/* */

துளசியிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் பற்றி தெரியுமா?....படிங்க...

Basil Plant in Tamil-துளசி. இது விசேஷங்களுக்கும், மற்றும் வீடுகளில் புனிதத்தினைப் பேணுவதற்கும் வளர்க்கப்படுகிறது. இதில் ஏராளமான மருத்துவ குணங்கள் அடங்கியுள்ளதால் மருந்துகள் தயாரிப்பிற்கும் பெரிதும் பயனளிக்கிறது துளசி. படிங்க...

HIGHLIGHTS

Basil Plant in Tamil
X

Basil Plant in Tamil

Basil Plant in Tamil-துளசி ஒரு பிரபலமான மூலிகையாகும், இது அதன் சுவை மற்றும் நறுமணத்திற்காக பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஒசிமம் பாசிலிகம் என அறிவியல் ரீதியாக அறியப்படும் இந்த ஆலை புதினா குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது மற்றும் மத்திய ஆப்பிரிக்கா மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியாவின் வெப்பமண்டலப் பகுதிகளுக்கு சொந்தமானது. காலப்போக்கில், துளசி உலகம் முழுவதும் பரவி, இப்போது பல நாடுகளில் அதன் இலைகளுக்காக பயிரிடப்படுகிறது, இது பல்வேறு உணவுகளில் சுவையூட்டலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

வரலாறு மற்றும் சாகுபடி துளசியின் பயன்பாடு பழங்காலத்திலிருந்தே உள்ளது, இது இந்தியாவிலும் ஆசியாவின் பிற பகுதிகளிலும் மருத்துவ மற்றும் சமையல் நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்பட்டது. பண்டைய கிரீஸ் மற்றும் ரோமில், துளசி காதல் மற்றும் கருவுறுதல் ஆகியவற்றுடன் தொடர்புடையது, மேலும் இது திருமணங்கள் மற்றும் பிற சடங்குகளில் பயன்படுத்தப்பட்டது. இடைக்காலத்தில், துளசி மடங்களில் வளர்க்கப்பட்டது மற்றும் ஆன்மீக சக்திகள் இருப்பதாக நம்பப்பட்டது.

துளசி இப்போது உலகின் பல பகுதிகளில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது, மிகப்பெரிய உற்பத்தியாளர்கள் இந்தியா, இத்தாலி மற்றும் எகிப்து. துளசியில் 60 க்கும் மேற்பட்ட வகைகள் உள்ளன, ஒவ்வொன்றும் ஒரு தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணம் கொண்டது. சில பிரபலமான வகைகளில் இனிப்பு துளசி, தாய் துளசி மற்றும் புனித துளசி ஆகியவை அடங்கும்.

சுவை மற்றும் சமையல் பயன்கள் துளசி இலைகள் இனிப்பு, காரமான சுவை கொண்டவை, இது பெரும்பாலும் சற்று காரமான மற்றும் மிளகு என விவரிக்கப்படுகிறது. இலைகள் புதியதாக இருக்கும்போது சுவை மிகவும் உச்சரிக்கப்படுகிறது, மேலும் துளசி உலர்த்தும்போது இழக்கலாம்.

துளசி பரவலாக சமையலில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, குறிப்பாக மத்திய தரைக்கடல் மற்றும் ஆசிய உணவு வகைகளில். இத்தாலிய உணவு வகைகளில், பெஸ்டோவில் துளசி ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும், இது துளசி, பூண்டு, பார்மேசன் சீஸ் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் ஆகியவற்றிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் சாஸ் ஆகும். தாய்லாந்து சமையலில், துளசி, பொரியல் மற்றும் கறிகள் உட்பட பல உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

சமையலில் பயன்படுத்துவதைத் தவிர, வினிகர், எண்ணெய்கள் மற்றும் தேநீர் போன்றவற்றை சுவைக்கவும் துளசி பயன்படுத்தப்படுகிறது. இலைகளை உறைய வைக்கலாம் அல்லது உலர்த்தலாம்.

ஆரோக்கிய நன்மைகள் துளசி இலைகள் சுவையுடன் மட்டுமல்லாமல், அவை ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன மற்றும் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. துளசியின் சில முக்கிய நன்மைகள் பின்வருமாறு:

ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்: துளசியில் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன மற்றும் புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்: துளசியில் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்ட கலவைகள் உள்ளன, இது வலியைக் குறைக்கவும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். இது கீல்வாதம், கீல்வாதம் மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற நிலைமைகளுக்கு துளசியை ஒரு சிறந்த இயற்கை மருந்தாக மாற்றுகிறது.

பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள்: துளசியில் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, இது உடலில் தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்க உதவுகிறது. இது நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் உணவு விஷம் போன்ற நிலைமைகளுக்கு துளசியை ஒரு சிறந்த இயற்கை தீர்வாக மாற்றுகிறது.

இதய ஆரோக்கியம்: இதய ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான மெக்னீசியம் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் துளசியில் நிறைந்துள்ளது. மெக்னீசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் இரத்த உறைவு உருவாவதை தடுக்கிறது, இது மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படலாம்.

துளசி இலைகள் ஒரு வளமான வரலாறு மற்றும் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் கொண்ட பல்துறை மூலிகையாகும். துளசி அதன் இனிமையான, காரமான சுவையிலிருந்து அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற, அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் வரை, துளசி உங்கள் உணவில் சேர்க்க வேண்டிய மூலிகையாகும். நீங்கள் அதை சமையலில் பயன்படுத்தினாலும் அல்லது இயற்கையான தீர்வாக இருந்தாலும், துளசி உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் ஏராளமான நன்மைகளை வழங்கும் ஒரு மூலிகையாகும்.

துளசியில் இருந்து எடுக்கப்பட்ட எண்ணெய் (கோப்பு படம்)

துளசி இலைகளை அறுவடை செய்வது வளரும் பருவத்தில் எந்த நேரத்திலும் அறுவடை செய்யலாம், ஆனால் செடி இளமையாகவும், இலைகள் மென்மையாகவும் இருக்கும்போது அவற்றை அறுவடை செய்வது நல்லது. துளசியை அறுவடை செய்ய, ஒரு ஜோடி கத்தரிக்கோல் அல்லது கூர்மையான கத்தியால் இலைகளை துண்டிக்கவும். அறுவடை செய்யும் போது, ​​செடியின் மீது சில இலைகளை விட்டு, அது தொடர்ந்து வளரும்.

புதிய துளசி இலைகளை சேமிப்பது அவற்றின் சுவை மற்றும் தரத்தை பாதுகாக்க பல வழிகளில் சேமிக்கப்படும். துளசியை சேமிப்பதற்கான சிறந்த வழிகளில் ஒன்று, அதை ஈரமான காகித துண்டில் போர்த்தி குளிர்சாதன பெட்டியில் ஒரு பிளாஸ்டிக் பையில் வைப்பதாகும். இது ஒரு வாரம் வரை துளசியை புதியதாக வைத்திருக்க உதவும்.

துளசியை உறைய வைப்பது மற்றொரு விருப்பம். இதைச் செய்ய, இலைகளைக் கழுவி உலர வைக்கவும், பின்னர் அவற்றை நறுக்கி உறைவிப்பான்-பாதுகாப்பான கொள்கலனில் வைக்கவும். நறுக்கிய துளசியை ஃப்ரீசரில் இருந்து நேரடியாக சமையலில் பயன்படுத்தலாம் அல்லது கரைத்து புதியதாக பயன்படுத்தலாம்.

உலர்ந்த துளசியைப் பயன்படுத்துதல்

புதிய துளசி எப்போதும் சமையலுக்கு சிறந்த தேர்வாக இருக்கும் அதே வேளையில், உலர்ந்த துளசியை பல்வேறு உணவுகளிலும் பயன்படுத்தலாம். காய்ந்த துளசி புதிய துளசியை விட தீவிரமான சுவை கொண்டது, எனவே அதை குறைவாக பயன்படுத்த வேண்டும். உலர்ந்த துளசியைப் பயன்படுத்த, சமைக்கும் ஆரம்பத்தில் அதை உணவுகளில் சேர்க்கவும், இதனால் சுவைகள் உருவாக நேரம் கிடைக்கும்.

துளசி வளர்ப்பு

வீட்டில் துளசி வளர்ப்பது எளிதானது மற்றும் உங்கள் சமையலறைக்கு மூலிகைகளின் புதிய, சுவையான மூலத்தை வழங்க முடியும். துளசியை தொட்டிகளில் அல்லது தரையில் வளர்க்கலாம், மேலும் இது ஒரு சூடான, சன்னி இடத்தை விரும்புகிறது. துளசியை நடவு செய்யும் போது, ​​நன்கு வடிகட்டிய மண் மற்றும் ஏராளமான தண்ணீரை வழங்குவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். துளசி செடிகளுக்கு தொடர்ந்து உரமிட்டு, புதர் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க கத்தரிக்க வேண்டும்.

துளசி ஒரு பல்துறை மற்றும் சுவையான மூலிகையாகும், இது ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிரம்பியுள்ளது. நீங்கள் அதை புதியதாகவோ அல்லது உலர்ந்ததாகவோ பயன்படுத்தினாலும், துளசி உங்கள் உணவில் சுவையையும் ஊட்டச்சத்தையும் சேர்க்கும் ஒரு மூலிகையாகும். மேலும் அதன் வளர்ச்சியின் எளிமையுடன், துளசி உங்கள் வீட்டுத் தோட்டத்திற்குக் கருத்தில் கொள்ள வேண்டிய ஒரு மூலிகையாகும்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Updated On: 1 April 2024 4:37 AM GMT

Related News

Latest News

  1. இந்தியா
    மே மாதம் எந்தெந்த நாட்கள், எந்தெந்த பகுதிகளில் வங்கி விடுமுறை என்று...
  2. லைஃப்ஸ்டைல்
    நோயின் அறிகுறிகளை முன்பே காட்டும் நகங்கள் பற்றி தெரிஞ்சுக்கலாமா?
  3. லைஃப்ஸ்டைல்
    தொட்டால் சிணுங்கி செடியில் இத்தனை ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருக்கிறதா?
  4. தாராபுரம்
    குட்டையாக மாறிய உப்பாறு அணை; விவசாயிகள் வேதனை
  5. லைஃப்ஸ்டைல்
    ஏழு எளிய வழிகளில் உடல் கொழுப்பை கரைக்கலாம் - எப்படீன்னு...
  6. சினிமா
    ‘எப்போதும் கொண்டாடப்பட வேண்டியவர் கங்கை அமரன்’
  7. திருப்பூர் மாநகர்
    பின்னலாடைத் துறையில் வேலை வாய்ப்பு: ஏற்றுமதியாளா்கள் சங்கத்துக்கு...
  8. திருப்பூர் மாநகர்
    பின்னலாடை இயந்திரங்கள், உதிரிபாகங்களை உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்க...
  9. உடுமலைப்பேட்டை
    கடும் வறட்சியால் தவிப்பு; உடுமலை வனப் பகுதியில் குடிநீருக்காக அலையும்...
  10. லைஃப்ஸ்டைல்
    உங்க உடம்புல இந்த பிரச்னை இருக்குதா? அப்போ மாதுளம் பழம்