உங்களுக்கு தெரியுமா?....... ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் லவங்கப்பட்டைத் துாள்
மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் கொண்ட லவங்கப்பட்டைத்துாள் (கோப்பு படம்)
Cinnamon Powder Benefits in Tamil
நாகரிக உலகில் முன்பெல்லாம் வயதானவர்களை மட்டும் தாக்கி வந்த சர்க்கரை நோயானது நாளுக்கு நாள் பெருகி தற்போது பிறக்கும் குழந்தையே சர்க்கரை பாதிப்பால் பிறப்பது வரை வந்து நிற்கிறது. இதற்கெல்லாம் என்ன காரணம்? மாறிவரும் உணவுப்பழக்கம்,உடலுழைப்பின்மை, உடற்பயிற்சியின்மை, வாய்க்கட்டுப்பாடு இல்லாமை போன்றவைகள்தான். தாயின் ரத்தத்தில் சர்க்கரை இருந்து அது கவனிக்கப்படாத பட்சத்தில் அது குழந்தையையும் பாதிக்கிறது. இப்படியொரு விஸ்வரூபத்தினை சர்க்கரை நோய் சமீப காலமாக எடுத்து வருகிறது. இதற்கு தீர்வு தான் என்ன? இலவங்கப்பட்டைத்துாளும் அதன் பங்கிற்கு சர்க்கரையைக் கட்டுப்படுத்துகிறது எப்படி என்பதைப் பற்றிப் பார்ப்போம் வாங்க,.......
இலவங்கப்பட்டை என்பது சின்னமோமம் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மரங்களின் உட்புறப் பட்டையிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு மசாலாப் பொருள். உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு உணவுகள் மற்றும் மருந்துகளில் இது பல நூற்றாண்டுகளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இலவங்கப்பட்டை இரண்டு வடிவங்களில் கிடைக்கிறது: இலவங்கப்பட்டை குச்சிகள் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை தூள். இலவங்கப்பட்டையின் பொடி எந்த அளவிற்கு நமக்கு பயனளிக்கிறது என்பதைப் பற்றிப் பார்ப்போம்.
இலவங்கப்பட்டை பல நூற்றாண்டுகளாக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது, மேலும் அதன் பயன்பாடு பண்டைய எகிப்தில் இருந்து அறியப்படுகிறது, அங்கு இது மம்மிகளுக்கு ஒரு பாதுகாப்பாளராக பயன்படுத்தப்பட்டது. மசாலா பைபிளிலும் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது, அங்கு அது ஒரு அபிஷேக எண்ணெயாக பயன்படுத்தப்பட்டது. இடைக்காலத்தில், இலவங்கப்பட்டை மிகவும் விலைமதிப்பற்ற மசாலாவாக இருந்தது, மேலும் வணிகர்கள் அதைப் பெறுவதற்கு அதிக தூரம் பயணம் செய்தனர். இது மிகவும் மதிப்புமிக்கது, அது நாணயத்தின் ஒரு வடிவமாக பயன்படுத்தப்பட்டது.ன் பயன்பாடுகள்
பொடியின் பயன்பாடுகள்
இலவங்கப்பட்டை பொடி சமையல் பயன்பாடுகளிலும் பாரம்பரிய மருத்துவத்திலும் பல்வேறு பயன்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது. பாரம்பரிய மருத்துவத்தில், சுவாச நோய்த்தொற்றுகள், செரிமான பிரச்சினைகள் மற்றும் மாதவிடாய் பிடிப்புகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க இலவங்கப்பட்டை பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
சமையல் பயன்பாடுகளில், இலவங்கப்பட்டை தூள் பல்வேறு இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளில் சுவையூட்டும் முகவராகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பொதுவாக பேக்கிங்கில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஏனெனில் இது ஆப்பிள்கள், பேரிக்காய் மற்றும் பிற பழங்களுடன் நன்றாக இணைகிறது. இது சூடு மற்றும் சுவையின் ஆழத்தை சேர்க்க, கறி மற்றும் குண்டுகள் போன்ற சுவையான உணவுகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இலவங்கப்பட்டை மத்திய கிழக்கில் ஒரு பிரபலமான மசாலாவாகும், அங்கு இது இறைச்சி உணவுகளை சுவைக்கப் பயன்படுகிறது, அதே போல் வட ஆப்பிரிக்காவில் இது டேகின்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
ஆரோக்கிய நன்மைகள்
இலவங்கப்பட்டை தூள் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது, அவற்றில் சில அறிவியல் ஆராய்ச்சிகளால் ஆதரிக்கப்படுகின்றன. இலவங்கப்பட்டையின் மிகவும் நன்கு அறியப்பட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் திறன் ஆகும். இலவங்கப்பட்டையில் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தக்கூடிய கலவைகள் உள்ளன, இது வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்க உதவும்.
இலவங்கப்பட்டையில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாகவும் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது, இது உடல் முழுவதும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும். நாள்பட்ட வீக்கம் இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் அல்சைமர் நோய் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்னைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
இலவங்கப்பட்டை ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளையும் கொண்டிருக்கலாம், அதாவது பாக்டீரியா, வைரஸ்கள் மற்றும் பூஞ்சைகளுக்கு எதிராக போராட உதவுகிறது. இலவங்கப்பட்டை E. coli, Candida albicans மற்றும் பிற பொதுவான நோய்க்கிருமிகளுக்கு எதிராக பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் காட்டுகின்றன.
இலவங்கப்பட்டை ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது, அதாவது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளாகும், அவை செல்களை சேதப்படுத்தும் மற்றும் புற்றுநோய், இதய நோய் மற்றும் முதுமை உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்னைகளுக்கு பங்களிக்கின்றன.
சமையல் பயன்பாடுகள்
இலவங்கப்பட்டை தூள் ஒரு பல்துறை மசாலா ஆகும், இது பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். இலவங்கப்பட்டை தூள் மிகவும் பிரபலமான பயன்பாடுகளில் ஒன்று பேக்கிங்கில் உள்ளது. இது ஆப்பிள், பேரிக்காய் மற்றும் வாழைப்பழங்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு பழங்களுடன் நன்றாக இணைகிறது. இது பெரும்பாலும் கேக்குகள், குக்கீகள் மற்றும் பைகளுக்கான சமையல் குறிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஓட்ஸ், கிரானோலா மற்றும் பிற காலை உணவு தானியங்களுக்கு சுவை சேர்க்க இலவங்கப்பட்டை பயன்படுத்தப்படலாம்.
இலவங்கப்பட்டை பொதுவாக சுவையான உணவுகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது மத்திய கிழக்கில் ஒரு பிரபலமான மசாலா ஆகும், இது ஆட்டுக்குட்டி மற்றும் கோழி போன்ற இறைச்சி உணவுகளை சுவைக்க பயன்படுகிறது. வட ஆப்பிரிக்காவில், இலவங்கப்பட்டை tagines இல் பயன்படுத்தப்படுகிறது, அவை இறைச்சி, காய்கறிகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களால் செய்யப்பட்ட மெதுவாக சமைக்கப்படும் குண்டுகள் ஆகும். இலவங்கப்பட்டை இந்திய கறிகளிலும் மசாலா கலவையான கரம் மசாலாவிலும் ஒரு பொதுவான மூலப்பொருளாகும்.
இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், நோய்க்கிருமிகளுக்கு எதிராகப் போராடவும், ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவுகிறது. இலவங்கப்பட்டை தூள் பொதுவாக பேக்கிங் மற்றும் சுவையான உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, அங்கு அது சூடு மற்றும் சுவையின் ஆழத்தை சேர்க்கிறது.
இலவங்கப்பட்டை தூள் பொதுவாக சிறிய அளவில் உட்கொள்ளும் போது பாதுகாப்பானதாகக் கருதப்பட்டாலும், அதிக அளவு இலவங்கப்பட்டை நச்சுத்தன்மையுடையதாக இருக்கும் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். இலவங்கப்பட்டையில் கூமரின் எனப்படும் ஒரு கலவை உள்ளது, இது அதிக அளவுகளில் உட்கொள்ளும்போது தீங்கு விளைவிக்கும். இருப்பினும், இலவங்கப்பட்டை தூளில் உள்ள கூமரின் அளவு பொதுவாக சிறிய அளவில் சாப்பிடுவதற்கு பாதுகாப்பானதாகக் கருதப்படுகிறது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu