kivi palam மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் கொண்ட இயற்கையின் கொடை ‘‘கிவிப்பழம்’’:தெரியுமா?....

kivi palam  மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் கொண்ட  இயற்கையின் கொடை ‘‘கிவிப்பழம்’’:தெரியுமா?....

சுவையான கிவிப்பழத்தினை அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிடாதீங்க....(கோப்பு படம்)


kivi palam 20 ஆம் நூற்றாண்டின் பிற்பகுதியில் கிவிப்பழம் சர்வதேச அங்கீகாரத்தைப் பெற்றது, நியூசிலாந்து மற்றும் இத்தாலி முக்கிய உற்பத்தியாளர்களாக உருவெடுத்தன. இன்று, இது அமெரிக்கா, சிலி மற்றும் பிரான்ஸ் உட்பட உலகின் பல பகுதிகளில் பயிரிடப்படுகிறது.

kivi palam

கிவி பழம், பொதுவாக கிவி என்று குறிப்பிடப்படுகிறது, இது ஒரு சிறிய, பச்சை பழமாகும், இது உலகெங்கிலும் உள்ள மக்களின் இதயங்களையும் சுவை மொட்டுகளையும் கவர்ந்துள்ளது. அதன் தனித்துவமான தோற்றம், மகிழ்ச்சிகரமான சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிறைந்த கிவிப்பழம் பழக்கூடைகள், சாலடுகள், இனிப்புகள் மற்றும் காரமான உணவுகளுக்கு கூட ஒரு பிரியமான கூடுதலாக மாறிவிட்டது. கிவிப்பழத்தின் இந்த ஆய்வில், அதன் வரலாறு, சாகுபடி, ஊட்டச்சத்து மதிப்பு, சமையல் பயன்கள் மற்றும் உலகளாவிய விவசாயம் மற்றும் ஆரோக்கியத்தில் அதன் தாக்கம் உள்ளிட்டவைகள் பற்றி பார்ப்போம்.

கிவிப்பழத்தின் வரலாறு

ஆக்டினிடியா டெலிசியோசா என அறிவியல் ரீதியாக அறியப்படும் கிவிப்பழம் சீனாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது மற்றும் 700 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு முதன்முதலில் பயிரிடப்பட்டது. நெல்லிக்காய் பழத்தை ஒத்திருப்பதால் இது ஆரம்பத்தில் "சீன நெல்லிக்காய்" என்று அழைக்கப்பட்டது. 20 ஆம் நூற்றாண்டின் முற்பகுதியில், இது நியூசிலாந்திற்குச் சென்றது, அங்கு அது பிரபலமடையத் தொடங்கியது.

kivi palam


"கிவிப்ரூட்" என்ற பெயர் 20 ஆம் நூற்றாண்டின் மத்தியில், முதன்மையாக சந்தைப்படுத்தல் நோக்கங்களுக்காக ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டது. நியூசிலாந்தின் தேசிய சின்னமான கிவி பறவையை கௌரவிப்பதற்காக இது தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டது, இது சிறியது, பழுப்பு நிறமானது மற்றும் சிறிய, முடி போன்ற இறகுகளால் மூடப்பட்டிருக்கும், இது கிவிப் பழத்தின் தெளிவற்ற தோலைப் போன்றது.

20 ஆம் நூற்றாண்டின் பிற்பகுதியில் கிவிப்பழம் சர்வதேச அங்கீகாரத்தைப் பெற்றது, நியூசிலாந்து மற்றும் இத்தாலி முக்கிய உற்பத்தியாளர்களாக உருவெடுத்தன. இன்று, இது அமெரிக்கா, சிலி மற்றும் பிரான்ஸ் உட்பட உலகின் பல பகுதிகளில் பயிரிடப்படுகிறது.

சாகுபடி மற்றும் வகைகள்

கிவிப்பழம் 30 அடி நீளம் வரை அடையக்கூடிய மரக் கொடிகளில் வளரும். கொடிகள் சிறிய, ஓவல் வடிவ பழங்களை உற்பத்தி செய்கின்றன, அவை பொதுவாக உட்புறத்தில் பச்சை நிறத்தில் இருக்கும், சிறிய கருப்பு விதைகள் மையத்தில் கொத்தாக இருக்கும். பச்சை கிவிப்பழம் மிகவும் பொதுவான வகையாக இருந்தாலும், தனித்துவமான குணாதிசயங்களைக் கொண்ட பிற வகைகளும் உள்ளன.

கோல்டன் கிவிப்ரூட் (ஆக்டினிடியா சினென்சிஸ்) : இந்த வகை மென்மையான, வெண்கல நிற தோல் மற்றும் பிரகாசமான மஞ்சள் சதை கொண்டது. பச்சை கிவிப்பழத்துடன் ஒப்பிடும்போது இது சற்று இனிப்பு மற்றும் லேசான சுவைக்காக அறியப்படுகிறது.

சிவப்பு கிவிப்பழம் (ஆக்டினிடியா அர்குடா) : அதன் பச்சை மற்றும் தங்க நிறத்தைப் போலல்லாமல், சிவப்பு கிவிப்பழம் துடிப்பான சிவப்பு அல்லது ஊதா நிற சதையை இனிப்பு, பெர்ரி போன்ற சுவை கொண்டது. அதன் தோல் பொதுவாக மிருதுவானது மற்றும் உண்ணலாம், இது சாலடுகள் மற்றும் இனிப்புகளுக்கு ஒரு தனித்துவமான கூடுதலாகும்.

kivi palam


பேபி கிவிப்ரூட் (ஆக்டினிடியா ஆர்குடா) : கிவி பெர்ரி என்றும் அழைக்கப்படும், பேபி கிவிப்ரூட் ஒரு திராட்சை அளவு மற்றும் மென்மையான, உண்ணக்கூடிய தோலைக் கொண்டுள்ளது. அவை பாரம்பரிய கிவிப்பழத்தை விட இனிமையானவை மற்றும் பெரும்பாலும் சிற்றுண்டியாக உண்ணப்படுகின்றன அல்லது பழ சாலட்களில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்

கிவி பழம் சுவையானது மட்டுமல்ல, ஊட்டச்சத்து சக்தியும் கூட. இது கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளது மற்றும் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து நிரம்பியுள்ளது. அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பின் முறிவு இங்கே:

வைட்டமின் சி : கிவிப்பழம் அதன் விதிவிலக்கான உயர் வைட்டமின் சி உள்ளடக்கத்திற்கு பிரபலமானது. ஒரு நடுத்தர அளவிலான கிவி தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட உட்கொள்ளலை விட அதிகமாக வழங்குகிறது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்துகிறது.

வைட்டமின் கே : இதில் வைட்டமின் கே உள்ளது, இது இரத்தம் உறைதல் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம்.

உணவு நார்ச்சத்து : கிவிப்பழத்தில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, ஆரோக்கியமான கொலஸ்ட்ரால் அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது.

வைட்டமின் ஈ மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் : இதில் வைட்டமின் ஈ மற்றும் பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன, இது நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.


பொட்டாசியம் : கிவிப்பழம் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை சீராக்க முக்கியமானது.

ஃபோலேட் : இதில் ஃபோலேட் உள்ளது, இது உயிரணுப் பிரிவு மற்றும் திசு வளர்ச்சிக்கு ஒரு முக்கியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும், குறிப்பாக கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு முக்கியமானது.

மெக்னீசியம் : கிவிப்பழம் மெக்னீசியத்தை வழங்குகிறது, இது தசை மற்றும் நரம்பு செயல்பாட்டிற்கும், எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கும் அவசியம்.

இந்த ஊட்டச்சத்துக்களின் கலவையானது கிவிப்பழத்தை ஒரு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக்குகிறது, மேலும் அதன் உயர் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் இதய நோய் மற்றும் சில புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பது உட்பட பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது.

சமையல் பயன்பாடுகள்

சமையலறையில் கிவிப்பழத்தின் பல்துறைத்திறன், வீட்டு சமையல்காரர்கள் மத்தியில் இது மிகவும் பிடித்தமானதாக ஆக்குகிறது. அதன் இனிப்பு மற்றும் சற்று புளிப்பு சுவை, அதன் துடிப்பான பச்சை நிறத்துடன், பல்வேறு உணவுகளுக்கு புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் பார்வைக்கு ஈர்க்கும் உறுப்பு சேர்க்கிறது. கிவிப்பழத்தின் சில பிரபலமான சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:

புதிய நுகர்வு : கிவிப்பழத்தை புதியதாக சாப்பிடுவது ஒருவேளை அதை அனுபவிக்க மிகவும் பிரபலமான வழியாகும். பழத்தை இரண்டாக வெட்டி, ஒரு கரண்டியால் சதையை வெளியே எடுத்து, இனிப்பு-புளிப்பு நன்மையை சுவைக்கவும். மாற்றாக, பழ சாலட்களுக்கு தோலுரித்து துண்டுகளாக்கவும் அல்லது சத்தான காலை உணவாக தயிர் அல்லது தானியத்துடன் கிவி துண்டுகளைச் சேர்க்கவும்.

மிருதுவாக்கிகள் மற்றும் பழச்சாறுகள் : கிவிப்பழத்தின் பிரகாசமான பச்சை நிறமும், கசப்பான சுவையும் மிருதுவாக்கிகள் மற்றும் பழச்சாறுகளுக்கு சிறந்த கூடுதலாகும். இது ஸ்ட்ராபெர்ரி, வாழைப்பழங்கள் மற்றும் ஆரஞ்சு போன்ற பிற பழங்களுடன் நன்றாக இணைகிறது.

சல்சாக்கள் மற்றும் சுவைகள் : கிவிப்பழத்தின் இயற்கையான அமிலத்தன்மை மற்றும் இனிப்பு சல்சாக்கள் மற்றும் சுவைகளில் ஒரு அருமையான மூலப்பொருளாக அமைகிறது. அதை நன்றாக டைஸ் செய்து, சிவப்பு வெங்காயம், கொத்தமல்லி, ஜலபீனோ மற்றும் சுண்ணாம்பு சாறு போன்ற பொருட்களுடன் கலந்து, வறுக்கப்பட்ட கோழி அல்லது மீனுக்கு சுவையான டாப்பிங்.

kivi palam


இனிப்புகள் : கிவிப்பழத்தை பச்சடி, துண்டுகள், பாவ்லோவாக்கள் மற்றும் பழ சாலடுகள் உட்பட பல்வேறு இனிப்புகளில் பயன்படுத்தலாம். அதன்நிறம் காட்சி முறையீட்டைச் சேர்க்கிறது, மேலும் அதன் இனிப்பு-புளிப்பு சுவை இனிப்புகளின் இனிமையை சமன் செய்கிறது.

சர்பெட் மற்றும் ஐஸ்கிரீம் : கிவிப்ரூட் சர்பெட் மற்றும் ஐஸ்கிரீம் ஆகியவை மகிழ்ச்சிகரமான விருந்தளிக்கும், குறிப்பாக வெப்பமான கோடை நாளில். அவை புத்துணர்ச்சியூட்டும் சுவையை வழங்குகின்றன, மேலும் சில எளிய பொருட்களுடன் வீட்டிலேயே எளிதாக செய்யலாம்.

மரினேட்ஸ் மற்றும் சாஸ்கள் : கிவிப்பழத்தின் இயற்கையான என்சைம்கள் அதை ஒரு சிறந்த இறைச்சி மென்மையாக்குகிறது. இறைச்சிகள் அல்லது சாஸ்களில் பயன்படுத்தும்போது, ​​இது புரதங்களை உடைக்க உதவும், இதன் விளைவாக மென்மையான மற்றும் சுவையான உணவுகள் கிடைக்கும்.

காக்டெய்ல் மற்றும் மாக்டெயில்கள் : கிவி பழத்தை கலக்கலாம், காக்டெய்ல் மற்றும் மாக்டெயில்களில் அலங்காரமாக பயன்படுத்தலாம். அதன் நிறம் மற்றும் கசப்பான சுவை பானங்களுக்கு ஒரு தனித்துவமான திருப்பத்தை சேர்க்கிறது.

உலகளாவிய விவசாய த்தில் கிவி பழம்

சீனா, நியூசிலாந்து மற்றும் இத்தாலி ஆகியவை மிகப்பெரிய உற்பத்தியாளர்கள் மற்றும் ஏற்றுமதியாளர்களாக இருப்பதால், கிவிப்பழத்திற்கான உலகளாவிய தேவை பல ஆண்டுகளாக நிலையான அதிகரிப்பைக் கண்டுள்ளது. பழங்களின் பிறப்பிடமாக சீனா, சந்தையில் மிகப்பெரிய பங்கைக் கொண்டுள்ளது. நியூசிலாந்து அதன் உயர்தர பச்சை மற்றும் தங்க கிவிப்பழத்திற்கு பெயர் பெற்றது, அதே நேரத்தில் இத்தாலி அதிக அளவு ஹேவர்ட் வகை கிவிப்பழங்களை உற்பத்தி செய்வதில் பெயர் பெற்றது.

பழத்தின் அதிகரித்துவரும் புகழ் அதன் சுவையால் மட்டுமல்ல, அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் பல்துறைத்திறனாலும் இயக்கப்படுகிறது. உலகளாவிய உற்பத்தி மற்றும் விநியோக வலைப்பின்னல் காரணமாக கிவிப்பழம் பல நாடுகளில் பிரதானமாக உள்ளது மற்றும் ஆண்டு முழுவதும் கிடைக்கிறது.

புதிய நுகர்வுக்கு கூடுதலாக, கிவிப் பழத் தொழில் பதப்படுத்தப்பட்ட பொருட்களாகவும் விரிவடைந்துள்ளது. கிவிப்பழம் இப்போது ஜாம்கள், ஜெல்லிகள், சாஸ்கள் மற்றும் உலர்ந்த பழ சிற்றுண்டிகள் தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, மேலும் அதன் சந்தை இருப்பை மேலும் பல்வகைப்படுத்துகிறது.

கிவிப்பழத்தின் ஆரோக்கிய தாக்கங்கள்

கிவிப்பழத்தின் நுகர்வு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையது, இது ஒரு சீரான உணவுக்கு முக்கியமான கூடுதலாகும்.

செரிமான ஆரோக்கியம்: கிவிப்பழத்தில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, குறிப்பாக கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கும். ஆக்டினிடின் போன்ற கிவிப்பழத்தில் உள்ள நொதிகள் புரதங்களை உடைக்கவும், செரிமான அசௌகரியத்தை குறைக்கவும் மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கவும் உதவும். சிலர் மலச்சிக்கலுக்கு இயற்கை மருந்தாக கிவிப்பழத்தை பயன்படுத்துகின்றனர்.

நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு : கிவிப்பழத்தில் விதிவிலக்கான உயர் வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதில் முக்கிய காரணியாகும். வெள்ளை ரத்த அணுக்களின் உற்பத்தி மற்றும் செயல்பாட்டிற்கு போதுமான வைட்டமின் சி உட்கொள்ளல் அவசியம், இது நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிரான உடலின் முதல் வரிசையாகும்.

kivi palam


ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு : கிவிப்பழத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின்கள் சி மற்றும் ஈ உட்பட, பல்வேறு பைட்டோ கெமிக்கல்கள், செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன. இந்த பாதுகாப்பு இதய நோய், நீரிழிவு மற்றும் சில புற்றுநோய்கள் உள்ளிட்ட நாட்பட்ட நோய்களின் ஆபத்தை குறைக்கும்.

இதய ஆரோக்கியம் : கிவிப்பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும், இதய நோய்க்கான முக்கிய ஆபத்து காரணியான உயர் இரத்த அழுத்த அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். கிவிப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து, கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுவதன் மூலம் மேம்பட்ட இருதய ஆரோக்கியத்திற்கும் பங்களிக்கக்கூடும்.

தோல் ஆரோக்கியம் : வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்தியில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, இது ஆரோக்கியமான சருமத்தை பராமரிக்க அவசியம். கிவிப்பழத்தை உட்கொள்வது இளமை மற்றும் துடிப்பான நிறத்திற்கு பங்களிக்கும்.

கண் ஆரோக்கியம் : கிவிப்பழத்தில் வைட்டமின் ஏ, லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, இவை அனைத்தும் கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். இந்த கலவைகள் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் பிற பார்வை தொடர்பான பிரச்சினைகளுக்கு எதிராக பாதுகாக்க உதவும்.

எடை மேலாண்மை : கிவிப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து முழுமையின் உணர்வை அதிகரிக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கும். கூடுதலாக, அதன் குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கம் தங்கள் எடையை நிர்வகிக்க விரும்புவோருக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியம் : கிவிப்பழத்தில் வைட்டமின் கே மற்றும் கால்சியம் உள்ளது, இவை இரண்டும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானவை. எலும்பு கனிமமயமாக்கலுக்கு வைட்டமின் கே அவசியம், மேலும் கால்சியம் எலும்பு கட்டமைப்பின் முக்கிய அங்கமாகும்.

அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள் : சில ஆய்வுகள் கிவிப்பழத்தில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம், இது கீல்வாதம் போன்ற அழற்சி நிலைகள் உள்ளவர்களுக்கு பயனளிக்கும்.

கர்ப்பம் மற்றும் கரு வளர்ச்சி : கிவிப்பழத்தில் காணப்படும் ஃபோலேட், கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு இன்றியமையாதது, ஏனெனில் இது வளரும் கருவில் உள்ள நரம்புக் குழாய் குறைபாடுகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.

kivi palam


எச்சரிக்கைகள் மற்றும் ஒவ்வாமை

கிவிப்பழம் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், சாத்தியமான ஒவ்வாமை பற்றி எச்சரிக்கையாக இருப்பது அவசியம். கிவிப்பழம் ஒவ்வாமை ஒப்பீட்டளவில் அரிதானது, ஆனால் அரிப்பு, உதடுகள் மற்றும் நாக்கு வீக்கம் மற்றும் எளிதில் பாதிக்கப்படக்கூடிய நபர்களில் செரிமான அசௌகரியம் போன்ற அறிகுறிகளை ஏற்படுத்தும். கடுமையான சந்தர்ப்பங்களில், கிவிப்பழம் ஒவ்வாமை அனாபிலாக்ஸிஸுக்கு வழிவகுக்கும், இது உயிருக்கு ஆபத்தான ஒவ்வாமை எதிர்வினை.

லேடெக்ஸ் ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கும் கிவிப்பழம் ஒவ்வாமை ஏற்படும் அபாயம் அதிகமாக இருக்கலாம், ஏனெனில் லேடெக்ஸ் மற்றும் கிவிப்பழத்தில் காணப்படும் சில புரதங்களுக்கு இடையே குறுக்கு-வினைத்திறன் உள்ளது.

கூடுதலாக, நார்ச்சத்து அதிகமாக இருப்பதால், கிவிப் பழத்தை அதிக அளவில் உட்கொண்டால், சிலர் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற செரிமான கோளாறுகளை அனுபவிக்கலாம்.

எந்தவொரு உணவைப் போலவே, மிதமான உணவு முக்கியமானது, மேலும் அறியப்பட்ட ஒவ்வாமை அல்லது உணர்திறன் கொண்ட நபர்கள் எச்சரிக்கையுடன் செயல்பட வேண்டும் மற்றும் கிவிப்பழத்தை உட்கொள்வது பற்றி கவலைகள் இருந்தால், ஒரு சுகாதார நிபுணரை அணுகவும்

கிவிப்பழம், அதன் பச்சை சதை, தனித்துவமான சுவை மற்றும் ஈர்க்கக்கூடிய ஆரோக்கிய நன்மைகள், உலகம் முழுவதும் ஒரு பிரியமான பழமாக அதன் இடத்தை சரியாகப் பெற்றுள்ளது. சீனாவில் அதன் தாழ்மையான தோற்றம் முதல் இன்று உலகளாவிய இருப்பு வரை, கிவிப்பழம் விவசாயம், வர்த்தகம் மற்றும் சமையல் கலாச்சாரத்தில் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளது.

kivi palam


புதியதாக இருந்தாலும், மிருதுவாகக் கலக்கப்பட்டாலும், காரமான உணவுகளில் சேர்க்கப்பட்டாலும் அல்லது பல்வேறு இனிப்புகளில் பயன்படுத்தப்பட்டாலும், கிவிப்பழம் தொடர்ந்து நம் சுவை மொட்டுகளைக் கவர்ந்து, நமது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்குப் பங்களிக்கிறது. வைட்டமின் சி, டயட்டரி ஃபைபர் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளிட்ட ஊட்டச்சத்துக்களின் செல்வம், நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பது முதல் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது வரை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.

கிவிப்பழத்தின் இனிப்பு-புளிப்பு சுவை மற்றும் பல்துறைத்திறன் ஆகியவற்றை நாம் பாராட்டுவதால், எந்த உணவைப் போலவே, இது மிதமாக அனுபவிக்கப்பட வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம், மேலும் ஒவ்வாமை அல்லது உணர்திறன் கொண்ட நபர்கள் எச்சரிக்கையுடன் இருக்க வேண்டும். ஆயினும்கூட, சீனாவிலிருந்து உலகெங்கிலும் உள்ள சமையலறைகளுக்கு கிவிப்பழத்தின் குறிப்பிடத்தக்க பயணம், ஒரு சிறிய, தெளிவற்ற பழம் அதன் சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக எவ்வாறு ஒரு பச்சை ரத்தினமாக மாறும் என்பதை எடுத்துக்காட்டுகிறது.

Tags

Next Story