Health Benefits Of Grapes திராட்சையிலுள்ள மருத்துவகுணங்கள் என்னென்ன?....உங்களுக்கு தெரியுமா?....

Health Benefits Of Grapes  திராட்சையிலுள்ள மருத்துவகுணங்கள்  என்னென்ன?....உங்களுக்கு தெரியுமா?....
X
Health Benefits Of Grapes வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த திராட்சை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த உதவுகிறது, தொற்று மற்றும் நோய்களை எதிர்த்து போராட உதவுகிறது.

Health Benefits Of Grapes

திராட்சை, மிகவும் அடக்கமான ஆனால் இயற்கையின் அருளால் நிறைந்த ஒரு பழம், நாகரிகங்கள் முழுவதும் மரியாதைக்குரிய இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. பண்டைய கிரேக்கர்கள் முதல் துடிப்பான தமிழ் சங்க இலக்கியம் வரை, இந்த இனிப்பு, சூரியன் முத்தமிட்ட பெர்ரி, மிகுதியின் சின்னமாகவும், ஊட்டமளிக்கும் ஆதாரமாகவும் இருந்து வருகிறது. ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வுத் துறையில் திராட்சைப்பழத்தின் குறிப்பிடத்தக்க நன்மைகளை அளிக்கிறது.

ஊட்டச்சத்துக்களின் புதையல்

கொடியின் மீது உள்ள சின்னஞ்சிறு நகைகளைப் போல, திராட்சை மனித ஆரோக்கியத்திற்குத் தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களின் நிறமாலையுடன் மின்னும். அவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் ஏராளமான மூலமாகும், அவை நமது உடலில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் அழிவுகளுக்கு எதிராக போரை நடத்தும் சக்திவாய்ந்த கலவைகள். இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களில் முதன்மையானது ரெஸ்வெராட்ரோல், முதன்மையாக சிவப்பு திராட்சையின் தோல்களில் காணப்படும் மற்றும் பாலிபினால்கள், இது திராட்சை வகைகளில் தங்கள் பாதுகாப்பு சக்தியைக் கொடுக்கிறது. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் நமது செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன, இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் பிற நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுப்பதில் பங்கு வகிக்கின்றன.

Health Benefits Of Grapes



திராட்சை வைட்டமின் சி மற்றும் கே ஆகியவற்றின் ஆரோக்கியமான அளவையும் வழங்குகிறது, இது வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் வலுவான எலும்புகளுக்கு முக்கியமானது. பொட்டாசியம் மற்றும் மாங்கனீசு போன்ற தாதுக்கள் ஏராளமாக உள்ளன, ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கும், எண்ணற்ற வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைகளுக்கும் பங்களிக்கிறது. திராட்சைகள் போதுமான அளவில் வழங்கக்கூடிய செரிமானத்தின் அறியப்படாத ஹீரோ நார்ச்சத்தை நாம் மறந்துவிடக் கூடாது.

இதயத்தின் சிறந்த நண்பர்

இதயம், நம் இருப்பின் மையத்தில் இருக்கும் அந்த அயராத இயந்திரம், தாழ்மையான திராட்சையில் ஒரு விசுவாசமான கூட்டாளியைக் காண்கிறது. திராட்சையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இரத்த நாளங்களை தளர்த்தவும், இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தவும் மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்த அபாயத்தை குறைக்கவும் உதவுகின்றன. ரெஸ்வெராட்ரோல், குறிப்பாக, எல்டிஎல் கொழுப்பை ("கெட்ட" வகை) குறைப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது, அதே நேரத்தில் HDL கொழுப்பை ("நல்ல" வகை) அதிகரிக்கிறது, இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கான சக்திவாய்ந்த ஒன்று-இரண்டு பஞ்ச். மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஆகியவற்றிலிருந்து மேலும் பாதுகாக்கும் இரத்தக் கட்டிகளைக் குறைக்கும் திராட்சையின் திறனைக் கூட ஆய்வுகள் சுட்டிக்காட்டியுள்ளன.

அறிவாற்றல் வீழ்ச்சிக்கு எதிரான ஒரு கவசம்

ஆண்டுகள் விரிவடையும் போது, ​​அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியின் ஸ்பெக்டர் நம்மில் பலருக்கு பெரியதாக இருக்கிறது. ஆனாலும், திராட்சை நம்பிக்கையின் ஒளியை அளிக்கிறது. இந்த பழத்தில் உள்ள சக்திவாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மூளையின் மென்மையான திசுக்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன, இது வயது தொடர்பான நினைவாற்றல் இழப்பு மற்றும் டிமென்ஷியாவில் முக்கிய குற்றவாளி. திராட்சையை உட்கொள்வது அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தலாம், நினைவகத்தை மேம்படுத்தலாம் மற்றும் அல்சைமர் நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது.

Health Benefits Of Grapes



நீரிழிவு நோய்க்கு எதிரான இனிப்பு ஆயுதம்

திராட்சை இயற்கையாகவே இனிப்புத் தன்மையைக் கொண்டிருந்தாலும், அவை நீரிழிவு உணவில் வியக்கத்தக்க வகையில் நன்மை பயக்கும். அவற்றின் சர்க்கரை உள்ளடக்கம் இருந்தபோதிலும், திராட்சைகள் ஒப்பீட்டளவில் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் கூர்மையான கூர்முனைகளை ஏற்படுத்தாது. கூடுதலாக, திராட்சையில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்த உதவுகிறது, மேலும் குளுக்கோஸை மிகவும் திறம்பட பயன்படுத்த உடல் உதவுகிறது. நிச்சயமாக, மிதமான தன்மை முக்கியமானது, ஆனால் அனைத்து பழங்களும் நீரிழிவு நோயால் வரம்பற்றவை என்று அஞ்சுபவர்களுக்கு, திராட்சை இயற்கையின் விருந்துகளை இன்னும் அனுபவிக்க முடியும் என்பதை ஒரு மகிழ்ச்சியான நினைவூட்டலாக செயல்படுகிறது.

தமிழ் கலாச்சாரத்தில் திராட்சை: வெறும் பழத்திற்கு அப்பாற்பட்டது

தமிழ்நாட்டில், திராட்சையின் முக்கியத்துவம் அவற்றின் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தை விட அதிகமாக உள்ளது. திராட்சை பழம் (திராட்சை பழம்) என்ற திராட்சைப் பழம் என்ற சொல்லே அயல்நாட்டு உணர்வைத் தூண்டுகிறது, தொலைதூர நிலங்கள் மற்றும் பழங்கால வர்த்தகப் பாதைகளின் குறிப்பைத் தூண்டுகிறது. சங்க இலக்கியங்களில் திராட்சைப்பழம் பற்றிய குறிப்புகள் ஏராளமாக உள்ளன.

தமிழ் சித்த மருத்துவம், காலங்காலமாக குணப்படுத்தும் முறை, திராட்சையை ஒரு இயற்கை டானிக் என்று அங்கீகரிக்கிறது. திராட்சை சாறு அதன் புத்துணர்ச்சியூட்டும் பண்புகளுக்கு பரிந்துரைக்கப்படுகிறது, இது ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கவும் மற்றும் இரத்த சோகையை போக்கவும் நம்பப்படுகிறது. உலர்ந்த திராட்சை, அல்லது திராட்சை, அவற்றின் செரிமான நன்மைகள் மற்றும் இருமல் மற்றும் தொண்டை புண்களை ஆற்றும் திறனுக்காக மதிப்பிடப்படுகிறது.

Health Benefits Of Grapes



செழிப்பு மற்றும் கொண்டாட்டத்தின் சின்னம்

திராட்சைப்பழம் தமிழ் நாட்டுப்புறக் கதைகளில் செல்வம் மற்றும் நல்ல அதிர்ஷ்டத்தின் அடையாளமாக உள்ளது. அபரிமிதமான திராட்சை அறுவடையை கனவு காண்பது ஒரு நல்ல சகுனமாகும், இது வரும் நாட்களில் மிகுதியையும் வெற்றியையும் உறுதியளிக்கிறது. இந்த புனிதமான சங்கம், திருவிழாக்கள் மற்றும் மத விழாக்களில் திராட்சையை ஒரு பிரபலமான பிரசாதமாக ஆக்குகிறது, இது தனக்கும் ஒருவரின் குடும்பத்திற்கும் ஆசீர்வாதங்கள் மற்றும் செழிப்பைத் தூண்டும் ஒரு வழியாகும்.

தமிழ் கலாச்சாரத்தில் திராட்சை பற்றிய எந்த விவாதமும் பிராந்தியத்தின் வளர்ந்து வரும் ஒயின் தொழிலில் அவர்கள் வகிக்கும் பங்கைக் குறிப்பிடாமல் முழுமையடையாது. இந்தியாவில் ஒயின் தயாரிப்பு பல நூற்றாண்டுகளாக இருந்து வந்தாலும், அது சமீப காலங்களில் மறுமலர்ச்சியை அனுபவித்து வருகிறது, நாசிக் மற்றும் வீட்டிற்கு அருகில் உள்ள தேனி போன்ற பகுதிகளில் திராட்சைத் தோட்டங்கள் உருவாகி வருகின்றன. தமிழ்நாட்டின் ஒயின் ஆலைகள், மிருதுவான வெள்ளை மற்றும் அடர் சிவப்பு நிறத்தில் இருந்து பளபளக்கும் வகைகள் வரை பல்வேறு வகையான ஒயின்களை உற்பத்தி செய்கின்றன, இந்த பழங்கால பழம் நவீன சுவைகளுக்கு ஏற்றவாறு எவ்வாறு மாற்றியமைக்க முடியும் என்பதைக் காட்டுகிறது.

திராட்சையின் மேலும் ஆரோக்கிய அதிசயங்கள்

திராட்சையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருதய மற்றும் அறிவாற்றல் பகுதிகளுடன் முடிவடையவில்லை. இந்த குறிப்பிடத்தக்க பழங்கள் இன்னும் வழங்க உள்ளன:

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிப்பு: வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த திராட்சை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த உதவுகிறது, தொற்று மற்றும் நோய்களை எதிர்த்து போராட உதவுகிறது. அவை உடல் முழுவதும் வீக்கத்தைக் குறைக்கலாம், இது பல நாள்பட்ட நோய்களுக்கான முக்கிய காரணியாகும்.

ஆரோக்கியமான கண்கள்: திராட்சையில் காணப்படும் லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், கண்ணின் விழித்திரையில் குவிந்து, தீங்கு விளைவிக்கும் புற ஊதா கதிர்கள் மற்றும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.

சிறுநீரக பாதுகாப்பு: திராட்சையில் உள்ள கலவைகள் உடலில் யூரிக் அமில அளவைக் குறைக்கும், கீல்வாதம் மற்றும் சிறுநீரக கற்களுக்கு எதிராக பாதுகாக்கும்.

Health Benefits Of Grapes



ஒளிரும் தோல்: திராட்சையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், குறிப்பாக ரெஸ்வெராட்ரோல், சூரிய ஒளி மற்றும் பிற சுற்றுச்சூழல் அழுத்தங்களால் தோலில் ஏற்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. இது ஒரு பிரகாசமான, இளமை நிறத்திற்கு மொழிபெயர்க்கிறது.

சுவையை சுவைத்தல்: திராட்சையை அனுபவிப்பதற்கான குறிப்புகள்

திராட்சையின் முழுப் பலனையும் அறுவடை செய்ய, முடிந்தவரை கரிம வகைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும், ஏனெனில் இவை தீங்கு விளைவிக்கும் பூச்சிக்கொல்லிகள் இல்லாமல் இருக்கும். திராட்சைப் பழங்கள் குண்டாகவும், தண்டுடன் உறுதியாகப் பொருத்தப்பட்டதாகவும், அச்சு அல்லது கெட்டுப்போகும் அறிகுறிகள் எதுவும் இல்லாததாகவும் இருக்கும். அதிகபட்ச புத்துணர்ச்சிக்காக அவற்றை குளிர்சாதன பெட்டியில் கழுவாமல் சேமிக்கவும்.

திராட்சைகள் ஒரு மகிழ்ச்சியான சிற்றுண்டியை தாங்களாகவே தயாரிக்கின்றன, ஆனால் அவை பல்வேறு உணவுகளில் இணைக்கப்படலாம். அவற்றை சாலட்களில் போடவும், மிருதுவாக்கிகளாக கலக்கவும் அல்லது குளிர்ச்சியான கோடை விருந்துக்காக அவற்றை உறைய வைக்கவும். வேகவைத்த பொருட்கள், கறிகள் மற்றும் சட்னிகளில் திராட்சையைச் சேர்க்கவும், இனிப்பு மற்றும் சுவையின் ஆழத்தைத் தொடவும்.

எல்லா நல்ல விஷயங்களைப் போலவே, திராட்சையும் மிதமாக அனுபவிக்கப்படுகிறது. நம்பமுடியாத அளவிற்கு பயனுள்ளதாக இருந்தாலும், அவை இயற்கையான சர்க்கரைகள் மற்றும் கலோரிகளைக் கொண்டிருக்கின்றன. ஒரு சில அல்லது இரண்டு ஒரு நாள் மிகவும் ஆரோக்கியமான நபர்களுக்கு ஒரு நியாயமான சேவை.

அடக்கமில்லாத திராட்சை வெறும் இனிப்புத் துண்டுகளை விட அதிகம்; இது ஆரோக்கியத்தின் களஞ்சியமாகும், தமிழ் கலாச்சாரத்தின் திரைச்சீலையில் ஒரு துடிப்பான நூல், மற்றும் ஊட்டமளிப்பதற்கும் குணப்படுத்துவதற்கும் இயற்கையின் குறிப்பிடத்தக்க திறனுக்கான சான்றாகும். அன்புள்ள வாசகரே, நான் கையொப்பமிடும்போது, ​​இந்த அசாதாரண பழத்தை ருசிக்க நான் உங்களை ஊக்குவிக்கிறேன், மேலும் ஒவ்வொரு கடியின் போதும், இயற்கை உலகின் அதிசயங்களையும், இன்பம் மற்றும் நல்வாழ்வுக்காகவும் சாப்பிடுவதன் எளிய மகிழ்ச்சிகளை இது உங்களுக்கு நினைவூட்டட்டும்.

Tags

Next Story
வாழ்க்கையே வெறுத்துப்போய் நிற்கிறதா? ஒரு நிமிடம் இதை படிங்க..! | How To Stop Anxiety Instantly In Tamil