health benefits of beetroot செரிமானத்தை மேம்படுத்தும் நார்ச்சத்து அதிகமுள்ள பீட்ரூட்

health benefits of beetroot  செரிமானத்தை மேம்படுத்தும்  நார்ச்சத்து அதிகமுள்ள பீட்ரூட்

பீட்ரூட்டில் ஏராளமான மருத்துவ குணங்கள் அடங்கியுள்ளது (கோப்பு படம்)

health benefits of beetroot பீட்ரூட் ஒரு பல்துறை மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த காய்கறி ஆகும், இது பரந்த அளவிலான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. அதன் உயர் நைட்ரேட் உள்ளடக்கம் இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் தடகள செயல்திறனை ஆதரிக்கிறது.

health benefits of beetroot

பீட்டா வல்காரிஸ் என அறிவியல் ரீதியாக அறியப்படும் பீட்ரூட், பல நூற்றாண்டுகளாக பயிரிடப்பட்டு நுகரப்படும் ஒரு வேர் காய்கறி ஆகும். அதன் ஆழமானசிவப்பு நிறம் மற்றும் மண்ணின் சுவை ஆகியவை உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு உணவு வகைகளுக்கு ஒரு பிரபலமான கூடுதலாக்கியுள்ளது. அதன் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு அப்பால், பீட்ரூட், ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள், விஞ்ஞானிகள் மற்றும் ஆரோக்கிய உணர்வுள்ள நபர்களிடமிருந்து கவனத்தை ஈர்த்துள்ள ஆரோக்கிய நலன்களின் ஈர்க்கக்கூடிய வரிசையைக் கொண்டுள்ளது. இந்த விரிவான ஆய்வில், பீட்ரூட் நமது ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வை சாதகமாக பாதிக்கும் பல வழிகளை ஆராய்வோம்.

ஊட்டச்சத்து கலவை

பீட்ரூட்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி ஆராய்வதற்கு முன், அதன் ஊட்டச்சத்து கலவையைப் புரிந்துகொள்வது அவசியம். பீட்ரூட்டில் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பயோஆக்டிவ் கலவைகள் நிறைந்துள்ளன, அவை அதன் குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பண்புகளுக்கு பங்களிக்கின்றன:

*நார்ச்சத்து: பீட்ரூட் உணவு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும், செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது.

health benefits of beetroot



*வைட்டமின்கள்: இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கும் வைட்டமின் சி மற்றும் மூளை வளர்ச்சி மற்றும் செயல்பாட்டிற்கு உதவும் வைட்டமின் பி6 போன்ற அத்தியாவசிய வைட்டமின்களால் நிரம்பியுள்ளது.

*தாதுக்கள்: பீட்ரூட்டில் ரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த தேவையான பொட்டாசியம் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான மாங்கனீசு போன்ற தாதுக்கள் ஏராளமாக உள்ளன.

*ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்: இதில் ஆக்சிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராடும் பீட்டாலைன்கள் மற்றும் அந்தோசயினின்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன.

*நைட்ரேட்: பீட்ரூட் உணவு நைட்ரேட்டின் வளமான ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும், இது இருதய ஆரோக்கியத்தில் ஆழமான விளைவுகளை ஏற்படுத்துகிறது.

இப்போது நாம் அதன் ஊட்டச்சத்து கலவையை புரிந்து கொண்டுள்ளோம், பீட்ரூட்டின் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை ஆராய்வோம்:

*இருதய ஆரோக்கியம்

பீட்ரூட்டின் மிகவும் பிரபலமான நன்மைகளில் ஒன்று இதய ஆரோக்கியத்தில் அதன் நேர்மறையான தாக்கமாகும். பீட்ரூட்டில் அதிக நைட்ரேட் உள்ளடக்கம் இந்த விஷயத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. நுகரப்படும் போது, ​​நைட்ரேட் உடலில் நைட்ரிக் ஆக்சைடாக மாற்றப்படுகிறது, இது இரத்த நாளங்களை தளர்த்தும் மற்றும் விரிவுபடுத்தும் ஒரு மூலக்கூறு, இது மேம்பட்ட இரத்த ஓட்டத்திற்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது. பீட்ரூட் அல்லது பீட்ரூட் சாறு தொடர்ந்து உட்கொள்வது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது, உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

health benefits of beetroot


மேலும், பீட்ரூட்டின் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, இவை இரண்டும் இதய நோய்க்கு பங்களிக்கின்றன. அவை எல்டிஎல் கொழுப்பை ஆக்ஸிஜனேற்றத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன, இது பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் மாரடைப்பு அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

*மேம்படுத்தப்பட்ட தடகள செயல்திறன்

விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் உடற்பயிற்சி ஆர்வலர்களுக்கு, பீட்ரூட் ஒரு இயற்கையான மற்றும் பயனுள்ள செயல்திறனை மேம்படுத்தும். பீட்ரூட் நுகர்வு மூலம் உற்பத்தி செய்யப்படும் நைட்ரிக் ஆக்சைடு தசைகளுக்கு ஆக்ஸிஜன் விநியோகத்தை அதிகரிக்கிறது, சகிப்புத்தன்மையை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் சோர்வைக் குறைக்கிறது. பீட்ரூட் ஜூஸ் அல்லது பீட்ரூட் சப்ளிமெண்ட்ஸ் சாப்பிட்ட விளையாட்டு வீரர்கள் மேம்பட்ட உடற்பயிற்சி செயல்திறன் மற்றும் சகிப்புத்தன்மையை அனுபவித்ததாக பல ஆய்வுகள் நிரூபித்துள்ளன.

*அறிவாற்றல் செயல்பாடு

பீட்ரூட்டின் அதிக நைட்ரேட் உள்ளடக்கம் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டிற்கும் பயனளிக்கும். நைட்ரிக் ஆக்சைடு மூளையில் உள்ள இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்த உதவுகிறது, இது இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்க வழிவகுக்கிறது. இந்த மேம்படுத்தப்பட்ட இரத்த ஓட்டம் நினைவாற்றல், கவனம் மற்றும் முடிவெடுத்தல் போன்ற அறிவாற்றல் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்தும். இந்த பகுதியில் ஆராய்ச்சி நடந்து கொண்டிருக்கும் வேளையில், பீட்ரூட்டை தொடர்ந்து உட்கொள்வது மூளையின் ஆரோக்கியத்தில் சாதகமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் என்று ஆரம்ப ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

health benefits of beetroot



*செரிமான ஆரோக்கியம்

பீட்ரூட்டில் உள்ள நார்ச்சத்து, சீரான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவித்து, மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதன் மூலம் செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. கூடுதலாக, பீட்ரூட்டில் பீட்டாலைன்கள் எனப்படும் இயற்கை சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை செரிமான அமைப்பில் அவற்றின் சாத்தியமான அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளுக்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன. இந்த கலவைகள் ஒட்டுமொத்த குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கக்கூடும்.

*அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்

பீட்ரூட்டின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் பீட்டாலைன்கள் மற்றும் அந்தோசயினின்கள் உள்ளிட்ட அதன் வளமான ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கத்திற்குக் காரணம். இதய நோய், புற்றுநோய், சர்க்கரை நோய் உள்ளிட்ட பல நோய்களுக்கு நாள்பட்ட அழற்சியே அடிப்படைக் காரணமாகும். பீட்ரூட்டை வழக்கமாக உட்கொள்வது உடலில் ஏற்படும் அழற்சியைக் குறைக்க உதவும், இது நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

*கல்லீரல் ஆரோக்கியம்

உடலை நச்சுத்தன்மையாக்குவதில் கல்லீரல் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் பீட்ரூட் அதன் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கும். பீட்ரூட்டில் பீடைன் மற்றும் பெக்டின் எனப்படும் சேர்மங்கள் உள்ளன, இது கல்லீரலைப் பாதுகாக்கவும் அதன் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது. இந்த கலவைகள் கல்லீரலில் இருந்து நச்சுகள் மற்றும் கழிவுப்பொருட்களை அகற்ற உதவுகின்றன, அதன் உகந்த செயல்பாட்டை ஊக்குவிக்கின்றன.

health benefits of beetroot



*எடை மேலாண்மை

பீட்ரூட்டின் நார்ச்சத்து, குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கம் மற்றும் அதிக நீர் உள்ளடக்கம் ஆகியவை எடை மேலாண்மை திட்டத்திற்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக அமைகிறது. ஃபைபர் முழுமையின் உணர்வை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் பீட்ரூட்டின் குறைந்த கலோரி தன்மை, பவுண்டுகளை குறைக்க விரும்புவோருக்கு சத்தான தேர்வாக அமைகிறது. கூடுதலாக, பீட்ரூட்டில் உள்ள இயற்கை சர்க்கரைகள் மெதுவாக இரத்த ஓட்டத்தில் வெளியிடப்படுகின்றன, இது இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் பசியைக் குறைக்கிறது.

*புற்றுநோய் எதிர்ப்பு சாத்தியம்

பீட்ரூட்டில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம் என்று வளர்ந்து வரும் ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. பீட்ரூட்டில் உள்ள பீட்டாலைன்கள் புற்றுநோய் உயிரணு வளர்ச்சியைத் தடுக்கும் திறன் குறித்து ஆராயப்பட்டது, குறிப்பாக பெருங்குடல் மற்றும் மார்பக புற்றுநோய் போன்ற சில வகையான புற்றுநோய்களில். இந்த விளைவுகளை அறுதியிட்டுக் கண்டறிய கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவைப்பட்டாலும், பீட்ரூட்டின் நிறைந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் நிச்சயமாக அதன் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் திறனுக்கு பங்களிக்கிறது.

*தோல் ஆரோக்கியம்

பீட்ரூட்டில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆரோக்கியமான, அதிக பொலிவான சருமத்திற்கு பங்களிக்கும். வைட்டமின் சி, குறிப்பாக, கொலாஜன் உற்பத்தியை ஆதரிக்கிறது, இது தோல் நெகிழ்ச்சி மற்றும் இளமை தோற்றத்திற்கு அவசியம். கூடுதலாக, பீட்ரூட்டில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற ஊதா கதிர்வீச்சு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் மாசுபாட்டிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.

*நச்சு நீக்கம்

பீட்ரூட் அதன் நச்சுத்தன்மைக்கு பெயர் பெற்றது. இது கல்லீரலின் இயற்கையான நச்சுத்தன்மை செயல்முறைகளைத் தூண்டுகிறது மற்றும் உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவுகிறது. பீட்ரூட் அல்லது பீட்ரூட் சாறு உட்கொள்வது உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களை வெளியேற்ற உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துகிறது.

உங்கள் உணவில் பீட்ரூட்டை எவ்வாறு இணைப்பது

இப்போது பீட்ரூட்டின் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை நாங்கள் ஆராய்ந்துவிட்டோம், அதை எப்படி உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது என்று நீங்கள் யோசித்துக்கொண்டிருக்கலாம். இந்த ஊட்டச்சத்து சக்தியை அனுபவிக்க சில சுவையான மற்றும் ஆக்கப்பூர்வமான வழிகள் இங்கே:

*பீட்ரூட் சாலட்: பச்சை அல்லது வறுத்த பீட்ரூட்டை சாலட்களில் சேர்க்கலாம், இனிப்பு, மண் சுவை மற்றும் துடிப்பான நிறத்திற்கு.

*பீட்ரூட் ஸ்மூத்தி: சத்தான மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் ஸ்மூத்திக்காக பீட்ரூட்டை பழங்கள் மற்றும் தயிருடன் கலக்கவும்.

*பீட்ரூட் சூப்: பீட்ரூட்டை முக்கிய மூலப்பொருளாகப் பயன்படுத்தி இதயம் நிறைந்த மற்றும் ஆரோக்கியமான சூப் தயாரிக்கவும்.

*வறுத்த பீட்ரூட் சிப்ஸ்: பீட்ரூட்டை மெல்லியதாக நறுக்கி, மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் சீசன் செய்து, மொறுமொறுப்பான சிற்றுண்டிக்காக சுடவும்.

*பீட்ரூட் ஹம்முஸ்: சமைத்த பீட்ரூட்டை உங்களுக்கு பிடித்த ஹம்முஸ் ரெசிபியில் சேர்த்து கலர்ஃபுல் மற்றும் சத்தான திருப்பம் கிடைக்கும்.

health benefits of beetroot


*பீட்ரூட் சாறு: புதிதாக பிழிந்த பீட்ரூட் சாறு அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்க ஒரு வசதியான வழியாகும்.

*ஊறுகாய் செய்யப்பட்ட பீட்ரூட்: பீட்ரூட் ஊறுகாய் அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பைப் பாதுகாக்கிறது மற்றும் உங்கள் உணவுகளுக்கு ஒரு சுவையான சுவையை சேர்க்கிறது.

*பீட்ரூட் பாஸ்தா: பாஸ்தா மாவை வண்ணம் மற்றும் சுவையூட்ட பீட்ரூட் ப்யூரி அல்லது பீட்ரூட் பொடியைப் பயன்படுத்தவும்.

முன்னெச்சரிக்கைகள் மற்றும் பரிசீலனைகள்

பீட்ரூட் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கினாலும், சில முன்னெச்சரிக்கைகளைக் கருத்தில் கொள்வது அவசியம்:

*சிறுநீரக கற்கள்: பீட்ரூட்டில் ஆக்சலேட்டுகள் மிதமான அளவில் உள்ளது, இது எளிதில் பாதிக்கப்படக்கூடிய நபர்களில் சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதற்கு பங்களிக்கும். உங்களுக்கு சிறுநீரக கற்களின் வரலாறு இருந்தால், உங்கள் பீட்ரூட் உட்கொள்ளலை அதிகரிப்பதற்கு முன் உங்கள் சுகாதார வழங்குநரை அணுகவும்.

*பீட்டூரியா: பீட்ரூட் சாப்பிட்ட பிறகு சிறுநீர் இளஞ்சிவப்பு அல்லது சிவப்பு நிறமாக மாறும் பீட்டூரியா என்ற நிலை சிலருக்கு ஏற்படலாம். பீட்டூரியா பாதிப்பில்லாதது என்றாலும், அது உங்களுக்குத் தெரியாவிட்டால் ஆச்சரியமாகவோ அல்லது கவலையாகவோ இருக்கலாம்.

*இரத்த சர்க்கரை: குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு இருந்தாலும், பீட்வேரில் இயற்கை சர்க்கரை உள்ளது. உங்களுக்கு நீரிழிவு நோய் இருந்தால் அல்லது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கண்காணிக்க வேண்டும் என்றால், பீட்ரூட்டை மிதமாக உட்கொள்வது நல்லது மற்றும் உங்கள் ஒட்டுமொத்த கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளலைக் கவனத்தில் கொள்ளுங்கள்.

health benefits of beetroot



*அலர்ஜிகள்: பீட்ரூட் போன்ற அதே தாவரவியல் குடும்பத்தில் உள்ள மற்ற காய்கறிகளான கீரை அல்லது சார்ட் போன்றவற்றுடன் ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கும் பீட்ரூட் ஒவ்வாமை இருக்கலாம். உங்களுக்கு ஒவ்வாமை இருந்தால் எச்சரிக்கையாக இருங்கள் மற்றும் ஏதேனும் பாதகமான எதிர்விளைவுகளை நீங்கள் சந்தித்தால் சுகாதார நிபுணரை அணுகவும்.

*வயிற்றில் கோளாறு: பீட்ரூட்டை உட்கொண்ட பிறகு சிலருக்கு லேசான வயிற்று உபாதை அல்லது இரைப்பை குடல் அசௌகரியம் ஏற்படலாம், குறிப்பாக உணவு நார்ச்சத்து பழக்கமில்லை என்றால். உங்கள் சகிப்புத்தன்மையை அளவிட சிறிய அளவுகளுடன் தொடங்கவும்.

*மருந்து இடைவினைகள்: பீட்ரூட் சப்ளிமெண்ட்ஸ் அல்லது செறிவூட்டப்பட்ட பீட்ரூட் சாறுகள் சில மருந்துகளுடன், குறிப்பாக இரத்த அழுத்தம் மற்றும் விறைப்புத் திறனின்மை ஆகியவற்றுடன் தொடர்பு கொள்ளலாம். நீங்கள் மருந்துகளை எடுத்துக்கொண்டால், பீட்ரூட் சப்ளிமெண்ட்டுகளை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதற்கு முன், உங்கள் சுகாதார வழங்குநரை அணுகவும்.

பீட்ரூட் ஒரு பல்துறை மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த காய்கறி ஆகும், இது பரந்த அளவிலான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. அதன் உயர் நைட்ரேட் உள்ளடக்கம் இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் தடகள செயல்திறனை ஆதரிக்கிறது, அதே நேரத்தில் அதன் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் வீக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராடுகின்றன. கூடுதலாக, பீட்ரூட் செரிமானம், கல்லீரல் ஆரோக்கியம், எடை மேலாண்மை மற்றும் புற்றுநோயைத் தடுப்பதில் கூட உதவுகிறது. பீட்ரூட்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்க, பல்வேறு சமையல் நுட்பங்கள் மூலம் அதை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள், ஆனால் முன்னெச்சரிக்கைகள் மற்றும் சாத்தியமான தொடர்புகளை கவனத்தில் கொள்ளுங்கள், குறிப்பாக உங்களுக்கு குறிப்பிட்ட உடல்நலக் கவலைகள் இருந்தால். எந்தவொரு உணவுமுறை மாற்றங்களையும் போலவே, தனிப்பயனாக்கப்பட்ட வழிகாட்டுதல் மற்றும் பரிந்துரைகளுக்கு ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது. அதன் வளமான வரலாறு மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்துடன்,

Tags

Next Story