Health Benefits Of Jack Fruit கோடைக் காலத்தின் சுவையான பலாப்பழம் மருத்துவ குணங்கள் என்ன தெரியுமா?.....

Health Benefits Of Jack Fruit   கோடைக் காலத்தின் சுவையான பலாப்பழம்   மருத்துவ குணங்கள் என்ன தெரியுமா?.....

சுவையான பலாப்பழம்....சுளைகளோடு   (கோப்பு படம்)

Health Benefits Of Jack Fruit இந்தியாவின் சுவையான, தங்கம் உதிர்ந்த விளைச்சல்களைப் பற்றி நீங்கள் நினைக்கும் போது, பலாப்பழம் உங்கள் மனதில் உடனே தோன்றலாம். அப்படி ஒரு அதிசயப் பழம் – சிறிய புள்ளிகளுடன் தனித்துவமான பச்சை தோற்றம், இனிப்பு ரசிக்கக் கூடிய சுளைகள்! அதன் இனிமையான வாசனை உங்கள் வாயில் எச்சில் ஊற வைக்கும்,

Health Benefits Of Jack Fruit

தென்னிந்தியாவின் அடையாளங்களில் முக்கியமானது இந்த 'முக்கனிகளில்' ஒன்றான பலாப்பழம். தோற்றத்தில் முரடாகத் தோன்றினாலும், காயாக இருக்கும்போதே கமகமக்கும் வாசனையிலும், பழுத்ததும் அளவற்ற இனிப்பிலும் நம் நாக்கை மட்டுமல்ல, மனதையும் கொள்ளை கொள்கிறது பலா!

சுவைக்கு அடிமையாகும் பலாப் பிரியர்கள்

நறுக்கிய பலாச்சுளையை அள்ளி வாயில் போடும்போது படரும் தினுசு தினுசான இனிப்பு கலந்த ஒரு தனித்துவமான வகை 'மாம்பழம்+வாழைப்பழம்' கலந்த சுவையை நினைவூட்டும் அபூர்வம் பலாவுக்கு மட்டும்தான் உண்டு. ஒரு சுளையை ருசித்தால் போதாது என்று மறுசுளை, இன்னொரு சுளை என சாப்பிட்டுக்கொண்டே இருக்கலாம். எளிதில் செரிமானமாகும் இந்த 'அசைவப் பிரியர்களின் ஆனந்த சைவம்' இதன் தனிச்சிறப்பு.

இந்தியாவில் கிடைக்குமிடங்கள்:

கோடையில் மட்டுமே பெரும்பாலும் விளையும் இது கிடைப்பது கொஞ்சம் அரிதுதான்! தென்னிந்தியாவில், குறிப்பாக கேரளா, தமிழ்நாடு, கர்நாடகா என கடலோரப் பகுதிகளில் பலா மரங்கள் இயல்பாகவே வளர்கின்றன. மேற்கு தொடர்ச்சி மலை போன்ற பகுதிகளிலும் பலா சீசன் கோலாகலமாக இருக்கும். ஒரு பெரிய, முற்றிய பலாப்பழத்தின் விலை அளவைப் பொறுத்து அதிகபட்சம் ஆயிரம் ரூபாய் வரை எட்டும்! இருந்தாலும் அதன் 'மொத்த சுளைகளையும்' குடும்பமாகவோ, நண்பர்களுடனோ அமர்ந்து சுவைப்பது ஒரு தனி அனுபவம்தானே?

Health Benefits Of Jack Fruit


மூன்று நிலைகள்: இளம் காய், சற்றே பழுத்தது, அதி-இனிப்பு

இளம்பலா: முற்றாத, வளர்ச்சி இடைநிலையில் இருக்கும் காய்களை சமையலில் பயன்படுத்துகிறோம். பொரியல், கூட்டு, இட்லிக்கு வைக்கும் தொடுகறி என வீடுகளில் 'பிஞ்சு நறுமணம்' பரவும்

முக்கால் பலா: நன்கு மஞ்சள் வண்ணத்தில், சுளைகள் அளவில் கொஞ்சம் பெரிதாக, ஆனால் மிகக் கடினமாக இல்லாமல் கையால் பிரிக்கும் பதத்தில்...அய்யோ...அருமையான சுவைதான்!

முத்தின பலா: மரத்திலேயே நன்கு கனிந்து கீழே விழுந்தவற்றைப் பொறுக்கியெடுத்து விற்பார்கள். வாய்விட்டு கடித்தாலே கனிந்து உதிர்ந்துவிடும் சுளைகள்.. இது சுவைக்காக மட்டுமே - சமைக்க ஏற்றதல்ல.

அபார ஆரோக்கியம் தரும் அட்சய பாத்திரம்

என்ன அருமை இந்தப் பலாப்பழத்தில்! சுவை ஒருபுறம் இருக்கட்டும், இதிலுள்ள ஊட்டச்சத்துகள் நம் உடல்நலனைப் பேணிக்காக்கும் இயற்கையின் வரப்பிரசாதம்:

வைட்டமின் சத்தின் பெட்டகம்: வைட்டமின் ஏ, சி, போன்ற வைட்டமின் சத்துகள் கண்பார்வைக்கு மட்டுமல்ல, ஒட்டுமொத்த உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையே கூட்டிவிடும்.

எலும்புல வேணும் பலம்? பலா தின்னுங்க!: குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை, வயது வித்தியாசமின்றி கால்சியம் சத்து குறைந்தால் எலும்பு தேய்மானம், பலவீனம் வந்துவிடும்! பலாச்சுளைகளில் இயற்கையாகவே அந்த தேவையைத் தீர்க்கும் கால்சியம் நிறைந்துள்ளது.

நார்ச்சத்து கொடுக்குதே பொக்கிஷம்: வயிற்றில் உள்ள கழிவுகளை நீக்கி ஜீரண மண்டலம் சுத்தமாகுதா? ஆமாம், அதற்கான நார்ச்சத்து மருந்து இந்தப் பலாப்பழத்தில் உள்ளது.

இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுக்குள் வைக்க: பொட்டாசியம் சத்து குறைந்தால் இரத்த அழுத்தம் அசாதாரணமாக ஏறும். அதைச் சீராக்கும் அற்புத மருந்து இதில் இயல்பாக உள்ளது.

Health Benefits Of Jack Fruit


மா, பலா தானே முக்கனி... ஏன் கேரள மக்கள் இதை இவ்வளவு அதிகம் பயன்படுத்துறாங்க?

கேரளம் இந்தியாவின் பலாப்பழ மையம் எனலாம். அந்தந்த நிலத்தின் தட்பவெப்ப நிலைக்கு ஏற்றவகையில் பலாமரங்கள் இயற்கையாக விளைகின்றன. கேரளாவின் உணவுக்கலாச்சாரத்திலும் இது பின்னிப் பிணைந்துள்ளது. பாரம்பரிய இலைச்சோறு சாப்பிடும்போது 'பலாக்காய் எரிசேரி', இல்லையென்றால் அந்த சாப்பாடு முழுமை பெறாது. பழுத்த சுளைகளைத் தேனில் தோய்த்து பதப்படுத்தி வைப்பது அவர்களின் வழக்கம்.

விதவிதமா பலா உணவுகள்

என்னங்கய்யா... எழுதி எழுதி வாயிலேயே தண்ணி ஊறிவிட்டது.... கடையில பலா வாங்கணும் போலயே இருக்கு, அப்படிங்குறீங்களா? நிச்சயம் போங்க... வீட்டில் அருமையான சுவையோடு இவற்றை எல்லாம் செய்ய முடியும்:

பலாப்பழக் கொட்டை பொரியல்: காயை வெட்டும்போது உள்ளே சுளைகளோடு ஒட்டியிருக்கும் விதைகளை வீணாக்க வேண்டாம்! சத்தானது அதுதான்.

பலாக்கொட்டை வறுவல்: மண் சட்டியில் மணலில் விதைகளைப் போட்டு நன்கு வருப்பது நம் சிற்றுண்டி நேரத்துக்கு அட்டகாசமாக இருக்கும்.

பலாப்பழ ஜாம்: பதப்படுத்தி வருடம் முழுக்க வைத்திருக்க கூடிய இந்த ஜாம் ரொட்டிக்கு தடவிச் சாப்பிடலாம்.

Health Benefits Of Jack Fruit



இடியாப்பத்துக்குப் பலாப்பழக் குழம்பு: புளி இட்டு, தேங்காய் அரைத்து செய்யும் குழம்பில் வீசும் பலாச்சுளைகள்... மெய்மறக்க வைக்கும்!

ஆஹா.... வார்த்தைகள் தீர்ந்துவிட்டன! ஆனால், பலாப்பழத்தின் பயன் பற்றி எழுத இன்னும் எவ்வளவோ உள்ளது. இது வெறும் பழம் மட்டுமல்ல... சுவைக்கும் உடலுக்கும் ஒரு தமிழ்நாட்டின், இந்தியாவின் பொக்கிஷம் இது என்பதில் மாற்றுக் கருத்தில்லை!

இந்தியாவின் சுவையான, தங்கம் உதிர்ந்த விளைச்சல்களைப் பற்றி நீங்கள் நினைக்கும் போது, பலாப்பழம் உங்கள் மனதில் உடனே தோன்றலாம். அப்படி ஒரு அதிசயப் பழம் – சிறிய புள்ளிகளுடன் தனித்துவமான பச்சை தோற்றம், இனிப்பு ரசிக்கக் கூடிய சுளைகள்! அதன் இனிமையான வாசனை உங்கள் வாயில் எச்சில் ஊற வைக்கும், ஆனால் அந்த சுவையோடு நிற்கவில்லை இந்த அற்புதம். தலை முதல் கால் வரை நன்மைகள் நிறைந்தது இந்த "ஆல் இன் ஒன்" பழம் !

எங்கிருந்து வருகிறது இந்த வைட்டமின் குண்டு?

வற்றாத உழைப்பின் பலனாக, இந்த சுவையான பலனைக் கொண்ட மரம் இந்தியாவின் மேற்குத் தொடர்ச்சி மலைகள் மற்றும் மழைக்காடுகளில் பிறந்தது. இந்தியாவின் தேசியப் பழமும் கூட! இன்று தெற்காசியாவிலும், தென்கிழக்கு ஆசியாவிலும் வளர்க்கப்படுகிறது. கேரளா முதல் பீகார் வரை பலாப்பழ விளைச்சலைப் பார்க்கலாம். கேரளம் - கடவுளின் சொந்த நாடு – வற்றாத பலாச் சோலைகளுடன் விளங்குகிறது!

ஆஹா, பருவக்கால பண்டிகை

மூட்டமான கோடை வெயில் இந்த அற்புதமான பழத்தை முதிர்ச்சியடையச் செய்கிறது. ஏப்ரல் முதல் ஜூலை வரை கிடைக்கும் இயற்கை மருந்துப்பெட்டி இது.

வளர்ச்சி நிலைகளிலேயே சுவைகள் வேறு

அட, இந்தப் பலாப்பழத்தில் பருவம் மட்டுமல்ல, விதவிதமான சுவைகளும் உண்டு!

இளம் பிஞ்சு: ஆஹா, அந்த துவர்ப்பு நிறைந்த பலாபிஞ்சு கூட்டு செஞ்சு கொடுத்தா போதும், சாப்பாடே வேண்டாம்னு ஆயிட்ரும்! வயிற்றுப் பிரச்சனைகளுக்கும் ஜலதோஷத்திற்கும் இது ஒரு உன்னத மருந்து.

முற்றிய பழம்: மஞ்சள் பொன்னை கிழித்தது போன்ற சுளைகள்! ஒரு சுளை வாயில் போட்டால் வானுலகம் போனவனாவான் அந்த வினாடி. வைட்டமின் ஏயின் சுரங்கம், கண் ஆரோக்கியம் அபாரம்!

Health Benefits Of Jack Fruit



எங்கே என் பங்கைக் கொடுங்கள்! – உடல் சொல்கிறது ஏன் தெரியுமா?

ஒரு நோய் எதிர்ப்பு படை: வைட்டமின் சி மற்றும் தாதுக்கள் நிரம்பிய பலாப்பழம் ஒரு அரண்! சாதாரண சளி முதல் சிக்கலான தொற்றுக்கள் வரை இயற்கை கவசம் போடுகிறது.

எல்லை மீறா இதயம்: பலாப்பழத்தில் கொட்டிக் கிடக்கும் பொட்டாசியம் இருக்கிறதே, அது ரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுக்குள் வைக்கிறது. இதய துடிப்புக் கோளாறுகளின் எதிரி இது!

சர்க்கரை நோய் வரக் கூடாது என்பவர்களே: உங்கள் தோழன் இந்த தங்கப் பழம் தான். ரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைக்க உதவுகிறது. உடல் எடை பற்றி பயமா? சத்தான நார்ச்சத்து இதிலிருப்பதால் அடிக்கடி பசிக்காமல் பார்த்துக்கொள்ளும் !

அசால்ட்டான செரிமானம்: நன்கு முற்றிய பலாப்பழச் சுளைகள் மந்தத்தையும், செரிமானப் பிரச்சனைகளையும் காணாமல் போகச் செய்யும் அற்புதம்! வாய்ப்புண் எனக்கு எதிரே வரமுடியாது!

எலும்புகள் உரமாகட்டும்: எலும்புப் பலம் உங்களுக்கு முக்கியம் தானே? பலாப்பழத்தில் அடங்கியுள்ள கால்சியம், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மாதிரி பிரச்சனைகளை ஒதுக்கிவிடுகிறது!

அழகு பளிச்சிடும்: சுளைகளை சாப்பிடுவது சரி, கொட்டையிலிருந்து கிடைக்கும் விழுது முகத்தில் பூசினால் கரும்புள்ளிகளுக்கு பாய் பாய் சொல்லாம்! இளமையின் ரகசியங்களை அறிந்தவர்கள் பலாப்பழத்தை ஒருபோதும் தவற விட மாட்டார்கள்.

கேரளத்து விருந்து பலாக்காயோடு

சரி சரி, சாப்பிட்டு ஆரோக்கியமாய் வாழணும்ன்னா உணவுலயும் சேர்த்துக்கணும் தானே? கேரளத்து உணவு வகைகளில் பலாப்பழம் பிரதான அங்கம். அந்த சுவையே தனி!

சக்கப் பிரதமன் - கொதிக்க வைத்த சக்கரைவள்ளிக்கிழங்குடன் தென்னைப் பாலில் குழைக்கப்பட்ட பலாச்சுளைகள்.. ஊஹூம்.. தித்திப்பின் உச்சம்!

இடியப்பத்திற்கு பலாக்காய் கூட்டு: சுவையின் திருவிழா, எத்தனை இடியப்பம் தொட்டுச் சாப்பிட்டாலும் அசதி தெரியாது!

கொட்டைக்கு இப்படியா மாற்றுவாய்? வறுத்து, வேக வைத்து பலாக்கொட்டையின் சுவையே தனிதான்.

பக்கோடா வேண்டுமா? வெல்லப் பாகில் முக்கப்பட்ட பலாப்பழப் பக்கோடா ஸ்நாக்ஸூக்கு வந்தா எக்கச்சக்க நன்மைகள் தரும்.

அடடே... ஆல்ரவுண்டராக திகழ்கிறதே தவிர, குதூகலமாய் பேசி, ஆய்ந்து அள்ளிய இந்த 'இந்திய தங்க மகசூலுக்கு' உயர்ந்த பாராட்டும் மரியாதையும் தரவேண்டாமா? இன்றே தொடங்குங்கள்! சுவை ஆரோக்கியத்தின் பலா உங்கள் பக்கம் தான்

Tags

Next Story