/* */

புரதம் அதிகம் நிறைந்த உணவுகள் என்னென்ன? என்பது பற்றி தெரியுமா?...படிங்க...

Protein Foods Tamil-உணவில் அதிக புரத உணவுகளை சேர்ப்பது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் ஆதரிப்பதற்கு முக்கியமானது. மெலிந்த இறைச்சிகள், கோழி, மீன், முட்டை, பால் பொருட்கள், பருப்பு வகைகள், பருப்பு வகைகள், பருப்புகள் மற்றும் விதைகளை உங்கள் உணவு மற்றும் தின்பண்டங்களில் சேர்ப்பதன் மூலம், பல்வேறு சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளை அனுபவிக்கும் போது உங்கள் புரதத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்யலாம்.

HIGHLIGHTS

Protein Foods Tamil
X

Protein Foods Tamil

Protein Foods Tamil-புரதம் என்பது திசுக்களை கட்டியெழுப்புவதற்கும் சரிசெய்வதற்கும், நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதிலும், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் பராமரிப்பதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் ஒரு அத்தியாவசிய மேக்ரோநியூட்ரியண்ட் ஆகும். உங்கள் உணவில் அதிக புரதச்சத்து நிறைந்த உணவுகளைச் சேர்ப்பது முக்கியமானது, நீங்கள் தசை மீட்சியை மேம்படுத்த விரும்பும் விளையாட்டு வீரராக இருந்தாலும், சிறந்த செயல்திறனைக் குறிக்கும் உடற்பயிற்சி ஆர்வலராக இருந்தாலும் அல்லது அவர்களின் ஒட்டுமொத்த ஊட்டச்சத்தை மேம்படுத்த விரும்பும் ஒருவராக இருந்தாலும் சரி. இந்தக் கட்டுரையில், உங்கள் தினசரி உணவில் எளிதில் சேர்த்துக்கொள்ளக்கூடிய உயர் புரத உணவுகளை நாங்கள் ஆராய்வோம், உங்கள் புரதத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்து, உங்கள் உடலுக்குத் திறம்பட எரிபொருளை வழங்குவதை உறுதிசெய்கிறோம்.

ஒல்லியான இறைச்சிகள் மற்றும் கோழி இறைச்சி

மெலிந்த இறைச்சிகள் மற்றும் கோழி ஆகியவை உயர்தர புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரங்கள். கோழி மார்பகம், வான்கோழி மார்பகம், மெலிந்த மாட்டிறைச்சி மற்றும் பன்றி இறைச்சி டெண்டர்லோயின் போன்ற விருப்பங்கள் கொழுப்பு குறைவாக இருக்கும்போது கணிசமான அளவு புரதத்தை வழங்குகின்றன. இந்த இறைச்சிகளில் அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களும் உள்ளன, அவை தசை வளர்ச்சி மற்றும் பழுதுபார்க்க தேவையானவை. வறுக்கப்பட்ட, சுட்ட அல்லது வறுத்த, உங்கள் சுவை விருப்பங்களுக்கு ஏற்ப பல்வேறு வழிகளில் தயாரிக்கலாம். கூடுதலாக, ஒல்லியான இறைச்சிகளில் இரும்பு, துத்தநாகம் மற்றும் பி வைட்டமின்கள் போன்ற பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை உகந்த ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம்.

மீன் மற்றும் கடல் உணவு

மீன் மற்றும் கடல் உணவுகள் சுவையானது மட்டுமல்ல, புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் நிறைந்தவை. சால்மன், டுனா, கானாங்கெளுத்தி மற்றும் மத்தி போன்ற கொழுப்பு நிறைந்த மீன்கள் குறிப்பாக நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் அவை ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களை வழங்குகின்றன, அவை இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. மற்ற புரதம் நிறைந்த கடல் உணவு விருப்பங்களில் இறால், காட் மற்றும் ட்ரவுட் ஆகியவை அடங்கும். இந்த கடல் உணவுத் தேர்வுகள் புரதத்தின் நல்ல ஆதாரமாக மட்டுமல்லாமல், அயோடின், செலினியம் மற்றும் வைட்டமின் டி போன்ற பரந்த அளவிலான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களையும் வழங்குகின்றன.

முட்டை மற்றும் பால் பொருட்கள்

முட்டை மற்றும் பால் பொருட்கள் பல்துறை மற்றும் அதிக சத்தான புரத ஆதாரங்கள். முழு புரதம் என்று அழைக்கப்படும் முட்டைகளில் உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களும் உள்ளன. அவை வைட்டமின்கள் ஏ, டி, ஈ மற்றும் பி வைட்டமின்களிலும் நிறைந்துள்ளன. கிரேக்க தயிர், பாலாடைக்கட்டி மற்றும் பால் போன்ற பால் பொருட்கள் புரதம், கால்சியம் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த ஆதாரங்கள். கிரேக்க தயிர், குறிப்பாக, வழக்கமான தயிருடன் ஒப்பிடும்போது அதிக புரத உள்ளடக்கம் காரணமாக தனித்து நிற்கிறது. இது ஒரு முழுமையான சிற்றுண்டியாக அனுபவிக்கப்படலாம், மிருதுவாக்கிகளில் சேர்க்கப்படலாம் அல்லது பல்வேறு சமையல் குறிப்புகளில் புளிப்பு கிரீம்க்கு மாற்றாகப் பயன்படுத்தலாம்.

பருப்பு வகைகள்

பீன்ஸ், பருப்பு, கொண்டைக்கடலை மற்றும் பட்டாணி உள்ளிட்ட பருப்பு வகைகள் மற்றும் பருப்பு வகைகள் தாவர அடிப்படையிலான புரதச் சக்தியாகும். அவை அதிக புரதம் மட்டுமல்ல, உணவு நார்ச்சத்து, சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களிலும் நிறைந்துள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகள் சைவ உணவு உண்பவர்கள் மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு அல்லது அவர்களின் இறைச்சி நுகர்வு குறைக்க விரும்பும் எவருக்கும் சிறந்த மாற்று ஆகும். அவை சூப்கள், குண்டுகள், சாலடுகள் போன்ற பல்வேறு உணவுகளில் இணைக்கப்படலாம் அல்லது தாவர அடிப்படையிலான பர்கர்கள் அல்லது ஹம்முஸ் போன்ற டிப்களை தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது.

கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள்

கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் சிறந்த ஆதாரமாக மட்டுமல்லாமல், மிதமான அளவு புரதத்தையும் வழங்குகின்றன. பாதாம், அக்ரூட் பருப்புகள், வேர்க்கடலை மற்றும் பிஸ்தா ஆகியவை புரதம் நிறைந்த கொட்டைகளுக்கு சில எடுத்துக்காட்டுகள், அதே சமயம் சியா விதைகள், ஆளிவிதைகள் மற்றும் சணல் விதைகள் தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரங்கள். ஒரு சில கொட்டைகள் அல்லது விதைகளை சிற்றுண்டியாகச் சேர்ப்பது அல்லது அவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது உங்கள் புரத உட்கொள்ளலை அதிகரிக்கும் அதே வேளையில் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைத்தல் போன்ற கூடுதல் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும்.

உங்கள் உணவில் அதிக புரத உணவுகளைச் சேர்ப்பது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும், தசை வெகுஜனத்தைப் பராமரிப்பதற்கும், செயல்திறனை மேம்படுத்துவதற்கும் அவசியம். உங்கள் தினசரி உணவில் எளிதில் சேர்க்கக்கூடிய புரத உணவுகள். ஒல்லியான இறைச்சிகள் மற்றும் கோழி இறைச்சிகள் குறைந்த கொழுப்பு உள்ளடக்கத்துடன் புரதத்தை வழங்குகின்றன, மீன் மற்றும் கடல் உணவுகள் புரதத்தை மட்டுமல்ல, நன்மை பயக்கும் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களையும் வழங்குகின்றன. கிரேக்க தயிர் மற்றும் பாலாடைக்கட்டி உள்ளிட்ட முட்டைகள் மற்றும் பால் பொருட்கள், பல வழிகளில் அனுபவிக்கக்கூடிய புரதத்தின் பல்துறை ஆதாரங்கள். பருப்பு வகைகள் மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தையும் நார்ச்சத்து மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகின்றன. பாதாம், சியா விதைகள் மற்றும் ஆளிவிதைகள் போன்ற கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் புரதச்சத்து நிறைந்தவை மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளையும் வழங்குகின்றன.

உங்கள் புரத மூலங்களைப் பல்வகைப்படுத்துவதன் மூலம், நீங்கள் பலவிதமான அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் மற்றும் உகந்த ஆரோக்கியத்திற்குத் தேவையான பிற ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெறுவதை உறுதிசெய்யலாம். உங்கள் உணவில் அதிக புரத உணவுகளை திறம்பட இணைக்க சில குறிப்புகள் இங்கே:

உணவு திட்டமிடல்: புரதம் நிறைந்த பொருட்களைச் சேர்க்க உங்கள் உணவை முன்கூட்டியே திட்டமிடுங்கள். இது நனவான தேர்வுகளை மேற்கொள்ளவும், உங்கள் புரதத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதை உறுதிப்படுத்தவும் உதவும்.

புரோட்டீன் தின்பண்டங்கள்: உங்கள் புரத உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க விரைவான மற்றும் வசதியான வழிக்கு புரதம் நிறைந்த தின்பண்டங்களை கையில் வைத்திருங்கள். கிரேக்க தயிர் கப், புரோட்டீன் பார்கள் அல்லது ஒரு சில கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் பயணத்தின் போது சிறந்த விருப்பங்களை உருவாக்குகின்றன.

புரத சேர்க்கைகள்: சீரான மற்றும் திருப்திகரமான உணவை உருவாக்க பல்வேறு புரத மூலங்களை இணைக்கவும். எடுத்துக்காட்டாக, நீங்கள் சாலட்களில் பீன்ஸ் அல்லது பருப்புகளைச் சேர்க்கலாம், வறுத்த பொரியலில் ஒல்லியான இறைச்சியைச் சேர்க்கலாம் அல்லது உங்கள் காலை உணவிற்கு ஓட்மீலின் மேல் கொட்டைகள் அல்லது விதைகள் சேர்க்கலாம்.

சைவ விருப்பங்கள்: நீங்கள் சைவம் அல்லது சைவ உணவைப் பின்பற்றினால், பருப்பு வகைகள், டோஃபு, டெம்பே மற்றும் சீடன் போன்ற தாவர அடிப்படையிலான புரத மூலங்களில் கவனம் செலுத்துங்கள். அரிசி மற்றும் பீன்ஸ் போன்ற தானியங்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகளை இணைத்து ஒரு முழுமையான புரதத்தை உருவாக்க முடியும்.

பகுதி கட்டுப்பாடு: புரதம் இன்றியமையாதது என்றாலும், அதை மிதமாக உட்கொள்வதும் முக்கியம். ஒரு சீரான உணவைப் பராமரிக்கவும், கலோரிகளை அதிகமாக உட்கொள்வதைத் தடுக்கவும் பகுதி அளவுகளில் கவனம் செலுத்துங்கள்.

வயது, செயல்பாட்டின் நிலை மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம் போன்ற காரணிகளின் அடிப்படையில் உங்கள் குறிப்பிட்ட புரதத் தேவைகளைத் தீர்மானிக்க ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் கலந்தாலோசிக்க நினைவில் கொள்ளுங்கள்.

உங்கள் உணவில் அதிக புரத உணவுகளை சேர்ப்பது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் ஆதரிப்பதற்கு முக்கியமானது. மெலிந்த இறைச்சிகள், கோழி, மீன், முட்டை, பால் பொருட்கள், பருப்பு வகைகள், பருப்பு வகைகள், பருப்புகள் மற்றும் விதைகளை உங்கள் உணவு மற்றும் தின்பண்டங்களில் சேர்ப்பதன் மூலம், பல்வேறு சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளை அனுபவிக்கும் போது உங்கள் புரதத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்யலாம். உங்கள் உணவை உற்சாகமாகவும், சத்தானதாகவும் மாற்ற பல்வேறு சமையல் வகைகள் மற்றும் சேர்க்கைகளுடன் பரிசோதனை செய்யுங்கள். ஊட்டச்சத்துக்கான சமநிலையான அணுகுமுறையுடன், உங்கள் புரத உட்கொள்ளலை மேம்படுத்தலாம் மற்றும் நன்கு வட்டமான உணவின் பலன்களைப் பெறலாம்.

புரோட்டீன் சப்ளிமெண்ட்ஸ்

தீவிர தடகளப் பயிற்சி அல்லது குறிப்பிட்ட உணவுக் கட்டுப்பாடுகள் போன்ற சில சந்தர்ப்பங்களில், புரதச் சத்துக்களை சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் புரதத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய பயனுள்ளதாக இருக்கும். மோர், கேசீன், சோயா அல்லது பட்டாணி புரதம் போன்ற பல்வேறு வடிவங்களில் கிடைக்கும் புரோட்டீன் பொடிகள், உங்கள் புரத உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க வசதியான வழியை வழங்குகின்றன. அவற்றை எளிதில் தண்ணீரில் கலக்கலாம் அல்லது மிருதுவாக்கிகள், ஓட்மீல் அல்லது வேகவைத்த பொருட்களில் சேர்க்கலாம். இருப்பினும், முழு உணவுகளும் உங்கள் உணவில் புரதத்தின் முதன்மை ஆதாரமாக இருக்க வேண்டும் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம், மேலும் தேவையான போது உங்கள் உட்கொள்ளலை நிரப்புவதற்கு மட்டுமே கூடுதல் உணவுகள் பயன்படுத்தப்பட வேண்டும்.

குயினோவா மற்றும் பிற முழு தானியங்கள்

தானியங்கள் விலங்குகள் சார்ந்த ஆதாரங்கள் அல்லது பருப்பு வகைகளைப் போல புரதம்-அடர்த்தியாக இல்லாவிட்டாலும், அவை இன்னும் மிதமான அளவு புரதத்தை வழங்குகின்றன மற்றும் அதிக புரத உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக உள்ளன. குயினோவா, குறிப்பாக, ஒன்பது அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களைக் கொண்ட முழுமையான புரதமாக தனித்து நிற்கிறது. பழுப்பு அரிசி, ஓட்ஸ் மற்றும் முழு கோதுமை போன்ற மற்ற முழு தானியங்களும் உங்கள் ஒட்டுமொத்த புரத உட்கொள்ளலுக்கு பங்களிக்கின்றன. இந்த தானியங்களை உணவில் ஒரு பக்க உணவாக சேர்த்துக் கொள்ளலாம், சாலட்களில் சேர்க்கலாம் அல்லது கார்போஹைட்ரேட்டுகள், நார்ச்சத்து மற்றும் புரதத்தின் சீரான ஆதாரத்தை வழங்க தானிய கிண்ணங்களில் பயன்படுத்தலாம்.

புரோட்டீன் நிறைந்த காய்கறிகள்

சில காய்கறிகளில் வியக்கத்தக்க வகையில் அதிக புரதம் உள்ளது மற்றும் பிற மூலங்களிலிருந்து உங்கள் புரத உட்கொள்ளலை நிறைவுசெய்யும். புரோட்டீன் நிறைந்த காய்கறிகளின் எடுத்துக்காட்டுகளில் ப்ரோக்கோலி, கீரை, பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள், அஸ்பாரகஸ் மற்றும் பட்டாணி ஆகியவை அடங்கும். அவை விலங்குகள் சார்ந்த அல்லது பருப்பு வகை மூலங்களைப் போல அதிக புரதத்தை வழங்காவிட்டாலும், அவை உங்கள் ஒட்டுமொத்த புரத நுகர்வுக்கு பங்களிக்கின்றன. இந்த காய்கறிகளை உங்கள் உணவில் ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ், சாலடுகள் அல்லது பக்க உணவாக சேர்த்து உங்கள் புரதம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தை அதிகரிக்கவும்.

புரதம் நிறைந்த பால் மாற்றுகள்

தாவர அடிப்படையிலான அல்லது லாக்டோஸ் இல்லாத உணவைப் பின்பற்றுபவர்களுக்கு, புரதத்தை வழங்கும் பல பால் மாற்றுகள் உள்ளன. சோயா பால், பாதாம் பால் மற்றும் பட்டாணி பால் ஆகியவை தாவர அடிப்படையிலான பால் மாற்றுகளுக்கு எடுத்துக்காட்டுகள், அவை மிதமான அளவு புரதத்தை வழங்குகின்றன. பால் பொருட்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்து நன்மைகளைப் பெறுவதை உறுதிசெய்ய கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி ஆகியவற்றால் செறிவூட்டப்பட்ட விருப்பங்களைத் தேடுங்கள். கூடுதலாக, சோயா, பாதாம் அல்லது தேங்காய் போன்ற மூலங்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் தாவர அடிப்படையிலான தயிர் மற்றும் பாலாடைக்கட்டிகள் புரதத்தை வழங்கும் மற்றும் உங்கள் உணவில் சேர்க்கப்படலாம்.

மக்ரோநியூட்ரியண்ட்களை சமநிலைப்படுத்துதல்

அதிக புரத உணவுகளில் கவனம் செலுத்துவது முக்கியம் என்றாலும், உங்கள் மேக்ரோநியூட்ரியண்ட்களை சமநிலைப்படுத்துவதும் அவசியம். நன்கு வட்டமான உணவை உருவாக்க உங்கள் புரத மூலங்களுடன் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளைச் சேர்க்கவும். முழு தானியங்கள், பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் ஆதாரங்களான வெண்ணெய், ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் கொட்டைகள் ஆகியவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் மற்றும் நீடித்த ஆற்றலை வழங்கும் ஒரு சீரான உணவுக்கு பங்களிக்கின்றன.

ஆரோக்கியமான மற்றும் சீரான உணவை பராமரிப்பதில் அதிக புரத உணவுகள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. பலவிதமான மெலிந்த இறைச்சிகள், கோழி, மீன், முட்டை, பால் பொருட்கள், பருப்பு வகைகள், பருப்பு வகைகள், கொட்டைகள் மற்றும் விதைகளை உங்கள் உணவு மற்றும் தின்பண்டங்களில் சேர்ப்பதன் மூலம், பலதரப்பட்ட மற்றும் சுவையான விருப்பங்களை அனுபவிக்கும் போது உங்கள் புரதத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்யலாம். நீங்கள் சைவம், சைவ உணவு அல்லது சர்வவல்லமையுள்ள உணவைப் பின்பற்றினாலும், உங்கள் விருப்பங்களுக்கு ஏற்றவாறு ஏராளமான தேர்வுகள் உள்ளன. உங்கள் தனிப்பட்ட புரதத் தேவைகளைக் கருத்தில் கொள்ளவும், ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணரை அணுகவும், மேலும் உங்கள் ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்த தகவலறிந்த தேர்வுகளை மேற்கொள்ளவும்.

எடை மேலாண்மை மற்றும் திருப்தி

அதிக புரத உணவுகள் எடை மேலாண்மை மற்றும் திருப்தியை ஊக்குவிப்பதற்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். புரதம் உணவின் அதிக வெப்ப விளைவைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது கார்போஹைட்ரேட்டுகள் அல்லது கொழுப்புகளுடன் ஒப்பிடும்போது செரிமானம், உறிஞ்சுதல் மற்றும் பயன்படுத்த அதிக ஆற்றல் தேவைப்படுகிறது. இது உங்கள் வளர்சிதை மாற்ற விகிதத்தை சிறிது அதிகரிக்கலாம் மற்றும் கலோரி செலவுக்கு பங்களிக்கும். கூடுதலாக, புரதம் நிறைந்த உணவுகள் முழுமை உணர்வுகளை ஊக்குவிக்கவும், பசியைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன, இது பகுதியைக் கட்டுப்படுத்தவும், அதிகமாக சாப்பிடுவதைத் தடுக்கவும் உதவும். உங்கள் உணவு மற்றும் தின்பண்டங்களில் புரதச் சத்தை சேர்ப்பது, நீண்ட காலத்திற்கு நீங்கள் திருப்தியாக உணர உதவும், ஆரோக்கியமற்ற, கலோரி அடர்த்தியான தின்பண்டங்களை அடைவதற்கான வாய்ப்பைக் குறைக்கும்.

தசை மீட்பு மற்றும் பராமரிப்பு

வழக்கமான உடல் செயல்பாடு அல்லது வலிமை பயிற்சியில் ஈடுபடும் நபர்களுக்கு, அதிக புரத உணவுகளை உட்கொள்வது தசை மீட்பு மற்றும் பராமரிப்பிற்கு முக்கியமானது. சேதமடைந்த தசை நார்களை சரிசெய்யவும் தசை வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும் தேவையான அமினோ அமிலங்களை புரதம் வழங்குகிறது. உடற்பயிற்சி செய்த சிறிது நேரத்திலேயே புரதத்தை உட்கொள்வது, உடற்பயிற்சியின் போது ஏற்படும் மன அழுத்தத்தை மீட்டெடுக்கும் மற்றும் மாற்றியமைக்கும் தசையின் திறனை மேம்படுத்தும். உங்கள் உடற்பயிற்சிக்கு பிந்தைய உணவு அல்லது சிற்றுண்டியில் புரதத்தின் மூலத்தைச் சேர்ப்பது உங்கள் பயிற்சியின் பலன்களை அதிகரிக்கவும் உங்கள் உடற்பயிற்சி இலக்குகளை ஆதரிக்கவும் உதவும்.

வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் ஆற்றல் உற்பத்தி

உடலில் பல்வேறு வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைகள் மற்றும் ஆற்றல் உற்பத்தியில் புரதம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது நொதி எதிர்வினைகள், ஹார்மோன் உற்பத்தி மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனின் போக்குவரத்து ஆகியவற்றில் ஈடுபட்டுள்ளது. அதிக புரத உணவுகள் நிறைந்த உணவு இந்த வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைகள் உகந்ததாக செயல்படுவதை உறுதி செய்கிறது. மேலும், புரதம் ஆற்றல் மூலத்தை வழங்குகிறது, குறிப்பாக குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளல் அல்லது தீவிர உடற்பயிற்சியின் போது. கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உடலின் முதன்மை எரிபொருள் ஆதாரமாக இருக்கும்போது, ​​​​புரதத்தை அமினோ அமிலங்களாக உடைத்து தேவைப்படும்போது ஆற்றலுக்குப் பயன்படுத்தலாம். உங்கள் உணவில் புரதத்தைச் சேர்ப்பது நிலையான ஆற்றல் அளவை பராமரிக்கவும் ஒட்டுமொத்த வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாட்டை ஆதரிக்கவும் உதவும்.

எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் பழுதுபார்ப்பு

எலும்பு திசுக்களை பராமரிக்கவும் சரி செய்யவும் புரதம் அவசியம். இது எலும்புகளில் உள்ள முதன்மை புரதமான கொலாஜனின் தொகுப்புக்கு பங்களிக்கிறது. போதுமான புரத உட்கொள்ளல், போதுமான கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் D உடன் இணைந்து, எலும்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மற்றும் எலும்பு முறிவு அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. பால் பொருட்கள், மீன், பருப்பு வகைகள் மற்றும் கொட்டைகள் போன்ற உயர் புரத உணவுகளை சேர்ப்பது வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளுக்கு தேவையான கட்டுமான தொகுதிகளை வழங்க முடியும்.

செல்லுலார் செயல்பாடு மற்றும் நோயெதிர்ப்பு ஆதரவு

புரதம் பல செல்லுலார் செயல்பாடுகளில் ஈடுபட்டுள்ளது மற்றும் ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதில் முக்கியமானது. ஆன்டிபாடிகள், என்சைம்கள் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மறுமொழிகளில் ஈடுபடும் பிற மூலக்கூறுகளின் உற்பத்திக்கு இது தேவைப்படுகிறது. உங்கள் உணவில் அதிக புரத உணவுகளைச் சேர்ப்பது, உங்கள் உடலில் இந்த அத்தியாவசிய கூறுகள் போதுமான அளவு வழங்கப்படுவதை உறுதிசெய்கிறது, நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது.

அதிக புரத உணவுகள் உங்கள் புரத தேவைகளை பூர்த்தி செய்வதை விட பல நன்மைகளை வழங்குகின்றன. அவை எடை மேலாண்மைக்கு பங்களிக்கின்றன, மனநிறைவை மேம்படுத்துகின்றன, தசை மீட்பு மற்றும் பராமரிப்பை ஆதரிக்கின்றன, வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைகள் மற்றும் ஆற்றல் உற்பத்தியில் உதவுகின்றன, எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன, மேலும் செல்லுலார் செயல்பாடு மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கின்றன. உங்கள் உணவில் புரதம் நிறைந்த பல்வேறு விருப்பங்களைச் சேர்ப்பதன் மூலம், உங்கள் ஊட்டச்சத்தை மேம்படுத்தலாம் மற்றும் அதிக புரத உணவுகளின் பல நன்மைகளை அனுபவிக்கலாம். உங்கள் தனிப்பட்ட தேவைகளை கருத்தில் கொள்ளவும், தனிப்பயனாக்கப்பட்ட உணவு பரிந்துரைகளுக்கு ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் கலந்தாலோசிக்கவும்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Updated On: 10 April 2024 8:54 AM GMT

Related News

Latest News

  1. இந்தியா
    பாஜக வெற்றி பெற்றால் கர்தவ்யா பாதையில் ஜூன் 9 பதவியேற்பு விழா
  2. திருவண்ணாமலை
    சொத்து வரி பெயர் மாற்றம் செய்ய லஞ்சம் வாங்கிய ஆர் ஐ கைது
  3. திருவண்ணாமலை
    இலங்கை தமிழ் மாணவர்களுக்கான உயர்கல்வி வழிக்காட்டுதல் பயிற்சி
  4. தொழில்நுட்பம்
    கதிர்வீச்சு எதிர்ப்பு ஏவுகணை 'ருத்ரம்-II: இந்தியா வெற்றிகரமாக சோதித்த...
  5. ஆன்மீகம்
    Horoscope Today அனைத்து ராசிக்கான இன்றைய ராசிபலன்
  6. ஈரோடு
    பெருந்துறை அருகே பதுக்கி வைத்திருந்த 150 கிலோ கஞ்சா பறிமுதல்: மூவர்...
  7. நாமக்கல்
    நாமக்கல் மண்டலத்தில் முட்டை விலை தொடர் சரிவில் இருந்து மீண்டது
  8. ஈரோடு
    ஈரோட்டில் சிறுமிகளுக்கு பாலியல் தொல்லை! போக்சோவில் கைதான ஆட்டோ
  9. ஈரோடு
    ரூ.35 ஆயிரம் லஞ்சம்: சத்தியமங்கலம் நகர சார்பமைப்பு ஆய்வாளர் உள்பட...
  10. தமிழ்நாடு
    தென்னகத்தை ஆளப்போகும் ராமேஸ்வரம் கஃபே..