நோய்களைக்குணப்படுத்தும் சீரகம் உங்களுக்கு தெரியுமா? ...படிச்சு பாருங்க...
நம் உடல் அகத்தினைச் சீராக்கும் சீரகம் உடலுக்கு மிக மிக நல்லது (கோப்பு படம்)
Cumin Powder in Tamil-நாம் அன்றாடம் சமையலுக்கு பயன்படுத்தும் சீரகம் நம் உடல் ஆரோக்யத்தினைப் பேணிக்காப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. சீரகத்தினைப் பொடி செய்து பொடியாகவும் ஒரு சிலர் பயன்படுத்துகின்றனர். ஒரு சிலர் சீரகத்தினைப் பாதி மிக்சியில்ஓட்டி அதனைப் பயன்படுத்துவார்கள். அந்த வகையில் நம் உடல் ஆரோக்யத்தில் அகத்தினை சீராக்க இந்த சீரகம் பெரிதும் துணை புரிகிறது.
சீரகம் என்பது உலகெங்கிலும் உள்ள பல உணவு வகைகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மசாலாப் பொருள். இது ஒரு சூடான, மண் சுவை கொண்டது மற்றும் பெரும்பாலும் உணவுகளில் கூடுதல் சுவைக்கு இது பெரிதும் பயன்படுகிறது. சீரகத் தூள் சீரக விதைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் சமையல் குறிப்புகளில் சீரகத்தைச் சேர்க்காத மெனுக்கள் இருப்பது குறைவு எனலாம்.
சீரகப் பொடியின் வரலாறு
சீரகம் கிழக்கு மத்திய தரைக்கடல் பகுதி மற்றும் மத்திய கிழக்கிற்கு சொந்தமானது, மேலும் இது ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக மசாலாப் பொருளாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. பண்டைய எகிப்தியர்கள் தங்கள் சமையலில் மற்றும் மம்மிகள் தயாரிப்பதில் சீரகத்தைப் பயன்படுத்தினர், மேலும் இது பண்டைய ரோமில் பிரபலமான மசாலாவாகவும் இருந்தது. ஸ்பானிய மற்றும் போர்த்துகீசிய குடியேற்றக்காரர்களால் சீரகம் பின்னர் அமெரிக்காவிற்கு அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது, மேலும் இது பல லத்தீன் அமெரிக்க மற்றும் கரீபியன் உணவு வகைகளில் பிரதானமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.
சீரகம் போட்டு காய்ச்சிய குடிநீர் உடலுக்கு மிக மிக நல்லது (கோப்பு படம்)
சீரகம் என்பது பல நூற்றாண்டுகளாக சமையலில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மசாலாப் பொருளாகும், மேலும் சீரகப் பொடி சீரகத்தை நன்றாகப் பொடியாக அரைத்து தயாரிக்கப்படுகிறது. சீரகம் ஒரு சூடான, மண் சுவை மற்றும் ஒரு தனித்துவமான நறுமணத்தைக் கொண்டுள்ளது, இது உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு உணவு வகைகளில் பிரபலமான மூலப்பொருளாக அமைகிறது. கறிகள், மற்றும் சாஸ்கள் போன்ற உணவுகளை சுவைக்க இது பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது, மேலும் பல மசாலா கலவைகளில் இது ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும். இந்த கட்டுரையில், சீரகப் பொடியின் வரலாறு, ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் சமையலில் அதை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது உள்ளிட்டவற்றை விரிவாகப் பார்ப்போம்.
ஆரோக்ய நன்மைகள்
சீரகத்தில் ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் இருப்பதால் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன. இது இரும்பின் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான இரத்த சிவப்பணுக்களை பராமரிக்கவும் இரத்த சோகையைத் தடுக்கவும் முக்கியமானது. சீரகத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்கவும், சில நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.அதன் இரும்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கத்துடன் கூடுதலாக, சீரகம் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது. கீல்வாதம் அல்லது ஆஸ்துமா போன்ற நிலைகளால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் நிறைந்து உடலைச் சீராக்கும் சீரகம் (கோப்பு படம்)
எப்படி பயன்படுத்துவது
சீரகப் பொடியை ஸ்டியூக்கள், சூப்கள், கறிகள் மற்றும் இறைச்சி வகைகள் உட்பட பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தலாம். இது பெரும்பாலும் மெக்சிகன், இந்திய மற்றும் மத்திய கிழக்கு உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
சீரகப் பொடியைப் பயன்படுத்த, உங்கள் சுவை விருப்பத்திற்கு ஏற்ப செய்முறையில் சேர்க்கவும். இது பொதுவாக சமையல் செயல்முறையின் தொடக்கத்தில், மற்ற மசாலா மற்றும் மூலிகைகள் சேர்த்து, சுவைகள் ஒன்றிணைக்க அனுமதிக்கப்படுகிறது.
சீரகப் பொடியை இறைச்சிகளுக்குத் தேய்க்கவும் பயன்படுத்தலாம், வறுக்கப்பட்ட அல்லது வறுத்த உணவுகளுக்கு சுவையைக் கூ்டடுவதற்கு சேர்க்கலாம். இது பார்பிக்யூவிற்கு உலர் தேய்த்தல் மற்றும் காய்கறிகள், தானியங்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகளுக்கு மசாலா கலவைகளில் சேர்க்கப்படலாம்.
ஒட்டுமொத்தமாக, சீரகப் பொடி ஒரு பல்துறை மசாலா ஆகும், இது சுவையையும் சேர்க்க பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் எந்தவொரு உணவிற்கும் கூடுதலான பயன்களைத் தருகிறது.
சமையலில் சீரகப் பொடியை எப்படி பயன்படுத்துவது
சீரகப் பொடியை சூப்கள், மற்றும் சாஸ்கள் உட்பட பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தலாம். இது பெரும்பாலும் கறிவேப்பிலை மற்றும் மிளகாய் தூள் போன்ற மசாலா கலவைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, மேலும் இது பல மத்திய கிழக்கு மற்றும் இந்திய உணவுகளில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும். சீரகம் கொத்தமல்லி, மிளகாய் மற்றும் மிளகு உள்ளிட்ட பல்வேறு மசாலாப் பொருட்களுடன் நன்றாக இணைகிறது, சமையலில் சீரகப் பொடியைப் பயன்படுத்தும்போது, நீங்கள் பயன்படுத்தும் அளவைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம்,
சேமிப்பதற்கான குறிப்புகள்
சீரகப் பொடியை நேரடியாக சூரிய ஒளி படாதவாறு குளிர்ந்த, உலர்ந்த இடத்தில் சேமிக்க வேண்டும். காற்றுப் புகாத டப்பாவில் அல்லது மசாலா ஜாடியில் இறுக்கமாகப் பொருத்தப்பட்ட மூடியில் சேமிக்கலாம். சீரகத் தூள் சரக்கரையில் பல மாதங்கள் இருக்கும், ஆனால் அது குளிர்சாதன பெட்டி அல்லது உறைவிப்பான் சேமித்து வைத்தால், அது நீண்ட நேரம் புத்துணர்ச்சியுடன் இருக்கும். சீரகப் பொடியின் அடுக்கு ஆயுளை நீட்டிக்க, அதை வெப்பம் மற்றும் ஈரப்பதத்திலிருந்து விலக்கி வைப்பது நல்லது, ஏனெனில் இவை காலப்போக்கில் மசாலா அதன் சுவை மற்றும் நறுமணத்தை இழக்க வழிவகுக்கும்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu