health benefits of carrot பார்வை மேம்பாட்டிற்கு பயனளிக்கும் கேரட் சாப்பிடுகிறீர்களா?....படிங்க

health benefits of carrot  பார்வை மேம்பாட்டிற்கு பயனளிக்கும்   கேரட் சாப்பிடுகிறீர்களா?....படிங்க

கேரட்டிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் பற்றி தெரிந்தால் நிச்சயம் நீங்க புறக்கணிக்கமாட்டீங்க...(கோப்பு படம்)

health benefits of carrot கேரட் சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும், இது பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. பார்வை மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதில் இருந்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

health benefits of carrot

கேரட், பல நூற்றாண்டுகளாக நமது தட்டுகள் மற்றும் அன்னங்களை அழகுபடுத்தும் ஆரஞ்சு காய்கறிகள், ஒரு மொறுமொறுப்பான சிற்றுண்டி அல்லது சாலடுகள் மற்றும் ஸ்டிர்-ஃப்ரைகளுக்கு ஒரு வண்ணமயமான கூடுதலாகும். அவை இயற்கையின் ஊட்டச்சத்து நிரம்பிய அதிசயம், அவை எந்தவொரு சமச்சீரான உணவிலும் கட்டாயம் இருக்க வேண்டிய ஆரோக்கிய நன்மைகளின் வரிசையை வழங்குகின்றன. கண் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது முதல் இருதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பது வரை, கேரட் ஒரு பல்துறை காய்கறியாகும்கேரட்டின் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் உங்கள் அன்றாட உணவில் அவற்றை ஏன் சேர்க்க வேண்டும் என்பதைப் பற்றி பார்ப்போம்.

*பார்வை மேம்பாடு

கேரட்டின் மிகவும் நன்கு அறியப்பட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று பார்வையை ஆதரிக்கும் மற்றும் மேம்படுத்தும் திறன் ஆகும். கேரட்டில் பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்துள்ளது, ஒரு வகை ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் வைட்டமின் A இன் முன்னோடி. நாம் பீட்டா கரோட்டின் உட்கொள்ளும் போது, ​​நம் உடல்கள் அதை வைட்டமின் A ஆக மாற்றுகிறது, இது நல்ல பார்வையை பராமரிக்க இன்றியமையாதது. நமது விழித்திரையின் செயல்பாட்டில் வைட்டமின் ஏ முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, மேலும் குறைபாடு இரவு குருட்டுத்தன்மை மற்றும் பிற பார்வை பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

health benefits of carrot



கேரட் உங்களுக்கு சூப்பர் ஹீரோ பார்வையைத் தராது என்றாலும், அவை நிச்சயமாக கண் ஆரோக்கியத்தைப் பராமரிக்கவும் மேம்படுத்தவும் உதவும். கேரட்டை வழக்கமாக உட்கொள்வது வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவின் அபாயத்தைக் குறைக்கும், இது வயதானவர்களுக்கு பார்வை இழப்புக்கான பொதுவான காரணமாகும். கூடுதலாக, அவை தீங்கு விளைவிக்கும் புற ஊதா கதிர்களிடமிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன, கண்புரை அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

*நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு பூஸ்ட்

கேரட்டில் பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிரம்பியுள்ளன, அவை உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும். உதாரணமாக, வைட்டமின் சி, அதன் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது, மேலும் கேரட்டில் இந்த முக்கிய ஊட்டச்சத்து மிதமான அளவு உள்ளது. கூடுதலாக, கேரட் வைட்டமின் பி 6 இன் நல்ல மூலமாகும், இது நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதில் பங்கு வகிக்கிறது. நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வைப் பராமரிப்பதற்கும் ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு அவசியம், மேலும் கேரட் உங்கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் உணவில் ஒரு சுவையான கூடுதலாக இருக்கும்.

*ஆக்ஸிஜனேற்ற சக்தி

ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் என்பது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து நம் உடலைப் பாதுகாக்க உதவும் கலவைகள். கேரட்டில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், குறிப்பாக பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் பிற கரோட்டினாய்டுகள் ஏராளமாக உள்ளன. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் கண் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது மட்டுமல்லாமல் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கும் பங்களிக்கின்றன. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதன் மூலம், அவை சில புற்றுநோய்கள் மற்றும் இதய நோய் உள்ளிட்ட நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

health benefits of carrot



கேரட்டில் உள்ள கரோட்டினாய்டுகள் மேம்பட்ட தோல் ஆரோக்கியத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. அவை புற ஊதா கதிர்வீச்சிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்கவும், முன்கூட்டிய வயதானதைத் தடுக்கவும், ஆரோக்கியமான நிறத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும். சிலர் கேரட் அடிப்படையிலான தோல் பராமரிப்பு பொருட்களை வெளிப்புறமாக இந்த நன்மைகளைப் பயன்படுத்துகின்றனர்.

*இதய ஆரோக்கியம்

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் கேரட் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இவற்றின் அதிக நார்ச்சத்து கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. நார்ச்சத்து செரிமான மண்டலத்தில் உள்ள கொழுப்புடன் பிணைக்கிறது, இது இரத்த ஓட்டத்தில் உறிஞ்சப்படுவதைத் தடுக்கிறது. கூடுதலாக, கேரட்டில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது, உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் தொடர்புடைய இருதய பிரச்சனைகளின் அபாயத்தை குறைக்கிறது.

*எடை மேலாண்மை

உங்கள் எடையை நிர்வகிக்க நீங்கள் விரும்பினால், கேரட் உங்கள் உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும். அவை குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்டவை, அதிக கலோரிகளை உட்கொள்ளாமல் உங்களை முழுமையாகவும் திருப்தியாகவும் உணரவைக்கும். கேரட்டில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்திற்கும் உதவுகிறது, வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. மேலும், கேரட்டின் இயற்கையான இனிப்பு ஆரோக்கியமான முறையில் சர்க்கரை பசியை திருப்தி செய்யும், எடை உணர்வுள்ள நபர்களுக்கு அவை சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

health benefits of carrot



*ரத்த சர்க்கரை ஒழுங்குமுறை

கேரட்டில் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் (ஜிஐ) உள்ளது, அதாவது அவை உட்கொள்ளும் போது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் குறைந்த தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அல்லது அவர்களின் இரத்த சர்க்கரையை சீராக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு ஏற்ற விருப்பமாக அமைகிறது. கேரட்டில் உள்ள நார்ச்சத்து, இரத்த ஓட்டத்தில் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குகிறது, இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் திடீர் கூர்முனை மற்றும் செயலிழப்புகளைத் தடுக்கிறது.

*செரிமான ஆரோக்கியம்

செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு வரும்போது நார்ச்சத்து ஒரு நட்சத்திர வீரராகும், மேலும் கேரட் இந்த அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்தின் அருமையான மூலமாகும். போதுமான நார்ச்சத்து உட்கொள்வது வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதன் மூலமும் ஆரோக்கியமான குடலை ஆதரிக்கிறது. இது ஒரு மாறுபட்ட மற்றும் சீரான குடல் நுண்ணுயிரியை பராமரிக்க உதவுகிறது, இது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு முக்கியமானது மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு மற்றும் மன ஆரோக்கியம் போன்ற ஆரோக்கியத்தின் பிற அம்சங்களையும் பாதிக்கலாம்.

health benefits of carrot


*எலும்பு ஆரோக்கியம்

கேரட் அவற்றின் மற்ற நன்மைகளைப் போல நன்கு அறியப்படவில்லை என்றாலும், கேரட் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கும் பங்களிக்கிறது. அவற்றில் வைட்டமின் கே உள்ளது, இது எலும்பு கனிமமயமாக்கல் மற்றும் இரத்த உறைதலுக்கு அவசியம். போதுமான வைட்டமின் கே உட்கொள்ளல் வயதானவர்களுக்கு ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மற்றும் எலும்பு முறிவுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. கேரட் மட்டும் உங்கள் உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து வைட்டமின் கேகளையும் வழங்காது என்றாலும், இந்த ஊட்டச்சத்தின் பிற ஆதாரங்களை உள்ளடக்கிய எலும்பு-ஆரோக்கியமான உணவுக்கு அவை மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும்.

*புற்றுநோய் தடுப்பு

கேரட்டில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கேரட்டில் உள்ள பீட்டா கரோட்டின் போன்ற கரோட்டினாய்டுகள் நுரையீரல் மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும். இந்த கண்டுபிடிப்புகளை உறுதிப்படுத்த கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், கேரட்டை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதற்கான ஒரு விவேகமான படியாகும்.

health benefits of carrot



*நீரேற்றம் மற்றும் நச்சு நீக்கம்

கேரட்டில் அதிக நீர் உள்ளடக்கம் உள்ளது, இது உங்களை நீரேற்றமாக வைத்திருக்க உதவும், குறிப்பாக வெப்பமான காலநிலை அல்லது தீவிர உடல் செயல்பாடுகளின் போது. செரிமானம், சுற்றோட்டம் மற்றும் வெப்பநிலை கட்டுப்பாடு உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளை ஆதரிக்கும் என்பதால், போதுமான அளவு நீரேற்றமாக இருப்பது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம்.

மேலும், கேரட்டில் உடலின் நச்சுத்தன்மை செயல்முறைகளை ஆதரிக்கும் கலவைகள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் கல்லீரலை உடைத்து உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவுகின்றன, இந்த முக்கிய உறுப்பின் சுமையை குறைக்கின்றன.

உங்கள் உணவில் அதிக கேரட்டை எவ்வாறு சேர்ப்பது

இப்போது கேரட்டின் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை நாங்கள் ஆராய்ந்துவிட்டோம், உங்கள் தினசரி உணவில் அவற்றை எவ்வாறு இணைப்பது என்று நீங்கள் யோசித்துக்கொண்டிருக்கலாம். அதிர்ஷ்டவசமாக, கேரட்டை அனுபவிக்க எண்ணற்ற சுவையான மற்றும் ஆக்கப்பூர்வமான வழிகள் உள்ளன:

மூல சிற்றுண்டி: கேரட் குச்சிகள் அல்லது குழந்தை கேரட் ஒரு வசதியான மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டியாக இருக்கும். கூடுதல் சுவைக்காக அவற்றை ஹம்முஸ் அல்லது உங்களுக்குப் பிடித்த டிப் உடன் இணைக்கவும்.

சாலடுகள்: உங்கள் சாலட்களுக்கு ஒரு துடிப்பான க்ரஞ்ச் சேர்க்க கேரட் அல்லது ஜூலியன் கேரட்டை அரைக்கவும். கேரட்டின் இனிப்பு பல்வேறு சாலட் பொருட்களுடன் நன்றாக இணைகிறது.

health benefits of carrot


மிருதுவாக்கிகள்: ஊட்டச்சத்தை அதிகரிக்க உங்கள் காலை ஸ்மூத்தியில் கேரட்டை கலக்கவும். அவை ஆப்பிள், ஆரஞ்சு மற்றும் அன்னாசி போன்ற பழங்களுடன் நன்றாக இணைகின்றன.

சூப்கள்: கேரட் பல சூப்கள் மற்றும் குண்டுகளில் ஒரு உன்னதமான மூலப்பொருள். அவற்றின் இயற்கையான இனிப்பு, காரமான உணவுகளில் சுவையை சமன் செய்யும்.

ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ்: மெல்லியதாக வெட்டப்பட்ட அல்லது ஜூலியன் செய்யப்பட்ட கேரட், கிளறல் மற்றும் நூடுல் உணவுகளுக்கு நிறம், அமைப்பு மற்றும் ஊட்டச்சத்தை சேர்க்கிறது.

வறுத்த காய்கறிகள்: ஆலிவ் எண்ணெய், உப்பு மற்றும் உங்களுக்குப் பிடித்த மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் கேரட்டை வறுத்தெடுப்பதன் மூலம் அவற்றின் இயற்கையான இனிப்பை வெளிப்படுத்தலாம் மற்றும் சுவையான பக்க உணவை உருவாக்கலாம்.

வேகவைத்த பொருட்கள்: கேரட் மஃபின்கள், கேரட் கேக் அல்லது கேரட் பான்கேக்குகள் போன்ற கேரட் அடிப்படையிலான வேகவைத்த பொருட்களுடன் படைப்பாற்றல் பெறுங்கள். இந்த விருந்துகள் சில கூடுதல் காய்கறிகளில் பதுங்குவதற்கான ஒரு வேடிக்கையான வழியாகும்.

சாத்தியமான பரிசீலனைகள்

கேரட் பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கினாலும், மனதில் கொள்ள வேண்டிய சில விஷயங்கள் உள்ளன:

மிதமான உணவு: எந்த உணவைப் போலவே, கேரட்டை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம். அவை கலோரிகளில் குறைவாக இருந்தாலும், அதிகப்படியான நுகர்வு சில ஊட்டச்சத்துக்களின் சுமைக்கு வழிவகுக்கும்.

ஒவ்வாமை: சில தனிநபர்கள் கேரட்டுக்கு ஒவ்வாமை இருக்கலாம் அல்லது பிர்ச் மகரந்தம் போன்ற பிற ஒவ்வாமைகளுடன் குறுக்கு-எதிர்வினையை அனுபவிக்கலாம். நீங்கள் ஒவ்வாமையை சந்தேகித்தால், ஒரு சுகாதார நிபுணரை அணுகவும்.

கரோட்டீமியா: கேரட் போன்ற கரோட்டினாய்டு நிறைந்த உணவுகளை அதிகமாக உட்கொள்வதால் தோல் மஞ்சள்-ஆரஞ்சு நிறமாக மாறும் ஒரு நிலை கரோட்டினீமியா. இது ஒரு பாதிப்பில்லாத நிலை மற்றும் கேரட் உட்கொள்ளலைக் குறைப்பதன் மூலம் தீர்க்க முடியும்.

GI சிக்கல்கள்: சிலருக்கு அதிக அளவு மூல கேரட்டை உட்கொள்ளும்போது செரிமான கோளாறுகள் ஏற்படலாம், ஏனெனில் அவை ஜீரணிக்க கடினமாக இருக்கும். கேரட்டை சமைப்பது செரிமான அமைப்பை எளிதாக்கும்.

health benefits of carrot



இரத்த சர்க்கரை மேலாண்மை: கேரட்டில் குறைந்த ஜிஐ இருந்தாலும், சில இயற்கை சர்க்கரைகள் உள்ளன. நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் உணவில் கேரட்டைச் சேர்க்கும்போது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கண்காணிக்க வேண்டும் மற்றும் அதற்கேற்ப கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளலை சரிசெய்ய வேண்டும்.

உணவில் வெரைட்டி: கேரட் நம்பமுடியாத அளவிற்கு சத்தானது என்றாலும், பலவிதமான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உள்ளடக்கிய சீரான உணவைப் பராமரிப்பது முக்கியம். உங்கள் ஊட்டச்சத்து தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய கேரட்டை மட்டுமே நம்பாதீர்கள்; நீங்கள் அனைத்து அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் பெறுவதை உறுதி செய்வதற்காக பல்வேறு வகையான உணவுகளை இலக்காகக் கொள்ளுங்கள்.

கேரட் சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும், இது பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. பார்வை மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதில் இருந்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் எடை நிர்வாகத்தில் உதவுதல் வரை, இந்த காய்கறிகள் உங்கள் தட்டில் நிரந்தர இடத்திற்கு தகுதியானவை. உங்கள் அன்றாட உணவில் கேரட்டை சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்த எளிய மற்றும் சுவையான வழியாகும்.

ஒரு சீரான உணவு உகந்த ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், எனவே பல்வேறு வகையான பழங்கள், காய்கறிகள், ஒல்லியான புரதங்கள் மற்றும் முழு தானியங்களின் ஒரு பகுதியாக கேரட்டைப் பயன்படுத்தவும். நீங்கள் அவற்றைப் பச்சையாகவோ, சமைத்தோ, அல்லது உங்களுக்குப் பிடித்த உணவுகளில் கலந்து மகிழ்ந்தாலும், கேரட்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகள், முழு, இயற்கை உணவுகள் நம் உடலில் ஏற்படுத்தும் நம்பமுடியாத தாக்கத்திற்குச் சான்றாகும். எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் ஒரு மிருதுவான, இனிப்பு கேரட்டை அரைக்கும்போது, ​​சுவையை மட்டுமல்ல, அது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்குக் கொண்டு வரும் பல நன்மைகளையும் அனுபவிக்கவும்.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story