/* */

நார்ச்த்து அதிகமுள்ள கிவிப்பழம் சாப்பிட்டுள்ளீர்களா?.....படிச்சு பாருங்க...

kiwi fruit in tamil நாம் சாப்பிடும் பழவகைகளில் அதிக சத்துகள் உள்ளன. கிவிபழத்திலும் நம் உடலுக்கு தேவையான பல சத்துகள் கிவி பழத்தில் உள்ளன. அதனுடைய பயன்கள் பற்றி விரிவாக பார்ப்போமா?....படிங்க...

HIGHLIGHTS

நார்ச்த்து அதிகமுள்ள கிவிப்பழம்  சாப்பிட்டுள்ளீர்களா?.....படிச்சு பாருங்க...
X

ஆரோக்யத்துக்கான  சத்துகள் மிகுந்த  கிவி பழம் ( கோப்பு படம்)

kiwi fruit in tamil

நாம் அ ன்றாடம் சாப்பிடும் உணவு வகைகளில் நமக்கு போதுமான சத்துகள் கிடைக்கிறதா? என்பது கேள்விக்குறிதான். காரணம் முன்பெல்லாம் இயற்கை உரங்களை இட்டுதான் பயிர்சாகுபடி, காய்கறி உள்ளிட்ட விளைபொருட்கள் விளைவிக்கப்பட்டன. காலப்போக்கில் யாருமே இயற்கையில் விளையும் வரை காத்திருக்க முடியாமல் உடனடி அறுவடை, வியாபார நோக்கம் உள்ளிட்டவைகளினால் குறைந்த பட்ச காலத்தில் அறுவடை செய்யவே விரும்புகி்ன்றனர்.



kiwi fruit in tamil

நல்ல மார்க்கெட் உள்ள காய்கறிகளுக்கு வியாபாரிகள் முன்பணம் வேறு கொடுத்து விடுகின்றனர். இதனால் விவசாயிகளும் உடனடி அறுவடைக்கு திட்டமிட்டு கலப்பின வகைகளில் ஆர்வம் காட்டுவதோடு ரசாயன உரங்களை தெளிக்கின்றனர். அதுமட்டும் அல்லாமல் கீரை, காய்கறி, வகைகளில் பூச்சிகள் அரிக்காதவாறு இருக்க ரசாயன மருந்து அடிக்கப்படுகிறது. இதுபோன்று விளையும் பொருட்களை சமைத்து சாப்பிட்டுநமக்கு எந்தவித சத்துகளும் கிடைக்குமா? என்பது சந்தேகமே.

இதனால் சத்துகள் அதிகம் கொண்டபழவகைகளை நாம் தினமும் சாப்பிடும்போது நமக்கு தேவையான ஆரோக்ய தாதுச்சத்துகளை பெறுகிறோம். அந்த வகையில் கிவி பழத்தில் என்னென்ன சத்துகள் உள்ளன. இதனால் நம் ஆரோக்யத்துக்கு ஏற்படும் நன்மைகள் என்ன? என்பதைப் பற்றிப் பார்ப்போம்.

kiwi fruit in tamil


kiwi fruit in tamil

சீன நெல்லிக்காய் என்றும் அழைக்கப்படும் கிவி பழம், மெல்லிய, உண்ணக்கூடிய பழுப்பு நிற தோல் மற்றும் பிரகாசமான பச்சை அல்லது தங்க சதை கொண்ட சிறிய, ஓவல் வடிவ பழங்கள் ஆகும். இந்த இனிப்பு, கசப்பான பழங்கள் சீனாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டவை, ஆனால் இப்போது நியூசிலாந்து, கலிபோர்னியா, இத்தாலி மற்றும் சிலி உட்பட உலகின் பல பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகின்றன.

*ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

கிவி பழம் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் வைட்டமின்களின் சிறந்த மூலமாகும். ஒரு நடுத்தர அளவிலான கிவி பழத்தில் சுமார் 42 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன, ஆனால் ஊட்டச்சத்தின் அடிப்படையில் ஒரு பஞ்ச் பேக்.

kiwi fruit in tamil


kiwi fruit in tamil

A. வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்

கிவி பழத்தில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளதால் இது ஒருநல்ல மூலமாகும், ஒரு நடுத்தர பழம் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட உட்கொள்ளலில் 64% வழங்குகிறது. அவை வைட்டமின் ஈ, பொட்டாசியம் மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளன.

பி. ஃபைபர்

கிவி பழம் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், ஒரு நடுத்தர பழம் சுமார் 2 கிராம் வழங்குகிறது. இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் உங்களை முழுதாக உணர வைக்கும்.

C. ஆக்ஸிஜனேற்றிகள்

கிவி பழத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது உடலை தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது மற்றும் இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைப்பது உட்பட பல்வேறு ஆரோக்ய நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம்.

kiwi fruit in tamil


kiwi fruit in tamil

*. சுகாதார நலன்கள்

A. இதய ஆரோக்கியம்

கிவி பழம் இதய ஆரோக்கியத்தில் சாதகமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். ஒரு நாளைக்கு இரண்டு அல்லது மூன்று கிவி பழங்களை சாப்பிடுவது ரத்த உறைவு அபாயத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது என்று ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.

பி. செரிமான ஆரோக்கியம்

கிவி பழத்தில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து செரிமானத்திற்கு உதவுவதோடு மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் உதவும். கிவி பழத்தில் புரதச் செரிமானத்திற்கு உதவும் என்சைம்களும் உள்ளன.

kiwi fruit in tamil


சி. நோயெதிர்ப்பு

கிவி பழத்தில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு முக்கியமானது. கிவி பழத்தை சாப்பிடுவது சளியின் தீவிரத்தையும் கால அளவையும் குறைக்க உதவும்.

III. கிவி பழத்தை எப்படி தேர்ந்தெடுத்து சேமிப்பது?

கிவி பழங்களைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது, ​​உறுதியானவை மற்றும் மென்மையான அழுத்தத்தைக் கொடுக்கும். அதிகப்படியான மென்மையான அல்லது காயங்கள் அல்லது கறைகள் உள்ளவற்றைத் தவிர்க்கவும்.

கிவி பழங்கள் பழுத்த வரை அறை வெப்பநிலையில் சேமிக்கப்படும், அந்த நேரத்தில் அவை குளிரூட்டப்பட வேண்டும். பழுக்க வைக்கும் செயல்முறையை விரைவுபடுத்த, கிவி பழத்தை வாழைப்பழம் அல்லது ஆப்பிளுடன் காகிதப் பையில் வைக்கவும்.

IV. ருசிப்பதற்கான வழிகள்

கிவி பழத்தை ருசிப்பதற்கான மிகவும் பிரபலமான வழிகளில் ஒன்று, அதை இரண்டாக நறுக்கி, கரண்டியால் சதையை வெளியே எடுக்க வேண்டும். கிவி பழத்தை துண்டுகளாக்கி, பழ சாலட்களில் சேர்க்கலாம் அல்லது தயிர் அல்லது ஓட்மீலுக்கு முதலிடத்தில் பயன்படுத்தலாம்.

கிவி பழத்தை சாஸ்கள், இறைச்சிகள் மற்றும் வேகவைத்த பொருட்கள் போன்ற பல்வேறு சமைத்த உணவுகளில் பயன்படுத்தலாம். அவை வறுக்கப்பட்டவை அல்லது பீட்சா அல்லது டகோஸிற்கான டாப்பிங்காகவும் பயன்படுத்தப்படலாம்.

கிவி பழத்தை ஜூஸ் செய்து ஸ்மூத்திகளில் பயன்படுத்தலாம் அல்லது மற்ற சாறுகளுடன் கலந்து புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானமாக செய்யலாம்.

kiwi fruit in tamil


kiwi fruit in tamil

கிவி பழத்தை உலர்த்தலாம் மற்றும் சிற்றுண்டியாக அனுபவிக்கலாம் அல்லது டிரெயில் கலவை அல்லது கிரானோலாவில் சேர்க்கலாம்.

கிவி பழம் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான பழமாகும், இது பல்வேறு வழிகளில் அனுபவிக்க முடியும். அவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களில் அதிக அளவில் உள்ளன மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன. நீங்கள் அவற்றைப் பச்சையாகவோ, சமைத்தோ, ஜூஸ் செய்தோ அல்லது உலர்த்தியோ அனுபவித்தாலும், கிவி பழங்கள் எந்த உணவிலும் சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான கூடுதலாகும்.

V. சமையல் மற்றும் பேக்கிங் பயன்பாடு

A. சாஸ்கள் மற்றும் மரினேட்ஸ்

கிவி பழத்தை ப்யூரி செய்து, சாஸ்கள் மற்றும் மரினேட்களில் சேர்க்கலாம், அவை இனிப்பு மற்றும் கசப்பான சுவையை அளிக்கும். வறுக்கப்பட்ட கோழி அல்லது பன்றி இறைச்சி போன்ற பல்வேறு உணவுகளில் அவற்றைப் பயன்படுத்தலாம் அல்லது சட்னியை உருவாக்க மற்ற பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுடன் கலக்கலாம்.

B. வேகவைத்த பொருட்கள்

கிவி பழத்தை கேக்குகள், மஃபின்கள் மற்றும் ரொட்டிகள் போன்ற பல்வேறு வேகவைத்த பொருட்களில் பயன்படுத்தலாம். அவற்றை துண்டுகளாக நறுக்கி, சுட்ட பொருட்களின் மேல் அலங்காரமாக சேர்க்கலாம் அல்லது ப்யூரி செய்து மாவு அல்லது மாவில் சேர்க்கலாம்.

C. இனிப்பு வகைகள்

கிவி பழத்தை பைகள், பச்சரிசிகள் மற்றும் பழம் கொப்லர்கள் போன்ற பல்வேறு இனிப்பு வகைகளிலும் பயன்படுத்தலாம். அவை துண்டுகளாக வெட்டப்பட்டு இனிப்பின் மேல் சேர்க்கப்படலாம், அல்லது அவற்றை ப்யூரி செய்து நிரப்பியாகப் பயன்படுத்தலாம்.

VI. காக்டெய்ல் மற்றும் பானங்களில் பயன்பாடு

kiwi fruit in tamil


kiwi fruit in tamil

A. காக்டெய்ல்

காக்டெய்ல்களுக்கு சுவை சேர்க்க கிவி பழத்தை பயன்படுத்தலாம். ஒரு தனித்துவமான மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானத்தை உருவாக்க அவற்றை ப்யூரிட் செய்து, ஓட்கா அல்லது பிற ஆவிகளுடன் கலக்கலாம்.

பி. ஸ்மூத்தீஸ்

கிவி பழத்தை சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்தை சேர்க்க மிருதுவாக்கிகளிலும் பயன்படுத்தலாம். ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான பானத்தை உருவாக்க மற்ற பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் திரவங்களுடன் அவற்றை இணைக்கலாம்.

C. சாறுகள்

கிவி பழத்தை சாறு செய்து மற்ற சாறுகளுடன் கலந்து புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் ஆரோக்கியமான பானத்தை உருவாக்கலாம். பழத்தின் சுவையை வழங்க, அவற்றை தண்ணீர் அல்லது பிற பானங்களில் சேர்க்கலாம்.

VII. பிற பயன்கள்

A. முகமூடிகள்

வீட்டில் முகமூடிகளை உருவாக்க கிவி பழத்தை பயன்படுத்தலாம். சருமத்திற்கு ஊட்டமளிக்கும் மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் முகமூடியை உருவாக்க, அவற்றைத் தூய்மையாக்கி, தேன் அல்லது தயிர் போன்ற பிற பொருட்களுடன் கலக்கலாம்.

பி. முடி பராமரிப்பு

கிவி பழத்தை முடி பராமரிப்பு பொருட்களிலும் பயன்படுத்தலாம். முடி மற்றும் உச்சந்தலையில் ஊட்டமளிக்கும் மற்றும் ஆரோக்கியமான முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் அவற்றில் உள்ளன.

சி. அரோமாதெரபி

கிவி பழத்தை நறுமண சிகிச்சையில் புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் மேம்படுத்த பயன்படுத்தலாம்

Updated On: 7 Jan 2023 1:55 PM GMT

Related News

Latest News

  1. கோவை மாநகர்
    கோவையில் பலத்த காற்றுடன் பெய்த மழையால் மரம் விழுந்து லாரி சேதம்
  2. லைஃப்ஸ்டைல்
    தமிழில் பிறந்த நாள் வாழ்த்து கூறும் மேற்கோள்கள்
  3. லைஃப்ஸ்டைல்
    தமிழில் போகிப் பண்டிகை வாழ்த்துக்கள் சொல்லும் அழகியல்
  4. லைஃப்ஸ்டைல்
    வயசு மேல வயசு வந்து வாழ்த்துகிற நேரமிது..!
  5. லைஃப்ஸ்டைல்
    கவிதை அலங்காரத்தில் அண்ணனுக்கு பிறந்த நாள் வாழ்த்துக்கள்
  6. ஈரோடு
    டி.என்.பாளையம் வனச்சரகத்தில் நாளை யானைகள் கணக்கெடுப்பு பணி தொடக்கம்
  7. குமாரபாளையம்
    சாலை விபத்தில் இளைஞர் பலி : உடல் உறுப்புக்கள் தானம்..!
  8. வீடியோ
    Opening - Mass Entry செம்ம Vibe-ஆ இருக்கு !#saamaniyan...
  9. ஈரோடு
    சத்தியமங்கலம்: கர்நாடகாவுக்கு கடத்த முயன்ற 1,300 கிலோ ரேஷன் அரிசி...
  10. வீடியோ
    Ramarajan,Ilaiyaraaja Combination -னே Blockbuster தான் !#ramarajan...