Health Benefits Of Dry Fruits உலர் பழங்களிலுள்ள மருத்துவ குணங்களைப் பற்றி தெரியுமா உங்களுக்கு?....

Health Benefits Of Dry Fruits உலர் திராட்சை ஒரு கைப்பிடி அளவு தின்னால் இரத்த அழுத்தம் கட்டுக்குள் இருக்கும். ரத்த நாளங்களை வலுவாக்கும் பொட்டாசியம் உப்பு இதில் உண்டு. முந்திரியில் மக்னீசியம் சத்து ஜாஸ்தி. இந்த சத்து கொலஸ்ட்ராலை எதிர்த்து சண்டை போடுவதில் வல்லுநர்.

Health Benefits Of Dry Fruits

வணக்கம் நண்பர்களே! அன்றாட ஓட்டத்தில், குப்பை உணவுகளின் ஆதிக்கத்தில், ஆரோக்கியம் என்ற பேச்சு அந்நியச் சொல்போல் ஆகிவிட்ட காலமிது. இயற்கை தந்த பிரசாதங்களை புறக்கணித்து, பதப்படுத்தப்பட்ட 'விஷ'ங்களை தேடி வயிற்றை கெடுத்துக்கொள்கிறோம். இந்த நவீன வாழ்க்கைச் சூழலில் உடலைக் கவனிக்காமல் விட்டால் கடைசி மூச்சுவரை மருந்து மாத்திரைகள்தான் துணை. சரி, ஒரு ஃப்ளாஷ்பேக் போகலாமா?

வளரும் பருவத்தில் அம்மா கொடுத்த 'பாதாம்-பிசின்' ஞாபகம் இருக்கிறதா? நமட்டுச் சிரிப்புடன் அதைத் தவிர்த்த சிறுவயது நினைவுகள் தட்டுவதில்லையா? அடடா, வீட்டில் செய்த லேகியத்தில் வால்நட், பேரிச்சை ஒளிந்திருக்கும்... வாயை சுளித்து தப்பியோடும் காட்சிகள் இப்போது நினைத்தாலே இனிக்கின்றன, இல்லையா? நம் முன்னோர்கள் வெறும் சுவைக்காகவா நம் குட்டிக் கைகளில் அவற்றை திணித்திருப்பார்கள்? காரணம் உண்டு... அவற்றில் ஒளிந்திருக்கும் அட்சய ஆரோக்கிய பாத்திரம் அவர்களுக்கு நன்றாகவே தெரியும்!

குட்டி உடலின் 'பெரிய' நண்பர்கள்

என்னப்பா புதுசா சொல்லப்போற? அபூர்வ ராகங்கள்ல வைரமுத்து சொன்னமாதிரி, "ரத்தினக் கம்பளம் விரிச்சவண்ணம் பாதாம் மிதக்குது பாரு.." பாடல் தானே ஓடுது மனசுக்குள்? இந்த பாதாமும் வால்நட்டும் தான் உலர் பழங்களில் ராஜா, ராணி. ரொம்ப நாள் கெடாமல் இருக்கும், குச்சி ஐஸ் மாதிரி கொறிக்க ஜாலியா இருக்கும், ஏகப்பட்ட சத்துக்கள் குவிந்திருக்கும்... இவ்வளவு ப்ளஸ் பாயிண்ட்ஸ் கொண்ட நட்ஸ்களை எளிதில் ஒதுக்கலாமா?

Health Benefits Of Dry Fruits



உடலின் மூளை வளர்ச்சிக்கு கொழுப்பு அத்தியாவசியம். பாதாம், வால்நட்டில் உள்ள ஒமேகா -3 ஃபேட்டி ஆசிட் மூளை செல்களை புத்துணர்ச்சியாக வைத்திருக்கும். நியாபகசக்தி தெறிக்கும். அதென்ன வால்நட் மூளை வடிவத்திலேயே இயற்கை படைச்சிருக்குனு ஆச்சரியப்பட்டிருப்பீங்க தானே? இயற்கையின் ரகசிய மொழியிது.... நமக்கு எது நல்லதோ அதை அடையாளம் காட்டி வைத்திருக்கிறது. அதேபோல் 'பிஸ்தா' என்ற சிவப்பு பச்சை நிறப் பருப்புக்கு இரத்தசோகையை விரட்டும் ஆற்றல் அதிகம். சிறுவயது முதலே குழந்தைகளுக்கு இவற்றை சிற்றுண்டியாக்கிவிட்டால் மருத்துவமனை படியே ஏற வேண்டியதில்லை.

இனிப்பின் ஆரோக்கிய வடிவம்

சர்க்கரை வியாதி...இந்தக் காலத்தின் பயங்கர சாபம். இந்த இனிப்பை வெட்டினால் உடல் நலமாகும் என்பது தெரிந்தும் நாவு இடம் கொடுக்க மறுக்கிறது. ஏங்க வேண்டாம்... இனிப்பு என்றாலே அது வெள்ளை நிறச் சர்க்கரை தானா என்ன? நேச்சுரல் சுகர் நிறைந்த உலர் பழங்களுக்கு மாறலாமே! பேரிச்சம்பழத்தில் இயற்கையான குளுக்கோஸ் ஏராளம். ஒருபக்கம் சர்க்கரை அளவை 'செக்'கில் வைக்கவும் உதவும். அதே சமயம் எலும்புகளுக்கு தேவையான கால்சியம், வைட்டமின் கே சத்துகளும் கிடைக்கும். ப்ளஸ் பாயிண்ட் என்ன தெரியுமா? பேரிச்சையில் நார்ச்சத்து இருப்பதால் மலச்சிக்கல் கோவிந்தா தான்!

உலர் திராட்சை ஒரு கைப்பிடி அளவு தின்னால் இரத்த அழுத்தம் கட்டுக்குள் இருக்கும். ரத்த நாளங்களை வலுவாக்கும் பொட்டாசியம் உப்பு இதில் உண்டு. முந்திரியில் மக்னீசியம் சத்து ஜாஸ்தி. இந்த சத்து கொலஸ்ட்ராலை எதிர்த்து சண்டை போடுவதில் வல்லுநர். அட, அத்திப்பழமும் உடம்புக்கு அவ்வளவு நல்லது. எப்படி, எதற்கு அபரிமித பலன் தரும் என்பதை வரிக்கு வரி விவரிக்க ஆரம்பித்தால் ஒரு கட்டுரையாகவே விரியும்.

மூங்கில் உதிர்க்கும் முத்து

சரி, கிலோ கணக்கில் பாதாம் விலை ஏறிட்டதை சொல்லி அங்கலாய்க்காதீங்க. இயற்கை நமக்காக வாரி வழங்குவது எத்தனையோ இருக்கிறது. உலர் திராட்சையை எடுத்துக்கொள்வோம். திராட்சையை வெயிலில் காயவைத்து நீர்ச்சத்து வடிந்ததும் சாப்பிடலாம். இதே ட்ரை ஃப்ரூட்ஸ் ரகத்தில் 'அன்னாசி', 'ஆப்பிள் சிப்ஸ்' என மேற்கத்திய உலர் பழ வகைகளும் நம்மூரில் கால் பதித்துவிட்டன. கொஞ்சம் விலை கூடுதல்தான் என்றாலும் சுவையும் ஆரோக்கியமும் கேரண்டி.

சுருக்கமாக...உலர் பழங்கள் ஒரு சூப்பர் டானிக். நம் முன்னோர்கள், தாத்தா - பாட்டிகள் கொஞ்சம் 'ஓவர் பில்டப்' கொடுத்தாலும் ஒரு பாதாம் தினமும் என்ற அந்த ஆலோசனை அருமை; ஆயுளை நீட்டிக்கும்!

...அதென்ன நண்பர்களே, என் எழுத்தில் சிறு மயக்கம் தெரிகிறதா? சரிதான், உலர் பழங்களின் வண்ண விநோதங்களும் ஆரோக்கியத் தகவல்களும் யாரைத்தான் உற்சாகத்தின் உச்சிக்கே கொண்டு செல்லாது? சரி, பாதாம் விஷயத்துக்கே திரும்புவோமா... அதிலேயே இரண்டு வகைகள் உண்டு – ஒன்று மாம் பருப்பு எனப்படும் இனிப்புச் சுவை கொண்டது; இன்னொன்று, கசப்புச் சுவையான 'ஏப்ரிகாட்'. தோல் மெலிதாக, சுவை கூடுதலாக இருக்கும் இந்த ஏப்ரிகாட் வைட்டமின் ஏ சத்து, இரும்புச்சத்து இவற்றை தாராளமாக வழங்கும். ஒரு நாளைக்கு இரண்டு மூன்று சாப்பிடலாம். இந்த சத்துகளை இயற்கையிலிருந்தே பெறும்போது எந்த பக்க விளைவுகளுக்கும் பயப்படத் தேவையில்லை.

Health Benefits Of Dry Fruits



விட்டாப் போச்சு'... இனி அப்படியில்லை!

ஆபீஸ் வேலையா அல்லது வீட்டுப் பணிகளா... பெரும்பாலோர் ஓடியாடி டயர்டாகவே இருக்கிறோம். தளர்ச்சின்னு வந்துட்டா சாக்லேட் பாரை கையில் எடுப்பது ஒரு பழக்கமாகவே மாறிடுச்சு, இல்லையா? ட்ரை ஃப்ரூட்ஸின் மகிமை இங்கேதான் புரிய வரும். இரும்புச்சத்து பத்தாமையால் உடனடி எனர்ஜி வேண்டுமெனில் பேரிச்சை போதும். ப்ரீ-வொர்க்அவுட் ஸ்நாக்ஸாவோ அல்லது போஸ்ட் வொர்க்அவுட்டுக்குப் பிறகு உடலை ரீசார்ஜ் செய்யவோ கொஞ்சம் உலர் திராட்சை, அத்திப் பழங்கள் போன்றவற்றை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் சோர்வே வராது. இளைஞர்களே... புரதம் நிறைந்த இந்த வரப்பிரசாதங்களை கைவிடாதீர்கள்.

சிறுவர் முதல் பெரியவர் வரை...

சமையலுக்கென வாரந்தோறும் மார்க்கெட்டுக்கு கணவன்மார்கள் செல்வது வழக்கமாயிற்றே! மறக்காமல் 'டேபிள் மிக்ஸ்' என்று ஒரு அரை கிலோ பாக்கெட் வாங்கிடுங்கப்பா! அதில் பேரிச்சை, பிஸ்தா, கருப்பு திராட்சை வகைகளெல்லாம் கலந்து கிடைக்கும். வீட்டின் டீபாயில் அந்த கண்ணாடி ஜாரில் எடுத்துப் போட்டு வைத்துவிடுங்கள். தினமும் 4 அல்லது 5 வீதம் அனைவரும் எடுத்துச் சாப்பிடும் பழக்கத்தை ஏற்படுத்த வேண்டும். இதனால் தாது உப்புகள் உடலில் சமநிலையில் இருக்கும்; சிறுநீரகக் கோளாறு தொடங்கி எத்தனையோ பிரச்சனைகள் எட்டிப் பார்க்கவே அஞ்சும்.

அத்தி, முந்திரி என உலர் பழங்கள் ஒவ்வொன்றும் நமக்கு கற்றுத்தரும் பாடம்: இயற்கையின் துணை இருந்தால் ஆயுள் நூறுவரைக்கும் போகும் என்பதுதான். தினம் விலையுயர்ந்த மருந்து விழுங்குவதை விட, குறைந்த பணத்தில் இந்த ஆரோக்கியச் சுரங்கங்களில் சிறிது முதலீடு செய்து பாருங்களேன்... மாற்றங்களுக்கு நீங்களே சாட்சி சொல்வீர்கள்!

Health Benefits Of Dry Fruits



சில 'டிப்ஸ்' உங்களுக்காக!

ட்ரை ஃப்ரூட்ஸை மொத்தமாக வாங்காதீர்கள். அடிக்கடி சிறியளவில் வாங்குங்கள். இல்லையெனில் சீக்கிரம் காற்றின் ஈரப்பதம் பட்டு சுவை குன்றிவிடும்.

பிரிட்ஜில் ஸ்டோர் செய்து வைப்பது நல்லது. ஸ்மார்ட் சமையல்காரர்கள் இவற்றை க்ரஷ் செய்து ஐஸ்க்ரீம், கீர் வகைகளுடன் டாப்பிங்காக கூடத் தூவி அசத்தலாம்.

சந்தையில் விற்கும் 'கலர்ஃபுல்' உலர் பழங்கள் கண்ணுக்குக் கவர்ச்சியாக தெரியும்; ஆனால் ரசாயனம் சேர்க்கப்பட்டிருக்க அதிக வாய்ப்புண்டு. நேச்சுரலான நிறத்திலேயே தேர்ந்தெடுப்பது நல்லது.

நினைவிருக்கட்டும்... வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மட்டுமல்ல, உலர் பழங்களில் 'ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்'களும் மிகுதியாக உண்டு. உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் வல்லமை இதற்கு இருப்பதால் முதுமைத் தோற்றம் இளம் வயதிலேயே வராது; சருமமும் பொலிவாக, இளமையாக இருக்கும். இன்னும் என்ன வேண்டும் சொல்லுங்கள்? அளவோடு உண்டு ஆரோக்கியமாய் வாழ்வோம்!

Tags

Next Story
கணித மேதை ராமானுஜன் பெயரில் பல்கலைக்கழகம் அமைக்க வேண்டும் - வரி செலுத்துவோர் மக்கள் நல்வாழ்வு சங்கம்  வலியுறுத்தல்!