Health Benefits Of Onion வெங்காயத்திலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன ?....தெரியுமா?...உங்களுக்கு?....
Health Benefits Of Onion
வெங்காயம், உலகெங்கிலும் உள்ள சமையலறைகளில் பிரதான உணவாகும், என்பது உங்களுக்குப் பிடித்த உணவுகளில் ஒரு சுவையான கூடுதலாகும். இந்த காரமான பல்ப், அடிக்கடி கண்ணீர் மற்றும் துண்டாக்கும் துயரங்களுக்குத் தள்ளப்படுகிறது, உண்மையில் நன்மை பயக்கும் வைட்டமின்கள் நிரம்பிய ஒரு ஊட்டச்சத்து ஆற்றல் மையமாகும் .தாதுக்கள், மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள். நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது முதல் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது வரை, இன்னும் நெருக்கமாக உள்ளது வெங்காயத்தின் எட்டு ஈர்க்கக்கூடிய ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பாருங்கள்:
*ஊட்டச்சத்துக்களின் புதையல்:
தன்மையற்ற தோற்றம் உங்களை முட்டாளாக்க விடாதீர்கள். வெங்காயம் வியக்கத்தக்க வகையில் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களில் நிறைந்துள்ளது, உட்பட:
வைட்டமின் சி: நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு, கொலாஜன் உற்பத்தி, மற்றும் இரும்பு உறிஞ்சுதலை ஆதரிக்கும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றம்.
* வைட்டமின்கள்: ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றம், நரம்பு மண்டல செயல்பாடு, மற்றும் இரத்த சிவப்பணு உற்பத்திக்கு முக்கியமானது.
பொட்டாசியம்: இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கும் ஆரோக்கியமான திரவ சமநிலையைப் பராமரிப்பதற்கும் முக்கியமானது.
மாங்கனீஸ்: எலும்பு ஆரோக்கியம், வளர்சிதை மாற்றம், மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது.
ஃபைபர்: செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகிறது.
சல்பர் கலவைகள்: வெங்காய வாசனை மற்றும் சுவைக்கு பொறுப்பு, இந்த கலவைகள் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளையும் பெருமைப்படுத்துகின்றன.
*இதய ஆரோக்கிய ஹீரோ:
இருதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் வெங்காயம் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. அவை உதவும்:
குறைந்த இரத்த அழுத்தம்: Quercetin, வெங்காயத்தில் காணப்படும் ஒரு ஃபிளாவனாய்டு, இயற்கையான டையூரிடிக் மற்றும் இரத்த நாளங்களை தளர்த்த உதவுகிறது, இரத்த அழுத்தம் குறைவதற்கு வழிவகுக்கிறது.
கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது: வெங்காயத்தில் அல்லிசின் உள்ளது, எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பைக் குறைக்கவும், HDL (நல்ல) கொழுப்பை அதிகரிக்கவும் உதவும் ஒரு சல்பர் கலவை நிலைகள்.
இரத்தக் கட்டிகளைத் தடுக்கவும்: அல்லிசினில் பிளேட்லெட் பண்புகளும் உள்ளன, இது மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதத்திற்கு வழிவகுக்கும் இரத்தக் கட்டிகளைத் தடுக்க உதவும்.
*புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் திறன்:
வெங்காயம் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன:
அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம்: குவெர்செடின் மற்றும் அல்லிசின் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் செல்களை சேதப்படுத்தும் மற்றும் புற்றுநோய் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்கலாம்.
எதிர்ப்பு அழற்சி விளைவுகள்: நாள்பட்ட அழற்சியானது புற்றுநோயின் அதிக ஆபத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, மற்றும் வெங்காயம்' அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இந்த ஆபத்தை குறைக்க உதவும்.
குறிப்பிட்ட புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் கலவைகள்: சில வகையான வெங்காயங்கள், சிவப்பு வெங்காயம் போன்றவை, ஆந்தோசயினின்கள் உள்ளன, ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் கொண்ட நிறமிகள் சில புற்றுநோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாப்பை வழங்குகின்றன.
*இரத்த சர்க்கரை சமநிலை சட்டம்:
நீரிழிவு அல்லது ப்ரீடியாபயாட்டீஸ் உள்ளவர்களுக்கு வெங்காயம் நன்மை பயக்கும்:
இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துதல்: வெங்காயம் உங்கள் உடல் இன்சுலினை மிகவும் திறம்பட பயன்படுத்த உதவுகிறது, உங்கள் செல்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் இருந்து குளுக்கோஸை மிகவும் திறம்பட உறிஞ்சுவதற்கு அனுமதிக்கிறது.
இரத்தச் சர்க்கரை அளவைக் குறைத்தல்: வெங்காயத்தை உட்கொள்வது உணவுக்குப் பிறகு இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கணிசமாகக் குறைக்க வழிவகுக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
குடல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரித்தல்: இரத்தச் சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிர் அவசியம், மற்றும் வெங்காயம்' ப்ரீபயாடிக் இழைகள் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.
*எலும்புகளை உருவாக்கும் நன்மைகள்:
வெங்காயம் வலுவான எலும்புகளுக்கு பங்களிக்கும்:
மாங்கனீசு உள்ளடக்கம்: எலும்பு உருவாக்கம் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு மாங்கனீஸ் அவசியம்.
எதிர்ப்பு அழற்சி பண்புகள்: வீக்கம் எலும்பு இழப்புக்கு பங்களிக்கும், மற்றும் வெங்காயம்' அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்க உதவும்.
Quercetin: இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் எலும்பு இழப்பைத் தடுக்கவும், எலும்பு உருவாவதை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.
*செரிமான மகிழ்ச்சி:
வெங்காயம், அவற்றின் ப்ரீபயாடிக் இழைகள், உங்கள் குடலின் சிறந்த நண்பராக இருக்கலாம்:
குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல்: ப்ரீபயாடிக் இழைகள் உங்கள் குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிக்கின்றன, செரிமானத்தை மேம்படுத்தும், ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதல், மற்றும் ஒட்டுமொத்த குடல் ஆரோக்கியம்.
மலச்சிக்கலைத் தடுக்கும்: நார்ச்சத்து உங்கள் செரிமான அமைப்பை சீராக இயக்க உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது.
சில குடல் நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைத்தல்: ஒரு ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிர் அழற்சி குடல் நோய் மற்றும் பிற குடல் கோளாறுகளிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும்.
*நோய் எதிர்ப்பு சக்தி ஊக்கி:
வெங்காயம் உங்கள் நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு உதவும்:
வைட்டமின் சி: இந்த அத்தியாவசிய வைட்டமின் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது மற்றும் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்: குவெர்செடின் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உங்கள் செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுவதோடு, உங்கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவும்.
நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள்: வெங்காயத்தில் பாக்டீரியாக்களைக் கொல்லவும் தொற்றுகளைத் தடுக்கவும் உதவும் கலவைகள் உள்ளன.
*சுவாச நிவாரணம்:
வெங்காயம் சுவாச பிரச்சனைகளில் இருந்து சிறிது நிவாரணம் அளிக்கலாம்:
எதிர்ப்பு அழற்சி பண்புகள்: வீக்கம் சுவாச அறிகுறிகளை மோசமாக்கலாம், மற்றும் வெங்காயம்' அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் அசௌகரியத்தை எளிதாக்க உதவும்.
ஆன்டிபாக்டீரியல் மற்றும் ஆன்டிவைரல் பண்புகள்: வெங்காயம் சளி மற்றும் காய்ச்சல் போன்ற சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு பங்களிக்கும் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்து போராட உதவும்.
டிகோங்கஸ்டெண்ட் பண்புகள்: சில வெங்காய வகைகள், மஞ்சள் வெங்காயம் போன்றவை, இயற்கையாகவே தேங்கி நிற்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. சளியை நீக்கி, நெரிசலை எளிதாக்குகிறது.
நினைவில் கொள்ளுங்கள்:
வெங்காயம் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கினாலும், மிதமான உணவு முக்கியமானது. அதிகப்படியான நுகர்வு வீக்கம் மற்றும் வாயு போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
உங்களுக்கு ஏதேனும் அடிப்படை உடல்நலப் பிரச்சினைகள் இருந்தால், உங்கள் உணவில் அதிக அளவு வெங்காயத்தை சேர்த்துக்கொள்வதற்கு முன் உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu