Health Benefits Of Cocunut அடேங்கப்பா....தேங்காயில் இவ்வளவு மருத்துவ குணங்களா?......படிச்சு பாருங்க....

Health Benefits Of Cocunut  அடேங்கப்பா....தேங்காயில் இவ்வளவு   மருத்துவ குணங்களா?......படிச்சு பாருங்க....
Health Benefits Of Cocunut தேங்காயில் பாஸ்பரஸ் மற்றும் கால்சியம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உள்ளன, அவை வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க முக்கியமானவை.

Health Benefits Of Cocunut

"வாழ்க்கை மரம்" என்று அடிக்கடி குறிப்பிடப்படும் தேங்காய், பல நூற்றாண்டுகளாக பல்வேறு கலாச்சாரங்களின் உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறைகளில் பிரதானமாக உள்ளது. இந்த பல்துறை பழம் ஒரு புத்துணர்ச்சியூட்டும் சுவையை விட அதிகமாக வழங்குகிறது; இது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளால் நிரம்பியுள்ளது. அதன் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த கலவையிலிருந்து அதன் பல்வேறு பயன்பாடுகள் வரை, தேங்காய் ஆரோக்கியத்தில் பலவிதமான நேர்மறையான விளைவுகளைக் கொண்ட ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்ற அங்கீகாரத்தைப் பெற்றுள்ளது.

ஊட்டச்சத்து கலவை:

தேங்காய் ஒரு தனித்துவமான பழமாகும், இது அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான கலவையை வழங்குகிறது. தேங்காயின் இறைச்சி, நடுத்தர சங்கிலி ட்ரைகிளிசரைடுகள் (எம்சிடி) உட்பட ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் மூலமாகும். MCT கள் விரைவாக உறிஞ்சப்படுவதற்கும் ஆற்றலாக மாற்றுவதற்கும் அறியப்படுகின்றன, அவை நீடித்த உயிர்ச்சக்தியை விரும்புவோருக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகின்றன. மேலும், தேங்காயில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் (C, E, B1, B3, B5 மற்றும் B6), தாதுக்கள் (இரும்பு, கால்சியம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம் மற்றும் துத்தநாகம்) மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன.

Health Benefits Of Cocunut


இதய ஆரோக்கியம்:

தேங்காயில் காணப்படும் நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் விவாதத்திற்குரிய தலைப்பு, ஆனால் வளர்ந்து வரும் ஆராய்ச்சிகள் அனைத்து நிறைவுற்ற கொழுப்புகளும் சமமாக உருவாக்கப்படவில்லை என்று கூறுகின்றன. தேங்காய் எண்ணெயில் உள்ள MCTகள், குறிப்பாக லாரிக் அமிலம், அதிக அடர்த்தி கொண்ட லிப்போபுரோட்டீன் (HDL அல்லது "நல்ல" கொழுப்பு) அளவை உயர்த்தவும், ஒட்டுமொத்த கொலஸ்ட்ரால் சுயவிவரத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும். கூடுதலாக, தேங்காய் எண்ணெய் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைப்பதில் பங்களிக்கக்கூடும், இருதய நோய்களுடன் தொடர்புடைய காரணிகள்.

எடை மேலாண்மை:

கொழுப்புகளை உட்கொள்வது எடை அதிகரிப்புக்கு வழிவகுக்கும் என்ற தவறான கருத்துக்கு மாறாக, தேங்காய் எண்ணெயில் உள்ள MCT கள் எடை நிர்வாகத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. இந்த கொழுப்புகள் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கும் மற்றும் முழுமையின் உணர்வை அதிகரிக்கும், இது ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கும். தேங்காய் எண்ணெயை சமச்சீரான உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, தங்கள் எடையை திறம்பட நிர்வகிக்க விரும்புவோருக்கு உதவியாக இருக்கும்.

செரிமான ஆரோக்கியம்:

தேங்காய் உணவு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும், ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை ஊக்குவிக்கிறது. நார்ச்சத்து குடலை ஒழுங்கமைக்க உதவுகிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது. தேங்காய் மாவு, உலர்ந்த தேங்காயிலிருந்து பெறப்படுகிறது, இது ஒரு பசையம் இல்லாத மாற்றாகும், இது ஃபைபர் உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க பேக்கிங் மற்றும் சமையலில் பயன்படுத்தப்படலாம்.

Health Benefits Of Cocunut



நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு:

தேங்காயில் உள்ள லாரிக் அமிலத்தின் அதிக உள்ளடக்கம் அதன் ஆன்டிவைரல், பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு பங்களிக்கிறது. நுகரப்படும் போது, ​​லாரிக் அமிலம் மோனோலாரினாக மாற்றப்படுகிறது, இது நோயெதிர்ப்பு-அதிகரிப்பு விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது. உணவில் தேங்காய் சேர்த்துக்கொள்வது பல்வேறு நோய்க்கிருமிகளுக்கு எதிராக உடல் தன்னைத் தற்காத்துக் கொள்ளவும், ஒட்டுமொத்த நோயெதிர்ப்புச் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கவும் உதவும்.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

தேங்காய் மாவு மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய் போன்ற தேங்காய் பொருட்கள், குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டிருக்கின்றன, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை மெதுவாக அதிகரிக்கச் செய்கின்றன. நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டவர்களுக்கு இந்த சொத்து நன்மை பயக்கும். தேங்காய் எண்ணெயில் உள்ள MCTகள் இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்கலாம், இது வகை 2 நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

எலும்பு ஆரோக்கியம்:

தேங்காயில் பாஸ்பரஸ் மற்றும் கால்சியம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உள்ளன, அவை வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க முக்கியமானவை. இந்த தாதுக்கள் எலும்பு உருவாக்கம், அடர்த்தி மற்றும் ஒட்டுமொத்த எலும்பு ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. உணவில் தேங்காய் சேர்த்துக்கொள்வது எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு நன்கு வட்டமான அணுகுமுறைக்கு பங்களிக்கும், குறிப்பாக மற்ற கால்சியம் நிறைந்த உணவுகளுடன் இணைந்தால்.

தோல் மற்றும் முடி பராமரிப்பு:

உட்புற ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு அப்பால், தேங்காய் தோல் மற்றும் முடி பராமரிப்புக்கான வெளிப்புற நன்மைகளை வழங்குகிறது. தேங்காய் எண்ணெய் ஒரு பிரபலமான இயற்கை மாய்ஸ்சரைசர் ஆகும், இது சருமத்தை ஹைட்ரேட் செய்து ஊட்டமளிக்கும், மென்மையாகவும் மிருதுவாகவும் இருக்கும். அதன் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள் முகப்பரு மற்றும் அரிக்கும் தோலழற்சி போன்ற தோல் நிலைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். கூடுதலாக, தேங்காய் எண்ணெய் ஒரு முடி கண்டிஷனராக பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, பளபளப்பை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் சேதத்தைத் தடுக்கிறது.

Health Benefits Of Cocunut



மூளை ஆரோக்கியம்:

தேங்காய் எண்ணெயில் உள்ள MCT கள் அறிவாற்றல் நன்மைகளுடன் தொடர்புடையவை. MCT கள் வளர்சிதை மாற்றமடையும் போது உற்பத்தி செய்யப்படும் கீட்டோன்கள் மூளைக்கு மாற்று ஆற்றல் மூலமாக செயல்படுகின்றன. இது மூளை ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பதற்கும் அல்சைமர் நோய் போன்ற நிலைமைகளை நிர்வகிப்பதற்கும் தேங்காய் எண்ணெயின் சாத்தியமான பயன்பாட்டை ஆராயும் ஆராய்ச்சிக்கு வழிவகுத்தது. கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவைப்பட்டாலும், ஆரம்ப கண்டுபிடிப்புகள் நம்பிக்கைக்குரியவை.

Health Benefits Of Cocunut



ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்:

உடலில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவும் பினாலிக் சேர்மங்கள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் தேங்காயில் உள்ளன. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நிலையற்ற மூலக்கூறுகள் ஆகும், அவை செல்லுலார் சேதத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் வயதான செயல்முறை மற்றும் பல்வேறு நோய்களுக்கு பங்களிக்கின்றன. தேங்காயில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாப்பதில் பங்கு வகிக்கிறது, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நீண்ட ஆயுளையும் ஆதரிக்கிறது.

தேங்காய், அதன் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகள், இயற்கையில் காணப்படும் ஊட்டச்சத்து செழுமைக்கு ஒரு சான்றாக நிற்கிறது. இதய ஆரோக்கியம் முதல் நோயெதிர்ப்பு ஆதரவு, எடை மேலாண்மை மற்றும் அதற்கு அப்பால், தேங்காய் பலவிதமான நன்மைகளை வழங்குகிறது. தேங்காயை நன்கு சமநிலையான உணவு மற்றும் வாழ்க்கைமுறையில் சேர்த்துக்கொள்வது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் பங்களிக்கும், இது நமக்குக் கிடைக்கும் சூப்பர்ஃபுட்களின் வரிசைக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும். எந்தவொரு உணவுமுறை மாற்றங்களையும் போலவே, தனிப்பட்ட சுகாதாரத் தேவைகளின் அடிப்படையில் தனிப்பயனாக்கப்பட்ட பரிந்துரைகளை உறுதிப்படுத்த சுகாதார நிபுணர்களுடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது.

Tags

Next Story