திருப்பதி லட்டு பிரசாதம் சர்ச்சையை தொடர்ந்து தர்கா பிரசாதத்தில் ரசாயனம்
திருப்பதி லட்டு பிரசாதம் சர்ச்சையை தொடர்ந்து பிரான் காளியார் தர்கா பிரசாதத்தில் ரசாயனம் கலந்திருப்பது கண்டு பிடிக்கப்பட்டு உள்ளது.
திருப்பதி ஏழுமலையான் கோவில் லட்டு சர்ச்சைக்குப் பிறகு, தற்போது பீரான் காளியார் தர்கா பிரசாதத்தில் ரசாயனங்கள் பயன்படுத்தப்பட்டதால் பரபரப்பு ஏற்பட்டுள்ளது.
திருப்பதி வெங்கடாஜலபதி கோவில் லட்டு சர்ச்சைக்குப் பிறகு, தற்போது உத்தரகாண்ட் மாநிலம் தர்கா பிரான் காளியாரில் வழங்கப்படும் ஏலக்காய் பிரசாதம் மற்றும் சோகன் அல்வாவில் ரசாயனம் கலந்த விவகாரம் வெளிச்சத்துக்கு வந்துள்ளது. விசாரணையில் துணிகளுக்கு சாயம் போடும் சோடியம் ஹைட்ரோசல்பைடு பிரசாதத்தில் பயன்படுத்தப்பட்டது தெரியவந்தது. உற்பத்தி அலகுக்கு உரிமம் கூட இல்லாததால், அசுத்தமான இடத்தில் பிரசாதம் தயாரிக்கப்பட்டு வந்தது.
உணவுப் பாதுகாப்புத் துறை மற்றும் நிர்வாகக் குழுவினர் வெள்ளிக்கிழமை நடத்திய சோதனையில் இது தெரிய வந்தது.
விசாரணையில், தர்காவில் வைக்கப்படும் பிரசாதங்களில் சோடியம் ஹைட்ரோசல்பைடு பயன்படுத்தப்படுவது தெரியவந்தது. பொதுவாக இந்த ரசாயனம் துணிகளுக்கு சாயமிட பயன்படுகிறது. இது தவிர தர்காவில் பல முறைகேடுகள் நடந்திருப்பதும் வெளிச்சத்துக்கு வந்துள்ளது. இந்த அதிரடி நடவடிக்கையில், உணவுப் பாதுகாப்புத் துறையால் வழங்கப்பட்ட உணவுப் பாதுகாப்பு உரிமம் கூட உற்பத்தி பிரிவுக்கு இல்லை என்பது தெரியவந்தது. அழுக்கு மற்றும் துர்நாற்றம் வீசும் இடத்தில் பிரசாதம் தயாராகிக் கொண்டிருந்தது.
பிரசாதத்தின் மாதிரி எடுத்து நடவடிக்கை எடுக்க அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளது. வெள்ளிக்கிழமை, கூடுதல் செயலாளர் சுகாதார அனுராதா பால், இணை மாஜிஸ்திரேட் ஆஷிஷ் குமார் மிஸ்ரா, மாவட்ட உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரி எம்.எம்.ஜோஷி, மூத்த உணவு பாதுகாப்பு அதிகாரி யோகேந்திர பாண்டே, திலீப் ஜெயின் ஆகியோர் தர்கா பிரான் காளியாரை அடைந்தனர். முதலில் தர்காவில் உள்ள ஏலக்காய் விதைகள் மற்றும் சோகன் ஹல்வா உற்பத்தி அலகுகளை ஆய்வு செய்தார்.
ஆய்வின் போது, சோகன் ஹல்வா தயாரிப்பில் உள்ள தரநிலைகள் இங்கு புறக்கணிக்கப்பட்டதை அவர் கண்டறிந்தார். சர்க்கரை மூட்டைகள் மிகவும் அழுக்கான நிலையில் இருந்தன. மேலும், பல பிழைகளும் கண்டறியப்பட்டுள்ளன. இது தவிர, ஏலக்காய் விதைகள் தயாரிப்பில் சோடியம் ஹைட்ரோசல்பைடு பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது சாப்பிட முடியாத ரசாயனமாகும்
இங்கு தூய்மையும் சரியில்லை. பாத்திரங்கள் அழுக்கு நிலையில் இருந்தன. யாருடைய மாதிரிகள் விசாரணைக்கு அனுப்பப்பட்டுள்ளன. இதையடுத்து, கூடுதல் செயலர் சுகாதாரம் மற்றும் இணை நீதிபதிகள் சந்தையை ஆய்வு செய்து, அனைத்து கடைக்காரர்களுக்கும் உரிமம் பெற அறிவுறுத்தினர்.
ரூர்க்கி சிவில் மருத்துவமனையின் மூத்த மருத்துவர் டாக்டர் ஏ.கே.மிஸ்ரா கூறியதாவது:-
உணவுப் பொருட்களில் சோடியம் ஹைட்ரோசல்பைடு பயன்படுத்தினால், அது இனிப்பு விஷமாக செயல்படுகிறது. முதலில் இது கல்லீரலைப் பாதித்து, படிப்படியாக கல்லீரல் பலவீனமடைகிறது. இதன் பயன்பாடு மஞ்சள் காமாலையையும் ஏற்படுத்துகிறது. ரசாயனமாக இருப்பதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலவீனப்படுத்துகிறது. இது படிப்படியாக உடலில் விளைவைக் காட்டுகிறது.
இவ்வாறு அவர் கூறி உள்ளார்.