எலுமிச்சம்பழத்திலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?....தெரியுமா?..படிங்க....

எலுமிச்சம்பழத்திலுள்ள மருத்துவ  குணங்கள் என்னென்ன?....தெரியுமா?..படிங்க....
Health Benefits Of Lemon கோடைக் காலத்தில் உடலில் நீர்ச்சத்து குறைந்து, சோர்வு ஏற்படலாம். எலுமிச்சை சாற்றுடன் தண்ணீர் கலந்து குடிப்பது, நீரேற்றத்தைத் தந்து உடலை சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்க உதவும்.

Health Benefits Of Lemon

எலுமிச்சை, நம் அனைவரின் சமையலறையிலும் இடம்பிடிக்கும் ஒரு பழம். புளிப்பு சுவைக்காக உணவில் சேர்க்கப்படுவது மட்டுமல்லாமல், எண்ணற்ற ஆரோக்கியக் குணங்களையும் கொண்டுள்ளது. இதனைப் பற்றி இன்று விரிவாகப் பார்ப்போம்.

எலுமிச்சையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி

வைட்டமின் சி (Vitamin C) நிறைந்த எலுமிச்சை, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. இது சளி, காய்ச்சல் போன்றவற்றிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கிறது.

செரிமானத்தை மேம்படுத்தும் : எலுமிச்சை சாறு, செரிமானத்தைத் தூண்டி உணவு எளிதில் செரிமானம் அடைய உதவுகிறது. வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் மந்தமான செரிமானம் போன்ற பிரச்சனைகளுக்கும் இது நிவாரணம் அளிக்கிறது.

கல்லீரல் ஆரோக்கியம் : எலுமிச்சையில் உள்ள பெக்டின் (Pectin) என்னும் நார் (naar), கல்லீரலில் தேவையற்ற கொழுப்பைக் கரைத்து அதன் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

Health Benefits Of Lemon



இரத்தக் கொழுப்பைக் குறைக்கும் : எலுமிச்சையில் உள்ள சிட்ரிக் அமிலம் (Citric Acid), இரத்தத்தில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பைக் (LDL) குறைத்து, நல்ல கொழுப்பின் (HDL) அளவை அதிகரிக்கிறது. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த இது உதவுகிறது.

உடல் எடையைக் குறைக்க உதவும் : எலுமிச்சை சாறு, உடலில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்பைக் கரைக்க உதவுகிறது. மேலும், அதிக குடிப்பதன் மூலம் உடல் சுத்திகரிக்கப்பட்டு, எடை கட்டுக்குள் இருக்கஉதவுகிறது.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்படுத்தும் : எலுமிச்சையில் உள்ள பெக்டின், இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

வாய் ஆரோக்கியம் : எலுமிச்சை சாற்றில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் கிருமி நாசினிகள், ஈறுகளை வலுப்படுத்தி துர்நாற்றத்தைப் போக்க உதவுகிறது.

எலுமிச்சம் - கோடைக் காலத்தின் சிறந்த தேர்வு

எலுமிச்சம், கோடை காலத்தில் அதிகம் பயன்படுத்தப்படுவதற்கு முக்கியக் காரணங்கள் இவை:

குளிர்ச்சி : எலுமிச்சையில் சிட்ரிக் அமிலம் அதிகம் உள்ளது. இது உடலின் உள் வெப்பநிலையைக் குறைத்து, குளிர்ச்சியைத் தருகிறது.

நீரேற்றம் : கோடை காலத்தில் உடலில் நீர்ச்சத்து குறைந்து, சோர்வு ஏற்படலாம். எலுமிச்சை சாற்றுடன் தண்ணீர் கலந்து குடிப்பது, நீரேற்றத்தைத் தந்து உடலை சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்க உதவும்.

வைட்டமின் சி (Vitamin C): வெயில் காலத்தில் வெளியே செல்லும்போது, சூரியக் கதிர்களால் ஏற்படும் பாதிப்புகளை எதிர்த்துப் போராட உடலுக்கு வைட்டமும் வைட்டமின் சி, இதற்கு உதவுகிறது.

ஆலயங்களில் எலுமிச்சம்

ஆலய வழிபாடுகளில் எலுமிச்சம் பழங்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இதற்கு பின்வரும் காரணங்கள் உள்ளன:

சுத்திகரிப்பு : எலுமிச்சை இயற்கையான கிருமி நாசினியாகச் செயல்படுகிறது. ஆலயத்தை சுத்தம் செய்வதற்கும், பூஜைப் பொருட்களை சுத்திகரிப்பதற்கும் எலுமிச்சம் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

பலி சில பூஜைகளில் எலுமிச்சம்பழம் பலியாகப் படைக்கப்படுகிறது. எலுமிச்சம் புளிப்புச் சுவைக்குரியதாக இருப்பதால், துன்பத்தைத் தந்து நல்லதைப் பெற வேண்டும் என்ற எண்ணத்தில் இப்படி செய்யப்படுகிறது.

நற்பொருள்: எலுமிச்சம், நற்பொருள் குறிக்கும் ஒரு சின்னமாகவும் பார்க்கப்படுகிறது. இது புதிய தொடக்கங்களுக்கும், செல்வச் சேர்க்கைக்கும் எடுத்துக்காட்டாகக் கருதப்படுகிறது.

Health Benefits Of Lemon



எலுமிச்சம் vs ஆரஞ்சு

எலுமிச்சம் மற்றும் ஆரஞ்சு சிட்ரஸ் பழ வகையைச் சார்ந்தவை என்றாலும், இ两者 (Irandhu) இடையே சில வேறுபாடுகள் உள்ளன:

சுவை : எலுமிச்சம் பழம் மிகவும் புளிப்பானது. ஆரஞ்சு பழம், இனிப்பு கலந்த புளிப்புச் சுவையுடையது.

வைட்டமின் சி (Vitamin C): எலுமிச்சம் பழத்தில் ஆரஞ்சு பழத்தை விட அதிக அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது.

சத்துக்கள் ஆரஞ்சு பழத்தில் எலுமிச்சம் பழத்தை விட அதிக அளவு சர்க்கரை மற்றும்

எலுமிச்சையில் உள்ள வேறு சத்துக்கள்

வைட்டமின் சி தவிர, எலுமிச்சையில் வேறு சில சத்துக்களும் உள்ளன:

பொட்டாசியம் (Potassium): இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. மேலும், இதய ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகிறது.

கால்சியம் (Calcium): எலுமிச்சையில் சிறிதளவு கால்சியம் உள்ளது. இது எலும்புகளை வலுவாக்கி, பற்களின் ஆரோக்கியத்திற்கும் உதவுகிறது

ஃபோலேட் (Folate): செல் வளர்ச்சியில் பங்கு வகிக்கும் ஃபோலேட், எலுமிச்சையில் அடங்கியுள்ளது. கர்ப்ப காலத்தில் இது குறிப்பாக முக்கியத்துவம் பெறுகிறது.

மரத்தில் பச்சை, பழுத்ததும் மஞ்சள் - ஏன்?

எலுமிச்சை போன்ற சிட்ரஸ் பழங்கள் பச்சையாக இருப்பதற்கு இதிலுள்ள குளோரோபில் (Chlorophyll) என்ற நிறமிதான் காரணம். இந்த நிறமி, சூரிய ஒளியை உறிஞ்சி, பழத்திற்குத் தேவையான உணவைத் தயாரிக்கும் முக்கிய வேலையைச் செய்கிறது.

பழம் பழுக்கத் தொடங்கும்போது, குளோரோபில் உடைந்து பச்சை நிறம் மறையத் தொடங்குகிறது. அதற்குப் பதிலாக வெளுத்த மஞ்சள் நிறத்தைத் தரும் கரோட்டினாய்டுகள் (Carotenoids) வெளிப்படத் தொடங்குகின்றன. அதனால்தான் நன்கு பழுத்த பழம் மஞ்சள் நிறத்தில் காணப்படுகிறது.

Health Benefits Of Lemon



எலுமிச்சைப் பயன்பாட்டின் குறிப்புகள்

எலுமிச்சையின் முழுப் பலன்களை அடைய, இதனைப் பயன்படுத்த சில வழிகள்:

வெதுவெதுப்பான நீரில் : காலையில் வெதுவெதுப்பான நீரில் எலுமிச்சை சாறு கலந்து பருகினால், செரிமானம் மேம்படும். உடலில் தேங்கியுள்ள நச்சுக்கள் வெளியேறி புத்துணர்ச்சி உண்டாகும்.

முக அழகிற்கு : சிறிதளவு எலுமிச்சை சாறை பஞ்சில் நனைத்து முகத்தைத் துடைத்தால், எண்ணெய்ப் பசை குறைந்து முகம் பளிச்சென்று இருக்கும். அதே சமயம், மிகவும் பச்சையாக நேரடியாக எலுமிச்சை சாற்றை முகத்தில் பயன்படுத்தக் கூடாது. இது தோலின் எரிச்சலை உண்டாக்கும்.

Health Benefits Of Lemon



தேன் கலந்து : சற்று சுவையைக் கூட்ட வேண்டுமானால், எலுமிச்சை சாறில் சிறிது தேன் கலந்து பருகலாம்.

எலுமிச்சைப் பயன்பாட்டில் கவனம்

அளவுடன் பயன்படுத்துவது முக்கியம் : எலுமிச்சை அதிக அளவில் புளிப்புத்தன்மை உடையது. இது பற்களின் எனாமலை அரித்து, வயிற்றிலும் பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தக்கூடும். எனவே, அளவோடு எடுப்பதே நல்லது.

பச்சைத் தோல் கூடாது எலுமிச்சையின் தோலில் கசப்பு அதிகம். மேலும், சில பூச்சிக்கொல்லி மருந்துகள் இதன் தோல்மீது படிந்துள்ள வாய்ப்பு என்பதால் தோலைப் பயன்படுத்த வேண்டாம்.

Tags

Next Story