மாங்காயிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் பற்றி தெரியுமா?...உங்களுக்கு?.....

மாங்காயிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள்  பற்றி தெரியுமா?...உங்களுக்கு?.....
X
Health Benefits Of Mango மாம்பழம் ஒரு ருசியான மற்றும் சத்தான பழம் என்பதில் சந்தேகமில்லை. கோடைக்காலத்திற்கென இயற்கை நமக்கு தந்திருக்கும் ஆரோக்கியப் பொக்கிஷம்.


Health Benefits Of Mango

பழங்களின் ராஜாவான மாம்பழத்தின் மகத்துவத்தைப் பற்றி யாருக்குத் தெரியாது? வெயில் காலம் வந்தாலே வண்ண வண்ண மாம்பழங்கள் கண்ணைப் பறிக்கும். அல்போன்சா, பங்கனப்பள்ளி, இமாம் பசந்த், நீலம் எனப் பல்வேறு வகைகள், ஒவ்வொன்றும் தனித்துவமான சுவையுடன் இருப்பது மாங்கனியின் சிறப்பு. ஆன்லைன் விற்பனையின் வளர்ச்சியால், நம் வீட்டு வாசலுக்கே மாம்பழம் வரவழைக்கப்படுகிறது. தமிழ்நாட்டில் சேலம், கிருஷ்ணகிரி, தர்மபுரி மாவட்டங்கள் மாம்பழச் சாகுபடிக்குப் பெயர் பெற்றவை.

ஆரோக்கியத்தின் அமுதசுரபி

மாம்பழத்தை வெறும் சுவையான பழமாக மட்டும் கருதுவது தவறு. அது உடலுக்குத் தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களின் களஞ்சியம்.

வைட்டமின்களின் வைப்புநிதி: வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி சத்துக்கள் மாம்பழத்தில் மிகுதியாக உள்ளன. இவை கண் பார்வைக்கும், சரும ஆரோக்கியத்திற்கும் மிகவும் இன்றியமையாதவை. மேலும், நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியை அதிகரிக்கச் செய்கின்றன.

நார்ச்சத்துக்கான ஆதாரம்: செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு நார்ச்சத்து அவசியம். மாம்பழங்கள் குறிப்பிடத்தக்க அளவு நார்ச்சத்தினை வழங்குகின்றன, இதனால், மலச்சிக்கல் பிரச்சனைகள் தடுக்கப்படுகின்றன.

Health Benefits Of Mango


இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டிற்கு உதவலாம்: ஆய்வுகளின் படி, மாம்பழம் சாப்பிடுவது இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை சீராக வைத்துக் கொள்ள உதவும் என்ற கூற்று உள்ளது. இருப்பினும், நீரிழிவு நோய் இருப்பவர்கள் அளவோடு சாப்பிடுவது அவசியம்.

இதயத்தின் பாதுகாவலன்: பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் மாம்பழத்தில் உள்ளன. இவை இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுக்குள் வைக்கின்றன. மாம்பழத்தில் பெக்டின் என்ற நார்ச்சத்தும் உள்ளது. இது கொழுப்பின் அளவை சீராக்குகிறது. இருதய நோய்களைத் தடுப்பதில் இது பங்காற்றுகிறது.

எடை மேலாண்மைக்கும் மாம்பழம் துணை செய்யும்

நம்புவதற்குச் சற்று கடினமாக இருக்கலாம், ஆனால் மாம்பழம் சாப்பிடுவது எடை அதிகரிக்க வழி செய்யாது! தினமும் குறைந்த அளவில் சாப்பிடும்போது, மாம்பழத்திலுள்ள நார்ச்சத்து பசி உணர்வைக் குறைக்கிறது. மேலும், இதன் இயற்கை சர்க்கரை, செயற்கை இனிப்புகளை உண்பதற்கான ஏக்கத்தைக் குறைக்கும்.

மாங்கனித் தேர்வில் கவனம்

மாங்கனிகளைத் தேர்வு செய்யும்போது, நிறத்தை மட்டும் கவனிக்காமல், மென்மையும், மணமும் முக்கியம். பழுத்த மாம்பழங்கள் சற்றே அழுத்தினால் உள்ளே போகும் தன்மை கொண்டிருக்கும், நல்ல நறுமணமும் வீசும்.

சாப்பிடும் விதங்களில் புதுமை

பழமாக அப்படியே சாப்பிடுவது ஒரு வழி என்றால், மாம்பழத்துடன் பல உணவு வகைகளைத் தயாரிக்கலாம்:

மாம்பழ ஸ்மூத்தி

மாம்பழ மில்க் ஷேக்

மாம்பழ சாலட்

மாம்பழ கேசரி

மாம்பழ லஸ்ஸி

அளவுக்கு மிஞ்சினால் அமிர்தமும் நஞ்சு...

மாம்பழத்தில் எண்ணற்ற நன்மைகள் இருந்தாலும், எதிலும் அளவோடு இருப்பது நல்லது. ஒரு நாளைக்கு அதிகபட்சம் இரண்டு நடுத்தர அளவிலான மாம்பழங்கள் சாப்பிடுவது போதுமானது.

இயற்கையின் வரம்

மாம்பழம் வெறும் சுவையான பழமல்ல, இது இயற்கையின் ஓர் அற்புதமான பரிசு. பலவகையான சத்துகளும் ஆரோக்கிய நன்மைகளும் அடங்கிய மாம்பழங்களை, கோடைகாலம் வரும் வேளையில் தவறாமல் சுவைப்போம். நம் உடல் நலமும் மேம்படும்!

குறிப்பு: உங்களுக்கு ஏதேனும் உடல்நலப் பிரச்சினைகள் இருந்தால், மாம்பழத்தின் அளவையும் சாப்பிடும் விதங்களையும் மருத்துவரிடம் கலந்தாலோசித்து முடிவு செய்வது சிறந்தது.

மாங்காயின் பயன்கள்

மாம்பழம் பழுத்த நிலையில் சிறந்தது என்றாலும், மாங்காய்க்கும் தனிச்சிறப்பு உள்ளது. மாங்காயில் உள்ள வைட்டமின் சி, சருமத்தைப் பொலிவாக்குகிறது. இரும்புச்சத்தும் மாங்காயில் அதிகம், இதனால் ரத்த சோகை வராமல் தடுக்கிறது. இளம் மாங்காய்கள் ஊறுகாய் போடுவதற்கும், மாங்காய் சாதம், மாங்காய் கூட்டு என பலவிதமான சமையலுக்கும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

Health Benefits Of Mango



மாம்பழ இலைகளின் அற்புதம்

மாம்பழத்தின் மகிமை அவ்வளவு எளிதில் முடிந்துவிடாது. மாம்பழ இலைகளுக்கும் பாரம்பரியத்தில் சிறப்பான இடம் உண்டு!

திருமணங்களில் தோரணம்: இந்து திருமணங்களில் மாம்பழ இலைகளால் செய்யப்பட்ட தோரணத்தை வீட்டின் வாசலில் கட்டுவது வழக்கம். இது மங்களகரமானதாகவும், சுப நிகழ்வுகளை ஈர்க்கும் சக்தி கொண்டதாகவும் நம்பப்படுகிறது.

ஆரோக்கியத்திற்கு துணை: மாம்பழ இலைகளில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கலாம். புதிய மாம்பழ இலைகளை அரைத்து, உடலில் தடவுவதன் மூலம் சிறிய அளவிலான தீக்காயங்கள் குணமாகும் என்று பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் நம்பிக்கை உள்ளது.

வாய் ஆரோக்கியம்: மாம்பழ இலைகளை மென்று துப்புவதால் ஈறுகள் வலுப்பெறும் என்றும் கூறப்படுகிறது.

மாம்பழம் பற்றிய சுவாரசியமான தகவல்கள்

மாம்பழங்களின் தாயகம் இந்தியா மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியா என்று கருதப்படுகிறது. கி.மு. 4000 ஆண்டு காலத்திலேயே மாம்பழம் குறித்த குறிப்புகள் இருக்கின்றன.

உலகளவில் சுமார் 1000க்கும் மேற்பட்ட மாம்பழ வகைகள் உள்ளன!

இந்தியா தான் மாம்பழங்களை அதிக அளவில் விளைவிக்கும் நாடு.

Health Benefits Of Mango



பக்க விளைவுகள் குறித்த சில எச்சரிக்கைகள்

பொதுவாக ஆரோக்கியமானவர்களுக்கு மாம்பழத்தால் பெரிய அளவில் பக்க விளைவுகள் வருவதில்லை. இருப்பினும்:

அலர்ஜி: சிலருக்கு மாம்பழங்களால் அலர்ஜி ஏற்படலாம். அரிப்பு, வீக்கம் போன்ற அறிகுறிகள் தென்பட்டால் மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.

சர்க்கரை அளவில் தாக்கம்: முன்பே குறிப்பிட்டபடி, மாம்பழம் சாப்பிடுவது இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒரு கட்டுக்குள் வைக்கலாம். ஆனால், நீரிழிவு உள்ளவர்கள் மட்டும் மருத்துவரின் ஆலோசனையோடு தான் மாம்பழம் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.

மாம்பழம் ஒரு ருசியான மற்றும் சத்தான பழம் என்பதில் சந்தேகமில்லை. கோடைக்காலத்திற்கென இயற்கை நமக்கு தந்திருக்கும் ஆரோக்கியப் பொக்கிஷம். அளவுடன், ஆர்வத்துடன் மாம்பழங்களைச் சுவைத்து, அதன் நன்மைகளை முழுமையாக அனுபவிப்போம்!

Tags

Next Story
வாழ்க்கையே வெறுத்துப்போய் நிற்கிறதா? ஒரு நிமிடம் இதை படிங்க..!