Acidity Home Remedies In Tamil- அசிடிட்டிக்கான வீட்டு முறை வைத்தியம் என்னென்ன?.....உங்களுக்கு தெரியுமா?....படிங்க....
அசிடிட்டியால் ஒரு சிலருக்கு அஜீரணக்கோளாறு ஏற்பட்டு வயிற்று வலியாக மாறுவதும் உண்டு. (கோப்பு படம்)
acidity home remedies in tamil
அசிடிட்டி என்பது பலர் அவ்வப்போது சந்திக்கும் ஒரு பொதுவான பிரச்சனை. வயிற்றில் அமிலம் அதிகமாக இருக்கும்போது இது ஏற்படுகிறது, இது நெஞ்செரிச்சல், வீக்கம் மற்றும் அஜீரணம் போன்ற அறிகுறிகளுக்கு வழிவகுக்கும். அசிடிட்டிக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்குக் கடையில் கிடைக்கும் மருந்துகள் இருந்தாலும், அறிகுறிகளைக் குறைக்கப் பயன்படுத்தக்கூடிய பல வீட்டு வைத்தியங்களும் உள்ளன.அமிலத்தன்மைக்கான சில பயனுள்ள வீட்டு வைத்தியங்களைப் பற்றி விவாதிப்போம்.
இஞ்சி
இஞ்சி பல நூற்றாண்டுகளாக பயன்படுத்தப்பட்டு வரும் அமிலத்தன்மைக்கு இயற்கையான தீர்வாகும். வயிற்றில் அமிலத்தை நடுநிலையாக்குவதற்கும் செரிமான அமைப்பை ஆற்றுவதற்கும் உதவும் கலவைகள் இதில் உள்ளன. அமிலத்தன்மைக்கு இஞ்சியைப் பயன்படுத்த, நீங்கள் ஒரு சிறிய துண்டு புதிய இஞ்சியை மென்று சாப்பிடலாம் அல்லது இஞ்சி தேநீர் குடிக்கலாம். இஞ்சி தேநீர் தயாரிக்க, ஒரு கப் கொதிக்கும் நீரில் சில துண்டுகள் புதிய இஞ்சியைச் சேர்த்து, குடிப்பதற்கு முன் சில நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
ஆப்பிள் சைடர் வினிகர்
ஆப்பிள் சைடர் வினிகர் அமிலத்தன்மையைப் போக்க உதவும் மற்றொரு இயற்கை தீர்வாகும். இது வயிற்றின் pH அளவை சமநிலைப்படுத்தி அமில உற்பத்தியைக் குறைப்பதன் மூலம் செயல்படுகிறது. அமிலத்தன்மைக்கு ஆப்பிள் சைடர் வினிகரைப் பயன்படுத்த, அதை ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் ஒன்று முதல் இரண்டு தேக்கரண்டி கலந்து, உணவுக்கு முன் குடிக்கவும்.
கற்றாழை
கற்றாழை ஒரு இயற்கையான அழற்சி எதிர்ப்பு ஆகும், இது செரிமான அமைப்பை ஆற்றவும் அமிலத்தன்மையை குறைக்கவும் உதவுகிறது. அசிடிட்டிக்கு கற்றாழையைப் பயன்படுத்த, இரண்டு தேக்கரண்டி கற்றாழை ஜெல்லை ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் கலந்து, உணவுக்கு முன் குடிக்கவும்.
பெருஞ்சீரகம் விதைகள்
பெருஞ்சீரகம் விதைகள் அமிலத்தன்மைக்கு ஒரு சிறந்த இயற்கை தீர்வாகும். அவை வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் செரிமான அமைப்பை ஆற்றவும் உதவும் கலவைகளைக் கொண்டுள்ளன. அமிலத்தன்மைக்கு பெருஞ்சீரகம் விதைகளைப் பயன்படுத்த, உணவுக்குப் பிறகு ஒரு சில விதைகளை மென்று சாப்பிடுங்கள் அல்லது பெருஞ்சீரகம் தேநீர் குடிக்கவும். பெருஞ்சீரகம் தேநீர் தயாரிக்க, ஒரு கப் கொதிக்கும் நீரில் ஒரு டீஸ்பூன் பெருஞ்சீரகம் விதைகளை சேர்த்து, குடிப்பதற்கு முன் சில நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
வாழைப்பழங்கள் பொட்டாசியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது வயிற்றில் அமிலத்தை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது. அவற்றில் நார்ச்சத்தும் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவும். அமிலத்தன்மைக்கு வாழைப்பழங்களைப் பயன்படுத்த, தினமும் ஒன்று அல்லது இரண்டு பழுத்த வாழைப்பழங்களை சாப்பிடுங்கள்.
கெமோமில் டீ
கெமோமில் தேநீர் ஒரு இயற்கையான அழற்சி எதிர்ப்பு ஆகும், இது அமிலத்தன்மையைக் குறைக்கவும், செரிமான அமைப்பை ஆற்றவும் உதவும். கெமோமில் தேநீர் தயாரிக்க, ஒரு கப் கொதிக்கும் நீரில் சில உலர்ந்த கெமோமில் பூக்களை சேர்த்து, குடிப்பதற்கு முன் சில நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
குளிர்ந்த பால்
குளிர்ந்த பால் அமிலத்தன்மைக்கு ஒரு சிறந்த தீர்வாகும். இதில் கால்சியம் உள்ளது, இது வயிற்றில் அமிலத்தை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது. அமிலத்தன்மைக்கு பாலை பயன்படுத்த, அறிகுறிகள் ஏற்பட்டால் ஒரு கிளாஸ் குளிர்ந்த பால் குடிக்கவும்.
சீரக விதைகள்
சீரக விதைகள் அமிலத்தன்மைக்கான இயற்கையான தீர்வாகும், இது வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், செரிமான அமைப்பை ஆற்றவும் உதவும். சீரகத்தை அமிலத்தன்மைக்கு பயன்படுத்த, ஒரு டீஸ்பூன் சீரகத்தை வறுத்து பொடியாக நறுக்கவும். பொடியை ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் கலந்து சாப்பிட்ட பிறகு குடிக்கவும்.
தேங்காய் நீர்
தேங்காய் நீர் அமிலத்தன்மையை போக்க உதவும் ஒரு இயற்கை தீர்வாகும். இதில் எலக்ட்ரோலைட்டுகள் உள்ளன, இது வயிற்றின் pH அளவை சமப்படுத்த உதவுகிறது. அசிடிட்டிக்கு தேங்காய் தண்ணீரைப் பயன்படுத்த, தினமும் ஒரு கிளாஸ் புதிய தேங்காய்த் தண்ணீரைக் குடிக்கவும்.
மிளகுக்கீரை
மிளகுக்கீரை ஒரு இயற்கையான அழற்சி எதிர்ப்பு ஆகும், இது செரிமான அமைப்பை ஆற்றவும் அமிலத்தன்மையை குறைக்கவும் உதவுகிறது. அமிலத்தன்மைக்கு மிளகுக்கீரை பயன்படுத்த, மிளகுக்கீரை தேநீர் குடிக்கவும் அல்லது சாப்பிட்ட பிறகு சில மிளகுக்கீரை இலைகளை மென்று சாப்பிடவும்.
acidity home remedies in tamil
அசௌகரியம்
அசௌகரியத்தை ஏற்படுத்தும் ஒரு பொதுவான பிரச்சனை அமிலத்தன்மை. இருப்பினும், அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும் பல இயற்கை வைத்தியங்கள் உள்ளன. இஞ்சி முதல் மிளகுக்கீரை வரை, இந்த வைத்தியம் பயன்படுத்த எளிதானது மற்றும் விரைவான நிவாரணம் அளிக்கும். நீங்கள் நாள்பட்ட அமிலத்தன்மையை அனுபவித்தால், அது
பிரச்சனைக்கு பங்களிக்கும் எந்தவொரு அடிப்படை மருத்துவ நிலைமைகளையும் நிராகரிக்க ஒரு சுகாதார நிபுணரை அணுகுவது முக்கியம்.
இயற்கை வைத்தியங்களைப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர, அமிலத்தன்மையைத் தடுக்க உதவும் பல வாழ்க்கை முறை மாற்றங்களும் உள்ளன. இவற்றில் அடங்கும்:
ஒரு சில பெரிய உணவுகளுக்கு பதிலாக நாள் முழுவதும் சிறிய உணவை அடிக்கடி சாப்பிடுவது.
காரமான மற்றும் கொழுப்பு நிறைந்த உணவுகள், காஃபின் மற்றும் ஆல்கஹால் போன்ற தூண்டுதல் உணவுகளைத் தவிர்ப்பது.
மெதுவாக சாப்பிடுவது மற்றும் உணவை நன்றாக மென்று சாப்பிடுவது செரிமானத்திற்கு உதவும்.
வயிற்றில் அழுத்தம் ஏற்படாமல் இருக்க ஆரோக்கியமான எடையை பராமரித்தல்.
உணவு உண்ட உடனேயே படுப்பதைத் தவிர்ப்பது மற்றும் படுப்பதற்கு முன் குறைந்தது இரண்டு மணி நேரம் காத்திருக்கவும்.
உணவுக்குழாயில் அமிலம் மீண்டும் பாய்வதைத் தடுக்க படுக்கையின் தலையை சில அங்குலங்கள் உயர்த்துதல்.
இந்த மாற்றங்களைச் செய்வதன் மூலமும், இயற்கை வைத்தியங்களைப் பயன்படுத்துவதன் மூலமும், நீங்கள் அமிலத்தன்மையை திறம்பட நிர்வகிக்கலாம் மற்றும் உங்கள் ஒட்டுமொத்த செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்.
அமிலத்தன்மையை நிர்வகிப்பதில் இயற்கை வைத்தியம் பயனுள்ளதாக இருக்கும் போது, அவை மருத்துவ சிகிச்சைக்கு மாற்றாக பயன்படுத்தப்படக்கூடாது என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். நீங்கள் நாள்பட்ட அமிலத்தன்மை அல்லது கடுமையான அறிகுறிகளை அனுபவித்தால், ஏதேனும் அடிப்படை நிலைமைகளைக் கண்டறிந்து சிகிச்சையளிப்பதற்கு மருத்துவ உதவியை நாட வேண்டியது அவசியம்.
acidity home remedies in tamil
acidity home remedies in tamil
அமிலத்தன்மைக்கான வீட்டு வைத்தியம் நெஞ்செரிச்சல், வீக்கம் மற்றும் அஜீரணம் போன்ற அறிகுறிகளில் இருந்து நிவாரணம் அளிப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இஞ்சி, ஆப்பிள் சைடர் வினிகர், கற்றாழை, பெருஞ்சீரகம் விதைகள், வாழைப்பழங்கள், கெமோமில் தேநீர், குளிர்ந்த பால், சீரக விதைகள், தேங்காய் நீர் மற்றும் மிளகுக்கீரை ஆகியவை உங்கள் உணவில் எளிதில் சேர்க்கக்கூடிய இயற்கை வைத்தியம் ஆகும். இருப்பினும், வாழ்க்கை முறை மாற்றங்களைச் செய்வதும், அறிகுறிகள் தொடர்ந்தால் மருத்துவரை அணுகுவதும் முக்கியம். அமிலத்தன்மையை நிர்வகிப்பதற்கான முழுமையான அணுகுமுறையை மேற்கொள்வதன் மூலம், உங்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்தையும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்தலாம்.
அமிலத்தன்மைக்கான வீட்டு வைத்தியம் பொதுவாக பாதுகாப்பானதாகவும் பயனுள்ளதாகவும் இருந்தாலும், அவை அனைவருக்கும் ஏற்றதாக இருக்காது என்பதும் குறிப்பிடத்தக்கது. சில இயற்கை வைத்தியங்கள் மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளலாம் அல்லது சில மருத்துவ நிலைமைகளை மோசமாக்கலாம். எடுத்துக்காட்டாக, உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ள நபர்கள் ஆப்பிள் சைடர் வினிகரைப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் இது பொட்டாசியம் அளவைக் குறைக்கும் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கும்.
கர்ப்பிணிப் பெண்களும் அமிலத்தன்மைக்கு இயற்கையான மருந்துகளைப் பயன்படுத்தும் போது எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும். இஞ்சி மற்றும் கெமோமில் தேநீர் போன்ற சில தீர்வுகள் பொதுவாக பாதுகாப்பானதாகக் கருதப்பட்டாலும், கற்றாழை மற்றும் பெருஞ்சீரகம் விதைகள் போன்றவை தவிர்க்கப்பட வேண்டும், ஏனெனில் அவை கருப்பையைத் தூண்டும் மற்றும் சுருக்கங்களை ஏற்படுத்தும்.
அமிலத்தன்மைக்கு சில இயற்கை வைத்தியங்கள் அதிகமாக பயன்படுத்தினால் பக்க விளைவுகள் ஏற்படலாம். உதாரணமாக, மிளகுக்கீரை அதிக அளவில் பயன்படுத்தினால் நெஞ்செரிச்சல் ஏற்படலாம் மற்றும் பெருஞ்சீரகம் விதைகளை அதிகமாக உட்கொண்டால் தலைச்சுற்றல் மற்றும் குமட்டல் ஏற்படலாம்.
எனவே, அமிலத்தன்மைக்கான இயற்கை வைத்தியத்தை மிதமான அளவில் பயன்படுத்துவது மற்றும் உங்களுக்கு ஏதேனும் அடிப்படை மருத்துவ நிலைமைகள் அல்லது இயற்கை வைத்தியங்களைப் பயன்படுத்துவது பற்றிய கவலைகள் இருந்தால், சுகாதார நிபுணரை அணுகுவது முக்கியம்.
அமிலத்தன்மைக்கான வீட்டு வைத்தியம் அமிலத்தன்மையின் அறிகுறிகளை நிர்வகிக்க பாதுகாப்பான மற்றும் பயனுள்ள வழியாகும். இருப்பினும், மருத்துவ சிகிச்சைக்கு மாற்றாக இயற்கை வைத்தியம் பயன்படுத்தப்படக்கூடாது என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம் மற்றும் மிதமாக பயன்படுத்தப்பட வேண்டும். வாழ்க்கை முறை மாற்றங்களைச் செய்வதன் மூலமும், உங்கள் உணவில் இயற்கை வைத்தியங்களைச் சேர்ப்பதன் மூலமும், நீங்கள் அமிலத்தன்மையை திறம்பட நிர்வகிக்கலாம் மற்றும் உங்கள் ஒட்டுமொத்த செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu