Health Benefits Of Papaya பப்பாளியிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?....தெரியுமா உங்களுக்கு?.....

Health Benefits Of Papaya  பப்பாளியிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள்  என்னென்ன?....தெரியுமா உங்களுக்கு?.....
X
Health Benefits Of Papaya செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது மற்றும் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது முதல் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல், பார்வையை பராமரித்தல் மற்றும் சருமத்தின் உயிர்ச்சக்தியை மேம்படுத்துவது வரை, பப்பாளி அனைவரின் உணவிலும் இடம் பெற வேண்டிய ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும்.

Health Benefits Of Papaya

பப்பாளி, அதன் துடிப்பான நிறம் மற்றும் ருசிக்காக கொண்டாடப்படும் ஒரு வெப்பமண்டல பழம், ஒருவரின் அன்னத்திற்கு ஒரு மகிழ்ச்சியான கூடுதலாக மட்டுமல்லாமல், ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிரம்பிய ஊட்டச்சத்து சக்தியாகவும் உள்ளது. விஞ்ஞான ரீதியாக கரிகா பப்பாளி என்று அழைக்கப்படும் இந்த பழம் மத்திய அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது, ஆனால் இப்போது உலகம் முழுவதும் பல்வேறு வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டலங்களில் பயிரிடப்படுகிறது. ஏராளமான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் என்சைம்கள் ஆகியவற்றுடன் இணைந்த அதன் பணக்கார ஊட்டச்சத்து விவரம், பப்பாளியை ஒரு சீரான மற்றும் ஆரோக்கிய உணர்வுள்ள உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக்குகிறது.

ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்:

பப்பாளி அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும், இது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு முக்கியமான பல்வேறு வகையான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை வழங்குகிறது. ஒரு கப் பப்பாளி க்யூப்ஸ் (சுமார் 145 கிராம்) தோராயமாக:

கலோரிகள்: 54

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 14 கிராம்

ஃபைபர்: 3 கிராம்

புரதம்: 1 கிராம்

கொழுப்பு: 0.4 கிராம்

வைட்டமின் சி: 88 மில்லிகிராம்கள் (தினசரி மதிப்பில் 147%)

வைட்டமின் ஏ: 1,784 மைக்ரோகிராம்கள் (தினசரி மதிப்பில் 37%)

ஃபோலேட்: 53 மைக்ரோகிராம்கள் (தினசரி மதிப்பில் 13%)

பொட்டாசியம்: 309 மில்லிகிராம்கள் (தினசரி மதிப்பில் 9%)

மெக்னீசியம்: 15 மில்லிகிராம்கள் (தினசரி மதிப்பில் 4%)

Health Benefits Of Papaya


செரிமான ஆரோக்கியம்:

பப்பாளியின் தனித்துவமான நன்மைகளில் ஒன்று அதன் செரிமான நொதி உள்ளடக்கத்தில் உள்ளது, பப்பேன் மிகவும் குறிப்பிடத்தக்கது. பாப்பேன் புரதங்களின் முறிவுக்கு உதவுகிறது, செரிமான செயல்முறையை எளிதாக்குகிறது மற்றும் அஜீரணம் மற்றும் வீக்கத்தின் அறிகுறிகளை எளிதாக்குகிறது. எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) அல்லது மலச்சிக்கல் போன்ற நிலைமைகளைக் கொண்ட நபர்களுக்கு உங்கள் உணவில் பப்பாளியை சேர்த்துக்கொள்வது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும், ஏனெனில் பப்பாளியில் உள்ள நார்ச்சத்து குடல் இயக்கத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை ஊக்குவிக்கிறது.

நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு:

பப்பாளியின் உயர் வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் அதன் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகளுக்கு குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை வழங்குகிறது. வைட்டமின் சி ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது உடலில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது, செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது மற்றும் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிரான பாதுகாப்பில் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது. பப்பாளியை வழக்கமாக உட்கொள்வது சளி மற்றும் காய்ச்சல் போன்ற பொதுவான நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் ஒரு பங்கை வகிக்கிறது.

அழற்சி குறைப்பு:

இதய நோய், நீரிழிவு மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் உட்பட பல்வேறு நாட்பட்ட நோய்களுக்கு நாள்பட்ட அழற்சி ஒரு பொதுவான அடிப்படை காரணியாகும். பப்பாளியில் பப்பைன் மற்றும் சைமோபபைன் போன்ற அழற்சி எதிர்ப்பு சேர்மங்கள் உள்ளன, இது உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும். கூடுதலாக, வைட்டமின் ஏ-க்கு முன்னோடியான பீட்டா கரோட்டின் இருப்பது பப்பாளியின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளை மேலும் மேம்படுத்துகிறது.

Health Benefits Of Papaya


இதய ஆரோக்கியம்:

பப்பாளியின் இருதய நன்மைகள் பீட்டா கரோட்டின், லைகோபீன் மற்றும் வைட்டமின் சி உள்ளிட்ட ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் செறிவான உள்ளடக்கத்திற்குக் காரணம். இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்து தமனிகளில் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகின்றன, இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன. பப்பாளியில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான கொலஸ்ட்ரால் அளவை பராமரிக்கவும் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்கவும் உதவுகிறது, இதய நோய் அபாயத்தை குறைக்க உதவுகிறது.

கண் ஆரோக்கியம்:

பப்பாளி பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்த ஆதாரமாக உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான பார்வையை பராமரிக்க தேவையான ஊட்டச்சத்து ஆகும். பீட்டா கரோட்டின் உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்பட்டு, வயது தொடர்பான மாகுலர் டிஜெனரேஷன் (AMD) மற்றும் பிற கண் கோளாறுகளைத் தடுப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. உங்கள் உணவில் பப்பாளியைச் சேர்ப்பது கண் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாப்பதில் பங்களிக்கும் மற்றும் பார்வை தொடர்பான பிரச்சினைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

Health Benefits Of Papaya


தோல் ஆரோக்கியம்:

பப்பாளியில் உள்ள வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. வைட்டமின் ஏ, தோல் செல்கள் மீளுருவாக்கம் செய்வதை ஆதரிக்கிறது, மென்மையான மற்றும் இளமை நிறத்திற்கு பங்களிக்கிறது, அதே நேரத்தில் வைட்டமின் சி கொலாஜன் தொகுப்பில் உதவுகிறது, சருமத்தின் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை பராமரிக்கிறது மற்றும் முன்கூட்டிய வயதானதைத் தடுக்கிறது. பப்பாளியில் உள்ள பப்பேன் என்சைம் இறந்த சரும செல்களை வெளியேற்றி, பளபளப்பான மற்றும் தெளிவான நிறத்தை மேம்படுத்துகிறது.

எடை மேலாண்மை:

பப்பாளி ஒரு குறைந்த கலோரி பழமாகும், இது அதிக நீர் உள்ளடக்கம் கொண்டது, இது அவர்களின் எடையைக் கட்டுப்படுத்தும் நோக்கத்தில் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. பப்பாளியில் உள்ள நார்ச்சத்து முழுமையின் உணர்வை ஊக்குவிக்கிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது மற்றும் எடை இழப்பு முயற்சிகளை ஆதரிக்கிறது. கூடுதலாக, பப்பாளியில் உள்ள நொதிகள் புரதங்களின் செரிமானத்திற்கு உதவலாம், ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதற்கும் வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைகளை மேம்படுத்துவதற்கும் உடலின் திறனை மேம்படுத்துகிறது.

புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்:

கரோட்டினாய்டுகள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் உட்பட பப்பாளியில் உள்ள உயிர்வேதியியல் கலவைகள் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. இந்த கலவைகள் புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும் திறனை நிரூபித்துள்ளன மற்றும் மார்பக, கர்ப்பப்பை வாய் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய்கள் போன்ற சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன. பப்பாளியின் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுகளின் அளவை முழுமையாகப் புரிந்துகொள்ள கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவைப்பட்டாலும், இந்தப் பழத்தை புற்றுநோயைத் தடுக்கும் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது உறுதியளிக்கிறது.

Health Benefits Of Papaya


பப்பாளியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பழத்தைப் போலவே வேறுபட்டவை. செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது மற்றும் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது முதல் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல், பார்வையை பராமரித்தல் மற்றும் சருமத்தின் உயிர்ச்சக்தியை மேம்படுத்துவது வரை, பப்பாளி அனைவரின் உணவிலும் இடம் பெற வேண்டிய ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும். புதியதாக இருந்தாலும், ஸ்மூத்திகளில் அல்லது சாலடுகள் மற்றும் சல்சாக்களின் ஒரு பகுதியாக இருந்தாலும், பப்பாளி அதன் ஏராளமான ஆரோக்கிய வெகுமதிகளை அறுவடை செய்ய ஒரு சுவையான மற்றும் வசதியான வழியை வழங்குகிறது. எந்தவொரு உணவைப் போலவே, மிதமான தன்மை முக்கியமானது, மேலும் ஒவ்வாமை அல்லது குறிப்பிட்ட உடல்நலக் கவலைகள் உள்ள நபர்கள் தங்கள் உணவில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன் ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிக்க வேண்டும். பப்பாளியின் நன்மையைத் தழுவுவது ஆரோக்கியமான மற்றும் துடிப்பான வாழ்க்கைக்கான ஒரு படியாகும்.

Tags

Next Story
நைட்ல இதெல்லாம் சாப்பிட கூடாதா...? அச்சச்சோ !.. இது தெரியாம இருந்துடீங்களே !