீரை மென்மையான, மென்மையான இலைகள் மற்றும் லேசான, வெண்ணெய் சுவை கொண்டது. இது பெரும்பாலும் சாலட்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் சாண்ட்விச்சுகளுக்கு ஒரு மடக்காகவும் பயன்படுத்தலாம்.

சிவப்பு இலை கீரை: இந்த வகை கீரை ஆழமான சிவப்பு இலைகள் மற்றும் சற்று இனிப்புசுவை கொண்டது. இது பெரும்பாலும் சாலட்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் சாண்ட்விச்சுகள் மற்றும் மறைப்புகளுக்கு அலங்காரமாகவும் பயன்படுத்தப்படலாம்.

பச்சை இலை கீரை: இந்த வகை கீரை மென்மையானது, கரும் பச்சை இலைகள் மற்றும் சற்று கசப்பான சுவை கொண்டது. இது பெரும்பாலும் சாலட்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் சாண்ட்விச்சுகளுக்கு ஒரு மடக்காகவும் பயன்படுத்தலாம்.

கீரையை சமையலில் பயன்படுத்துதல்

கீரை என்பது பலவகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தக்கூடிய ஒரு பல்துறை மூலப்பொருள்.

சமையலில் கீரையைப் பயன்படுத்துவதற்கான சில யோசனைகள்:

சாலட்களில் சேர்ப்பது: கீரை சாலட்களில் ஒரு உன்னதமான மூலப்பொருள் மற்றும் பலவிதமான காய்கறிகள், பழங்கள் மற்றும் புரதங்களுடன் கலந்து சுவையான மற்றும் சத்தான உணவை உருவாக்கலாம்.

அதை ஒரு மடக்காகப் பயன்படுத்துதல்: கீரை இலைகளை சாண்ட்விச்சுகள் மற்றும் கோழி அல்லது வான்கோழி, பாலாடைக்கட்டி மற்றும் காய்கறிகள் போன்ற பிற நிரப்பிகளுக்கு ஒரு மடக்காகப் பயன்படுத்தலாம்.

சூப்களில் சேர்ப்பது: சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்தை சேர்க்க, சிக்கன் நூடுல் அல்லது மைன்ஸ்ட்ரோன் போன்ற சூப்களில் கீரை சேர்க்கலாம்.

அலங்காரமாக இதைப் பயன்படுத்துதல்: சாண்ட்விச்கள், ரேப்கள் மற்றும் பிற உணவுகளுக்கு வண்ணத்தையும் சுவையையும் சேர்க்க கீரையை அழகுபடுத்தப் பயன்படுத்தலாம்.கீரை ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தாகவும் பயன்படுத்தப்படலாம்.

சுவை மிகுந்த முருங்கை கீரை பொறியல் ரெடி பருப்புடன் சேர்த்து செய்தது (கோப்பு படம்)

எனவே வாரம் ஒரு முறையோ அல்லது வாரத்திற்கு இரண்டு அல்லது மூன்று முறையோ உங்கள் உணவுகளில் கீரையினை சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள். இது உங்கள் ஆரோக்யத்தினை மேம்படுத்தும். சுவர் இல்லாமல் சித்திரம் வரைய முடியாது. அதனால் உங்கள் ஆரோக்யத்தில் அக்கறை செலுத்துங்கள். ஆரோக்யத்துடன் இருந்தால்தான் உங்களின் அன்றாட செயல்பாடுகளும்சிறக்கும்...


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Tags

Next Story
வழிமறித்து பணம் பறிக்கும் கும்பல் டிப்பர் லாரி உரிமையாளர்கள் புகார்..!