சர்க்கரை, செரிமானம், சிறுநீரக பிரச்னைகளைத் தீர்க்கும் சுரைக்காய்.....

Bottle Gourd in Tamil

Bottle Gourd in Tamil

Bottle Gourd in Tamil-நாம் சாப்பிடும் காய்கறிகளில் நமக்கு தேவையான சத்துகள் உள்ளன.அந்த வகையில் சுரைக்காயிலும் நல்ல மருத்துவ பயன்கள் உள்ளன. மேலும் படிங்க......

Bottle Gourd in Tamil

நாம் சாப்பிடும் காய்கறிகள் அனைத்துமே மருத்துவகுணம் கொண்டவைகள்தான். ஆனால் நமக்கு தெரிவதில்லை எந்த காய்கறிகளில் என்னென்ன சத்துகள் உள்ளன. அந்த வகையில் சுரைக்காயிலுள்ள மருத்துவகுணங்களைப் பற்றிப் பார்ப்போம். வாங்க...படிங்க....

கலாபாஷ் அல்லது லௌகி என்றும் அழைக்கப்படும் சுரைக்காய், ஆப்பிரிக்கா, ஆசியா மற்றும் தென் அமெரிக்காவில் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்படும் ஒரு பல்துறை மற்றும் சத்தான காய்கறி ஆகும். இது வெள்ளரிகள், முலாம்பழங்கள் மற்றும் ஸ்குவாஷ்களை உள்ளடக்கிய குக்குர்பிடேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது.

சுரைக்காய் என்பது வேகமாக வளரும், ஏறும் கொடியாகும், இது பெரிய, பச்சை மற்றும் வட்டமான அல்லது நீளமான பழங்களை உற்பத்தி செய்கிறது. பழங்கள் இளமையாகவும் மென்மையாகவும் இருக்கும் போது உண்ணலாம், முதிர்ந்த பழங்கள் பெரும்பாலும் பாத்திரங்கள் மற்றும் அலங்காரப் பொருட்களைத் தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

* ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

சுரைக்காயின் மிகவும் குறிப்பிடத்தக்க அம்சங்களில் ஒன்று அதன் அதிக நீர் உள்ளடக்கம் ஆகும், இது 92% வரை இருக்கலாம். இது குறைந்த கலோரி மற்றும் நீரேற்றம் கொண்ட உணவாக மாறும், இது வெப்பமான காலநிலையில் உடலை குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்க உதவும். வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே மற்றும் பிற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்களின் நல்ல ஆதாரமாகவும் சுரைக்காய் உள்ளது. பழத்தின் விதைகளில் அத்தியாவசிய கொழுப்பு அமிலங்கள், புரதம் மற்றும் அமினோ அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன.

*சமையல் பயன்கள்

சுரைக்காயை அதன் முதிர்ச்சியின் நிலையைப் பொறுத்து பல்வேறு வழிகளில் உண்ணலாம். இளமையான, மென்மையான பழங்களை பச்சையாகவோ அல்லது சமைத்ததாகவோ உண்ணலாம் மற்றும் அவை பெரும்பாலும் சாலடுகள், சூப்கள் மற்றும் குண்டுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவற்றை வறுக்கவும், வறுக்கவும் அல்லது வேகவைக்கவும் முடியும். முதிர்ந்த பழங்கள் பொதுவாக தோலுரிக்கப்பட்டு, விதைகள் மற்றும் கறிகள், பருப்புகள் மற்றும் கோஃப்தாக்கள் போன்ற உணவுகளை செய்ய பயன்படுத்தப்படுகின்றன. சுரைக்காய் அடைக்கப்பட்ட பராத்தா மற்றும் சமோசாக்களில் நிரப்பியாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. சில கலாச்சாரங்களில், இது "லௌகி கா ஹல்வா" என்று அழைக்கப்படும் இனிப்பு உணவை தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது, இது சுண்டைக்காயை அரைத்து, பின்னர் பால் மற்றும் சர்க்கரையில் வேகவைக்கப்படுகிறது.

*ஆரோக்கிய நன்மைகள்

சுரைக்காயில் உள்ள அதிக நீர் உள்ளடக்கம் இயற்கையான டையூரிடிக் ஆக்குகிறது, இது உடலில் இருந்து நச்சுகளை வெளியேற்றவும், நீர் தேக்கத்தை குறைக்கவும் உதவுகிறது. மேலும் இதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் தீங்கு விளைவிக்கும் விளைவுகளிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கவும், புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. பழத்தின் விதைகள் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் நீரிழிவு எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது.

*சுரைக்காய் வளரும்

குப்பி பூசணி ஒரு வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டல தாவரமாகும், இது வளர எளிதானது மற்றும் பல்வேறு மண் வகைகளில் வளர்க்கப்படலாம். கொடிகள் 10 அடி நீளத்தை எட்டும் என்பதால், இது வளர நிறைய இடமும் ஆதரவும் தேவை. ஆலைக்கு முழு சூரியன் மற்றும் நன்கு வடிகட்டிய மண் வழங்கப்பட வேண்டும். இது விதை அல்லது வெட்டல் மூலம் இனப்பெருக்கம் செய்யலாம். பழங்கள் பொதுவாக 60-90 நாட்களில் அறுவடைக்கு தயாராக இருக்கும், இது பல்வேறு மற்றும் வளரும் நிலைமைகளைப் பொறுத்து இருக்கும்.

சுரைக்காய் ஒரு சத்தான மற்றும் பல்துறை காய்கறி ஆகும், இது ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக அனுபவித்து வருகிறது. இதில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நீர்ச்சத்து அதிகமாகவும், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்ததாகவும் உள்ளது. சாலடுகள் மற்றும் சூப்கள் முதல் கறிகள் மற்றும் இனிப்பு இனிப்புகள் வரை பல்வேறு உணவுகளில் இதைப் பயன்படுத்தலாம். இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது, இதில் நீர் தேக்கத்தை குறைப்பது மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாப்பை வழங்குகிறது. சுரைக்காய் வளர எளிதானது மற்றும் பல்வேறு காலநிலைகளில் வளரக்கூடியது, இது எந்த தோட்டத்திற்கும் ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும்.

*பாரம்பரிய மருத்துவம் மற்றும் சுரைக்காய்

பல பாரம்பரிய கலாச்சாரங்களில், சுரைக்காய் உணவு ஆதாரமாக மட்டுமல்லாமல் மருத்துவ குணங்களையும் கொண்டுள்ளது. பழத்தின் விதைகள் பெரும்பாலும் நீரிழிவு, சிறுநீரக பிரச்சினைகள் மற்றும் செரிமான பிரச்சினைகள் போன்ற பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பழத்தின் சாறு குளிர்ச்சியான பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது மற்றும் காய்ச்சல், சூரிய ஒளி மற்றும் புண் கண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது.

ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில், சுரைக்காய் சில உணவுகள் அல்லது சுற்றுச்சூழல் காரணிகளால் உடலில் ஏற்படும் "வெப்பத்தை" சமப்படுத்த உதவும் "குளிர்ச்சி" உணவாகக் கருதப்படுகிறது. இது வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் கல்லீரலை நச்சு நீக்கவும் உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது. பழத்தின் சாறு சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் சிறுநீரக கற்களுக்கு இயற்கையான மருந்தாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.


*சுரைக்காய் கலாச்சார முக்கியத்துவம்

பல கலாச்சாரங்களில், சுரைக்காய் ஆழமான கலாச்சார மற்றும் ஆன்மீக முக்கியத்துவத்தைக் கொண்டுள்ளது. ஆப்பிரிக்காவில், முருங்கைக்காய் மற்றும் மரக்காஸ் போன்ற பாரம்பரிய இசைக்கருவிகளை தயாரிக்க பாக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆசியா மற்றும் தென் அமெரிக்காவில், கப், கிண்ணங்கள் மற்றும் பாட்டில்கள் போன்ற பாத்திரங்களை தயாரிக்க சுரைக்காய் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த பாத்திரங்கள் பெரும்பாலும் சிக்கலான வடிவங்கள் மற்றும் வடிவமைப்புகளால் அலங்கரிக்கப்படுகின்றன, மேலும் அவை நடைமுறை மற்றும் சடங்கு நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகின்றன.


சில கலாச்சாரங்களில், சுரைக்காய் பாதுகாப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது மற்றும் பெரும்பாலும் சடங்குகள் மற்றும் விழாக்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. எடுத்துக்காட்டாக, ஆப்பிரிக்காவின் சில பகுதிகளில், சுரைக்காய்கள் தீய சக்திகளிடமிருந்து பாதுகாக்கும் என்று நம்பப்படும் அழகு மற்றும் தாயத்துக்கள் தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது. பிற கலாச்சாரங்களில், நல்ல அதிர்ஷ்டத்தையும் செழிப்பையும் தருவதாக நம்பப்படும் சிலைகள் மற்றும் பிற அலங்காரப் பொருட்களைச் செய்ய சுண்டைக்காய் பயன்படுத்தப்படுகிறது.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Tags

Next Story