ரத்தசோகையை விரட்டும் நார்ச்சத்து மிக்க சோளமாவு:உங்களுக்கு தெரியுமா?...படிங்க...

Corn Flour in Tamil-நாம் அன்றாடம் சாப்பிடக்கூடிய உணவுகளில் போதுமான சத்துகள் உள்ளதா என்பது கேள்விக்குறிதான்? இருப்பினும் சிறுதானியமான மக்காச்சோளத்தில் நம் உடலுக்கு தேவையான ஆரோக்ய நன்மைகள் அளவுகடந்து இருக்கின்றன. படிங்க...

HIGHLIGHTS

ரத்தசோகையை விரட்டும் நார்ச்சத்து மிக்க  சோளமாவு:உங்களுக்கு தெரியுமா?...படிங்க...
X

மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் கொண்ட  சோளமாவு   (கோப்பு படம்)

Corn Flour in Tamil-சோள மாவு என்பது உலகெங்கிலும் உள்ள பல உணவு வகைகளில் பல்துறை மற்றும் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் பொருளாகும். இது நன்றாக அரைக்கப்பட்ட சோள கர்னல்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் சூப்கள், குண்டுகள் மற்றும் சாஸ்களை கெட்டிப்படுத்துவதற்கும், டார்ட்டிலாக்கள், டமால்ஸ் மற்றும் பிற பாரம்பரிய உணவுகளை தயாரிப்பதற்கும் சிறந்த அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது.

சோள மாவு வகைகள்

சோள மாவில் பல வகைகள் உள்ளன, ஒவ்வொன்றும் வெவ்வேறு பண்புகள் மற்றும் சமையல் பயன்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளன. சோள மாவின் மிகவும் பொதுவான வகைகள்:

நேர்த்தியான சோள மாவு: நேர்த்தியான சோள மாவு நன்றாக அரைக்கப்பட்ட சோளத்திலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் மென்மையான, தூள் அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது. இது கோதுமை மாவுக்கு மாற்றாக பேக்கிங்கில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஏனெனில் இது பசையம் இல்லாதது மற்றும் சற்று இனிப்பு சுவை கொண்டது.

நடுத்தர சோள மாவு: நடுத்தர சோள மாவு மெல்லிய சோள மாவை விட கரடுமுரடானது மற்றும் சற்று கரடுமுரடான அமைப்பு கொண்டது. இது பொதுவாக தெற்கு-பாணி கார்ன்பிரெட் மற்றும் வறுத்த உணவுகளுக்கான ரொட்டி கலவைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

கரடுமுரடான சோள மாவு: கரடுமுரடான சோள மாவு மூன்று வகைகளில் மிகவும் கடினமானது மற்றும் கரடுமுரடான, தானிய அமைப்பு கொண்டது. இது பெரும்பாலும் பொலெண்டா மற்றும் க்ரிட்ஸ் மற்றும் சில ரொட்டி மற்றும் பேஸ்ட்ரி ரெசிபிகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

மாசா ஹரினா: மாசா ஹரினா என்பது சுண்ணாம்பு நீரில் ஊறவைக்கப்பட்ட சிறப்புச் சோளத்தில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு வகை சோள மாவு ஆகும். டார்ட்டிலாஸ், டமால்ஸ் மற்றும் புபுசாஸ் போன்ற பாரம்பரிய மெக்சிகன் உணவுகளில் இது முக்கிய மூலப்பொருளாகும்.


சோள மாவின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

கார்ன் மாவு கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து மற்றும் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். ஒரு கப் (120 கிராம்) சோள மாவில் உள்ளது:

கலோரிகள்: 455

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 95 கிராம்

புரதம்: 9 கிராம்

கொழுப்பு: 3 கிராம்

ஃபைபர்: 8 கிராம்

வைட்டமின் சி: ஆர்டிஐயில் 4%

இரும்பு: RDI இல் 20%

கால்சியம்: RDI இல் 1%

பொட்டாசியம்: 338 மி.கி

மக்னீசியம்: 111 மி.கி

சோள மாவு பசையம் இல்லாதது, இது செலியாக் நோய் அல்லது பசையம் சகிப்புத்தன்மை கொண்டவர்களுக்கு ஒரு நல்ல தேர்வாக அமைகிறது.

சமையல் பயன்கள்

உலகெங்கிலும் உள்ள பல பாரம்பரிய உணவுகளில் சோள மாவு இன்றியமையாத பொருளாகும், மேலும் இது சமையலறையில் பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். சோள மாவின் சில பொதுவான சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:

தடிப்பாக்கி: சோள மாவு சூப்கள், குண்டுகள் மற்றும் சாஸ்களுக்கு ஒரு சிறந்த கெட்டியாகும். இது சிறிய அளவுகளில் டிஷ் சேர்க்கப்படும் மற்றும் அது ஒரு மென்மையான மற்றும் மென்மையான அமைப்பு உருவாக்கும் வரை அது கெட்டியாகும் வரை சமைக்கப்படும்.

பேக்கிங்: பல பேக்கிங் ரெசிபிகளில் கோதுமை மாவுக்கு மாற்றாக சோள மாவு பயன்படுத்தப்படலாம். இது கேக்குகள், மஃபின்கள் மற்றும் விரைவான ரொட்டிகளுக்கு சற்று இனிப்பு சுவை மற்றும் மென்மையான சிறு துண்டுகளை சேர்க்கிறது.


டார்ட்டிலாஸ் மற்றும் டமால்ஸ்: டார்ட்டிலாஸ், டமால்ஸ் மற்றும் புபுசாஸ் போன்ற பாரம்பரிய மெக்சிகன் உணவுகளில் மாசா ஹரினா முக்கிய மூலப்பொருள் ஆகும். இது தண்ணீரில் கலந்து ஒரு மாவை உருவாக்கி பின்னர் வடிவமைத்து சமைக்கப்படுகிறது.

வறுத்த உணவுகள்: கோழி, மீன் மற்றும் காய்கறிகள் போன்ற வறுத்த உணவுகளுக்கு ரொட்டி கலவைகளில் சோள மாவு பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஒரு மிருதுவான, மொறுமொறுப்பான பூச்சுகளை உருவாக்குகிறது, இது உணவுக்கு அமைப்பு மற்றும் சுவையை சேர்க்கிறது.

இதை ஒரு கெட்டியாகப் பயன்படுத்தவும்: சோள மாவு சூப்கள், குண்டுகள் மற்றும் சாஸ்களுக்கு ஒரு சிறந்த கெட்டியாகும். கட்டிகளைத் தவிர்க்க, சூடான திரவத்தில் சேர்ப்பதற்கு முன் குளிர்ந்த நீர் அல்லது குழம்புடன் கலக்கவும்.மற்ற மாவுகளுடன் இணைக்கவும்: சோள மாவுடன் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்

சோள மாவு அரைத்த பொடியாகும்.இது ரொட்டிகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. வேகவைத்த பொருள்களில் மற்ற மாவுகளுடன் இது இணைத்து பயன்படுத்தப்படுகிறது. குக்கீஸ், கேக் வகைகள், பேக்கரி பொருள்களிலும் பசையம் குறைக்க சோள மாவை கோதுமை மாவுடன் கலந்தும் பயன்படுத்தலாம்.

சோள மாவு அதாவது கார்ன் ஃப்ளார் ஆனது பசையம் இல்லாதது. இது கோதுமைக்கு சிறந்த மாற்றாகும். குழம்புகளை அடர்த்தியாக்க உதவுகிறது. அழற்சி பசையம் பயன்படுத்தாமல் வேகவைத்த பொருள்கள் தயாரிக்க உதவுகிறது.[[[[[[[

ஒரு கப் சோளமாவில் வழக்கமான நார்ச்சத்து தேவையில் 3ல் ஒரு பங்கினை அளிக்கிறது. நாள்தோறும் தேவைப்படும் புரத அளவையும் இது வழங்குகிறது. மேலும் சோளமாவிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் உணவுகளிலும் இச்சத்துகள் நமக்கு கிடைக்கின்றன. சைவ உணவு விரும்பிகளுக்கு தேவையான புரதம் கிடைக்காத பட்சத்தில்இ துபோன்ற உணவுகளிலிருந்து அவர்கள் தமக்கு தேவையான புரதசத்துகளைப் பெறலாம்.

நோய்களைத் தடுக்க சோளமாவுபெரிதும் பயனளிக்கிறது. ஆக்சிஜனேற்றத்தின் மிகச்சிறந்த ஆதாரமாக சோளமாவு விளங்குகிறது. பதப்படுத்தப்படாத சோளத்தில் பாலிபீனால்கள் அதிகஅளவில் காணப்படுகின்றன.


உங்களுக்கு தெரியுமா?- சோளமாவில் சப்பாத்தி கூட செய்யலாம்...போன்டாசெய்யலாம்...சோளமாவு சப்பாத்தி (கோப்பு படம்)

சோளமாவு கலந்த உணவுகள் , மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்டஉ ணவுகள், நச்சுகள், மற்றும் சூரியன் வெளிப்பாடு, ஆகியவற்றால் ஏற்படும் ஃப்ரீரேடிக்கல் சேதத்தினை எதிர்த்து போராட இந்த உணவுகள் உதவுகின்றன.

மக்காச்சோளத்தில் அமிலோஸ், ஹெமிசெல்லுலோஸ், செல்லுலோஸ், லிக்னின் ஆகியவைகள் அதிகம் அடங்கியுள்ளது. இவையனைத்தும் கரையாத இழைகள் என அழைக்கப்படுவதும் உண்டு. கரையும் மற்றும் கரையாத இழைகளுக்கு இடையே உள்ள சமநிலைகள் சரியான செரிமானத்துக்கு உதவுகின்றன.

.மக்காச் சோளத்தில் காணப்படும் கரையாத இழைகள் பெருங்குடலில் புளிக்க வைக்கும் மற்றும் பல்வேறு நுண்ணுயிரிகளுக்கு உதவும் திறன் கொண்டது

சோளமாவில் உள்ள நார்ச்சத்தானது நமக்கு பெரிதும் பயனளிக்கிறது. ரத்தத்திலுள்ள கெட்ட மற்றும் குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்பு புரதத்தின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. நாம் சாப்பிடும் தினசரி உணவில் இதனை 10 கிராம் அளவில்மட்டுமே சேர்த்தாலே ரத்தத்தில் அதிக அளவு எல்டிஎல் அளவைக்குறைக்க உதவுகிறது.

நமது உடலிலுள்ள எலும்புகளின் வளர்ச்சி மற்றும்அடர்த்திக்கு மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் சத்தின் தேவை அத்தியாவசியம் ஆகும். இது சோளமாவில் கிடைக்கிறது. சோளமாவில் உள்ள மெக்னீசியம், பொட்டாசியம், போன்ற சத்துகள் எலும்பு தாது அடர்த்தியை மேம்படுத்த உதவுகிறது. பொட்டாசியமான உடலிலுள்ள கால்சியத்தின் அளவை பாதுகாக்க பெரிதும் உதவி புரிகிறது. சிறுநீரில் கால்சியம் அளவின் இழப்பைக்குறைக்கிறது.

நமது உடலின் ஆரோக்யத்தினை மேம்படுத்த இந்த முகக்கிய தாதுக்கள் ஒன்றுடன் ஒன்று இணைந்து செயல்படுகின்றன.நமது உடலில் மெக்னீசியத்தின் தேவையானது இணைப்பு திசுக்கள் மற்றும் பற்கள் உட்பட எலும்புகளை வலுப்படுத்துவதே ஆகும்.

சோளமாவில் காணப்படக்கூடிய முக்கிய வைட்டமின்களில் ஒன்றுதான் பி-9 ஒன்று. இது ஃபோலேட் மற்றும் இரும்புச்சத்துகளைக் குறிக்கிறது. ரத்தசோகையினால்ரத்த சிவப்பணுக்கள் செயலிழப்பதை இது தடுக்க உதவுகிறது.

நம் உடலில் ரத்த சிவப்பணுக்களின் எண்ணிக்கை குறைந்தால் அது ரத்த சோகை நோயாக மாற வாய்ப்புண்டு. இதுபோன்ற பாதிப்பில் உள்ளவர்கள் சோளமாவினை தினசரி உணவில் சேர்க்கும் போது புதிய ரத்த அணுக்கள் உருவாக இரும்புச்சத்து இதில் உள்ளது.


சோளமாவில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. இது எடை இழப்புக்கும் பெரிதும் பயனளிக்க கூடியதாக உள்ளது. சோளமாவில் உள்ள குறைந்த கொழுப்பு எடையை அதிகரிக்க செய்யாது. நார்ச்சத்து குறைவான கலோரிகளை முழுமையாகவே உணர வைக்கும்.

சோளமாவின் ஆரோக்ய நன்மைகள்

*உயர் இரத்த அழுத்தம் போன்ற இதய நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்க செய்கிறது.

*பக்கவாதம் மற்றும் அது தொடர்புடைய கரோனரி தமனி நோய்களை குறைக்கிறது. இது சோடியம் குறைந்தவை.

*வயதானவர்களுக்கு இரத்த அழுத்தத்தை மிதமான நிலையில் வைக்க உதவுகிறது.

*வைட்டமின் பி1, தயாமின் மற்றும் பி3, நியாசின் அறிவாற்றல் செயல்பாடுகளை உயர்த்துகிறது.

*அல்சமைர் நோய் சிகிச்சையில் மெக்னீசியத்தின் பங்கு இருப்பதால் இவை ஆராய்ச்சியில் அதிகம் பயனளிக்கிறது.

*மூளையின் சுறுசுறுப்பை மீட்டெடுக்கவும் அறிவாற்றல் செயல்பாடுகள் முழுமையாக மேம்படுத்த இவை உதவும்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Updated On: 21 Feb 2024 6:50 AM GMT

Related News