மருத்துவத் தாவரமான குதிரை மசாலைப் பற்றி உங்களுக்கு தெரியுமா?-..படிங்க....

Alfalfa in Tamil Nadu

Alfalfa in Tamil Nadu

Alfalfa in Tamil Nadu-கால்நடைகளுக்கு தீவனப்பயிராகவும் மனிதர்களுக்கு உணவு ஆதார பயிராகவும் திகழும் அல்பால்பா எனப்படும் குதிரைமசால் தாவரம். இதைப் பற்றி மேலும் அறிய படிங்க...

Alfalfa in Tamil Nadu-அல்பால்ஃபா, லூசர்ன் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது பட்டாணி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு பூக்கும் தாவரமாகும். அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் பல பயன்பாடுகளுக்காக இது உலகின் பல்வேறு பகுதிகளில் பரவலாக வளர்க்கப்படுகிறது. அல்பால்ஃபா அதன் ஆழமான வேர் அமைப்புக்காக அறியப்படுகிறது, இது மண்ணிலிருந்து ஊட்டச்சத்துக்களை அணுக அனுமதிக்கிறது, இது விவசாயிகளுக்கு மதிப்புமிக்க பயிராக அமைகிறது.

நன்மைகள்:

ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:

அல்பால்ஃபா எனப்படும் குதிரை மசால் உயர் ஊட்டச்சத்து மதிப்புக்காக அறியப்படுகிறது, இது விலங்குகள் மற்றும் மனிதர்களுக்கு பிரபலமான உணவு ஆதாரமாக உள்ளது. இதில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி, ஈ மற்றும் கே மற்றும் கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. அல்ஃப்ல்ஃபா புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது எந்த உணவிலும் ஆரோக்கியமான கூடுதலாகும்.

மண் மேம்பாடு:

அல்ஃப்ல்ஃபாவின் தனித்துவமான அம்சங்களில் ஒன்று அதன் ஆழமான வேர் அமைப்பு ஆகும். இந்த வேர்கள் மண்ணில் 6 மீட்டர் ஆழம் வரை ஊடுருவி, மற்ற தாவரங்கள் அடைய முடியாத ஊட்டச்சத்துக்களை ஆலை அணுக அனுமதிக்கிறது. அல்பால்ஃபா மண்ணில் நைட்ரஜனை நிலைநிறுத்தும் திறனைக் கொண்டுள்ளது, இது மண் வளத்தை மேம்படுத்தும் மதிப்புமிக்க பயிராக அமைகிறது.

கால்நடை தீவனம்:

அல்ஃப்ல்ஃபா கால்நடைகளுக்கு, குறிப்பாக கறவை மாடுகளுக்கு பிரபலமான உணவு ஆதாரமாகும். அதிக புரதச்சத்து மற்றும் செரிமானம் பால் உற்பத்திக்கு சிறந்த உணவாக அமைகிறது. அல்ஃப்ல்ஃபா நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமான செயல்முறைக்கு உதவுகிறது.


மருத்துவ குணங்கள்:

அல்ஃப்ல்ஃபா பல நூற்றாண்டுகளாக மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. வீக்கத்தைக் குறைத்தல், செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்தல் உள்ளிட்ட பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது. அல்ஃபால்ஃபாவில் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் செல் சேதத்தைத் தடுக்க உதவும்.

பயன்பாடுகள்:

கால்நடை தீவனம்:

முன்னர் குறிப்பிட்டபடி, அல்ஃப்ல்ஃபா கால்நடைகளுக்கு பிரபலமான உணவு ஆதாரமாகும். இது பொதுவாக வைக்கோல் உற்பத்தியில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது கறவை மாடுகள், மாட்டிறைச்சி கால்நடைகள் மற்றும் குதிரைகளுக்கு தீவனமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. அல்ஃப்ல்ஃபா வைக்கோல் செம்மறி ஆடுகள் மற்றும் முயல்களுக்கு தீவனமாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

உணவு ஆதாரம்:

அல்பால்ஃபா என்பது சாலடுகள் மற்றும் சாண்ட்விச்களில், குறிப்பாக அமெரிக்காவில் ஒரு பிரபலமான மூலப்பொருள். இது சூப்கள் மற்றும் குண்டுகள் போன்ற உணவுகளுக்கு அலங்காரமாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அல்ஃப்ல்ஃபா முளைகள் சாண்ட்விச்கள் மற்றும் சாலட்களிலும் ஆரோக்கியமான கூடுதலாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

மண் மேம்பாடு:

அல்ஃப்ல்ஃபா மண் வளத்தை மேம்படுத்தும் மதிப்புமிக்க பயிர். அதன் ஆழமான வேர் அமைப்பு சுருக்கப்பட்ட மண்ணை உடைக்க உதவுகிறது, காற்று மற்றும் நீர் எளிதாக ஊடுருவ அனுமதிக்கிறது. அல்ஃப்ல்ஃபா மண்ணில் நைட்ரஜனை சரிசெய்கிறது, இது செயற்கை உரங்களின் தேவையைக் குறைக்க உதவும்.

மருத்துவ பயன்கள்:

அல்ஃப்ல்ஃபா பல நூற்றாண்டுகளாக மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. வீக்கத்தைக் குறைத்தல், செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்தல் உள்ளிட்ட பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது. அல்ஃபால்ஃபாவில் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் செல் சேதத்தைத் தடுக்க உதவும். அல்ஃப்ல்ஃபா சப்ளிமெண்ட்ஸ் மாத்திரைகள், காப்ஸ்யூல்கள் மற்றும் பொடிகள் வடிவில் கிடைக்கின்றன.

அல்ஃப்ல்ஃபாவை வளர்ப்பது மற்றும் அறுவடை செய்தல்:

அல்ஃப்ல்ஃபா ஒரு கடினமான தாவரமாகும், இது பல்வேறு மண் மற்றும் காலநிலைகளில் வளரக்கூடியது. இது 6.0 மற்றும் 7.5 க்கு இடையில் pH உடன் நன்கு வடிகட்டிய மண்ணை விரும்புகிறது. அல்ஃப்ல்ஃபாவை ஒரு தனி பயிராகவோ அல்லது மற்ற பயிர்களுடன் சுழற்சி முறையில் வளர்க்கலாம்.

அல்ஃப்ல்ஃபாவை நடவு செய்ய சிறந்த நேரம் வசந்த காலம் அல்லது இலையுதிர் காலம், காலநிலையைப் பொறுத்து. விதைகளை 1-2 செ.மீ ஆழத்திலும், 10-20 செ.மீ இடைவெளியிலும் நடவு செய்ய வேண்டும். அல்ஃப்ல்ஃபா முறையான வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியை உறுதி செய்ய தொடர்ந்து பாய்ச்ச வேண்டும்.

காலநிலை மற்றும் வளரும் நிலைமைகளைப் பொறுத்து அல்ஃப்ல்ஃபாவை வருடத்திற்கு பல முறை அறுவடை செய்யலாம். இது பொதுவாக தாவரம் மொட்டு அல்லது ஆரம்ப பூக்கும் நிலையில் அறுவடை செய்யப்படுகிறது, இது புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து போன்றது.

உள்ளடக்கம் மிக அதிகமாக உள்ளது. அல்ஃப்ல்ஃபாவை பல்வேறு முறைகளைப் பயன்படுத்தி அறுவடை செய்யலாம்.

அறுவடை செய்தவுடன், பாசிப்பருப்பைக் காயவைத்து, சேமிப்புக்காக மூட்டை செய்யலாம். அச்சு மற்றும் கெட்டுப்போவதைத் தடுக்க, அல்ஃப்ல்ஃபாவை உலர்ந்த மற்றும் காற்றோட்டமான இடத்தில் சேமிப்பது முக்கியம். அல்ஃப்ல்ஃபாவை சிலேஜாகவும் செய்யலாம், இது ஒரு புளித்த தீவனமாகும், இது நீண்ட காலத்திற்கு சேமிக்கப்படும்.

சாத்தியமான அபாயங்கள்:

அல்ஃப்ல்ஃபா ஒரு மதிப்புமிக்க பயிராக இருக்கும்போது, ​​​​அதன் பயன்பாட்டில் சாத்தியமான அபாயங்கள் உள்ளன. முக்கிய கவலைகளில் ஒன்று கால்நடைகளில், குறிப்பாக கால்நடைகள் மற்றும் செம்மறி ஆடுகளில் வீக்கம் ஏற்படும் அபாயம் ஆகும். செரிமான அமைப்பில் வாயு குவிவதால் வீக்கம் ஏற்படுகிறது, இது சிகிச்சை அளிக்கப்படாவிட்டால் மரணத்தை விளைவிக்கும்.

மற்றொரு சாத்தியமான ஆபத்து தாவரத்தில் நைட்ரேட்டுகளின் குவிப்பு ஆகும். அதிக அளவு நைட்ரேட்டுகள் விலங்குகள் மற்றும் மனிதர்களுக்கு நச்சுத்தன்மையை ஏற்படுத்தும். நைட்ரேட் அளவுகளுக்கு மண் மற்றும் தாவரங்களை தவறாமல் சோதிப்பது முக்கியம், குறிப்பாக பயிர் கால்நடை தீவனத்திற்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.

அல்ஃப்ல்ஃபாவுக்கு ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகள் ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது, குறிப்பாக வைக்கோல் காய்ச்சல் அல்லது ஆஸ்துமா வரலாற்றைக் கொண்ட நபர்களுக்கு. மூக்கு ஒழுகுதல், அரிப்பு மற்றும் சுவாசிப்பதில் சிரமம் ஆகியவை அறிகுறிகளாக இருக்கலாம். அல்ஃபால்ஃபாவை உட்கொண்ட பிறகு இந்த அறிகுறிகள் ஏற்பட்டால் மருத்துவரை அணுகுவது அவசியம்.

அல்ஃப்ல்ஃபா ஒரு மதிப்புமிக்க பயிர், இது பல பயன்களையும் நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. அதன் உயர் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு, ஆழமான வேர் அமைப்பு மற்றும் நைட்ரஜனை சரிசெய்யும் திறன் ஆகியவை விவசாயிகளுக்கும் விலங்கு உற்பத்தியாளர்களுக்கும் பிரபலமான தேர்வாக அமைகிறது. அல்ஃப்ல்ஃபா விலங்குகளின் தீவனமாகவும், மனிதர்களுக்கான உணவு ஆதாரமாகவும், மண் மேம்பாட்டுப் பயிராகவும், மருத்துவத் தாவரமாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அல்ஃப்ல்ஃபாவுடன் தொடர்புடைய அபாயங்கள் இருந்தாலும், முறையான மேலாண்மை மற்றும் கண்காணிப்பு இந்த அபாயங்களைக் குறைக்கலாம். மொத்தத்தில், அல்ஃப்ல்ஃபா ஒரு பல்துறை மற்றும் நன்மை பயக்கும் பயிர் ஆகும், இது விவசாயம் மற்றும் ஊட்டச்சத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Tags

Next Story