/* */

Health Benefits of Ragi In Tamil ராகியிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன ?....படிச்சு பாருங்க......

Health Benefits of Ragi In Tamil ஆரோக்கியத்தில் ராகி அதன் உயர் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் பல்துறை காரணமாக சமீபத்தில் ஒரு ஆரோக்கிய உணவாக பிரபலமடைந்துள்ளது. கோதுமை மற்றும் பிற தானியங்களுக்கு பசையம் இல்லாத மாற்றாக தேடுபவர்களிடையே இது பெருகிய முறையில் பிரபலமாகி வருகிறது.

HIGHLIGHTS

Health Benefits of Ragi In Tamil

மாறிவரும் பரபரப்பான உலகில் எதையும் சாப்பிடும் முன் யோசிக்க வேண்டியதுள்ளது. காரணம் நோய்களின் பெருக்கந்தான். வயது வித்தியாசமின்றி தற்காலத்தில் ஆட்டிப்படைக்கிறது. வயது முதிர்ந்தோருக்கு மட்டுமே வரக்கூடிய சர்க்கரைநோயானது பிறக்கும் குழந்தைக்கே வருகிறது. அது எப்படி? மாறி வரும் உணவுப்பழக்க வழக்கம், உடலுழைப்பின்மை, உடற்பயிற்சியின்மை போன்றவற்றால் தாய்க்கு உள்ளதே தெரியாமல் கடைசியில் குழந்தை வரை சர்க்கரை நோய் பாதிக்கிறது. சர்க்கரைநோய் கண்டவர்கள் பயந்து பயந்து சாப்பிடும் சூழல் உருவாகிவிட்டது. இனிப்பே சாப்பிடாதவர்களுக்கும் சர்க்கரை அதிகரிக்கிறது. அது எப்படி? இதுபோன்ற புரியாத புதிர்கள் இக்காலத்தில் நம்மை ஆட்டிப்படைப்பதோடு பயமுறுத்துகின்றன. ஆகவே இனியாவது எதையும் சாப்பிடும் முன் யோசிப்போம்... எதைச்சாப்பிட்டாலும் குறைந்த அளவே சாப்பிடுவோம்... சிறந்த உணவான ராகி உடலுக்கு மிக மிக நன்மை பயக்கக்கூடியது. அதன் மருத்துவகுணங்களைப் பற்றிப் பார்ப்போம்.

Health Benefits of Ragi In Tamil



ராகி ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்பட்டு வரும் ஒரு சத்தான மற்றும் பல்துறை தானியமாகும். அதிக நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் கனிம உள்ளடக்கம் மற்றும் அதன் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு, தங்கள் உணவை மேம்படுத்த விரும்புவோருக்கு ஆரோக்கியமான தேர்வாக அமைகிறது. ராகி பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம் மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் ஒரு ஆரோக்கியமான உணவு மற்றும் மூலப்பொருளாக பெருகிய முறையில் பிரபலமாகி வருகிறது. உடல் எடையை குறைக்க, செரிமானத்தை மேம்படுத்த, இரத்த சர்க்கரையை சீராக்க அல்லது எலும்பு ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க நீங்கள் விரும்பினாலும், ராகியை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்த எளிய மற்றும் பயனுள்ள வழியாகும்.

ராகிவிரல் தினை என்றும் அறியப்படுகிறது, இது வறண்ட மற்றும் அரை வறண்ட பகுதிகளில் நன்றாக வளரும் ஒரு கடினமான பயிர், இது குறைந்த நீர் ஆதாரங்கள் உள்ள பகுதிகளில் வசிப்பவர்களுக்கு ஒரு முக்கிய உணவு ஆதாரமாக உள்ளது. தானியமானது சிறியது மற்றும் வட்டமானது, சிவப்பு-பழுப்பு நிறத்துடன் இருக்கும். ராகி ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்பட்டு வருகிறது மற்றும் பண்டைய இந்து நூல்களில் சிந்து சமவெளி நாகரிகத்தின் முக்கிய உணவாக குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.

ராகி என்பது ஒரு தானியமாகும், இது ஆப்பிரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது மற்றும் இந்தியா, எத்தியோப்பியா மற்றும் வெப்பமண்டலத்தில் உள்ள பிற நாடுகளில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. தானியத்தில் நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளது, இது மில்லியன் கணக்கான மக்களுக்கு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாக அமைகிறது. ராகி அதன் பன்முகத்தன்மைக்கு பெயர் பெற்றது மற்றும் தட்டையான ரொட்டிகள் மற்றும் கஞ்சிகள் முதல் தின்பண்டங்கள் மற்றும் இனிப்புகள் வரை பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம்.

ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்

ராகி அதிக சத்தானது மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் தாது உள்ளடக்கம் காரணமாக சூப்பர்ஃபுட் என்று கருதப்படுகிறது. இதில் குறிப்பாக கால்சியம் நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான இரத்தத்தை பராமரிக்க முக்கியமான இரும்பு. ராகி வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் நல்ல மூலமாகும்.

சமையல் பயன்கள்

ராகி என்பது பலவகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தக்கூடிய பல்துறை தானியமாகும். தட்டையான ரொட்டிகள், கஞ்சிகள் மற்றும் தோசை மற்றும் இட்லி போன்ற புளித்த உணவுகள் தயாரிக்க இது பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கேக்குகள், மஃபின்கள் மற்றும் பிற இனிப்புகள் தயாரிக்க ராகி மாவை பேக்கிங்கிலும் பயன்படுத்தலாம். இந்தியாவில், ராகி பெரும்பாலும் கஞ்சி என்று அழைக்கப்படும் இனிப்பு கஞ்சி தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது குழந்தைகள் மற்றும் வயதானவர்களுக்கு பாரம்பரிய உணவாகும்.

ஆரோக்கியத்தில் ராகி அதன் உயர் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் பல்துறை காரணமாக சமீபத்தில் ஒரு ஆரோக்கிய உணவாக பிரபலமடைந்துள்ளது. கோதுமை மற்றும் பிற தானியங்களுக்கு பசையம் இல்லாத மாற்றாக தேடுபவர்களிடையே இது பெருகிய முறையில் பிரபலமாகி வருகிறது. ராகி தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் பிரபலமான மூலப்பொருளாகவும் உள்ளது, ஏனெனில் இது விலங்கு பொருட்களைத் தவிர்க்கும் சைவ உணவு சாப்பிடுவோருக்கு புரதம் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும்.

Health Benefits of Ragi In Tamil


ராகி ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்பட்டு வரும் ஒரு சத்தான மற்றும் பல்துறை தானியமாகும். இதில் நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளது, இது அவர்களின் உணவை மேம்படுத்த விரும்புவோருக்கு ஆரோக்கியமான தேர்வாக அமைகிறது. ராகியை தட்டையான ரொட்டிகள் மற்றும் கஞ்சிகள் முதல் தின்பண்டங்கள் மற்றும் இனிப்புகள் வரை பலவகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தலாம், மேலும் தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் ஆரோக்கியமான உணவாகவும் மூலப்பொருளாகவும் பெருகிய முறையில் பிரபலமடைந்து வருகிறது

ராகியில் அதிக ஊட்டச்சத்துக்களுடன் கூடுதலாக, பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. ராகியை உட்கொள்வது உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கான சில முக்கிய வழிகள் இங்கே:

எடை இழப்பை ஆதரிக்கிறது: ராகியில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், உடல் எடையை குறைக்க விரும்புவோருக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. ராகியில் உள்ள நார்ச்சத்து உங்களை முழுமையுடனும் திருப்தியுடனும் வைத்திருக்க உதவுகிறது, ஆரோக்கியமற்ற உணவுகளை அதிகமாக உண்ணுதல் மற்றும் சிற்றுண்டி சாப்பிடும் வாய்ப்பைக் குறைக்கிறது.

செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது: ராகியில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது, மலச்சிக்கல் மற்றும் பிற செரிமான பிரச்சனைகளின் அபாயத்தை குறைக்கிறது.

ரத்த சர்க்கரையை ஒழுங்குபடுத்துகிறது: ராகியில் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு உள்ளது, அதாவது இரத்த ஓட்டத்தில் மெதுவாக உறிஞ்சப்படுகிறது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகிறது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஒரு நல்ல தேர்வாக அமைகிறது.

Health Benefits of Ragi In Tamil


இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: ராகியில் மெக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்கியமான இதயத்தை பராமரிக்க முக்கியமானது. மெக்னீசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது: குறிப்பிட்டுள்ளபடி, ராகி கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களுக்கு அவசியம். ராகியை தொடர்ந்து உட்கொள்வது எலும்பின் அடர்த்தியை மேம்படுத்தவும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

Health Benefits of Ragi In Tamil


ராகி என்பது பலவகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தக்கூடிய பல்துறை தானியமாகும். ராகியை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள சில எளிய வழிகள்:

ராகி மாவு: ராகி மாவு ஹெல்த் ஃபுட் ஸ்டோர்களில் பரவலாகக் கிடைக்கிறது மற்றும் தட்டையான ரொட்டிகள் மற்றும் கஞ்சிகள் முதல் சுடப்பட்ட பொருட்கள் மற்றும் சிற்றுண்டிகள் வரை பல்வேறு உணவுகளை தயாரிக்க பயன்படுத்தலாம்.

ராகி ஃப்ளேக்ஸ்: ராகியை உங்கள் உணவில் சேர்க்க விரைவான மற்றும் எளிதான வழி. சத்தான மற்றும் சுவையான சிற்றுண்டிக்காக அவற்றை மிருதுவாக்கிகள், கஞ்சி அல்லது தயிர் ஆகியவற்றில் சேர்க்கலாம்.

ராகி அடிப்படையிலான தின்பண்டங்கள்: சிப்ஸ், பட்டாசுகள் மற்றும் பஃப்ஸ் உள்ளிட்ட பல்வேறு சிற்றுண்டி உணவுகளில் ராகி பயன்படுத்தப்படுகிறது. இவை நொறுக்குத் தீனிகளுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாகவும், ராகியை உங்கள் உணவில் சேர்க்க சிறந்த வழியாகவும் இருக்கும்.

Updated On: 9 Jan 2024 3:21 PM GMT

Related News