இதய ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தும்..... நார்ச்சத்துள்ள கொய்யா....சாப்பிடுகிறீர்களா?...

இதய ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தும்.....  நார்ச்சத்துள்ள கொய்யா....சாப்பிடுகிறீர்களா?...

என்ன அழகு....என்ன அழகு..... கலரைப் பார்த்தாலே இழுக்கிறதே....சாப்பிட்டு பாருங்க சுவையோ  சுவை.... அவ்வளவும் சத்துதாங்க...(கோப்பு படம்)

guava in tamil பழங்களில் பல வகைகள் உண்டு. ஒவ்வொரு பழத்திலும் வெவ்வேறான சத்துகள் உண்டு. அந்த வகையில் கொய்யாவுக்கு அதிகமான மருத்துவ குணங்கள் உண்டு...இதனை அப்படியே சாப்பிடலாம்...படிச்சு பாருங்க...


guava in tamil

கொய்யா ஒரு வெப்பமண்டல பழமாகும், இது உலகின் பல பகுதிகளில் பரவலாக விளைகிறது. இது மெக்சிகோ, மத்திய அமெரிக்கா மற்றும் வடக்கு தென் அமெரிக்காவில் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது, ஆனால் இப்போது பல பகுதிகளிலும் வளர்க்கப்படுகிறது. பழம் பொதுவாக வட்டமானது அல்லது பேரிக்காய் வடிவமானது மற்றும் பல்வேறு வகைகளைப் பொறுத்து மஞ்சள் நிறத்தில் இருந்து பச்சை நிறத்தில் இருந்து சிவப்பு-ஊதா நிறத்தில் இருக்கும். கொய்யா அதன் தனித்துவமான சுவைக்காக அறியப்படுகிறது, இது இனிப்பு மற்றும் மணம் கொண்டது, சற்று அமிலத்தன்மை கொண்டது.

guava in tamil


guava in tamil

கொய்யா சுவையானது மட்டுமல்ல, மிகவும் ஆரோக்கியமான பழமும் கூட. இது ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. , கொய்யாவின் ஊட்டச்சத்து விவரங்களையும் அதன் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் பற்றிப் பார்ப்போம்.

ஊட்டச்சத்து விவரம்

கொய்யா ஒரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பழமாகும், இது குறைந்த கலோரி மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்டது. ஒரு கப் வெட்டப்பட்ட கொய்யாவில் (சுமார் 165 கிராம்) பின்வரும் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன:

guava in tamil


guava in tamil

கலோரிகள்: 112

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 24 கிராம்

ஃபைபர்: 9 கிராம்

புரதம்: 4 கிராம்

கொழுப்பு: 1 கிராம்

வைட்டமின் சி: தினசரி மதிப்பில் (டிவி) 377%

வைட்டமின் ஏ: 12% DV

ஃபோலேட்: 20% DV

பொட்டாசியம்: 15% DV

மக்னீசியம்: 9% DV

கொய்யாவில் குறிப்பாக வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளது, இது நோய் எதிர்ப்புச் செயல்பாடு, காயம் குணப்படுத்துதல் மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. இது நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் உதவும். கூடுதலாக, கொய்யாவில் வைட்டமின் ஏ, ஃபோலேட், பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளிட்ட பல முக்கியமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன.

guava in tamil


guava in tamil

ஆரோக்கிய நன்மைகள்

கொய்யா பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையது, அவை கீழே விரிவாக விவாதிக்கப்படுகின்றன.நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்

கொய்யாவில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்க உதவும் கலவைகள். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளாகும், அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும், இது புற்றுநோய், இதய நோய் மற்றும் அல்சைமர் நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் வளர்ச்சியுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

guava in tamil


guava in tamil

நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்ட எலிகளின் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைப்பதில் கொய்யா சாறு பயனுள்ளதாக இருப்பதாக ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது, இது நோயுடன் தொடர்புடைய சிக்கல்களை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். மற்றொரு ஆய்வில், கொய்யா சாற்றை ஆறு வாரங்களுக்கு உட்கொள்வது ஆக்ஸிஜனேற்ற நிலையை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்

கொய்யா இதய ஆரோக்கியத்தில் நன்மை பயக்கும் என்று கருதப்படுகிறது. இதில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். கூடுதலாக, கொய்யாவில் பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின் சி உள்ளிட்ட பல இதய ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.

guava in tamil


guava in tamil

எட்டு வாரங்களுக்கு கொய்யாவை உட்கொள்வதால், உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு இரத்த அழுத்தம் கணிசமாகக் குறைவதாக ஒரு ஆய்வு தெரிவிக்கிறது. கொய்யா இலைச் சாற்றை உட்கொள்வது அதிக கொலஸ்ட்ரால் அளவு கொண்ட எலிகளில் இதய ஆரோக்கியத்தின் பல குறிப்பான்களை மேம்படுத்துவதாக மற்றொரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.

செரிமானத்திற்கு

கொய்யாவில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது குடல் இயக்கத்தை சீராக்கி, மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதன் மூலம் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. கூடுதலாக, கொய்யாவில் என்சைம்கள் உள்ளன, அவை புரதங்களை உடைத்து செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன.

guava in tamil


guava in tamil

உணவுக்குப் பிறகு கொய்யாப் பழத்தை உட்கொள்வது செரிமானத்தை மேம்படுத்துவதாகவும், செரிமான பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கு வீக்கம் மற்றும் வயிற்று வலி போன்ற அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது என்றும் ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.

நோய் எதிர்ப்புச் செயல்பாட்டை அதிகரிக்க

கொய்யா வைட்டமின் சி நிறைந்த ஆதாரமாக உள்ளது, இது நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது. வைட்டமின் சி வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, இது தொற்று மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு அவசியம்.

நான்கு வாரங்களுக்கு கொய்யா சாறு உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான பெரியவர்களின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகிறது என்று ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது. மற்றொரு ஆய்வில், கொய்யா இலை சாறு வீக்கத்தைக் குறைப்பதற்கும் மேம்படுத்துவதற்கும் பயனுள்ளதாக இருந்ததுவீக்கம் தொடர்பான கோளாறுகள் உள்ள எலிகளில் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு.

guava in tamil


guava in tamil

உணவில் கொய்யாவை இணைப்பதற்கான வழிகள்

கொய்யா ஒரு பல்துறை பழமாகும், இது பல்வேறு வழிகளில் அனுபவிக்க முடியும். கொய்யாவை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதற்கான சில யோசனைகள்:

புதிதாக சாப்பிடுங்கள்: பழுத்த கொய்யாவை நறுக்கி சிற்றுண்டியாகவோ அல்லது இனிப்பாகவோ சாப்பிடலாம்.

ஸ்மூத்தியை உருவாக்கவும்: புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் சத்தான ஸ்மூத்திக்காக கொய்யாவை மற்ற பழங்கள் மற்றும் சிறிது பால் அல்லது தயிர் சேர்த்து கலக்கவும்.

சாலட்டில் சேர்க்கவும்: கொய்யாவை நறுக்கி அல்லது நறுக்கி பச்சை சாலட்டில் சேர்க்கவும், இனிப்பு மற்றும் கசப்பான திருப்பம்.

சல்சாவை உருவாக்கவும்: கொய்யாவை பகடையாக நறுக்கி, நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, ஜலபீனோ மற்றும் சுண்ணாம்பு சாறுடன் கலந்து, ருசியான சல்சாவை வறுத்த இறைச்சிகள் அல்லது டார்ட்டில்லா சிப்ஸுடன் பரிமாறவும்.

இறைச்சியில் பயன்படுத்தவும்: கோழி அல்லது பன்றி இறைச்சிக்கு சுவையான இறைச்சியை உருவாக்க, பூண்டு, வெங்காயம், வினிகர் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் கொய்யாவை ப்யூரி செய்யவும்

கொய்யாவின் வகைகள்

கொய்யாவில் பல வகைகள் உள்ளன, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான சுவை, அமைப்பு மற்றும் நிறம். மிகவும் பொதுவான சில வகைகள் இங்கே:

இளஞ்சிவப்பு: இந்த வகை இளஞ்சிவப்பு சதை மற்றும் இனிமையான, லேசான சுவை கொண்டது. இது பெரும்பாலும் சாறு அல்லது ஜெல்லி தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது.

வெள்ளை: இந்த வகை வெள்ளை சதை மற்றும் அதிக புளிப்பு சுவை கொண்டது. இது பெரும்பாலும் சுவையான உணவுகள் மற்றும் பானங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

சிவப்பு: இந்த வகை சிவப்பு சதை மற்றும் வலுவான, இனிமையான சுவை கொண்டது. இது பெரும்பாலும் புதியதாக உண்ணப்படுகிறது அல்லது ஜாம் அல்லது ஜெல்லி தயாரிக்க பயன்படுகிறது.

மஞ்சள்: இந்த வகை மஞ்சள் சதை மற்றும் இனிப்பு, வெப்பமண்டல சுவை கொண்டது. இது பெரும்பாலும் சாறு அல்லது மிருதுவாக்கிகள் தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது.

guava in tamil


guava in tamil

கொய்யா வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பிய ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான பழமாகும். மேம்படுத்தப்பட்ட இதய ஆரோக்கியம், செரிமானம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு உள்ளிட்ட பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் இது தொடர்புடையது. கொய்யாவும் பல்துறை மற்றும் பல்வேறு வழிகளில் சுவைக்கலாம், புதிய துண்டுகள் முதல் ஸ்மூத்திகள் வரை சல்சாக்கள் வரை. எனவே அடுத்த முறை நீங்கள் ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியைத் தேடும் போது, ​​ஒரு பழுத்த கொய்யாவை அடைவதைக் கவனியுங்கள்.

பக்க விளைவுகள் மற்றும் முன்னெச்சரிக்கைகள்

கொய்யா பொதுவாக உண்பது பாதுகாப்பானதாகக் கருதப்பட்டாலும், சில முன்னெச்சரிக்கைகள் மற்றும் சாத்தியமான பக்கவிளைவுகளை மனதில் கொள்ள வேண்டும்.

ஒவ்வாமைகள்: சிலருக்கு கொய்யாவுக்கு ஒவ்வாமை இருக்கலாம், குறிப்பாக ஒரே குடும்பத்தில் உள்ள மற்ற பழங்களான கிவி, பப்பாளி அல்லது அன்னாசிப்பழங்களுக்கு ஒவ்வாமை இருந்தால்.

மருந்துகளுடன் தொடர்பு: கொய்யா சில மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளலாம், அதாவது இரத்தத்தை மெலிக்கும் மருந்துகள் அல்லது நீரிழிவு மருந்துகள். நீங்கள் மருந்து எடுத்துக் கொண்டிருந்தால், கொய்யாவை உட்கொள்ளும் முன் உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசுங்கள்.

அதிக நார்ச்சத்து: கொய்யாவில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது அதிகப்படியான அளவு உட்கொண்டால் வீக்கம், வாயு அல்லது வயிற்றுப்போக்கு போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.

பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்கள்: பல பழங்களைப் போலவே, கொய்யாவிலும் பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்கள் இருக்கலாம். உங்கள் வெளிப்பாட்டைக் குறைக்க, முடிந்தவரை ஆர்கானிக் கொய்யாவைத் தேர்ந்தெடுக்கவும் அல்லது சாப்பிடுவதற்கு முன்பு அதை நன்கு கழுவவும்.

பொதுவாக, கொய்யா ஒரு ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான பழமாகும், இது ஒரு சமச்சீர் உணவுக்கு சத்தான கூடுதலாக இருக்கும். இருப்பினும், உங்களுக்கு ஏதேனும் கவலைகள் அல்லது மருத்துவ நிலைமைகள் இருந்தால், உங்கள் உணவில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன், உங்கள் சுகாதார வழங்குநரை அணுகுவது எப்போதும் சிறந்தது.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story