தவிர்க்க வேண்டிய 7 காலை உணவுத் தவறுகள்

தவிர்க்க வேண்டிய 7 காலை உணவுத் தவறுகள்
X

பைல் படம்

உங்களுக்கு அதிக கொலஸ்ட்ரால் இருக்கும்போது தவிர்க்க வேண்டிய 7 காலை உணவு தவறுகள் குறித்து தெரிந்துகொள்வோம்.

காலை உணவு நாளின் மிக முக்கியமான வேளையாக பார்க்கப்படுகிறது. உயர் கொலஸ்ட்ரால் அளவு உள்ளவர்களுக்கு இந்த கூற்று மேலும் பொருந்தும். காலை நேரத்தில் சரியான உணவு தேர்வுகள் இதய ஆரோக்கியத்தை பெரிதும் மேம்படுத்தும்.

இது குறித்து, டெல்லியைச் சேர்ந்த பிரபல ஊட்டச்சத்து நிபுணரும் மாக்ஸ் ஹெல்த்கேர் – டெல்லியின் உணவுமுறை பிராந்திய தலைவருமான ரித்திகா சமதார் கூறுகையில், ஆரோக்கியமான காலை உணவுடன் நாளை சரியாக தொடங்குவது அவசியம். வெறும் வயிற்றில் வீட்டை விட்டு வெளியேறாதீர்கள், இது மிகப்பெரிய தவறு. காலை உணவில் நீங்கள் உண்ணும் உணவும் அதே அளவு முக்கியம். ஆரோக்கியமான கார்போஹைட்ரேட்டுகள், புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் கலவையே ஆரோக்கியமான காலை உணவாகும். இது நாள் முழுக்க உங்களுக்குத் தேவையான ஆற்றலைத் தரும் எனக் கூறினார்.

சிறந்த காலை உணவு மற்றும் நிபுணர் ஆலோசனை

சிறந்த காலை உணவைப் பற்றி கேட்டபோது, "ஒரு கிண்ணம் ஓட்ஸ் அல்லது தலியா கஞ்சியுடன் ஒரு கைப்பிடி பாதாம் போன்ற கொட்டைகள், சில கலப்பு விதைகள் மற்றும் பழங்கள் ஆகியவை உங்கள் காலை உணவாக இருக்க வேண்டும். இவை அனைத்தும் இதயத்திற்கு நன்மை பயக்கும் ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன. இந்த கொட்டைகளில் 15 அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. அவை இரத்த சர்க்கரை அளவு, கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் எடையைக் கூட பராமரிக்க உதவுகின்றன . எனவே, காலை உணவில் ஒரு கைப்பிடி பாதாம் சேர்ப்பது மிகவும் முக்கியம்." என்றார்.

தவிர்க்க வேண்டிய ஏழு காலை உணவுத் தவறுகள்

உயர் கொலஸ்ட்ரால் உள்ளவர்கள், இதயத்திற்கு ஆரோக்கியமான நாளைத் தொடங்க, தவிர்க்க வேண்டிய ஏழு பொதுவான காலை உணவுத் தவறுகள் இங்கே:

காலை உணவைத் தவிர்ப்பது: உயர் கொலஸ்ட்ரால் உள்ளவர்களின் மிகப்பெரிய தவறுகளில் ஒன்று காலை உணவைத் தவிர்ப்பதுதான். காலை உணவு உங்கள் வளர்சிதை மாற்றத்தைத் தொடங்குகிறது. மேலும், இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒழுங்குபடுத்துகிறது. இது நாள் முழுவதும் அதிகமாக சாப்பிடுவதைத் தடுக்கிறது. உங்கள் கொலஸ்ட்ரால் மேலாண்மைக்கு நேர்மறையான தொடக்கத்தை அமைக்க நார்ச்சத்து, ஒல்லியான புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் நிறைந்த சீரான காலை உணவைத் தேர்வு செய்யவும்.

நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை புறக்கணித்தல்: காலை உணவில் நார்ச்சத்தின் முக்கியத்துவத்தை மறப்பது சகஜம். முழு தானியங்கள், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் போன்ற அதிக நார்ச்சத்துள்ள உணவுகளை உட்கொள்வது, உணவிலிருந்து கொலஸ்ட்ரால் உறிஞ்சுவதை குறைப்பதன் மூலம், கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவும். உங்கள் தினசரி நார்ச்சத்து உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க ஓட்மீல், முழு தானியங்கள் மற்றும் புதிய பழங்கள் சிறந்த தேர்வாகும்.

சர்க்கரை நிறைந்த காலை உணவு விருப்பங்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது:

பல காலை உணவு தானியங்கள், பேஸ்ட்ரிகள் மற்றும் சுவையூட்டப்பட்ட தயிர்களில் அதிக அளவு சர்க்கரை சேர்க்கப்படுகிறது. இது கொலஸ்ட்ரால் அளவை அதிகரிக்கவும், இதய நோய் மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கவும் செய்யும். இனிப்பு சேர்க்கப்படாத மாற்று உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுத்து, தேன் அல்லது புதிய பழங்கள் போன்ற இயற்கையான இனிப்புகளைப் பயன்படுத்தி உங்கள் காலை உணவை இனிப்பாக்கவும்.

ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை புறக்கணித்தல்:

பூரித மற்றும் டிரான்ஸ் கொழுப்புகளை குறைப்பது முக்கியம் என்றாலும், ஆவகேடோ, கொட்டைகள் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் போன்ற ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் உயர் கொலஸ்ட்ரால் உள்ளவர்களுக்கு நன்மை பயக்கும். எந்த கொழுப்பும் உட்கொள்ளக்கூடாது என்று எண்ண வேண்டாம். உங்கள் காலை உணவு வழக்கத்தில் மிதமான அளவு இதயத்திற்கு நன்மை பயக்கும் கொழுப்புகளை சேர்க்க கவனம் செலுத்துங்கள்.

பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளை அதிகமாக உட்கொள்வது:

பேக்கன், சாஸேஜ் போன்ற பொதுவான காலை உணவு விருப்பங்களில் பெரும்பாலும் அதிக அளவு பூரித கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் உள்ளது. இவற்றை அதிகமாக உட்கொள்வது கொலஸ்ட்ரால் அளவை அதிகரிக்கக்கூடும். முட்டை, கோழி இறைச்சி அல்லது தாவர அடிப்படையிலான புரத மூலங்கள் போன்ற ஒல்லியான புரத மாற்று உணவுகளை பரிசீலించவும்.

பகுதி அளவுகளை கட்டுப்படுத்த மறந்துவிடுவது:

ஆரோக்கியமான உணவுகளும் அதிகமாக உட்கொண்டால் எடை அதிகரிப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். அதிகமாக சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க பகுதி அளவுகளை கட்டுப்படுத்தவும். உங்கள் உடலின் பசி சமிக்ஞைகளுக்கு கவனம் செலுத்துங்கள்.

நீரேற்றம் குறைபாடு:

நீர் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது, இதய ஆரோக்கியமும் இதில் அடங்கும். காலை நேரத்தில் தண்ணீர் குடிக்காமல் இருப்பது நீரிழப்புக்கு வழிவகுக்கும். இது உங்கள் வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் ஆற்றல் அளவை பாதிக்கும். சர்க்கரை பானங்களுக்கு பதிலாக தண்ணீர் அல்லது மூலிகை தேநீர் குடித்து போதுமான அளவு நீரேற்றமாக இருங்கள்.

உயர் கொலஸ்ட்ரால் உள்ளவர்களுக்கு ஆரோக்கியமான காலை உணவு முக்கியமானது. மேலே குறிப்பிட்டுள்ள தவறுகளை தவிர்த்து, நார்ச்சத்து, ஒல்லியான புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் நிறைய பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் நிறைந்த சீரான காலை உணவை தேர்வு செய்யவும். இது உங்கள் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

Tags

Next Story
வாழைப்பழத்தை இரவு நேரத்தில் சாப்பிடுவது பசிக்கு தீர்வா அல்லது தீங்கா?..