எவரெஸ்ட், MDH மசாலாப் பொருட்களை நேபாளத்தில் விற்பனை செய்ய தடை

சிங்கப்பூர் மற்றும் ஹாங்காங்கிற்குப் பிறகு எவரெஸ்ட் மற்றும் MDH மசாலாப் பொருட்களின் விற்பனையை நேபாளம் தடை செய்துள்ளது

Update: 2024-05-17 04:31 GMT

கோப்புப்படம் 

சிங்கப்பூர் மற்றும் ஹாங்காங்கிற்குப் பிறகு , எவரெஸ்ட் மற்றும் MDH உற்பத்தி செய்யும் மசாலாப் பொருட்களை உட்கொள்வதற்கும் விற்பனை செய்வதற்கும் நேபாளம் தடை விதித்துள்ளது. நேபாளத்தின் உணவுத் தொழில்நுட்பம் மற்றும் தரக் கட்டுப்பாட்டுத் துறையானது, புற்றுநோயை உண்டாக்கும் பூச்சிக்கொல்லியான எத்திலீன் ஆக்சைடுக்கான இரண்டு இந்திய பிராண்டுகளின் மசாலாப் பொருட்களைப் பரிசோதிக்கத் தொடங்கியுள்ளது என்று தெரிவித்துள்ளது.

"எவரெஸ்ட் மற்றும் எம்.டி.ஹெச் பிராண்ட் மசாலாப் பொருட்கள் இறக்குமதிக்கு தடை விதிக்கப்பட்டுள்ளது... சந்தையில் அவற்றை விற்பனை செய்வதற்கும் தடை விதித்துள்ளோம். மசாலாப் பொருட்களில் தீங்கு விளைவிக்கும் ரசாயனங்களின் தடயங்கள் இருப்பதாக செய்தி வெளியானதைத் தொடர்ந்து இது வந்துள்ளது" என்று நேபாள உணவு தொழில்நுட்பத்துறை செய்தித் தொடர்பாளர் மோகன் கிருஷ்ணா மஹர்ஜன் கூறினார்.

"இந்த இரண்டு குறிப்பிட்ட பிராண்டுகளின் மசாலாப் பொருட்களில் உள்ள ரசாயனங்களுக்கான சோதனைகள் நடந்து வருகின்றன. இறுதி அறிக்கை வரும் வரை தடை இருக்கும்" என்று மஹர்ஜன் மேலும் கூறினார்.

MDH மற்றும் எவரெஸ்ட் ஆகியவை பல ஆண்டுகளாக இந்தியாவில் வீட்டுப் பெயர்களாக உள்ளன, மேலும் அவற்றின் மசாலாப் பொருட்கள் மத்திய கிழக்கு உட்பட பல நாடுகளுக்கு ஏற்றுமதி செய்யப்படுகின்றன.

MDH மற்றும் எவரெஸ்டின் மசாலாப் பொருட்கள் நியூசிலாந்து, அமெரிக்கா மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவிலும் ஆய்வுக்கு உட்பட்டுள்ளன என்று ராய்ட்டர்ஸ் செய்தி வெளியிட்டுள்ளது.

"எத்திலீன் ஆக்சைடு என்பது மனிதர்களுக்கு புற்றுநோயை உண்டாக்கும் ஒரு இரசாயனமாகும், மேலும் நியூசிலாந்து மற்றும் பிற நாடுகளில் உணவுக் கிருமி நீக்கம் செய்வதற்கான அதன் பயன்பாடு படிப்படியாக நிறுத்தப்பட்டுள்ளது. MDH மற்றும் எவரெஸ்ட் மசாலாப் பொருட்கள் நியூசிலாந்திலும் கிடைப்பதால், நாங்கள் இந்த சிக்கலைப் பார்க்கிறோம்," என்று நியூசிலாந்தின் உணவு பாதுகாப்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையத்தின் செயல் துணை இயக்குநர் ஜெனரல் ஜென்னி பிஷப் ராய்ட்டர்ஸிடம் தெரிவித்தார்.

ஏப்ரல் மாதத்தில், ஹாங்காங் உணவுப் பாதுகாப்பு அமைப்பு இரண்டு பிராண்டுகளின் நான்கு மசாலாப் பொருட்களைத் தடை செய்தது. சில நாட்களுக்குப் பிறகு, சிங்கப்பூரின் உணவு நிறுவனம் (SFA) எவரெஸ்டின் மீன் கறி மசாலாவை எத்திலீன் ஆக்சைடு அனுமதிக்கப்பட்ட அளவைத் தாண்டியதால் திரும்பப் பெற்றது.

இந்திய அரசின் உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையம் (FSSAI) ஏற்கனவே எம்.டி.ஹெச் மற்றும் எவரெஸ்ட் தயாரிப்புகளின் தர சோதனைக்கு உத்தரவிட்டுள்ளது. ஹாங்காங் மற்றும் சிங்கப்பூர் உணவுப் பாதுகாப்புக் கட்டுப்பாட்டாளர்களிடம் இருந்தும் விவரங்களைக் கோரியுள்ளது.

Tags:    

Similar News