வெங்காயத்திலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?....உங்களுக்கு தெரியுமா?.....
Health Benefits Of Onion
அன்றாட சமையலில் இன்றியமையாத பொருளான வெங்காயம், சமையலுக்கு சுவையூட்டுவதுடன் ஆரோக்கியத்திற்கும் ஏராளமான நன்மைகளைத் தருகிறது. சிறிய வெங்காயம், பெரிய வெங்காயம் என இரு வகைகள் இருந்தாலும், இரண்டுமே பல்வேறு சத்துக்களின் களஞ்சியமாக விளங்குகின்றன. வட மாநிலங்களில் இருந்து இறக்குமதி செய்யப்படும் பெரிய வெங்காயத்தை விட, நமது உள்ளூரில் விளையும் சின்ன வெங்காயம் பல்வேறு மருத்துவ குணங்களை கொண்டுள்ளது. சித்த, ஆயுர்வேத மருத்துவ முறைகளில் சின்ன வெங்காயம் ஒரு அங்கமாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. வாருங்கள், வெங்காயத்தின் அற்புத ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி விரிவாகப் பார்ப்போம்.
சின்ன வெங்காயத்தின் சிறப்பு
நமது பாரம்பரிய சமையலில் சின்ன வெங்காயம் முக்கிய இடம் வகிக்கிறது. இதன் காரத்தன்மை உணவிற்கு கூடுதல் சுவையூட்டுவதுடன் உடலுக்கும் புத்துணர்ச்சி தருகிறது. சின்ன வெங்காயத்தில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. குறிப்பாக குவெர்சிடின் (Quercetin) என்னும் சக்திவாய்ந்த ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட், சின்ன வெங்காயத்தில் அதிகமாக உள்ளது. இந்த குவெர்சிடின் உடலில் ஏற்படும் வீக்கங்களைக் குறைக்க உதவுவதோடு, இதய ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகிறது.
இரத்த சர்க்கரையைக் கட்டுப்படுத்தும்
சின்ன வெங்காயத்தை உணவில் சேர்ப்பது, இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைக்கப் பெரிதும் உதவுகிறது. வெங்காயத்தில் உள்ள சல்பர் சேர்மங்கள், குரோமியம் போன்ற தாதுக்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவைச் சீராக்கி, நீரிழிவு நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
இதய நோய் அபாயத்தைத் தடுக்கும்
சின்ன வெங்காயம் அதன் இதய ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காகவும் அறியப்படுகிறது. இதிலுள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், கெட்ட கொழுப்பை (LDL) குறைக்கவும் நல்ல கொழுப்பை (HDL) அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது. இதன் மூலம் இதய நோய், பக்கவாதம் போன்றவை ஏற்படும் ஆபத்து வெகுவாகக் குறைகிறது.
Health Benefits Of Onion
எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்
சளி, தொண்டை வலி, காய்ச்சல் போன்ற பிரச்சனைகள் வரும்போது சின்ன வெங்காயம் ஒரு இயற்கை மருந்தாகச் செயலாற்றுகிறது. இதன் வைரஸ் எதிர்ப்பு, பாக்டீரியா எதிர்ப்பு தன்மை நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. வைட்டமின் சி சத்து நிறைந்திருப்பதால், சின்ன வெங்காயம் நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது.
செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது
சின்ன வெங்காயத்திலுள்ள நார்ச்சத்து செரிமான மண்டலத்தின் ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதது. இது மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது. மேலும், வெங்காயத்தில் இயற்கையான ப்ரீபயாடிக்குகள் உள்ளன. இவை குடலில் நல்ல பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சிக்கு உதவுவதால், ஒட்டுமொத்த செரிமானமும் மேம்படுகிறது.
புற்றுநோயை எதிர்க்கக் கூடியது
சின்ன வெங்காயத்தில் அதிகளவு உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள், புற்றுநோய் செல்களை எதிர்த்துப் போராடும் தன்மை கொண்டவை. ஆய்வுகளின்படி, வெங்காயத்தை உணவில் வழக்கமாகச் சேர்த்துக் கொள்பவர்களுக்கு, செரிமான மண்டல புற்றுநோய்கள் வருவதற்கான வாய்ப்பு குறைவதாகத் தெரியவந்துள்ளது.
மூச்சுத் திணறல் மற்றும் ஆஸ்துமா நிவாரணி
ஆஸ்துமா, மூச்சுத்திணறல் உள்ளவர்கள் சின்ன வெங்காயத்தை பச்சையாக சாப்பிடுவது, அதன் காரத்தன்மையால் சுவாசப் பாதைகளை திறக்கச் செய்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.
எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு உறுதுணை
சின்ன வெங்காயத்தில் கால்சியம், மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளதால், இவை எலும்புகளை வலுவாக்கவும், எலும்பு முறிவு அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன. குறிப்பாக மாதவிடாய் நின்ற பெண்களுக்கு, எலும்பு தேய்மானப் பிரச்சனை (ஆஸ்டியோபோரோசிஸ்) ஏற்படுவதற்கு வாய்ப்பு அதிகம். சின்ன வெங்காயத்தை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது இத்தகைய பாதிப்புகளைத் தடுக்க உதவும்.
Health Benefits Of Onion
சருமம் மற்றும் கூந்தல் ஆரோக்கியத்திற்கு
வெங்காயத்திலுள்ள வைட்டமின் சி, சல்பர் சத்துக்கள் சருமத்திற்கு மிகவும் நல்லவை. இவை சருமம் இளமையாக இருக்க உதவுவதுடன், முகப்பரு, கரும்புள்ளிகள் போன்றவற்றைக் குறைக்கவும் செய்கிறது. வெங்காயச் சாற்றைத் தலையில் தேய்த்துக் குளிப்பது, முடி உதிர்வு பிரச்சனையைக் குறைக்கும்; இயற்கையான முறையில் முடி கருமையாக வளர உதவும்.
சிறுநீரகப் பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வு
சின்ன வெங்காயம் சிறுநீரகச் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவுகிறது. இதன் சிறுநீர் பெருக்கும் தன்மை, உடலில் தேங்கியுள்ள கழிவுகளை வெளியேற்றி, சிறுநீரகக் கற்களை உருவாகாமல் தடுக்கிறது.
சின்ன வெங்காயத்தைப் பயன்படுத்தும் எளிய வீட்டு வைத்தியங்கள்
தலைவலிக்கு: சின்ன வெங்காயம் சிலவற்றை நெற்றியில் நசுக்கித் தேய்த்தால் தலைவலி குறையும்.
காய்ச்சல் தணிய: சின்ன வெங்காயச் சாறுடன் சிறிது தேன் கலந்து குடித்தால் உடல் சூடு தணிந்து, காய்ச்சல் குறையும்.
வயிற்று வலிக்கு: சின்ன வெங்காயம், சிறிது இஞ்சி ஆகியவற்றை மையாக அரைத்து, வெந்நீரில் கலந்து குடிக்க வயிற்று வலி, வயிற்று உப்புசம் குறையும்.
நெஞ்சு சளிக்கு: சின்ன வெங்காயத்தை நெய்யில் வதக்கி, மிளகுத்தூள் சேர்த்து சாப்பிட நெஞ்சு சளி, இருமல் குறையும்.
பயன்படுத்தும் போது கவனம்
சின்ன வெங்காயம் வாயுத் தொல்லையை அதிகரிக்கக்கூடும் என்பதால், அல்சர் பிரச்சனை இருப்பவர்கள் அளவோடு உண்பது நல்லது. மேலும், இரத்தம் உறைவதைத் தடுக்கும் மருந்துகளை எடுத்துக் கொள்பவர்கள், சின்ன வெங்காயத்தின் அளவை மருத்துவரிடம் ஆலோசித்து முடிவு செய்வது அவசியம்.
கண்ணீர் வரவழைத்தாலும், நமது சமையலறையில் தவிர்க்க முடியாத இடத்தைப் பிடித்துள்ள சின்ன வெங்காயத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஏராளம். இந்த இயற்கை அளித்த பொக்கிஷத்தை நமது அன்றாட உணவில் சேர்த்து, ஆரோக்கியமாக வாழ்வோம்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu