cholesterol meaning in tamil: கொலஸ்ட்ரால்: வகைகள் மற்றும் அதன் தாக்கம் என்னவென்று தெரிந்து கொள்ளுங்கள்
கொலஸ்ட்ரால் என்பது மனித உடலின் செல்களில் காணப்படும் ஒரு மெழுகுப் பொருளாகும். உயிரணு சவ்வுகளின் உருவாக்கம், சில ஹார்மோன்களின் உற்பத்தி மற்றும் வைட்டமின் டி-யின் தொகுப்பு ஆகியவற்றில் இது முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இருப்பினும், இரத்தத்தில் அதிக அளவு கொலஸ்ட்ரால் இருப்பது இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். இந்த பதிவில் பல்வேறு வகையான கொலஸ்ட்ரால், கொலஸ்ட்ரால் அளவை பாதிக்கும் காரணிகள் மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கான வழிகளை பார்க்கலாம்.
கொலஸ்ட்ரால் வகைகள்
குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் (LDL) கொழுப்பு
பெரும்பாலும் "கெட்ட" கொழுப்பு என்று குறிப்பிடப்படுகிறது, LDL கொலஸ்ட்ரால் கொலஸ்ட்ரால் துகள்களை உடல் முழுவதும் கொண்டு செல்கிறது. உயர்ந்த எல்டிஎல் அளவுகள் தமனிகளில் கொழுப்பைக் கட்டமைக்க வழிவகுக்கலாம், இதனால் அவை குறுகி, மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் போன்ற இருதய நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.
உயர் அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் (HDL) கொழுப்பு
பொதுவாக "நல்ல" கொலஸ்ட்ரால் என்று அழைக்கப்படும் எச்.டி.எல் கொலஸ்ட்ரால், உடலின் மற்ற பகுதிகளிலிருந்து அதிகப்படியான கொழுப்பை மீண்டும் கல்லீரலுக்கு கொண்டு சென்று, அங்கு அது உடைந்து உடலில் இருந்து அகற்றப்படுகிறது. அதிக அளவு HDL கொலஸ்ட்ரால், தமனிகளில் கொழுப்பின் திரட்சியைக் குறைப்பதன் மூலம் இதய நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும்.
ட்ரைகிளிசரைடுகள்
ட்ரைகிளிசரைடுகள் என்பது இரத்தத்தில் காணப்படும் ஒரு வகை கொழுப்பு. அவை கொழுப்பு செல்களில் சேமிக்கப்பட்டு தேவைப்படும்போது ஆற்றலை வழங்குகின்றன. அதிக அளவு ட்ரைகிளிசரைடுகள், அதிக எல்டிஎல் கொழுப்பு அல்லது குறைந்த எச்டிஎல் கொழுப்புடன் இணைந்து, தமனிகளின் கடினத்தன்மை மற்றும் குறுகலுக்கு பங்களிக்கும், இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.
உகந்த கொலஸ்ட்ரால் அளவுகள்
- மொத்த கொழுப்பு சுமார் 150 mg/dL
- எல்டிஎல் ("கெட்ட") கொழுப்பு சுமார் 100 mg/dL
- HDL ("நல்ல") கொழுப்பு ஆண்களில் குறைந்தபட்சம் 40 mg/dL மற்றும் பெண்களில் 50 mg/dL
- ட்ரைகிளிசரைடுகள் 150 mg/dL க்கும் குறைவானது
கொலஸ்ட்ரால் அளவை பாதிக்கும் காரணிகள்
உணவுமுறை
நிறைவுற்ற மற்றும் டிரான்ஸ் கொழுப்புகள் அதிகம் உள்ள உணவு எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவை உயர்த்தும். இந்த கொழுப்புகள் பெரும்பாலும் கொழுப்பு நிறைந்த இறைச்சிகள், முழு கொழுப்புள்ள பால் பொருட்கள் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் காணப்படுகின்றன. பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் நிறைந்த உணவை உட்கொள்வது LDL கொழுப்பைக் குறைக்கவும், HDL கொழுப்பை அதிகரிக்கவும் உதவும்.
உடல் செயல்பாடு
வழக்கமான உடல் செயல்பாடு எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைக்கவும், எச்டிஎல் கொழுப்பை அதிகரிக்கவும் உதவும். வாரத்திற்கு குறைந்தபட்சம் 150 நிமிட மிதமான தீவிர ஏரோபிக் உடற்பயிற்சி அல்லது 75 நிமிட தீவிர ஏரோபிக் உடற்பயிற்சிகளில் ஈடுபடுவது நல்லது.
எடை
அதிக எடை அல்லது பருமனாக இருப்பது அதிக கொழுப்பு அளவுகளுக்கு பங்களிக்கும். எடையை குறைப்பது எல்டிஎல் கொழுப்பு, மொத்த கொழுப்பு மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடுகளை குறைக்க உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் HDL கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கும்.
மரபியல்
கொலஸ்ட்ரால் அளவை தீர்மானிப்பதில் மரபியல் பங்கு வகிக்கலாம். சில தனிநபர்கள் அதிக கொழுப்புக்கு ஒரு மரபணு முன்கணிப்பைக் கொண்டிருக்கலாம், வாழ்க்கை முறை தேர்வுகள் மற்றும் தேவைப்பட்டால், மருந்துகளின் மூலம் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கண்காணித்து நிர்வகிப்பது அவசியமாகிறது.
கொலஸ்ட்ரால் அளவை நிர்வகித்தல்
வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள்
இதயத்திற்கு ஆரோக்கியமான உணவுமுறை, வழக்கமான உடற்பயிற்சி, ஆரோக்கியமான எடையை பராமரித்தல் மற்றும் புகையிலை புகையைத் தவிர்ப்பது ஆகியவை கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
மருந்துகள்
சில நபர்களுக்கு, கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள் போதுமானதாக இருக்காது. இந்த சந்தர்ப்பங்களில், ஸ்டேடின்கள், பித்த அமிலம்-பிணைப்பு பிசின்கள், கொலஸ்ட்ரால் உறிஞ்சுதல் தடுப்பான்கள் மற்றும் PCSK9 தடுப்பான்கள் போன்ற மருந்துகள் மருத்துவரால் பரிந்துரைக்கப்படலாம்.
வழக்கமான சோதனைகள் மற்றும் கண்காணிப்பு
கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கண்காணிக்க வழக்கமான பரிசோதனைகள் மற்றும் இரத்தப் பரிசோதனைகள் செய்வது முக்கியம். ஆரம்பகால கண்டறிதல் மற்றும் சிகிச்சையானது இதய நோய் மற்றும் அதிக கொழுப்புடன் தொடர்புடைய பிற சிக்கல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்க உதவும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu