Health Benefits Of Small Grains சிறுதானியத்திலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன? தெரியுமா உங்களுக்கு?.....படிங்க..

Health Benefits Of Small Grains  சிறுதானியத்திலுள்ள மருத்துவ குணங்கள்  என்னென்ன? தெரியுமா உங்களுக்கு?.....படிங்க..
Health Benefits Of Small Grains சிறு தானியங்களில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து, செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது, மேலும் மனநிறைவுக்கு பங்களிக்கிறது, நீண்ட நேரம் உங்களை முழுதாக உணர வைக்கிறது.

Health Benefits Of Small Grains

சிறு தானியங்கள், கோதுமை, அரிசி மற்றும் சோளம் போன்ற பெரிய சகாக்களுக்கு ஆதரவாக பெரும்பாலும் கவனிக்கப்படுவதில்லை , அவை ஒவ்வொரு கடியிலும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை நிரப்பும் ஊட்டச்சத்து சக்திகளாகும். இந்த பழங்கால தானியங்கள், பல நூற்றாண்டுகளாக பயிரிடப்பட்டு, அவற்றின் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து விவரம் மற்றும் தனித்துவமான பண்புகள் வெளிச்சத்திற்கு வருவதால் மீண்டும் வருகின்றன.

சிறு தானியங்கள் என்றால் என்ன?

சிறுதானியங்கள் கோதுமை அல்லது பார்லியை விட சிறிய விதைகளைக் கொண்ட தானிய பயிர்களின் பல்வேறு குழுவாகும். சில பிரபலமான எடுத்துக்காட்டுகள் பின்வருமாறு:

குயினோவா: நார்ச்சத்து, இரும்பு மற்றும் மெக்னீசியம் நிறைந்த ஒரு முழுமையான புரதம் .

தினை: அதிக அளவு பி வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்ட பசையம் இல்லாத தானியம்.

சோளம்: புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்த வறட்சியை எதிர்க்கும் தானியம் .

Barnyard தினை: புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் கால்சியம் ஆகியவற்றின் ஈர்க்கக்கூடிய அளவுகளைக் கொண்ட ஒரு சிறிய தானியம் .

டெஃப்: இரும்பு மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள பசையம் இல்லாத எத்தியோப்பியன் தானியம்.

ஃப்ரீகே: பச்சை கோதுமை வறுத்தெடுக்கப்பட்டு, பின்னர் வெடித்து, நட்டு சுவை மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்டது.

சிறு தானியங்களை ஏன் தேர்வு செய்ய வேண்டும்?

சிறு தானியங்கள் அடிப்படை ஊட்டச்சத்துக்கு அப்பால் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. உங்கள் உணவில் அவற்றை இணைப்பதற்கான சில முக்கிய காரணங்கள் இங்கே:

ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை: பெரிய தானியங்களுடன் ஒப்பிடும்போது சிறு தானியங்கள் பொதுவாக அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களில் அடர்த்தியாக இருக்கும். அவை புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் (குறிப்பாக பி வைட்டமின்கள்), தாதுக்கள் (இரும்பு, மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ்) மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பியுள்ளன .

நார்ச்சத்து அதிகம்: சிறு தானியங்களில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து, செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது, மேலும் மனநிறைவுக்கு பங்களிக்கிறது, நீண்ட நேரம் உங்களை முழுதாக உணர வைக்கிறது.

பசையம் இல்லாத விருப்பங்கள்: குயினோவா, தினை மற்றும் சோளம் போன்ற பல சிறு தானியங்கள் இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாதவை, அவை செலியாக் நோய் அல்லது பசையம் உணர்திறன் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்றவை.

குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ்: சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்களுடன் ஒப்பிடும்போது சிறுதானியங்கள் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டை (ஜிஐ) கொண்டிருக்கின்றன, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை மெதுவாகவும் சீராகவும் அதிகரிக்கச் செய்கின்றன, நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் எடையைக் கட்டுப்படுத்துபவர்களுக்கும் பயனளிக்கும்.

Health Benefits Of Small Grains


நிலையானது மற்றும் மாறுபட்டது: சிறு தானியங்கள் பெரும்பாலும் வறட்சியை எதிர்க்கும் மற்றும் பெரிய தானியங்களுடன் ஒப்பிடுகையில் வளர குறைந்த வளங்கள் தேவைப்படுகின்றன. அவற்றின் மாறுபட்ட வரம்பு உங்கள் உணவில் பல்வேறு மற்றும் சுவை சேர்க்கிறது.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

குயினோவா: கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. வீக்கத்தையும் குறைக்கலாம் மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவலாம்.

தினை: நன்மை செய்யும் குடல் பாக்டீரியாவுக்கு உணவளிக்கும் ப்ரீபயாடிக்குகளுடன் குடல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்க உதவலாம்.

சோளம்: ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம். எலும்பு ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தலாம்.

Barnyard millet: எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கான கால்சியத்தின் சிறந்த ஆதாரம். இரத்த சர்க்கரையை சீராக்கவும் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் உதவலாம்.

Teff: இரும்புச்சத்து அதிகம், இரத்த சோகையைத் தடுப்பதில் முக்கியமானது. செரிமான ஆரோக்கியம் மற்றும் இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாட்டையும் பெறலாம்.

ஃப்ரீகே: அராபினாக்சிலான் எனப்படும் தனித்துவமான நார்ச்சத்து உள்ளது, இது கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்கவும் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

சிறு தானியங்களை எவ்வாறு சேர்த்துக் கொள்வது:

சிறு தானியங்கள் நம்பமுடியாத அளவிற்கு பல்துறை மற்றும் பல்வேறு வழிகளில் அனுபவிக்க முடியும்:

அரிசி அல்லது பாஸ்தாவிற்கு மாற்றாக: கினோவா, தினை அல்லது சோளத்தை நீங்கள் சாதம் செய்வது போல் சமைத்து உங்களுக்குப் பிடித்த டாப்பிங்ஸுடன் பரிமாறவும்.

சாலட்களில்: கூடுதல் அமைப்பு மற்றும் சுவைக்காக சமைத்த அல்லது வறுக்கப்பட்ட சிறு தானியங்களை சாலட்களில் சேர்க்கவும்.

சூடான தானியங்களாக: சூடான மற்றும் திருப்திகரமான காலை உணவுக்கு பால் அல்லது தண்ணீருடன் சிறு தானியங்களை சமைக்கவும்.

வேகவைத்த பொருட்களில்: கூடுதல் ஊட்டச்சத்து மற்றும் நார்ச்சத்துக்காக ரொட்டிகள், மஃபின்கள் மற்றும் பான்கேக்குகளில் சிறு தானியங்களைப் பயன்படுத்தவும்.

ஒரு தடிப்பாக்கியாக: சூப்கள் மற்றும் குண்டுகளை கெட்டியாக மாற்ற, அரைத்த சிறு தானியங்களைப் பயன்படுத்தவும்.

சிறு தானியங்களுக்கு மாறுவது, அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களுடன் உங்கள் உணவை அதிகரிக்கவும், ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறவும் ஒரு எளிய மற்றும் சுவையான வழியாகும். எனவே, இந்த சிறிய ஊட்டச்சத்து சக்திகளின் உலகத்தை ஆராய்ந்து, உங்கள் தட்டில் சுவை மற்றும் நல்வாழ்வின் புதிய பரிமாணத்தைக் கண்டறியவும்!

Health Benefits Of Small Grains



கூடுதல் குறிப்புகள்:

உங்கள் தற்போதைய உணவில் சிறிய அளவிலான சிறு தானியங்களைச் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் தொடங்கவும்.

நீங்கள் விரும்புவதைக் கண்டறிய வெவ்வேறு சமையல் முறைகள் மற்றும் சுவைகளுடன் பரிசோதனை செய்யுங்கள்.

கூடுதல் வசதிக்காக முன் சமைத்த அல்லது முளைத்த சிறு தானியங்களைத் தேடுங்கள்.

புதிய மற்றும் நிலையான முறையில் வளர்க்கப்படும் சிறு தானியங்களை அணுக உள்ளூர் விவசாயிகள் மற்றும் சந்தைகளுக்கு ஆதரவளிக்கவும்.

உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு வரும்போது சிறிய மாற்றங்கள் பெரிய விளைவுகளை ஏற்படுத்தும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள் . சிறு தானியங்களின் சக்தியைத் தழுவி, ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கவும்.

Tags

Next Story