நார்ச்சத்து அதிகமுள்ள தண்ணீர்விட்டான் கிழங்கு:உங்களுக்கு தெரியுமா?....படிங்க...

Asparagus Meaning in Tamil-அஸ்பாரகஸ் என அழைக்கப்படும் தண்ணீர் விட்டான் கிழங்கில் அதிக மருத்துவ குணங்கள் உண்டு. படிச்சு பாருங்க....

HIGHLIGHTS

Asparagus Meaning in Tamil
X

Asparagus Meaning in Tamil

Asparagus Meaning in Tamil

அஸ்பாரகஸ் என்பது லில்லி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு பிரபலமான காய்கறி. இது ஒரு வற்றாத தாவரமாகும், ,இதனை தண்ணீர்விட்டான் கிழங்கு என்றும் அழைப்பதுண்டு.இது ஐரோப்பா, ஆசியா மற்றும் வட ஆபிரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது. அஸ்பாரகஸ் அதன் தனித்துவமான சுவை, மென்மையான அமைப்பு மற்றும் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்திற்காக புகழ்பெற்றது. இந்த காய்கறி ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக நுகரப்படுகிறது மற்றும் உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு உணவுகளில் பிரதானமாக உள்ளது. அஸ்பாரகஸின் வரலாறு, ஆரோக்கிய நன்மைகள், சமையல் பயன்பாடுகள் மற்றும் பலவற்றை உள்ளடக்கிய அற்புதமான உலகத்தை ஆராய்வோம்.


அஸ்பாரகஸின் வரலாறு:

அஸ்பாரகஸ் பழங்காலத்திலிருந்தே நீண்ட மற்றும் அடுக்கு வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது. பண்டைய எகிப்தியர்கள், கிரேக்கர்கள் மற்றும் ரோமானியர்கள் அனைவரும் அஸ்பாரகஸை அனுபவித்தனர், மேலும் இது பல பண்டைய நாகரிகங்களால் ஒரு சுவையாக கருதப்பட்டது. உண்மையில், கிரேக்கர்கள் அஸ்பாரகஸில் மருத்துவ குணங்கள் இருப்பதாக நம்பினர் மற்றும் பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க இதைப் பயன்படுத்தினர்.

ஐரோப்பாவில் மறுமலர்ச்சி காலத்தில், அஸ்பாரகஸ் இன்னும் அதிக புகழ் பெற்றது. செல்வந்தர்கள் மட்டுமே வாங்கக்கூடிய ஆடம்பர உணவுப் பொருளாகக் கருதப்பட்டது. பிரான்சில், அஸ்பாரகஸ் மிகவும் விலைமதிப்பற்றது, லூயிஸ் XIV ஆண்டு முழுவதும் அதை வளர்ப்பதற்காக சிறப்பு பசுமை இல்லங்களைக் கட்டினார்.


இன்று, அஸ்பாரகஸ் உலகம் முழுவதும் வளர்க்கப்படுகிறது, மேலும் இது பல்வேறு உணவு வகைகளில் பிரபலமான காய்கறியாக உள்ளது. அஸ்பாரகஸ் அதன் மென்மையான சுவை மற்றும் மென்மையான அமைப்புக்காக அறியப்படுகிறது, இது பல்வேறு உணவுகளில் பிரபலமான மூலப்பொருளாக அமைகிறது.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

அஸ்பாரகஸ் சுவையானது மட்டுமல்ல, நம்பமுடியாத அளவிற்கு சத்தானது. இந்த காய்கறி கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளது மற்றும் நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிரம்பியுள்ளது. அஸ்பாரகஸின் மிக முக்கியமான சில ஆரோக்கிய நன்மைகள் இங்கே:


ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை:

அஸ்பாரகஸில் வைட்டமின் சி, பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் குர்செடின் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உங்கள் உடலை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன, இது பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

செரிமானத்திற்கு நல்லது:

அஸ்பாரகஸ் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான செரிமானத்திற்கு அவசியம். நார்ச்சத்து உங்கள் செரிமான அமைப்பு சீராக இயங்க உதவுகிறது, மலச்சிக்கல் மற்றும் பிற செரிமான பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது.

இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது:

அஸ்பாரகஸில் கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் குறைவாக உள்ளது, இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்த உணவாக அமைகிறது. இதில் ஃபோலேட் நிறைந்துள்ளது, இது உங்கள் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

எடை இழப்புக்கு உதவலாம்:

அஸ்பாரகஸில் கலோரிகள் குறைவாகவும் நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால் உடல் எடையைக் குறைக்க இது ஒரு சிறந்த உணவாக அமைகிறது. நார்ச்சத்து உங்களை முழுதாக உணர உதவுகிறது, உணவுக்கு இடையில் அதிகமாக சாப்பிடுவதையும் சிற்றுண்டி சாப்பிடுவதையும் தடுக்கிறது.


சமையல் பயன்பாடுகள்:

அஸ்பாரகஸ் ஒரு பல்துறை காய்கறி ஆகும், இது பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதை வேகவைக்கலாம், வேகவைக்கலாம், வறுக்கலாம், வறுக்கலாம் அல்லது வதக்கலாம், மேலும் இது பல்வேறு சுவைகளுடன் நன்றாக இணைகிறது. அஸ்பாரகஸின் சில பிரபலமான சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:

வறுத்த அஸ்பாரகஸ்:

அஸ்பாரகஸை வறுத்தெடுப்பது அதன் இயற்கையான இனிப்பை வெளிப்படுத்தவும் அதன் சுவையை அதிகரிக்கவும் ஒரு பிரபலமான வழியாகும். அஸ்பாரகஸை வறுக்க, அதை ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் தூக்கி, மென்மையான மற்றும் கேரமல் ஆகும் வரை அடுப்பில் வறுக்கவும்.



அஸ்பாரகஸ் சூப்:

அஸ்பாரகஸ் சூப் இந்த காய்கறியை அனுபவிக்க ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான வழி. வெங்காயம் மற்றும் பூண்டுடன் அஸ்பாரகஸை சமைத்து, மென்மையான வரை ப்யூரி செய்து, உப்பு மற்றும் மிளகு சேர்த்து சுவைக்கவும்.

அஸ்பாரகஸ் சாலட்:

அஸ்பாரகஸ் சாலட்களுக்கு ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும், சுவை, அமைப்பு மற்றும் ஊட்டச்சத்தை சேர்க்கிறது. அஸ்பாரகஸை மென்மையாகும் வரை வெளுக்கவும், பின்னர் உங்களுக்கு பிடித்த சாலட் பொருட்கள் மற்றும் டிரஸ்ஸிங் மூலம் அதை டாஸ் செய்யவும்.

வறுக்கப்பட்ட அஸ்பாரகஸ்:

அஸ்பாரகஸை வறுப்பது புகைபிடிக்கும் சுவையையும் சுவையான கரியையும் கொடுக்க ஒரு சிறந்த வழியாகும். அஸ்பாரகஸை ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் பிரஷ் செய்து, மென்மையாகவும், சிறிது கருகியதாகவும் இருக்கும் வரை கிரில் செய்யவும்.

தேர்ந்தெடுத்து சேமிப்பது எப்படி:

அஸ்பாரகஸைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது, ​​இறுக்கமான, கச்சிதமான குறிப்புகள் கொண்ட பிரகாசமான பச்சை தண்டுகளைத் தேடுங்கள். என தவிர்க்கவும்



மரத்தாலான அல்லது கடினமான தண்டுகள் அல்லது நுனிகள் திறக்கும் அல்லது பழுப்பு நிறமாக மாறத் தொடங்கும் பராகஸ். தண்டுகளின் தடிமன் தனிப்பட்ட விருப்பம், ஆனால் மெல்லிய தண்டுகள் பொதுவாக மிகவும் மென்மையாக இருக்கும்.

நீங்கள் அஸ்பாரகஸை வீட்டிற்கு கொண்டு வந்தவுடன், அதை புதியதாக வைத்திருக்க ஒழுங்காக சேமித்து வைப்பது அவசியம். அஸ்பாரகஸ் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கப்பட வேண்டும், ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் எழுந்து நின்று அல்லது ஈரமான காகித துண்டில் போர்த்தி ஒரு பிளாஸ்டிக் பையில் வைக்க வேண்டும். இது தண்டுகளை ஈரமாக வைத்திருக்கவும், அவை உலராமல் தடுக்கவும் உதவும்.

வாங்கிய சில நாட்களுக்குள் அஸ்பாரகஸை உட்கொள்வது சிறந்தது, ஆனால் சரியாக சேமித்து வைத்தால் அது ஒரு வாரம் வரை நீடிக்கும். தண்டுகள் வாடி அல்லது பழுப்பு நிறமாக மாற ஆரம்பித்தால், அவற்றை நிராகரிக்க வேண்டிய நேரம் இது.

அஸ்பாரகஸ் ஒரு பல்துறை மற்றும் சத்தான காய்கறி ஆகும், இது ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக அனுபவித்து வருகிறது. வறுத்தாலும், வறுக்கப்பட்டாலும் அல்லது வதக்கியாலும், அஸ்பாரகஸ் பல்வேறு உணவுகளுக்கு சுவையையும் ஊட்டச்சத்தையும் சேர்க்கிறது. இந்த காய்கறி ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், நார்ச்சத்து மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது, இது நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. அஸ்பாரகஸைத் தேர்ந்தெடுத்து சேமித்து வைக்கும்போது, ​​​​இறுக்கமான நுனிகள் கொண்ட பிரகாசமான பச்சை தண்டுகளைத் தேர்ந்தெடுத்து அவற்றை புதியதாக வைத்திருக்க குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும். எனவே அடுத்த முறை நீங்கள் மளிகைக் கடைக்குச் செல்லும்போது, ​​புதிய அஸ்பாரகஸை எடுத்துக்கொண்டு, இந்த சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான காய்கறியை அனுபவிக்க சில புதிய சமையல் குறிப்புகளை முயற்சிக்கவும்.

சமைப்பதற்கான குறிப்புகள்:

அஸ்பாரகஸை சமைப்பது எளிது, அதைத் தயாரிக்க நீங்கள் பல முறைகளைப் பயன்படுத்தலாம். அஸ்பாரகஸ் சமைப்பதற்கான சில குறிப்புகள் இங்கே:



கொதிநிலை:

வேகவைத்த அஸ்பாரகஸை விரைவாகவும் எளிதாகவும் சமைக்கலாம். ஒரு பானை உப்புநீரை ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வந்து, அஸ்பாரகஸை சேர்த்து, 2-3 நிமிடங்கள் மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும்.

வேகவைத்தல்:

அஸ்பாரகஸை வேகவைப்பது மற்றொரு எளிதான மற்றும் ஆரோக்கியமான வழி. அஸ்பாரகஸை ஒரு ஸ்டீமர் கூடையில் கொதிக்கும் நீரில் வைத்து 4-5 நிமிடம் மென்மையாகும் வரை ஆவியில் வேக வைக்கவும்.

வறுத்தல்:

வறுத்த அஸ்பாரகஸ் அதன் இயற்கையான இனிப்பு மற்றும் சுவையை வெளிப்படுத்த ஒரு சிறந்த வழியாகும். அஸ்பாரகஸை வறுக்க, அதை ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் தூக்கி, 400 டிகிரி பாரன்ஹீட் வெப்பநிலையில் 10-15 நிமிடங்கள் மென்மையான மற்றும் சிறிது கேரமல் ஆகும் வரை வறுக்கவும்.

கிரில்லிங்:

அஸ்பாரகஸை க்ரில்லிங் செய்வது இந்த காய்கறிக்கு ஒரு புகை சுவையை சேர்க்க ஒரு சுவையான வழியாகும். அஸ்பாரகஸை ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் பிரஷ் செய்து, மிதமான சூட்டில் 3-4 நிமிடங்கள் மென்மையாகவும், சிறிது கருகியதாகவும் இருக்கும்.

அஸ்பாரகஸ் வகைகள்:

அஸ்பாரகஸில் பல்வேறு வகைகள் உள்ளன, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் அமைப்புடன் உள்ளன. அஸ்பாரகஸின் மிகவும் பிரபலமான சில வகைகள் இங்கே:

பச்சை அஸ்பாரகஸ்:

பச்சை அஸ்பாரகஸ் என்பது அஸ்பாரகஸின் மிகவும் பொதுவான வகையாகும், இதை நீங்கள் பொதுவாக மளிகைக் கடையில் காணலாம். இது ஒரு மென்மையான சுவை மற்றும் மென்மையான அமைப்பு உள்ளது.

வெள்ளை அஸ்பாரகஸ்:

வெள்ளை அஸ்பாரகஸ் நிலத்தடியில் வளர்க்கப்படுகிறது மற்றும் அதன் மென்மையான சுவை மற்றும் அமைப்புக்காக பாராட்டப்படுகிறது. இது பொதுவாக பச்சை அஸ்பாரகஸை விட விலை அதிகம் மற்றும் பல ஐரோப்பிய உணவு வகைகளில் பிரதானமாக உள்ளது.

ஊதா அஸ்பாரகஸ்:

ஊதா அஸ்பாரகஸ் என்பது ஒப்பீட்டளவில் புதிய வகை அஸ்பாரகஸ் மற்றும் பச்சை அஸ்பாரகஸை விட சற்று இனிமையான சுவை கொண்டது. இது அதன் தனித்துவமான ஊதா நிறத்தை கொடுக்கும் அந்தோசயினின்களையும் கொண்டுள்ளது.

காட்டு அஸ்பாரகஸ்:

காட்டு அஸ்பாரகஸ் காடுகளில் வளரும் மற்றும் பொதுவாக பயிரிடப்பட்ட அஸ்பாரகஸை விட மெல்லியதாகவும் மென்மையாகவும் இருக்கும். இது சற்று கசப்பான சுவை கொண்டது மற்றும் பல மத்திய தரைக்கடல் உணவுகளில் பிரபலமான மூலப்பொருளாகும்.

அஸ்பாரகஸ் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான காய்கறி ஆகும், இது ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக அனுபவித்து வருகிறது. வறுத்தாலும், வறுக்கப்பட்டாலும் அல்லது வதக்கியாலும், அஸ்பாரகஸ் பல்வேறு உணவுகளுக்கு சுவையையும் ஊட்டச்சத்தையும் சேர்க்கிறது. இது ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், நார்ச்சத்து மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது, இது நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. அஸ்பாரகஸைத் தேர்ந்தெடுத்து சேமித்து வைக்கும்போது, ​​​​இறுக்கமான நுனிகள் கொண்ட பிரகாசமான பச்சை தண்டுகளைத் தேர்ந்தெடுத்து அவற்றை புதியதாக வைத்திருக்க குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும். அதன் பல்துறை சுவை மற்றும் அமைப்புடன், அஸ்பாரகஸ் எந்த உணவிற்கும் ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Updated On: 16 Feb 2024 6:31 AM GMT

Related News

Latest News

  1. குமாரபாளையம்
    குமாரபாளையம் பாலிடெக்னிக் கல்லூரியில் சாலை பாதுகாப்பு விழிப்புணர்வு...
  2. நாமக்கல்
    கட்டுமான பொருட்களின் விலை உயர்வை கண்டித்து கட்டுனர் சங்கம்...
  3. ஈரோடு
    ஈரோட்டில் மண்டல அளவிலான விளையாட்டு போட்டிகளை துவக்கி வைத்த ஆட்சியர்
  4. ஈரோடு
    கூட்டுறவு நிறுவனங்களில் தானிய ஈட்டுக்கடன் உச்சவரம்பு ரூ.25 லட்சமாக...
  5. டாக்டர் சார்
    Stomach Cancer Symptoms In Tamil இரைப்பை புற்றுநோய் ஏற்பட காரணங்கள்...
  6. நாமக்கல்
    தமிழ்நாடு வருவாய்த்துறை அலுவலர் சங்கம் ஸ்டிரைக்: பொதுமக்கள்
  7. ஈரோடு
    மொடக்குறிச்சி தொகுதியில் ரயில்வே பாலங்கள் திறப்பு: பிரதமருக்கு எம்எல்ஏ...
  8. லைஃப்ஸ்டைல்
    Bestie quotes Tamil உயர்வென்ன தாழ்வுமென்ன உந்தன் அன்பின் முன்னாலே
  9. ஈரோடு
    ஈரோடு மாவட்ட ஆட்சியர் அலுவலகத்தில் ஓய்வூதியர்கள் குறை தீர்க்கும்...
  10. லைஃப்ஸ்டைல்
    Life Abdul Kalam quotes in Tamil அப்துல் கலாம் மேற்கோள்கள்:...