fibre nutrient strength of vegetables நார்ச்சத்து மிகுந்த காய்கறிகளை நீங்கள் தினமும் சாப்பிடுகிறீர்களா?.....படிங்க...
fibre nutrient strength of vegetables
நாம் அன்றாடம் சாப்பிடும் உணவில் சத்துகள் போதுமானதாக கிடைக்காது.இதற்காக தினந்தோறும் உணவுடன் காய்கறிகள், கீரை , பழ வகைகளை உபரியாக சேர்த்து உண்கிறோம். இதனால் நம் உடலுக்கு தேவையான சத்துகளைப் பெறுகிறோம். அதுவும் சிலர் இயற்கையான காய்கறிகளை பச்சையாகவே உண்டால் சத்துகள் மிகுதியாக கிடைக்கும் என்கிறார்கள். வேகவைப்பதால் சத்து இழப்பு ஏற்படுகிறது என்ற கருத்தும் நிலவி வருகிறது.
ஆனால் இக்கால இளைய தலைமுறையினர் இந்த சத்து மிகுந்த காய்கறிகளை உண்பதில் இருந்து விலகிச்செல்கின்றனர். வறுத்த, பொறித்த பாஸ்ட் ஃ புட் வகைகளை அதிகம் விரும்பி உண்கின்றனர். உடலுக்கு தேவையான சத்துகளை அளிக்கும் காய்கறிகள், பழ வகைகளை சாப்பிடாததால் அவர்களுக்கு தேவையான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியானது குறைய வாய்ப்புகள் அதிகம். எனவே இனியாவது இவர்கள் காய்கறிகள் ,பழ வகைகளை ஆர்வத்துடன் உண்ண பழகிக்கொள்ள வேண்டும். பெற்றோர்கள் இதனை அவர்கள் உணரும் வகையில் உணர்த்தவேண்டும்.. சரிங்க...காய்கறிகள் மற்றும் அதில் அடங்கியுள்ள சத்துகள் குறித்து விரிவாக பார்ப்போம்...
காய்கறிகள் ஆரோக்கியமான உணவின் இன்றியமையாத அங்கமாகும். அவை தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன, அவை உடலுக்கு தேவையான ஆற்றலையும் ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகின்றன. காய்கறிகளில் பல வகைகள் உண்டு.
ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான ஊட்டச்சத்துக்களுடன், உங்கள் உணவில் பல்வேறு வகையான காய்கறிகளைச் சேர்ப்பது மிகவும் முக்கியமானது.
உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதை கருத்தில் கொள்ள வேண்டிய சில ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த காய்கறிகள் இங்கே:
fibre nutrient strength of vegetables
fibre nutrient strength of vegetables
கீரை
கீரை காய்கறிகளில் மிகவும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த ஒன்றாகும். இது இரும்பு, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவற்றுடன் வைட்டமின்கள் ஏ, சி, ஈ மற்றும் கே ஆகியவற்றால் நிரம்பியுள்ளது. கீரை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் சிறந்த மூலமாகும், இது செல்களுக்கு சேதம் விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவும்.
ப்ரோக்கோலி
ப்ரோக்கோலி வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த மற்றொரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த காய்கறி ஆகும். இது வைட்டமின்கள் சி மற்றும் கே, ஃபோலேட் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். ப்ரோக்கோலி நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமானத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் நீண்ட நேரம் உங்களை முழுதாக உணர வைக்கும்.
கேரட்
கேரட் வைட்டமின் ஏ இன் சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான கண்பார்வை பராமரிக்க அவசியம். அவை வைட்டமின்கள் கே மற்றும் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். கேரட்டில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது செல்களை சேதப்படுத்தும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். அவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது செல்களுக்கு சேதம் விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவும். இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்துள்ளது, இது உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான கண்பார்வை பராமரிக்க அவசியம்.
முட்டைக்கோஸ்
முட்டைக்கோஸ் என்பது வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த மற்றொரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த காய்கறி ஆகும். இது கால்சியம் மற்றும் பொட்டாசியத்துடன் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். கேல் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது செல்களுக்கு சேதம் விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவும்.
fibre nutrient strength of vegetables
fibre nutrient strength of vegetables
பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள்
பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் வைட்டமின் சி, ஃபோலேட் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். அவை வைட்டமின் கே, பொட்டாசியம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் நல்ல மூலமாகும். பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகளில் குளுக்கோசினோலேட்டுகள் நிறைந்துள்ளன, அவை புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகளைக் கொண்டிருக்கின்றன.
பெல் பெப்பர்ஸ்
மிளகுத்தூள் வைட்டமின் சி இன் சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்க அவசியம். அவை வைட்டமின்கள் A மற்றும் B6, ஃபோலேட் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். மிளகுத்தூளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது செல்களை சேதப்படுத்தும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவும்.
தக்காளி
தக்காளி வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். அவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது செல்களுக்கு சேதம் விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவும். தக்காளியில் லைகோபீன் நிறைந்துள்ளது, இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.
fibre nutrient strength of vegetables
fibre nutrient strength of vegetables
அஸ்பாரகஸ்
அஸ்பாரகஸ் ஃபோலேட் மற்றும் நார்ச்சத்துடன் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். இது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது செல்களுக்கு சேதம் விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. அஸ்பாரகஸில் குளுதாதயோன் நிறைந்துள்ளது, இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
காலிஃபிளவர்
காலிஃபிளவர் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த மற்றொரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த காய்கறி ஆகும். இது வைட்டமின் சி, ஃபோலேட் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். காலிஃபிளவர் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது செல்களை சேதப்படுத்தும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
உங்கள் உணவில் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த காய்கறிகளின் வரம்பு நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க முக்கியமானது. இந்த காய்கறிகளில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை உடலை சரியாக செயல்பட வைப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. உங்கள் உணவில் பல்வேறு வண்ணமயமான காய்கறிகளைச் சேர்ப்பது, நீங்கள் பரந்த அளவிலான ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெறுவதை உறுதிப்படுத்த உதவும்.
fibre nutrient strength of vegetables
fibre nutrient strength of vegetables
பயன்படுத்தப்படும் சமையல் முறை காய்கறிகளின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தை பாதிக்கும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். காய்கறிகளை வேகவைப்பது அல்லது வதக்குவது அவற்றின் ஊட்டச்சத்துக்களை தக்கவைக்க உதவும், அதே நேரத்தில் அவற்றை வேகவைப்பது அல்லது அதிகமாக சமைப்பது ஊட்டச்சத்து இழப்புக்கு வழிவகுக்கும். காய்கறிகளை பச்சையாக சாப்பிடுவதும் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தை தக்கவைக்க ஒரு சிறந்த வழியாகும்.
உங்கள் உணவில் காய்கறிகளைச் சேர்ப்பது எளிதாகவும் சுவையாகவும் இருக்கும். உங்கள் காலை ஸ்மூத்தியில் கீரையைச் சேர்த்து, சுவையான சைட் டிஷ்க்காக இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை வறுக்கவும் அல்லது பூண்டு மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெயுடன் காலேவை வதக்கவும். சுவையான சாலடுகள் அல்லது ஸ்டிர்-ஃப்ரைகளை உருவாக்க நீங்கள் வெவ்வேறு காய்கறி சேர்க்கைகளுடன் பரிசோதனை செய்யலாம்.
போதுமான காய்கறிகளை சாப்பிடுவதற்கு நீங்கள் சிரமப்பட்டால், ஆக்கப்பூர்வமான வழிகளில் அவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். எடுத்துக்காட்டாக, நீங்கள் காய்கறிகளை சூப்கள், அல்லது கேசரோல்களில் சேர்க்கலாம் அல்லது பீஸ்ஸாக்கள் அல்லது சாண்ட்விச்களுக்கு டாப்பிங்காகப் பயன்படுத்தலாம்.
அவற்றின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளுக்கு மேலதிகமாக, காய்கறிகளில் கலோரிகள் குறைவாகவும் நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், அவை எடை மேலாண்மைக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகின்றன. காய்கறிகள் நிறைந்த உணவை உட்கொள்வது இதய நோய், நீரிழிவு மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
fibre nutrient strength of vegetables
fibre nutrient strength of vegetables
உங்கள் உணவில் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த காய்கறிகளை சேர்த்துக்கொள்வது நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க அவசியம். இந்த காய்கறிகள் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பியுள்ளன, அவை உடலுக்கு தேவையான ஆற்றல் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன. காய்கறிகள் நிறைந்த உணவை உட்கொள்வது நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும், எடையைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவும். எனவே அடுத்த முறை உங்கள் உணவைத் திட்டமிடும் போது, வண்ணமயமான மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த காய்கறிகளை உள்ளடக்குவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.
முன்னர் குறிப்பிடப்பட்ட ஊட்டச்சத்துக்களுடன் கூடுதலாக, காய்கறிகள் அவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பங்களிக்கும் பிற முக்கிய சேர்மங்களையும் கொண்டுள்ளது. இந்த கலவைகளில் சிலவற்றைக் கூர்ந்து கவனிப்போம்:
பைட்டோ கெமிக்கல்கள்
பைட்டோ கெமிக்கல்கள் காய்கறிகள் உட்பட தாவர உணவுகளில் இயற்கையாக நிகழும் கலவைகள் ஆகும். இந்த சேர்மங்கள் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் உட்பட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது. காய்கறிகளில் காணப்படும் பைட்டோ கெமிக்கல்களின் எடுத்துக்காட்டுகள் கரோட்டினாய்டுகள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள்.
நார்ச்சத்து
காய்கறிகள் உணவு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும், இது செரிமான ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. நார்ச்சத்து செரிமானத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் முழுமையின் உணர்வுகளை ஊக்குவிக்கிறது, இது எடை நிர்வாகத்திற்கு ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து ஆகும். கூடுதலாக, நார்ச்சத்து இதய நோய் மற்றும் நீரிழிவு போன்ற நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
தண்ணீர்
பல காய்கறிகளில் நீர்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது உடலை நீரேற்றமாக வைத்திருக்கவும், ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும். சரியான உடல் செயல்பாடுகளை பராமரிக்க நீரேற்றமாக இருப்பது முக்கியம் மற்றும் தலைவலி மற்றும் சோர்வு போன்ற நீரிழப்பு தொடர்பான அறிகுறிகளைத் தடுக்க உதவும்.
fibre nutrient strength of vegetables
fibre nutrient strength of vegetables
குறைந்த கலோரி அடர்த்தி
காய்கறிகள் பொதுவாக கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளன, அதாவது அவை கலோரி உட்கொள்ளலில் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை வழங்காமல் அதிக அளவில் உட்கொள்ளலாம். இது எடை மேலாண்மைக்கு குறிப்பாக நன்மை பயக்கும் மற்றும் தனிநபர்கள் ஆரோக்கியமான உடல் எடையை பராமரிக்க உதவும்.
ரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு
இலை கீரைகள் மற்றும் சிலுவை காய்கறிகள் போன்ற சில காய்கறிகள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன. நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது இந்த நிலையை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு இது முக்கியமானது.
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்
பல காய்கறிகளில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட கலவைகள் உள்ளன. இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் கீல்வாதம் உள்ளிட்ட பல நாள்பட்ட நோய்களுக்கு நாள்பட்ட அழற்சி ஒரு ஆபத்து காரணி. காய்கறிகள் உட்பட அழற்சி எதிர்ப்பு உணவுகள் நிறைந்த உணவை உட்கொள்வது இந்த நிலைமைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
குடல் ஆரோக்கியம்
காய்கறிகளில் ப்ரீபயாடிக் ஃபைபர் உள்ளது, இது குடலில் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது. இந்த பாக்டீரியாக்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் மேம்படுத்தப்பட்ட நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு மற்றும் மன ஆரோக்கியம் உட்பட பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
காய்கறிகள் ஊட்டச்சத்து நிறைந்தவை மட்டுமல்ல, அவற்றின் ஆரோக்கிய நலன்களுக்கு பங்களிக்கும் ஏராளமான கலவைகளையும் கொண்டிருக்கின்றன. பைட்டோ கெமிக்கல்கள், நார்ச்சத்து, நீர், குறைந்த கலோரி அடர்த்தி, இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு, அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் மற்றும் குடல் ஆரோக்கியம் ஆகியவை உங்கள் உணவில் காய்கறிகளை சேர்ப்பதன் பல நன்மைகளில் சில. எனவே அடுத்த முறை நீங்கள் சிற்றுண்டியை அடையும் போது, அதற்கு பதிலாக சில வண்ணமயமான காய்கறிகளை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu