கேரட்டிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?....கண்களுக்கு நல்லதுங்கோ....

கேரட்டிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள்  என்னென்ன?....கண்களுக்கு நல்லதுங்கோ....
Health Benefits Of Carrot கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து இரண்டும் கேரட்டில் அதிகம். இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்கிறது மற்றும் உங்களை முழுதாக உணர வைக்கிறது - எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது.

Health Benefits Of Carrot

நம் ஆரோக்கியத்திற்கு அசாதாரணமானவையாக இருப்பதால் இனிமையாகவும் அடக்கமாகவும் இருக்கின்றன. குண்டுகள், சாலடுகள் மற்றும் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியின் மிகச்சிறந்த 'முறுவல்' ஆகியவற்றில் அவர்களின் பழக்கமான பங்கிற்கு அப்பால், கேரட் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் நன்மைகளின் செல்வத்தை மறைக்கிறது. பண்டைய பெர்சியாவில் அவர்களின் தாழ்மையான சாகுபடி முதல் உலகெங்கிலும் உள்ள சமையலறைகளில் அவர்களின் நவீன இடம் வரை, இந்த எளிய வேர் ஏன் உங்கள் ஆரோக்கிய வழக்கத்தில் இடம் பெறத் தகுதியானது என்பதைப் பற்றி பார்ப்போம்.

Health Benefits Of Carrot


கேரட்டின் ஊட்டச்சத்து பொக்கிஷம்

ஒரு கேரட்டை துடிப்பான நன்மையின் களஞ்சியமாக நினைத்துப் பாருங்கள். அதன் ஊட்டச்சத்து அலமாரிகளில் நீங்கள் காண்பது இங்கே:

வைட்டமின் ஏ (பீட்டா கரோட்டின் வடிவில்): நமது உடல்கள் இந்த சக்தியை வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றுகிறது, இது பார்வை, நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. அந்த கேரட்-கண் பார்வைக்கு-கதைகளுக்குப் பின்னால் அதுதான் காரணம்!

நார்ச்சத்து: கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து இரண்டும் கேரட்டில் அதிகம். இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்கிறது மற்றும் உங்களை முழுதாக உணர வைக்கிறது - எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது.

பொட்டாசியம்: இந்த தாது இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஏராளமாக உள்ளன: லுடீன், ஜியாக்சாண்டின் மற்றும் பிற சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உங்கள் உடல் முழுவதும் செல் சேதத்தை எதிர்த்துப் போராடுகின்றன, இது நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

வைட்டமின் கே: நல்ல எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் இரத்தம் உறைதல் செயல்முறைகளுக்கு ஒரு முக்கிய ஊட்டச்சத்து.

Health Benefits Of Carrot



கேரட்: ஆரோக்கிய வாரியர்

கண் பாதுகாவலர்: பீட்டா கரோட்டின் கண் ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு சூப்பர் ஸ்டார். இது வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் மற்றும் இரவு குருட்டுத்தன்மையிலிருந்து பாதுகாக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

ஹார்ட் ஹெல்பர்: கேரட் பவர் ஆரோக்கியமான இதயத்தை குறிக்கலாம். நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் கொழுப்பைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவுகின்றன, அதே நேரத்தில் பொட்டாசியம் ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்திற்கு பங்களிக்கிறது.

கேன்சர் ஃபைட்டர் (சாத்தியமானவை): ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் செல்வம் கேரட்டை புற்றுநோய்க்கு எதிரான ஒரு சாத்தியமான கூட்டாளியாக ஆக்குகிறது. மேலும் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், ஆரம்ப கண்டுபிடிப்புகள் சில புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் சாத்தியமான பங்கை பரிந்துரைக்கின்றன.

நீரிழிவு மேலாண்மை உதவி: கேரட் கிளைசெமிக் குறியீட்டில் குறைவாக இருப்பதால், இரத்த சர்க்கரையை நிர்வகிப்பதற்கான சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. அவற்றின் நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவையும் சீராக்க உதவுகிறது.

நோயெதிர்ப்பு ஊக்கி: துடிப்பான ஆரஞ்சு வெறும் காட்சிக்காக அல்ல! பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் பிற கேரட் நன்மைகள் உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.

Health Benefits Of Carrot


கேரட் சாகுபடி மூலம் ஒரு பயணம்

நாம் எல்லா இடங்களிலும் அவற்றைப் பார்க்கும்போது, ​​​​கேரட் பயணம் மற்றும் சாகுபடியின் கண்கவர் வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது.

பண்டைய தோற்றம்: கேரட்டின் மூதாதையர்கள் ஊதா, மஞ்சள் அல்லது வெள்ளை நிறமாக இருக்கலாம், மேலும் பல நூற்றாண்டுகளுக்கு முன்பு பெர்சியாவில் (இன்றைய ஈரான்) தோன்றியவர்கள்.

ஆரஞ்சு பரிணாமம்: 16 மற்றும் 17 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் டச்சு விவசாயிகள் இன்று நாம் அறிந்த இனிப்பு, ஆரஞ்சு கேரட்டை உருவாக்கியதாக நம்பப்படுகிறது.

உலகளாவிய ஆதிக்கம்: கேரட் இப்போது உலகின் மிகவும் பிரபலமான காய்கறிகளில் ஒன்றாகும், பல கண்டங்களில் பல்வேறு காலநிலைகளில் பயிரிடப்படுகிறது.

சமையலறையிலும் கேரட் பவர்

உங்கள் கேரட் உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க தயாரா? இங்கே சில சுவையான மற்றும் ஆக்கப்பூர்வமான வழிகள் உள்ளன:

கிளாசிக்ஸ்: ஹம்மஸுடன் மூல கேரட் குச்சிகளை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள், சாலட்களில் துண்டாக்கப்பட்ட கேரட்டைச் சேர்க்கவும் அல்லது சுவையான கேரமல் செய்யப்பட்ட இனிப்புக்காக அவற்றை வறுக்கவும்.

சூப்கள் மற்றும் குண்டுகள்: கேரட், இதயம் நிறைந்த சூப்கள் மற்றும் ஆறுதலான குண்டுகளில் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கான பிரதான உணவு.

கேரட் ஜூஸ்: புதிய கேரட் சாறுடன் பீட்டா கரோட்டின் நன்மதிப்பை செறிவூட்டப்பட்ட அளவை அனுபவிக்கவும்.

மிருதுவாக்கிகள்: கூடுதல் ஊட்டச்சத்து ஊக்கத்திற்காக உங்கள் ஸ்மூத்திகளில் ஒரு கேரட் அல்லது இரண்டைத் தூக்கி எறியுங்கள்.

எதிர்பாராத இனிப்புகள்: கேரட் கேக், யாராவது? கேரட்டை மஃபின்கள், ரொட்டி மற்றும் பிற ஆரோக்கியமான இனிப்புகளில் பயன்படுத்தலாம்.

Health Benefits Of Carrot



நம்பமுடியாத அளவிற்கு நன்மை பயக்கும், கேரட்டின் அதிகப்படியான நுகர்வு கரோட்டினீமியா எனப்படும் தற்காலிக, பாதிப்பில்லாத நிலைக்கு வழிவகுக்கும், அங்கு உங்கள் தோல் மஞ்சள்-ஆரஞ்சு நிறத்தை எடுக்கும். எல்லா நல்ல விஷயங்களையும் போலவே, நிதானம் முக்கியமானது!

பல நூற்றாண்டுகளுக்கு முன்பு வளர்க்கப்பட்ட ஒரு எளிய வேர் முதல், உலகம் முழுவதும் அனுபவிக்கும் ஊட்டச்சத்து ஆற்றல் மையமாக, கேரட் நீண்ட தூரம் வந்துவிட்டது. அவற்றின் இனிமையான சுவை மற்றும் பிரகாசமான சாயல் ஆகியவை உள்ளே மறைந்திருக்கும் குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகளை பொய்யாக்குகின்றன. எனவே அடுத்த முறை நீங்கள் ஒரு கேரட்டை அடையும்போது, ​​உங்கள் உடலை வண்ணமயமான ஆரோக்கியத்துடன் எரியூட்டுகிறீர்கள் என்பதை அறிந்து அதை சுவைக்கவும்.

கேரட் நன்மைகளின் குறிப்பிட்ட அம்சத்தில் ஏதேனும் சேர்த்தல், குறிப்பிட்ட எழுத்தாளரின் பாணி அல்லது கூடுதல் ஆழமான தகவல்களை நீங்கள் விரும்பினால் எனக்குத் தெரியப்படுத்துங்கள்!

கேரட்டின் ஆச்சரியமான பயன்கள்

கேரட் ஒரு சமையல் நட்சத்திரமாக ஜொலிக்கும் அதே வேளையில், அவற்றின் பயன் சிற்றுண்டி மற்றும் பாரம்பரிய சமையல் குறிப்புகளுக்கு அப்பாற்பட்டது. இந்த எளிய காய்கறி வாழ்க்கையை கொஞ்சம் சிறப்பாக மாற்றும் சில ஆச்சரியமான வழிகள் இங்கே:

இயற்கை அழகு உதவி: இயற்கையின் தோல் பராமரிப்பு உதவியாளர்களாக கேரட்டை நினைத்துப் பாருங்கள். கேரட் சாறு, துருவிய கேரட் அல்லது கேரட் எண்ணெய் உட்செலுத்துதல் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தலாம்:

சருமத்தை பிரகாசமாக்கும் முகமூடிகள்: வைட்டமின் ஏ உள்ளடக்கம் ஆரோக்கியமான பளபளப்பை ஊக்குவிக்க உதவும்.

வெயிலைத் தணிக்கும்: கேரட்டில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, அவை எரிச்சலூட்டும் சருமத்தை அமைதிப்படுத்தும்.

முடி ஊட்டச்சத்து: கேரட் சாறு முடி வளர்ச்சியைத் தூண்டும் என்று சிலர் நம்புகிறார்கள், இருப்பினும் கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

கால்நடை தீவனம்: குதிரைகள், ஆடுகள் மற்றும் கோழிகள் போன்ற பல்வேறு கால்நடைகளுக்கு கேரட் ஒரு சத்தான மற்றும் சுவையான விருந்தாகும். அவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் மூலத்தை வழங்குகின்றன.

கிரியேட்டிவ் சாயங்கள்: வரலாற்று ரீதியாக, கேரட் (குறிப்பாக அவற்றின் உச்சி) ஜவுளிகளுக்கு இயற்கையான மஞ்சள் மற்றும் ஆரஞ்சு சாயங்களை உருவாக்க பயன்படுத்தப்பட்டது.

சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த தோட்டம்: கேரட் ஸ்கிராப்புகள் தோட்டத்தில் வியக்க வைக்கும் திறன் கொண்டவை!

உரமாக்குதல்: அவை உங்கள் உரம் குவியலுக்கு மதிப்புமிக்க ஊட்டச்சத்துக்களை சேர்க்கின்றன.

வேர்விடும் உதவி: தண்ணீரில் வைக்கப்படும் கேரட் டாப்ஸ் புதிய கீரைகளை முளைக்கும் அதே வேளையில் மற்ற தாவரத் துண்டுகளில் வேர் வளர்ச்சியைத் தூண்டும்.

முக்கியமான நினைவூட்டல்கள்

பல்வேறு விஷயங்கள்: ஆரஞ்சு கேரட் மிகவும் பொதுவானது என்றாலும், துடிப்பான மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த திருப்பத்திற்கு ஊதா, மஞ்சள் மற்றும் வெள்ளை போன்ற பிற வண்ணங்களை ஆராயுங்கள்.

கரிம நன்மை: கரிம முறையில் வளர்க்கப்படும் கேரட்டைத் தேர்ந்தெடுப்பது பூச்சிக்கொல்லிகளின் வெளிப்பாட்டைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் சில ஊட்டச்சத்துக்கள் சற்று அதிக அளவில் இருக்கலாம்.

உங்கள் உடலைக் கேளுங்கள்: கேரட்டை மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்தும்போது அல்லது அதிக அளவில் உட்கொள்ளும்போது ஏதேனும் அசௌகரியம் அல்லது ஒற்றைப்படை எதிர்வினைகள் ஏற்பட்டால், அதற்கேற்ப சரிசெய்யவும்.

கேரட்: ஒரு பல்துறை பரிசு

உங்கள் தட்டில் இருந்து உங்கள் அழகு வழக்கம் மற்றும் தோட்டம் வரை கூட, கேரட் ஒரு நொறுக்குத் தீனியை விட அதிகம் என்பதை நிரூபிக்கிறது. எனவே அடுத்த முறை நீங்கள் அந்த பிரகாசமான ஆரஞ்சு வேர்களைப் பார்க்கும்போது, ​​​​அவை துடிப்பான ஆரோக்கியம் மற்றும் ஆச்சரியமான ஆற்றல் ஆகியவற்றின் சிறிய மூட்டைகள் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், கட்டவிழ்த்துவிடப்படுவதற்கு பொறுமையாக காத்திருக்கிறது!

Tags

Next Story