தினந்தோறும் பழ வகைகளைச் சாப்பிடுகிறீர்களா? பழங்களில் அபரிதமான சத்துகள்:படிச்சு பாருங்க....

தினந்தோறும் பழ வகைகளைச் சாப்பிடுகிறீர்களா?  பழங்களில் அபரிதமான சத்துகள்:படிச்சு பாருங்க....

பழ வகைகளில் நம் ஆரோக்யத்துக்கு தேவையான சத்துகள் அதிகம் உள்ளன (கோப்பு படம்)

Health Benefits of Fruits in Tamil-நாம் சாப்பிடும் உணவுகளில் போதுமான சத்துகள் இருப்பதில்லை. எனவே கூடுதலாக பழவகைகளை உண்பதற்கு எடுத்துக்கொள்கிறோம். பழங்களில் அதிக சத்துகள் உள்ளன. படிச்சு பாருங்க.....

Health Benefits of Fruits in Tamil

பழங்கள் ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும், நமது உடல்கள் சரியாக செயல்பட தேவையான பலவிதமான அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. பழங்களில் இயற்கையாகவே கொழுப்பு, கலோரிகள் மற்றும் சோடியம் குறைவாக உள்ளன, மேலும் அவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துகளால் நிரம்பியுள்ளன. பழங்களைத் தொடர்ந்து உட்கொள்வது உகந்த ஆரோக்கியத்தைப் பராமரிக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

பழங்களின் முக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று அவற்றின் அதிக ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் ஆகும். பெரும்பாலான பழங்கள் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே மற்றும் பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் கால்சியம் போன்ற கனிமங்களின் வளமான மூலமாகும். ஆரோக்கியமான தோல், கண்கள் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்கவும், வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் வளர்ச்சியை ஆதரிக்கவும் இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் அவசியம். வைட்டமின் சி, குறிப்பாக, ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது, இது வீக்கத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.

பழங்களின் மற்றொரு முக்கிய நன்மை அவற்றின் அதிக நார்ச்சத்து ஆகும். ஃபைபர் என்பது ஒரு வகை கார்போஹைட்ரேட் ஆகும், இது உடலால் செரிக்கப்படாது, எனவே இது செரிமான அமைப்பு வழியாக பெரும்பாலும் அப்படியே செல்கிறது. இதன் பொருள் ஃபைபர் முழுமை மற்றும் திருப்தி உணர்வுகளை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, இது எடை மேலாண்மைக்கு உதவும். கூடுதலாக, நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது, இது முறையே வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

சில பழங்களில் தாவரங்களில் காணப்படும் இயற்கை சேர்மங்களான பைட்டோ கெமிக்கல்களும் நிறைந்துள்ளன. பைட்டோ கெமிக்கல்கள் வீக்கத்தைக் குறைத்தல், புற்றுநோயைத் தடுப்பது மற்றும் இருதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் உள்ளிட்ட பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது. எடுத்துக்காட்டாக, அவுரிநெல்லிகளில் அந்தோசயினின்கள் அதிகம் உள்ளன, இது ஒரு வகையான பைட்டோ கெமிக்கல் ஆகும், இது அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இதேபோல், சிட்ரஸ் பழங்களில் ஃபிளாவனாய்டுகள் நிறைந்துள்ளன, அவை வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலமும் இருதய நோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.

அவற்றின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக, பழங்கள் ஒரு வசதியான மற்றும் பல்துறை உணவாகும். அவை தயாரிக்க எளிதானது மற்றும் பச்சையாகவோ அல்லது பலவகையான உணவுகளில் சமைத்தோ சாப்பிடலாம். பழங்களை உறைய வைக்கலாம் அல்லது பதிவு செய்யலாம், இது ஆண்டு முழுவதும் கிடைக்கும் மற்றும் மிருதுவாக்கிகள் மற்றும் பிற சமையல் வகைகளுக்கு ஒரு சிறந்த கூடுதலாக இருக்கும். கூடுதலாக, பழங்கள் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைகளைச் சேர்க்காமல் உணவுகளில் இயற்கையான இனிப்பைச் சேர்க்கப் பயன்படுகின்றன, அவை பதப்படுத்தப்பட்ட தின்பண்டங்கள் மற்றும் இனிப்புகளுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாக அமைகின்றன.

பல்வேறு வகையான பழங்கள் உள்ளன, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான ஊட்டச்சத்து சுயவிவரம் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன. மிகவும் பிரபலமான பழங்களில் சில:

ஆப்பிள்கள் - ஆப்பிள்கள் நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும், மேலும் அவற்றில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை புற்றுநோய் மற்றும் பிற நாள்பட்ட நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும்.

வாழைப்பழம் - வாழைப்பழத்தில் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, இது இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. அவை வைட்டமின் சி மற்றும் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும்.

பெர்ரி - புளுபெர்ரி, ஸ்ட்ராபெர்ரி, ராஸ்பெர்ரி மற்றும் ப்ளாக்பெர்ரி போன்ற பெர்ரிகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் அதிகம் உள்ளன, அவை வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவும்.

சிட்ரஸ் பழங்கள் - ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை மற்றும் திராட்சைப்பழங்கள் போன்ற சிட்ரஸ் பழங்களில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் நிறைந்துள்ளன, இது இருதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

திராட்சை - திராட்சை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்களின் நல்ல மூலமாகும், அவை வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவும். அவற்றில் ரெஸ்வெராட்ரோல் அதிகமாக உள்ளது, இது வயதான எதிர்ப்பு மற்றும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

கிவி - கிவியில் வைட்டமின் சி, நார்ச்சத்து மற்றும் பொட்டாசியம் அதிகமாக உள்ளது, மேலும் இதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை புற்றுநோய் மற்றும் பிற நாள்பட்ட நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும்.

மாம்பழம் - மாம்பழம் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும், மேலும் இது புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டுள்ளது.

அன்னாசிப்பழம் - அன்னாசிப்பழத்தில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளது மற்றும் ப்ரோமெலைன் என்ற நொதி வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

மாதுளை - மாதுளை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்களின் வளமான மூலமாகும், இது வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவுகிறது.

தர்பூசணி - தர்பூசணியில் வைட்டமின் சி ஒரு நல்ல ஆதாரம் மற்றும் லைகோபீன் உள்ளது, இது புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும் பைட்டோ கெமிக்கல் ஆகும்.

உங்கள் உணவில் பலவகையான பழங்களைச் சேர்த்துக்கொள்வது, அவை வழங்கும் அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் பெறுவதை உறுதிசெய்ய உதவும். ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக பெரியவர்கள் ஒரு நாளைக்கு 1.5-2 கப் பழங்களை உட்கொள்ள பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. பழங்களை சிற்றுண்டியாகச் சேர்ப்பதன் மூலமோ, உணவில் சேர்ப்பதன் மூலமோ அல்லது மிருதுவாக்கிகள் மற்றும் பிற சமையல் வகைகளில் சேர்ப்பதன் மூலமோ இதை அடையலாம்.

பழங்கள் பொதுவாக ஆரோக்கியமானவை என்றாலும், சில வகையான பழங்களில் மற்றவற்றை விட சர்க்கரை அதிகமாக இருக்கலாம் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். உதாரணமாக, பெர்ரி மற்றும் சிட்ரஸ் பழங்களை விட மாம்பழம், பப்பாளி மற்றும் அன்னாசி போன்ற வெப்பமண்டல பழங்களில் சர்க்கரை அதிகமாக உள்ளது. இந்த பழங்களை மிதமாக உட்கொள்வது இன்னும் நன்மை பயக்கும், ஆனால் பகுதி அளவுகள் மற்றும் ஒட்டுமொத்த சர்க்கரை உட்கொள்ளல் ஆகியவற்றை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.

ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக பழங்களை உட்கொள்வதைத் தவிர, அவற்றை உங்கள் அன்றாட வழக்கத்தில் இணைக்க வேறு வழிகள் உள்ளன. உதாரணமாக, நீங்கள் புதிய பழங்கள் மற்றும் தயிர் பயன்படுத்தி வீட்டில் பழ பாப்சிகல்களை செய்யலாம் அல்லது புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டிக்காக ஸ்மூத்திகளில் உறைந்த பழங்களை சேர்க்கலாம். விரைவான மற்றும் எளிதான காலை உணவுக்கு, நீங்கள் ஓட்ஸ் அல்லது தயிர் மற்றும் புதிய பழங்களுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.

பழங்கள் ஆரோக்கியமான உணவின் இன்றியமையாத அங்கமாகும், இது பலவிதமான அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. அவை குறைந்த கொழுப்பு, கலோரிகள் மற்றும் சோடியம் மற்றும் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்களில் அதிகம். பல்வேறு வகையான பழங்களைத் தொடர்ந்து உட்கொள்வதன் மூலம், சிறந்த ஆரோக்கியத்தைப் பேணவும், புற்றுநோய், இதய நோய் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். உங்கள் உணவு மற்றும் தினசரி வழக்கத்தில் பழங்களைச் சேர்ப்பதன் மூலம், நீங்கள் அவற்றின் சுவையான சுவைகளை அனுபவிக்கலாம் மற்றும் அவற்றின் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறலாம்.

பழங்களை உட்கொள்வதால் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தை விட பல நன்மைகள் உள்ளன. உங்கள் உணவில் பழங்களை சேர்த்துக்கொள்வதால் சில கூடுதல் நன்மைகள் இங்கே:

எடை மேலாண்மை - பழங்களில் கலோரிகள் குறைவாகவும் நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது, இது உங்களை முழுமையாகவும் திருப்தியாகவும் உணர உதவும். இது அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்கவும் எடை நிர்வாகத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

செரிமான ஆரோக்கியம் - பழங்கள் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் உதவும். அவை என்சைம்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன, அவை செரிமானத்தை மேம்படுத்துகின்றன மற்றும் குடலில் உள்ள வீக்கத்தைக் குறைக்கின்றன.

தோல் ஆரோக்கியம் - பல பழங்களில் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் வைட்டமின்கள் உள்ளன, அவை சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் வயதான அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும் உதவும். எடுத்துக்காட்டாக, கொலாஜன் உற்பத்திக்கு வைட்டமின் சி இன்றியமையாதது, இது சருமத்தை இளமையாகவும் துடிப்பாகவும் வைத்திருக்க உதவும்.

நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு - பழங்கள் வைட்டமின் சி மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும், அவை நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கவும் தொற்றுகளைத் தடுக்கவும் உதவும்.

நீரேற்றம் - தர்பூசணி மற்றும் ஸ்ட்ராபெர்ரி போன்ற பல பழங்களில் நீர்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளது, இது உங்களை நீரேற்றமாக வைத்திருக்கவும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும் உதவும்.

பொதுவாக, உங்கள் உணவில் பழங்களைச் சேர்க்க பல காரணங்கள் உள்ளன. நீங்கள் உங்கள் ஊட்டச்சத்து உட்கொள்ளலை மேம்படுத்த விரும்பினாலும், உங்கள் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்க விரும்பினாலும் அல்லது அவற்றின் சுவையான சுவைகளை அனுபவிக்க விரும்பினாலும், பழங்கள் ஒரு சிறந்த தேர்வாகும். தேர்வு செய்ய பல வகைகளுடன், உங்கள் சுவை மொட்டுகள் மற்றும் உணவு விருப்பங்களை ஈர்க்கும் ஒரு பழம் நிச்சயம் இருக்கும்.

உங்கள் உணவில் அதிக பழங்களைச் சேர்க்க விரும்பினால், நீங்கள் தொடங்குவதற்கு சில குறிப்புகள் இங்கே:

வெவ்வேறு வகைகளுடன் பரிசோதனை செய்யுங்கள் - தேர்வு செய்ய பல்வேறு வகையான பழங்கள் உள்ளன, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்துடன். நீங்கள் மிகவும் விரும்பும் பழங்களைக் கண்டறிய பல்வேறு வகையான பழங்களை பரிசோதித்துப் பாருங்கள்.

உணவு மற்றும் தின்பண்டங்களில் பழங்களைச் சேர்க்கவும் - உணவு மற்றும் தின்பண்டங்களில் பழங்களைச் சேர்ப்பது, அவற்றை உங்கள் உணவில் அதிகம் சேர்த்துக்கொள்ள எளிதான வழியாகும். உதாரணமாக, உங்கள் காலை தானியத்தில் வெட்டப்பட்ட வாழைப்பழங்களைச் சேர்க்கலாம் அல்லது மதியம் பாதாம் வெண்ணெயுடன் ஆப்பிள் துண்டுகளை சிற்றுண்டியாகச் சாப்பிடலாம்.

மிருதுவாக்கிகளை உருவாக்குங்கள் - ஒரே நேரத்தில் பல பழங்களை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள ஸ்மூத்திகள் சிறந்த வழியாகும். வேகமான மற்றும் சத்தான காலை உணவு அல்லது சிற்றுண்டிக்காக தயிர் அல்லது பாலுடன் பலவகையான பழங்களை ஒன்றாகக் கலக்க முயற்சிக்கவும்.

புதிய சமையல் குறிப்புகளை முயற்சிக்கவும் - ஆக்கப்பூர்வமான மற்றும் சுவையான வழிகளில் பழங்களை உள்ளடக்கிய பல சமையல் வகைகள் உள்ளன. உங்கள் உணவில் அதிக பழங்களைச் சேர்க்க புதிய மற்றும் சுவாரஸ்யமான வழிகளைக் கண்டறிய ஆன்லைனில் அல்லது சமையல் புத்தகங்களில் சமையல் குறிப்புகளைத் தேட முயற்சிக்கவும்.

பழங்களை கையில் வைத்திருங்கள் - பலவிதமான புதிய மற்றும் உறைந்த பழங்களை கையில் வைத்திருப்பது, அவற்றை உங்கள் உணவில் தொடர்ந்து சேர்த்துக்கொள்வதை எளிதாக்கும். உங்கள் கவுன்டரில் புதிய பழங்களின் கிண்ணத்தை வைக்க முயற்சிக்கவும் அல்லது ஸ்மூத்திகளுக்கு உறைந்த பெர்ரிகளுடன் உங்கள் ஃப்ரீசரை சேமித்து வைக்கவும்.

பழங்கள் எந்த உணவிற்கும் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான கூடுதலாகும். அவை அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் நிரம்பியுள்ளன, மேலும் உங்கள் உணவில் பல்வேறு வழிகளில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். உங்கள் உணவில் அதிக பழங்களைச் சேர்ப்பதன் மூலம், அவற்றின் பல சுவையான சுவைகளை அனுபவிக்கும் போது, ​​உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்தலாம்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Tags

Next Story