இயற்கை வழிகளில் யூரிக் அமில அளவைக் குறைப்பது எப்படி?

இயற்கை வழிகளில் யூரிக் அமில அளவைக் குறைப்பது எப்படி?

பைல் படம்

இயற்கை வழிகளில் யூரிக் அமில அளவைக் குறைப்பது எப்படி? என்பது குறித்து தெரிந்துகொள்வோம்.

உடலில் அதிக அளவு யூரிக் அமிலம் இருப்பது கீல்வாதம் போன்ற ஒரு வகை வாத நோய்க்கு வழிவகுக்கும். யூரிக் அமிலத்தை இயற்கையாகவே கட்டுப்படுத்த உதவும் சில விஷயங்களை இங்கே காண்போம்.

யூரிக் அமிலம் என்றால் என்ன?

நமது உடலில் பியூரின் என்ற வேதிப்பொருள் உடைக்கப்படும்போது யூரிக் அமிலம் உருவாகிறது. பொதுவாக, இந்த அமிலம் சிறுநீரகங்கள் மூலம் வடிகட்டப்பட்டு சிறுநீரில் வெளியேற்றப்படும். ஆனால், சில நேரங்களில், உடல் அதிகப்படியான யூரிக் அமிலத்தை உற்பத்தி செய்யலாம் அல்லது சிறுநீரகங்கள் அவற்றை போதுமான அளவு வெளியேற்றாமல் இருக்கலாம். இது உடலில், குறிப்பாக மூட்டுகளில் யூரிக் அமில படிகங்கள் உருவாக காரணமாகிறது. இத்தகைய படிகங்கள் வீக்கம், வலி ​​மற்றும் கீல்வாதம் போன்ற பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தக்கூடும்.

யூரிக் அமில அளவு அதிகரிக்கக் காரணங்கள்:

  • பியூரின் நிறைந்த உணவுகளை அதிகமாக உட்கொள்வது.
  • அதிகப்படியான உடல் எடை அல்லது பருமன்.
  • சிறுநீரக செயல்பாடு பாதிக்கப்படுதல்.
  • மது அருந்துதல்.
  • சில மருந்துகளின் பக்கவிளைவுகள்.
  • குடும்பத்தில் யூரிக் அமிலப் பிரச்சனை வரலாறு.

உயர் யூரிக் அமிலத்தின் அறிகுறிகள்

  • மூட்டுகளில் வலி மற்றும் வீக்கம், குறிப்பாக பெருவிரலில்
  • மூட்டுகளைச் சுற்றியுள்ள பகுதிகளில் சிவத்தல்
  • உடலில் கட்டி போன்ற வளர்ச்சி
  • சிறுநீரக கற்கள் உருவாதல்
  • இயற்கை வழிகளில் யூரிக் அமிலத்தை கட்டுப்படுத்தும் வழிமுறைகள்

1. உணவு முறை மாற்றங்கள்:

பியூரின் குறைந்த உணவுகளை உண்ணுதல்: கீல்வாதம் போன்ற பிரச்சனையால் அவதிப்படுபவர்கள் உணவில் மாற்றங்கள் அவசியம். பியூரின் நிறைந்த உணவுகளான சிவப்பு இறைச்சிகள், கடல் உணவுகள் (மத்தி, இறால் போன்றவை), சில வகை பீன்ஸ், காளான் ஆகியவற்றைத் தவிர்ப்பது அல்லது குறைவாக உண்பது நல்லது.

தண்ணீர் அதிகம் குடித்தல்: உடலிலிருந்து யூரிக் அமிலத்தை வடிகட்ட தண்ணீர் பெரிதும் உதவுகிறது. எனவே போதுமான அளவு நீர் அருந்துவது அவசியம்.

செர்ரி பழங்களை சேர்த்துக் கொள்ளுதல்: செர்ரிகளில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன. சில ஆய்வுகளின் படி இது யூரிக் அமில அளவைக் குறைக்க உதவும்.

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள்: ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை, கொய்யா போன்ற பழங்கள் மற்றும் ப்ராக்கோலி, காலிஃபிளவர் போன்ற காய்கறிகளில் வைட்டமின் சி வளமாக உள்ளது. இவை யூரிக் அமில அளவைக் குறைக்க உதவுவதாக நம்பப்படுகிறது.

மது அருந்துவதை தவிர்ப்பது: மது உடலில் யூரிக் அமிலத்தின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் தன்மை கொண்டது.

பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் சர்க்கரை நிறைந்த பானங்களைத் தவிர்ப்பது: பிரக்டோஸ் ஒரு வகை சர்க்கரை, இது யூரிக் அமில அளவை அதிகரிக்கச் செய்யும். எனவே, பதப்படுத்தப்பட்ட இனிப்பு பானங்கள், கேக்குகள், செயற்கை பழச்சாறுகள் போன்றவற்றைத் தவிர்க்கவும்.

2. ஆரோக்கியமான எடையை பராமரித்தல்:

உடல் எடை கூடுதலாக இருப்பவர்களுக்கு யூரிக் அமில அளவுகள் அதிகரிக்கும் அபாயம் உள்ளது. எனவே ஆரோக்கியமான உணவு முறைகள், உடற்பயிற்சி மூலம் அதிக எடையை குறைக்க முயல்வது நல்லது.

3. உடற்பயிற்சி:

தினசரி உடற்பயிற்சி முக்கியமானது. இது எடையைக் கட்டுப்படுத்துவதோடு, யூரிக் அமில அளவுகளையும் குறைக்க உதவுகிறது.

4. மன அழுத்தத்தைக் குறைத்தல்

மன அழுத்தமும் யூரிக் அமில அளவு அதிகரிக்கக் காரணமாகிறது. யோகா, தியானம் போன்ற பயிற்சிகள் மூலம் மன அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தலாம்.

எப்போது மருத்துவரை அணுக வேண்டும்?

மேற்கூறிய இயற்கை வழிகளை பின்பற்றிய பின்னரும் யூரிக் அமில அளவு அதிகரிக்கும் பட்சத்தில், மூட்டு வலி போன்ற அறிகுறிகள் இருந்தால், மருத்துவரை அணுகுவது மிகவும் முக்கியம். கட்டுப்பாடில்லாத யூரிக் அமில அளவு சிறுநீரக பாதிப்பு போன்ற கடுமையான பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கலாம்.

கீல்வாதம் உள்ளவர்கள், மருத்துவர் அறிவுறுத்தும் உணவு முறைகளைப் பின்பற்றவது மிகவும் அவசியம். சுயமாக உணவுமுறை மாற்றங்களை மேற்கொள்வதைத் தவிர்க்கவும்.

Tags

Next Story