சோம்பிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் பற்றி உங்களுக்கு தெரியுமா? ...படிங்க....
![சோம்பிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் பற்றி உங்களுக்கு தெரியுமா? ...படிங்க.... சோம்பிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் பற்றி உங்களுக்கு தெரியுமா? ...படிங்க....](https://www.nativenews.in/h-upload/2022/12/31/1636329-31-dec-fennel-i-mage-4.webp)
மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த சோம்பு. (கோப்பு படம்)
Fennel in Tamil-நாம் அன்றாடம் சாப்பிடும் உணவு வகைகளில் நறுமணத்திற்காக ஒரு சில பொருட்களைச் சேர்க்கிறோம். இதுபோல் சேர்க்கப்படும் பொருட்கள் அந்த உணவிற்கு சிறந்த நறுமணத்தினை மட்டும் தருவதில்லை. உணவோடு சேர்வதால் பல சத்துகளும் நமக்கு கிடைக்கின்றன. அந்த வகையில் பெருஞ்சீரகமும் நல்ல சத்துகள் மற்றும் மருத்துவ பயன்களை நமக்கு அளிக்கிறது. அதனைப் பற்றிப் பார்ப்போம்.
சோம்பு என்று சொல்லக்கூடிய பெருஞ்சீரக தாவரத்தின் படம் (கோப்பு படம்)
பெருஞ்சீரகம் என்று சொல்லப்படும் சோம்பு ஒரு வற்றாத மூலிகையாகும் (Apiaceae). இது மத்திய தரைக்கடல் பகுதியைப் பூர்வீகமாகக் கொண்டது, ஆனால் இப்போது அதன் சுவையான விதைகள், இலைகள் மற்றும் பல்புகளுக்காக உலகம் முழுவதும் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. பெருஞ்சீரகம் மருத்துவ மற்றும் சமையல் பயன்பாட்டிற்கான நீண்ட வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது,
பெருஞ்சீரகம் ஒரு கடினமான தாவரமாகும், இது 5 அடி உயரம் வரை வளரக்கூடியது மற்றும் மென்மையான, இறகு இலைகள் மற்றும் சிறிய மஞ்சள் பூக்கள் கொண்டது, இது உண்ணக்கூடியது . பெருஞ்சீரகத்தில் மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படும் விதைகளும் உள்ளன, மேலும் இலைகளை புதியதாகவோ அல்லது உலர்த்தி மூலிகையாகவோ பயன்படுத்தலாம்.
பெருஞ்சீரகம் செரிமானத்திற்கு உதவுதல், வீக்கத்தைக் குறைத்தல் மற்றும் சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் உள்ளிட்ட பல ஆரோக்ய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் நல்ல மூலமாகவும் உள்ளது மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.
சமையல் பயன்கள்
பெருஞ்சீரகம் ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது சூப்கள், சாலடுகள் மற்றும் பிரேஸ் செய்யப்பட்ட உணவுகள் உட்பட பலவகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். விளக்கை துண்டுகளாக நறுக்கி பச்சையாகவோ, சமைத்ததாகவோ அல்லது வறுத்ததாகவோ சாப்பிடலாம், மேலும் இலைகளை உணவுகளுக்கு சுவை சேர்க்க மூலிகையாக பயன்படுத்தலாம். பெருஞ்சீரகம் விதைகள் பொதுவாக இந்திய மற்றும் மத்திய கிழக்கு உணவு வகைகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, மேலும் சீன சமையலில் "ஐந்து மசாலா" என்று அழைக்கப்படும் மசாலா கலவையில் இது ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும்.பெருஞ்சீரகத்தின் பொதுவான பயன்பாடுகளில் ஒன்று சாலட்களில் உள்ளது.பெருஞ்சீரகத்தை பிரேஸ் செய்து அல்லது வறுத்து, ஒரு பக்க உணவாக பரிமாறலாம் அல்லது சுவையின் ஆழத்தை சேர்க்க சூப்கள் மற்றும் குண்டுகளில் பயன்படுத்தலாம்.
மருத்துவப் பயன்கள்
பெருஞ்சீரகம் மருத்துவப் பயன்பாட்டில் நீண்ட வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் இது பாரம்பரியமாக செரிமான பிரச்னைகள் மற்றும் சுவாச நிலைமைகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, மேலும் இது இருமல், சளி மற்றும் நெரிசலுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது.
ஆரோக்ய நன்மைகள்
இதன் மருத்துவ பயன்பாடுகளுக்கு கூடுதலாக, பெருஞ்சீரகம் பல ஆரோக்ய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. இது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்க உதவும். பெருஞ்சீரகத்தில் வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் கால்சியம் உள்ளிட்ட ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன, மேலும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
பெருஞ்சீரகம் பல சாத்தியமான ஆரோக்ய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது, அவற்றுள்:செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது: பெருஞ்சீரகம் கார்மினேடிவ் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பாரம்பரியமாக செரிமானத்திற்கு உதவுவதற்கும் வீக்கத்தைக் குறைப்பதற்கும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.வீக்கத்தைக் குறைக்கும்: பெருஞ்சீரகத்தில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது, இது உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும்.
சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல்: பெருஞ்சீரகம் அஸ்ட்ரிஜென்ட் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.இதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவும்.மெனோபாஸ் அறிகுறிகளைக் குறைத்தல்: சில ஆய்வுகள் பெருஞ்சீரகம் சூடான ஃப்ளாஷ்கள் மற்றும் மாதவிடாய் நின்ற பிற அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவும் என்று பரிந்துரைத்துள்ளது.
முன்னெச்சரிக்கைகள்
பெருஞ்சீரகம் பொதுவாக எப்போதும்பாதுகாப்பானதாக கருதப்படுகிறது,உணவு அல்லது மசாலா போன்ற சாதாரண அளவுகளில் உட்கொள்ளப்படுகிறது. இருப்பினும், பெருஞ்சீரகம் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை மருந்துகள் உட்பட சில மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளலாம் மற்றும் சிலருக்கு பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.
பெருஞ்சீரகத்தை கர்ப்பிணி அல்லது பாலூட்டும் பெண்கள் எச்சரிக்கையுடன் பயன்படுத்த வேண்டும், ஏனெனில் இது ஈஸ்ட்ரோஜன் போன்ற விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம் மற்றும் ஹார்மோன் அளவை பாதிக்கலாம். மார்பக அல்லது கருப்பை புற்றுநோய் போன்ற ஈஸ்ட்ரோஜன் உணர்திறன் புற்றுநோய் உள்ளவர்களுக்கு இது பரிந்துரைக்கப்படவில்லை.
சிலருக்கு தோல் எரிச்சல், சொறி அல்லது சுவாசிப்பதில் சிரமம் உள்ளிட்ட பெருஞ்சீரகத்திற்கு ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகள் ஏற்படலாம். பெருஞ்சீரகத்தை உட்கொண்ட பிறகு இந்த அறிகுறிகளில் ஏதேனும் ஒன்றை நீங்கள் சந்தித்தால், அதைப் பயன்படுத்துவதை நிறுத்திவிட்டு டாக்டரை அணுகுவது அவசியம்.
கூடுதலாக, பெருஞ்சீரகம் சப்ளிமெண்ட்ஸ், பெருஞ்சீரகம் எண்ணெய் உட்பட, உணவு மற்றும் மருந்து நிர்வாகத்தால் (FDA) கட்டுப்படுத்தப்படவில்லை மற்றும் அசுத்தங்கள் இருக்கலாம் அல்லது நிச்சயமற்ற தூய்மையுடன் இருக்கலாம். ஒரு சுகாதார நிபுணரின் வழிகாட்டுதலின் கீழ் மட்டுமே பெருஞ்சீரகம் சப்ளிமெண்ட்ஸைப் பயன்படுத்துவது முக்கியம்.
ஒட்டுமொத்தமாக, பெருஞ்சீரகம் ஒரு சுவையான மற்றும் நறுமண மூலிகையாகும், இது மருத்துவ மற்றும் சமையல் பயன்பாட்டின் நீண்ட வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது. இது பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருந்தாலும், பெருஞ்சீரகம் சப்ளிமெண்ட்ஸைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு அல்லது சாத்தியமான தொடர்புகள் அல்லது பக்க விளைவுகள் பற்றி உங்களுக்கு ஏதேனும் கவலைகள் இருந்தால், எச்சரிக்கையைப் பயன்படுத்துவது மற்றும் ஒரு சுகாதார நிபுணரை அணுகுவது முக்கியம்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
Tags
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
-
Menu