அஜீரணத்தைப் போக்கும் ஓமத்தின் மருத்துவகுணங்கள்?....படிங்க....

அஜீரணத்தைப் போக்கும் ஓமத்தின்   மருத்துவகுணங்கள்?....படிங்க....
X

மருத்துவ  குணங்கள் அதிகம் நிறைந்த  அஜ்வைன் எனப்படும் ஓமம் (கோப்பு படம்)

ajwain in tamil நாம் தினந்தோறும் சாப்பிடும் உணவுகளில் வாசனைக்காக சேர்க்கப்படும் கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி இவற்றில் கூட பல மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன. அந்த வகையில் ஓமத்தில் என்னென்ன மருத்துவகுணங்கள் உள்ளன என்பதைப் பற்றி பார்ப்போம்வாங்க....

ajwain in tamil


சாகுபடி செய்யப்பட்டுள்ள ஓம செடிகள் (கோப்பு படம்)

நாம்அன்றாடம் சாப்பிடும் சமையலில் உபபொருளாக கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி, சீரகம், மிளகு உள்ளிட்டவற்றைச் சேர்ப்பதுண்டு.இவை ஒவ்வொன்றிலும் பல மருத்துவ குணங்கள் இயற்கையாகவே உள்ளது. சாதாரணமாக வாசனைக்கு சேர்க்கப்படும் கறிவேப்பிலையில் பல மருத்துவ குணங்கள் உள்ளது. இருந்தாலும்இது தெரியாமல் பலரும்இதனைப் புறக்கணித்து ஓரத்தில் தள்ளிவிடுவர்.

ஓமம்,வெந்தயம் போன்ற சிறு விதைகளுக்கும் பலமருத்துவ குணங்கள் உண்டு. வீடுகளில் முறுக்கு செய்யும்போது இந்த ஓமத்தினைச் சேர்ப்பார்கள். இதனால் எவ்வளவு நன்மை என்பதுசாப்பிடுபவர்களுக்கு தெரிய வாய்ப்பில்லை. ஆனால் இவற்றிலும் பல மருத்துவகுணங்கள் அடங்கியுள்ளது என்பதைப் பற்றி விரிவாகப் பார்போமா...வாங்க...

ajwain in tamil


ajwain in tamil

இந்திய மற்றும் மத்திய கிழக்கு உணவு வகைகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மசாலாப் பொருள்தான் ஓமம். ஓமத்தினை ஆங்கிலத்தில் அஜ்வைன் என்றழைப்பர். சிறிய, ஓவல் வடிவ விதைகள் சுவை மற்றும் நறுமணம் கொண்டவை, மேலும் கறிகள், பருப்பு வகைகள் மற்றும் ரொட்டிகள் போன்ற உணவுகளில் துணைப்பொருளாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது ஓமம்.

சாகுபடி

ஓமம் கிழக்கு மத்திய தரைக்கடல் பகுதியைப் பூர்வீகமாகக் கொண்டது மற்றும் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக சமையல் மற்றும் மருத்துவ நோக்கங்களுக்காகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருவதாக நம்பப்படுகிறது. ஏபியேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த தாவரமானது, சுமார் 30-60 செ.மீ உயரம் வரை வளரும் சிறிய, வருடாந்திர மூலிகையாகும். விதைகள் 3-5 மிமீ நீளமுள்ள சிறிய, நீளமான பழங்களில் உற்பத்தி செய்யப்படுகின்றன.

ajwain in tamil


ajwain in tamil

அஜ்வைன் எனப்படும் ஓமம் முதன்மையாக இந்தியா, பாகிஸ்தான் மற்றும் ஈரானில் வளர்க்கப்படுகிறது. தாவரங்கள் பொதுவாக வசந்த காலத்தின் பிற்பகுதியில் விதைக்கப்பட்டு இலையுதிர்காலத்தில் அறுவடை செய்யப்படுகின்றன. விதைகள் பின்னர் உலர்த்தப்பட்டு முழு அல்லது தரையில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

சமையல் பயன்கள்

ஓமம் இந்திய மற்றும் மத்திய கிழக்கு உணவு வகைகளில் பிரபலமான மசாலாவாகும், மேலும் இது பலவகையான உணவுகளை சுவைக்கப் பயன்படுகிறது. இந்தியாவில், இது பொதுவாக கறி மற்றும் பருப்பு வகைகளிலும், நாண் மற்றும் பராத்தா போன்ற ரொட்டிகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பிரபலமான இந்திய மசாலா கலவையான கரம் மசாலாவில் இது ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும்.

மத்திய கிழக்கு உணவு வகைகளில், ஓமம்பெரும்பாலும் இறைச்சி உணவுகளை, குறிப்பாக ஆட்டுக்குட்டி மற்றும் கோழியை சுவைக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது. மசாலா கலவையான ஜாதாரில் இது ஒரு பொதுவான மூலப்பொருளாகும்.

ஓமத்தை முழுவதுமாகவோ அல்லது அரைத்ததாகவோ பயன்படுத்தலாம், மேலும் இது பொதுவாக சமையல் செயல்முறையின் ஆரம்பத்தில் சுவைகளை உருவாக்க அனுமதிக்கும் உணவுகளில் சேர்க்கப்படுகிறது.

ajwain in tamil


வயிற்றுப் பிரச்னைகளைக் குணப்படுத்தும் ஓமவாட்டர் ...அக்காலத்தில் மிகவும் பயன்பட்ட மருந்து இது (கோப்புபடம்)

மருத்துவ குணங்கள்

ஓமம் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் நீண்ட கால வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் பல மருத்துவ குணங்கள் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது. இது பொதுவாக செரிமான உதவியாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, மேலும் வாயு, வீக்கம் மற்றும் அஜீரணத்தைப் போக்க உதவும் என்று கூறப்படுகிறது.

ஓமத்தில் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் வலி-நிவாரண பண்புகள் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, மேலும் சில சமயங்களில் முடக்கு வாதம், ஆஸ்துமா மற்றும் அரிக்கும் தோலழற்சி போன்ற நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் இது பெரிதும் பயன்படுகிறது.

ஓமம் ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் கருதப்படுகிறது, மேலும் சில சமயங்களில் நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது, குறிப்பாக சுவாசம் மற்றும் இரைப்பை குடல்.

ajwain in tamil


ajwain in tamil

பாதுகாப்பு மற்றும் பக்க விளைவுகள்

ஓமம் பொதுவாக சிறிய அளவில் மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தும் போது பாதுகாப்பானதாகக் கருதப்படுகிறது. இருப்பினும், அதிக அளவு விதைகள் வயிற்று வலி மற்றும் பிற செரிமான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும். கூடுதலாக, ஓம எண்ணெயை உட்புறமாக எடுத்துக்கொள்ளக்கூடாது, ஏனெனில் அது நச்சுத்தன்மையுடையதாக இருக்கலாம்.

நீங்கள் கர்ப்பமாக இருந்தால் அல்லது தாய்ப்பால் கொடுப்பவராக இருந்தால், ஓமத்தைத் தவிர்ப்பது அல்லது சிறிய அளவில் மட்டுமே பயன்படுத்துவது நல்லது. ஏபியேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த தாவரங்களுக்கு (பெருஞ்சீரகம், சீரகம் மற்றும் வெந்தயம் போன்றவை) உங்களுக்கு ஒவ்வாமை வரலாறு இருந்தால், நீங்கள் எச்சரிக்கையுடன் ஓமத்தைப்பயன்படுத்த வேண்டும்.

ஒட்டுமொத்தமாக, ஓமம் ஒரு சுவையான மற்றும் பல்துறை மசாலா ஆகும், இது சமையல் மற்றும் மருத்துவ நடைமுறைகளில் நீண்ட வரலாற்றைப் பயன்படுத்துகிறது. இருப்பினும், குறிப்பிட்ட மக்களில் இது மிதமாகவும் எச்சரிக்கையுடனும் பயன்படுத்தப்பட வேண்டும்

ajwain in tamil


ajwain in tamil

ஓமத்தின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

ஓமவிதைகள் பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். அவற்றில் குறிப்பாக தைமால் அதிகமாக உள்ளது, இது ஓமத்துக்கு அதன் சிறப்பியல்பு சுவை மற்றும் நறுமணத்தை அளிக்கிறது. தைமால் அழற்சி எதிர்ப்பு, ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.

ஓமம் விதைகள் உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான செரிமானம் மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்க உதவும். அவை இரும்பு, மாங்கனீசு மற்றும் கால்சியம் போன்ற தாதுக்களுக்கும், வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் பி 6 போன்ற வைட்டமின்களுக்கும் நல்ல மூலமாகும்.

எப்படி சேமிப்பது?

அதிகபட்ச புத்துணர்ச்சியை உறுதிப்படுத்த, ஓமவிதைகளை குளிர்ந்த, இருண்ட இடத்தில் காற்று புகாத கொள்கலனில் சேமிப்பது நல்லது. முழு விதைகள் ஒரு வருடம் வரை வைத்திருக்கும், அதே நேரத்தில் அரைத்த ஓமம் அதன் சுவையை விரைவாக இழக்கும் மற்றும் சில மாதங்களுக்குள் பயன்படுத்தப்பட வேண்டும்.

ஓம விதைகள் அவற்றின் சுற்றுப்புறங்களில் இருந்து ஈரப்பதம் மற்றும் நாற்றங்களை உறிஞ்சிவிடும் என்பதையும் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும், எனவே மற்ற மசாலா மற்றும் மூலிகைகளிலிருந்து அவற்றை சேமித்து வைப்பது நல்லது.

அஜ்வைன் விதைகள் பெரும்பாலும் உலர்-வறுக்கப்பட்டவை அல்லது உணவுகளில் சேர்க்கப்படுவதற்கு முன்பு எண்ணெய் அல்லது நெய்யுடன் மென்மையாக்கப்படுகின்றன. இது அவர்களின் அத்தியாவசிய எண்ணெய்களை வெளியிடுவதற்கும் அவற்றின் சுவையை மேம்படுத்துவதற்கும் உதவுகிறது.

ஒரு பாத்திரத்தில் அஜ்வைன் விதைகளைப் பயன்படுத்தும் போது, ​​அவற்றின் சுவையை மேம்படுத்த, சமையல் செயல்முறையின் ஆரம்பத்தில் அவற்றைச் சேர்ப்பது நல்லது. சீரகம் மற்றும் கொத்தமல்லி போன்ற மற்ற முழு மசாலாப் பொருட்களுடன் முழு விதைகளையும் ஒரு உணவில் சேர்க்கலாம். அரைத்த ஓமத்தைப் பிற மசாலாப் பொருட்களுடன் சமைக்கும் போது சேர்க்கலாம்.

ஓமம் இறைச்சிகள், காய்கறிகள், பருப்பு வகைகள் மற்றும் தானியங்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு வகையான பொருட்களுடன் நன்றாக இணைகிறது. கறிகள், பருப்பு வகைகள் மற்றும் ரொட்டிகள் ஆகியவை ஓமத்தைக்கொண்டிருக்கும் சில பிரபலமான உணவுகள்.

ஓமம் ஒரு பல்துறை மற்றும் சுவையான மசாலா ஆகும், இது பொதுவாக இந்திய மற்றும் மத்திய கிழக்கு உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். ஓமத்தைப் பயன்படுத்தும் போது, ​​அதை சரியாக சேமித்து, அளவோடு பயன்படுத்த வேண்டியது அவசியம். சிறிதளவு அறிவு மற்றும் பயிற்சியுடன், உங்கள் சமையலில் ஓமத்தை இணைத்துக்கொள்வது உங்கள் உணவுகளுக்கு கூடுதல் சுவையையும் தரும் .

Tags

Next Story
கிரீன் டீ குடிக்கிற பழக்கம் இருக்கா?..அப்போ அதுல கொஞ்சம் எலுமிச்சை சாறும் சேத்துக்கோங்க..உடம்புக்கு பல நன்மைகளை தருதாம்!!