ஆரோக்யமான இதயத்துக்கு பச்சைப்பயிறு: மருத்துவ குணங்கள் தெரியுமா உங்களுக்கு?....

ஆரோக்யமான இதயத்துக்கு பச்சைப்பயிறு:  மருத்துவ குணங்கள் தெரியுமா உங்களுக்கு?....

சத்துகள் மிகுந்த பச்சைப்பயிறு வறுத்தும் சாப்பிடலாம் சுவையாக இருக்கும் (கோப்பு படம்)

Green Gram in Tamil- நாம்அன்றாடம் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளக்கூடிய பருப்பில் போதிய புரதம் இருந்தாலும் மருத்துவகுணங்கள் அதிகம் கொண்ட பச்சைப்பயிறையும் சேர்த்துக்கொள்வது நல்லது. படிங்க...


Green Gram in Tamil-நாம் அன்றாடம் சாப்பிடும் உணவுகள் அனைத்திலும் ஒவ்வொரு உணவைப் பொறுத்தவரை சத்துகள் உள்ளது. எல்லா சத்துகள் மிகுந்ததே. அந்த வகையில் பயறு வகை என்றாலே புரதம் தான். நார்ச்சத்து மிகுந்து பல மருத்துவ குணங்களைக் கொண்ட பச்சைப்பயிறினை நாம் சாப்பிட்டால் நம் தேக ஆரோக்யம் வளமடையும். படிங்க...

பச்சைப்பயறு, உலகின் பல பகுதிகளில் பரவலாகஉட்கொள்ளப்படும் ஒரு பிரபலமான பருப்பு வகையாகும். இது சமச்சீர் உணவில் சேர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளில் ஒன்றாகும். பச்சைப்பயறு என்பது புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த ஒரு சிறிய, பச்சை பீன் ஆகும்.

greengram in tamil


greengram in tamil சாகுபடி செய்யப்பட்டுள்ளபச்சைப்பயிறு செடியிலிருந்து காய்த்து தொங்கும் பச்சைப்பயிறு காய்கள். (கோப்பு படம்)

ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்

பச்சைப்பயறு நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும். இதில் வைட்டமின் சி, இரும்பு, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளிட்ட பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. இது புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த ஆதாரமாகவும் உள்ளது, இது சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

பச்சைப் பயிரின் மிக முக்கியமான நன்மைகளில் ஒன்று இது குறைந்த கலோரி உணவு. 100 கிராம் பச்சைப் பயிரில் வெறும் 347 கலோரிகள் உள்ளதால், உடல் எடையைக் குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த உணவாக அமைகிறது. இது குறைந்த கொழுப்புள்ள உணவாகும், 100 கிராமுக்கு 1.2 கிராம் மட்டுமே கொழுப்பு உள்ளது.

பச்சைப்பயறு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிடமிருந்து உடலை சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்க உதவுகிறது. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

greengram in tamil


பச்சைப்பயிறும், முளை விட்ட பச்சைப்பயிறும் (கோப்பு படம்)

ஆரோக்ய நன்மைகள்

பச்சைப்பயறு நுகர்வு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. பச்சைப் பயிரின் குறிப்பிடத்தக்க சில ஆரோக்கிய நன்மைகள் இங்கே:

*செரிமான ஆரோக்கியம்: பச்சைப்பயறு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும், இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க அவசியம். நார்ச்சத்து குடல் இயக்கத்தை சீராக்கவும், மலச்சிக்கலை தடுக்கவும், பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தை குறைக்கவும் உதவுகிறது.

*எடை குறைப்பு: முன்பே குறிப்பிட்டது போல், பச்சைப்பயறு குறைந்த கலோரி உணவு என்பதால், உடல் எடையை குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு ஏற்ற உணவாகும். பச்சைப் பயிரின் அதிக நார்ச்சத்து, திருப்தியை ஊக்குவிக்கவும், ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும் உதவும்.


தேங்காய், மாங்காய் சேர்த்து செய்யப்பட்ட சுவையான சுண்டல் (கோப்பு படம்)

*இதய ஆரோக்கியம்: பச்சைப்பயறு இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் பல ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளது. இது பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது. இது மெக்னீசியத்தின் வளமான மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான இதய தாளத்தை பராமரிக்க அவசியம்.

*இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு: பச்சைப்பயறு குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது இது சர்க்கரையை மெதுவாக இரத்த ஓட்டத்தில் வெளியிடுகிறது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவு அதிகரிப்பதைத் தடுக்க உதவுகிறது மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

சமையல் பயன்கள்

பச்சைப் பயிரை பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தலாம் மற்றும் உலகெங்கிலும் உள்ள பல உணவு வகைகளில் முக்கியப் பொருளாக உள்ளது. இது பல்வேறு வழிகளில் சமைக்கக்கூடிய ஒரு பல்துறை மூலப்பொருள். பச்சைப்பயறு பயன்படுத்தக்கூடிய சில வழிகள் இங்கே:

*சூப்கள்: பச்சைப் பயறு சுவையான சூப்களைத் தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது, இந்த பருப்பை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள இது ஒரு சிறந்த வழியாகும். பச்சைப்பயறு சூப் ஆசியாவின் பல பகுதிகளில் பிரபலமான உணவாகும்.

*. சாலடுகள்: பச்சை பயிரை சமைத்த அல்லது பச்சையாக சாலட்களில் பயன்படுத்தலாம். இது சாலட்டில் ஒரு முறுமுறுப்பான அமைப்பைச் சேர்க்கிறது மற்றும் உணவின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தை அதிகரிக்க ஒரு சிறந்த வழியாகும்.

* கறிகள்: பச்சைப் பயிரை தனியாகவோ அல்லது மற்ற காய்கறிகளுடன் சேர்த்து கறிகளில் பயன்படுத்தலாம். கறியில் புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து சேர்க்க இது ஒரு சிறந்த வழியாகும்.



பச்சைப்பயிறில் செய்யப்பட்ட சத்து மாவு உருண்டை (கோப்பு படம்)

*முளைகள்: பச்சைப் பயிரை முளைத்து, பலவகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தலாம். முளைத்த பச்சைப்பயறு ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும் மற்றும் உடல் எடையை குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு குறிப்பாக நன்மை பயக்கும்.

உங்கள் உணவில் பச்சைப் பயிரை எவ்வாறு சேர்ப்பது

பச்சைப்பயறு ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது பல உணவுகளில் சேர்க்கப்படலாம். உங்கள் உணவில் பச்சைப் பயிரை எப்படிச் சேர்க்கலாம் என்பதற்கான சில யோசனைகள் இங்கே:

*பச்சைப்பயறு சூப்:

இந்த பருப்பை உங்கள் உணவில் சேர்க்க ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான வழி. பச்சைப்பயறு சூப் தயாரிக்க, பச்சைப் பயிரை இரவு முழுவதும் ஊறவைக்கவும். மறுநாள், தண்ணீரை வடித்துவிட்டு, பச்சைப்பயிறைக் கழுவவும். ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது எண்ணெய் சேர்த்து சிறிது வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சி சேர்த்து வதக்கவும். பச்சைப்பயறு மற்றும் போதுமான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும். சிறிது உப்பு, மிளகு மற்றும் நீங்கள் விரும்பும் பிற மசாலாப் பொருள்களைச் சேர்க்கவும். ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வாருங்கள், பின்னர் வெப்பத்தை குறைத்து, பச்சைப்பயறு மென்மையாகும் வரை கொதிக்க விடவும். சிறிது ரொட்டி அல்லது பட்டாசுகளுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

*. கிரீன் கிராம் சாலட்: பச்சைப்பயறு சாலட் செய்ய, பச்சைப் பயிரை இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து ஆரம்பிக்கவும். மறுநாள், தண்ணீரை வடித்துவிட்டு, பச்சைப்பயிறைக் கழுவவும். ஒரு பாத்திரத்தில், பச்சைப் பயறு, சில நறுக்கிய தக்காளி, வெள்ளரி, வெங்காயம் மற்றும் நீங்கள் விரும்பும் பிற காய்கறிகளைச் சேர்க்கவும். சிறிது எலுமிச்சை சாறு, உப்பு மற்றும் மிளகு சேர்த்து, நன்கு கலக்கவும். குளிரவைத்து பரிமாறவும்.


பச்சைப்பயிறும் வெல்லமும் கலந்த சுவையான பாயாசம் (கோப்பு படம்)

*பச்சைப்பயறு கறி: பச்சைப்பயறு கறியை உருவாக்க, பச்சைப் பயிரை இரவு முழுவதும் ஊறவைக்கவும். மறுநாள், தண்ணீரை வடித்துவிட்டு, பச்சைப்பயிறைக் கழுவவும். ஒரு கடாயில், சிறிது எண்ணெய் சேர்த்து சிறிது வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சி சேர்த்து வதக்கவும். சிறிது நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்த்து, தக்காளி மென்மையாகும் வரை வதக்கவும். பச்சைப்பயறு மற்றும் போதுமான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும். சிறிது உப்பு, மிளகு மற்றும் நீங்கள் விரும்பும் பிற மசாலாப் பொருள்களைச் சேர்க்கவும். பச்சைப்பயறு மென்மையாகும் வரை வேக விடவும். சிறிது அரிசி அல்லது ரொட்டியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

*முளைத்த பச்சைப்பயறு சாலட்: முளைத்த பச்சைப்பயறு சாலட் தயாரிக்க, பச்சைப் பயிரை முளைக்கத் தொடங்குங்கள். இதைச் செய்ய, பச்சைப் பயிரை இரவு முழுவதும் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். மறுநாள், தண்ணீரை வடித்துவிட்டு, பச்சைப்பயிறைக் கழுவவும். பச்சைப் பயிரை ஒரு ஜாடியில் போட்டு, அதை ஒரு பாலாடைக்கட்டியால் மூடி வைக்கவும். ஜாடியை ஒரு இருண்ட இடத்தில் வைக்கவும், பச்சைப் பயிரை ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை துவைக்கவும். சில நாட்களுக்குப் பிறகு, பச்சைப்பயறு துளிர்விடும். ஒரு கிண்ணத்தில், முளைத்த பச்சைப்பயறு, சில நறுக்கிய தக்காளி, வெள்ளரிகள், வெங்காயம் மற்றும் நீங்கள் விரும்பும் பிற காய்கறிகளைச் சேர்க்கவும். சிறிது எலுமிச்சை சாறு, உப்பு மற்றும் மிளகு சேர்த்து, நன்கு கலக்கவும். குளிரவைத்து பரிமாறவும்.

, பச்சைப்பயறு ஒரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இது புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த குறைந்த கலோரி உணவாகும். பச்சைப்பயறு நுகர்வு செரிமான ஆரோக்கியம், எடை இழப்பு, இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு உள்ளிட்ட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. பச்சைப் பயிரை சூப்கள், சாலடுகள், கறிகள் மற்றும் முளைகள் உட்பட பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தலாம். இது ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது பல வழிகளில் சமச்சீர் உணவில் சேர்க்கப்படலாம்.



அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Tags

Next Story